Khi Chó Mở Tròn Xoe Mắt Để Lấy Lòng Bạn

Xem 3,069

Cập nhật thông tin chi tiết về Khi Chó Mở Tròn Xoe Mắt Để Lấy Lòng Bạn mới nhất ngày 30/07/2021 trên website Nteadrink.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,069 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Khi Nào Mèo Con Mở Mắt? Có Phải Mèo Con Mở Mắt Từ Luc Mới Sinh?
 • Biểu Tượng Con Chó Trong Phong Thủy Mang Ý Nghĩa Gì?
 • Con Chó Khóc Đứng Khóc Ngồi
 • Rớt Nước Mắt Trước Hình Ảnh Một Chú Chó Khóc Vì Bị Cắn Nát Đuôi
 • Tại Sao Con Chó Của Bạn Khóc Khi Nó Bị Xương
  • Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về sự chuyển động cơ mặt của những chú chó tại một số trung tâm cứu trợ khi có ai đó đến gần chuồng chúng.

  • Họ phát hiện ra chó thường nhướng mày lên để mắt chúng trông to tròn hơn.

  • Nhờ thế chúng có nhiều cơ hội được người chủ mới nhận nuôi hơn.

  • Bài nghiên cứu cho rằng con người thường có cảm tình với những gương mặt ngây thơ, bé bỏng, vì vậy loài chó học cách làm vẻ mặt này với mong muốn được người chủ tương lai để mắt đến.

  Nhướng mày lên, mở to mắt là biểu hiện chó muốn lấy lòng bạn

  Rất nhiều chủ nuôi cảm thấy không thể không mủi lòng chiều chuộng khi vật cưng giương đôi mắt tròn xoe tội nghiệp nhìn mình. Giờ đây, khoa học đã khám phá ra rằng biểu hiện đáng yêu ấy thực sự có tác động đến tiềm thức chúng ta.

  Nghiên cứu từ trường Đại học Portsmouth cho thấy những chú chó nào biết nhướng mày lên để mắt chúng to tròn hơn thường dễ được người chủ tương lai nhận nuôi nhanh hơn những chú chó khác. Bài viết cũng chỉ ra rằng con người thường có cảm tình với những gương mặt ngây thơ, bé bỏng, vì vậy loài chó học cách làm vẻ mặt này với mong muốn được chủ nuôi mới để mắt đến.

  Phối hợp với Trung Tâm Dinh Dưỡng Thú Cưng Waltham, các nhà nghiên cứu sử dụng một thiệt bị tân tiến có tên gọi DogFACS để phân tích biểu cảm trên gương mặt chó. Họ tiến hành quan sát phản ứng trên 27 chú chó tại trung tâm cứu trợ khi có ai đó đến gần chuồng chúng.

  Khi một người chủ tiềm năng đến trước chuồng chó, thiết bị sẽ đếm số lần cún ta nhướng mày lên, mở mắt to tròn tỏ vẻ dễ thương. Chú chó nào làm nhiều điệu bộ này hơn sẽ nhanh chóng thu hút được thiện cảm của chủ nhân hơn nhờ vào đôi mắt “cún con” tròn xoe khẩn nài.

  Con người thường có cảm tình với những điệu bộ ngây thơ, hiền lành

  Khá nhiều nghiên cứu trước đó nhận ra con người dễ bị xiêu lòng trước những đôi mắt mở lớn, to tròn, không chỉ của các em bé mà còn ở vật cưng. Tuy nhiên, đây là nghiên cứu đầu tiên nhấn mạnh vào tầm quan trọng của “đôi mắt cún con”. Họ cho rằng yếu tố này đóng vai trò chủ chốt trong quyết định người ta sẽ nhận nuôi chú chó nào

  Bài nghiên cứu tập trung vào giống chó Staffordshore Bull Terriers và Mastiff, độ tuổi khoảng từ bảy tháng đến tám năm và tất cả đều có nhu cầu tìm chủ mới.

  “Kết quả của nghiên cứu này xuất phát từ quá trình tìm hiểu về chó sói. Dường như con người tử tế, khoan dung với loài sói hơn khi chúng trưng ra đôi mắt to tròn khép nép. Chó nhà đã kế thừa thói quen này từ tổ tiên hoang dã của chúng. ” Theo tiến sĩ Bridget Waller, chuyên gia về phát triển giao tiếp xã hội tại Đại học Portsmouth.

  “Thực nghiệm chứng minh được những chú chó đã phát triển quá trình vận động cơ mặt để lấy lòng những ai có cảm tình với điệu bộ hiền lành, ngây thơ như trẻ nhỏ. Nói cách khác, chúng ta có thể ngay lập tức muốn nhận nuôi những chú chó trưng ra vẻ mặt cún con. Ngoài ra, còn một giả thuyết khác nữa là nhướng mày thường làm liên tưởng đến cảm xúc buồn rầu, vì thế một chú chó nhướng mày trông buồn bã dễ khiến con người động lòng.”

  Liệu bạn có thể nổi giận khi nhìn gương mặt này?

  Tiến sĩ Juliane Kaminski, một chuyên gia về nhận thức ở loài chó, đồng tác giả bài nghiên cứu cho biết: “Thuần hoá sói phải trải qua một giai đoạn khá phức tạp và rất ít thông tin ghi lại quá trình này. Chỉ có thể chắc chắn một vài đặc điểm hình thức bên ngoài đã được chọn lọc trực tiếp khi thuần hoá sói thành chó nhà, nhưng một vài đặc tính khác được chọn trong vô thức.

  Kết quả cho thấy những chú chó làm biểu hiện cún con sẽ thu hút chúng ta. Điều này không đồng nghĩa chú chó nào biết thực hiện những biểu cảm này sẽ thông minh hơn những chú chó còn lại, nhưng người ta vẫn ưa chuộng vẻ mặt chúng hơn một vài hành động khác, ví dụ như vẫy đuôi mừng v.v…

  Biểu hiện cún con dễ gây thiện cảm và thu hút cho con người

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Chó Mới Sinh Mở Mắt
 • Chó Con Mới Sinh Không Bú Mẹ Có Nguy Hiểm Không?
 • Mèo Con Không Chịu Uống Sữa
 • Mẹ Cho Con Bú Không Nên Ăn Gì Và Uống Gì?
 • Mà Terrier Uống Ít Nước. Tại Sao Chó Con Không Chịu Uống. Dấu Hiệu Cảnh Báo Bệnh Nghiêm Trọng Ở Chó
 • Bạn đang xem bài viết Khi Chó Mở Tròn Xoe Mắt Để Lấy Lòng Bạn trên website Nteadrink.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv