Chọn Học Ngành Thú Y, Chỉ Cần Yêu Chó Mèo Thôi Là Đủ?

Xem 5,841

Cập nhật thông tin chi tiết về Chọn Học Ngành Thú Y, Chỉ Cần Yêu Chó Mèo Thôi Là Đủ? mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Nteadrink.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,841 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Bác Sĩ Thú Y: Mức Lương Và Góc Nhìn
 • Cơ Sở Phòng Khám Thú Y Uy Tín Tại Hà Nội
 • Bệnh Cầu Trùng Ở Chó Mèo
 • Các Loại Thuốc Thú Y Chuyên Dụng Cho Chó Mèo
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Nha Khoa Cho Chó Và Mèo
 • Những chú chó, chú mèo đáng yêu là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Chất lượng cuộc sống ngày càng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người bạn bốn chân này cũng ngày càng tăng lên – và điều tất yếu là nhân lực ngành Thú y cũng ngày càng được chú trọng, ngay cả ở những thành phố lớn.

  Tình yêu dành cho “các boss” chó mèo và cơ hội nghề nghiệp đa dạng là hai lý do nổi bật khiến nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Thú y. Nhưng để trở thành một “bác sĩ” cho các loài động vật, có phải chỉ cần yêu chó mèo thôi là đủ?

  “Có sự thấu hiểu mới là tình yêu”

  Yêu chó mèo nói riêng, yêu động vật nói chung chắc chắn là tố chất cần thiết đầu tiên để học ngành Thú y. Nhưng cũng như ngôn tình thường bảo “yêu thôi chưa đủ…”, ngành Thú y cũng đòi hỏi bạn không chỉ yêu thích mà phải “thấu hiểu” để chăm sóc “bệnh nhân”. Tưởng tượng nào, một chú mèo bệnh được đưa đến khám, và bạn không thể hỏi “meo meo mèo đau ở đâu”!

  Học ngành Thú y, yêu động vật thôi chưa đủ

  Không thể giao tiếp trực tiếp với “bệnh nhân” nên ngành Thú y sẽ trang bị cho bạn một hệ thống “công cụ” đặc thù. Cụ thể, các bạn được trang bị kiến thức về bệnh học, dịch tễ học, dược lý, chẩn đoán và giải phẫu động vật. Vào phòng thí nghiệm, các bạn được trực tiếp thực hành các thao tác, kỹ năng như tiêm phòng, chẩn đoán, giải phẫu,… Nền tảng kiến thức này chính là điều kiện cần để bạn có thể chẩn đoán và điều trị cho các “bệnh nhân”.

  Ngoài ra, với đối tượng học tập là tất cả các loài động vật thì sinh viên ngành Thú y cần có lòng nhân hậu, sự kiên nhẫn, năng lực học tập khá tốt ở các môn khoa học tự nhiên (nhất là Hóa, Sinh). Tinh thần lăn xả, không ngại vất vả,… cũng là những tố chất cần thiết. Và nếu bạn có thêm một chút ưa khám phá, ưa “phiêu lưu” thì càng hay hơn.

  Nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên theo học ngành Thú Y

  Chẳng hạn, nếu yêu thích kinh doanh, bạn có thể “đầu quân” về các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, dược phẩm thú y trong và ngoài nước. Hoặc mở một phòng khám thú y, một “petmart” hay một quán café thú cưng cũng là những lựa chọn kinh doanh thú vị cho sinh viên ngành Thú y.

  Chọn khởi đầu vững vàng – nền tảng vững chắc để tự tin “chinh phục”

  Đối với ngành Thú y, khó khăn lớn nhất có lẽ là… tìm một địa chỉ học tập uy tín, vì hiện nay chưa có nhiều trường đào tạo ngành này. Ở khu vực chúng tôi có thể kể đến trường Đại học Nông lâm chúng tôi trường Đại học Công nghệ chúng tôi (HUTECH). Thí sinh ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long còn có thể tham khảo trường Đại học Cần Thơ,… Đây cũng là những trường đại học hàng đầu trong đào tạo ngành Thú y hiện nay.

  Điều kiện thực hành và môi trường học tập hiện đại của sinh viên ngành Thú Y tại HUTECH

  Thông tin xét tuyển ngành Thú y tại một số trường Đại học:

  Trường Đại học HUTECH: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C08 (Văn, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia; hoặc Xét học bạ lớp 12 với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp đạt từ 18 trở lên; hoặc Xét kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM; hoặc xét tuyển kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH.

  Trường Đại học Nông lâm chúng tôi Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia.

  Trường Đại học Cần Thơ: Xét tuyển các tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hoá), A02 (Toán, Lý, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Anh), D08 (Toán, Sinh, Anh) theo kết quả thi THPT Quốc gia.

  T.D.V

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khỉ Chó Cũng Biết Tự Tránh Thai
 • Top 6 Địa Chỉ Shop Phụ Kiện Thú Cưng Ở Gò Vấp
 • Dịch Vụ Tắm Chó Mèo Cao Cấp Gò Vấp
 • Dịch Vụ Khách Sạn Trông Giữ Chó Mèo Quận Thủ Đức
 • Nhận Giữ Chó Mèo Quận Gò Vấp Uy Tín
 • Bạn đang xem bài viết Chọn Học Ngành Thú Y, Chỉ Cần Yêu Chó Mèo Thôi Là Đủ? trên website Nteadrink.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv