Pitbull (116 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó American Bull Bull Terrier. Con Chó Lớn Nhất Thế Giới. Lùn Mini Pit Bull. Chó Con Màu Xám Và Các Màu Khác

--- Bài mới hơn ---

 • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý
 • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý Nhất
 • Mèo Bị Đau Mắt Phải Làm Sao? Cách Điều Trị Khi Mèo Bị Đau Mắt
 • Mắt Đổ Ghèn, Cách Chữa Mắt Đổ Ghèn Ở Trẻ Em
 • 6 Giống Cỏ Cho Bò Sữa
 • American Pit Bull Terrier là một động vật mạnh mẽ với ngoại hình đáng gờm. Nhưng dưới vẻ ngoài khắc nghiệt là một sinh vật đầy đủ và thông minh sẽ chứng minh nguy hiểm chỉ trong tay của một nhà lai tạo vô trách nhiệm. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về giống chó nổi tiếng này và tìm hiểu các tính năng của nó là gì.

  Trước khi đi sâu vào đặc điểm của những con chó này, bạn nên hiểu lịch sử về nguồn gốc của chúng. Giống chó này đã thu được trong lãnh thổ của Mỹ bằng cách vượt qua một con chó bul bull và chó sục Dogordshire. Ban đầu, đại diện của loài đáng gờm này đã được đưa ra để chiến đấu với chó. Do sự hung hăng quá mức trong tính cách, chó sục pit bull Mỹ đã bị cấm ở một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

  Có một thời, chó sục pit bull đã bị luật pháp Mỹ đàn áp hoàn toàn. Đối với việc nhân giống những con vật này, người gây giống của họ đã bị phạt nặng. Cuộc đàn áp những con chó của giống chó này chỉ được thúc đẩy bởi những bức ảnh mô tả những người bị xé nát tàn nhẫn. Tài liệu ảnh như vậy đã được định kỳ xuất bản trong các ấn phẩm khác nhau.

  Mặc dù thực tế là nhiều người đối xử với chó Pit Bull Terrier của Mỹ với sự e ngại và thù địch rất lớn, nhưng ở hầu hết các quốc gia, những con chó này đều tham gia vào công việc của cảnh sát. Trong dịch vụ, những con vật này rất hữu ích vì chúng có phản ứng sét tuyệt vời và mùi hương tinh tế. Chó sục pit bull dễ dàng phát hiện ma túy hoặc chất nổ.

  Nếu bạn có kế hoạch để có một thú cưng mạnh mẽ như vậy, trước tiên bạn nên đọc mô tả chính xác của nó. Đại diện của giống chó này rất khó đánh giá trong các vấn đề về ngoại thất và tính cách. Tất cả các pit bull được chia thành hai dòng chính:

  Chó sục pit bull Mỹ có thể thay đổi đáng kể về kích thước và mô hình hành vi. Những con vật này được đặc trưng bởi sự ngoan cường tuyệt vời, tính cách mạnh mẽ và hàm thép thực sự.

  Các chuyên gia khuyên bạn nên liên hệ với đại diện của giống chó này với các nhà lai tạo có kinh nghiệm và huấn luyện chó chuyên nghiệp, những người biết cách làm việc với vật nuôi kiểu máy bay chiến đấu.

  Mô tả về các tiêu chuẩn bên ngoài của Chó sục Bull Bull Mỹ bị mờ. Tuy nhiên, một khuôn khổ nhất định vẫn cần được lưu ý.

   Đầu của chó sục pit bull thuần chủng Mỹ có kích thước trung bình và cấu trúc hình chữ nhật đặc trưng. Ở phần trên của hộp sọ của con vật được làm phẳng, có một phần mở rộng cho đường trán.
   “Người Mỹ” được phân biệt bởi má phình và phồng. Giọt treo không được quan sát.
   Mõm pit bull terrier trông đồ sộ. Các thông số về chiều dài và chiều rộng xấp xỉ bằng nhau. Sự chuyển đổi từ trán sang mũi có thể vừa sắc nét vừa rõ nét, và mượt mà.
   Vết cắn của đại diện của giống chó Mỹ sẽ là tiêu chuẩn – cắt kéo. Chó sục pit bull khác nhau ở chỗ chúng có bộ hàm mạnh mẽ được phát triển tốt, do đó độ bám của chúng là tương ứng.
   Tai của những con chó này có thể được cắt hoặc nguyên vẹn. Cả hai tùy chọn đều hợp lệ. Trong tai thú cưng thuần chủng được đặt cao. Ở những con vật không dừng lại, chóp tai hơi rơi xuống.
   Đôi mắt của chó sục pit bull hơi thon dài, chúng có hình bầu dục. Mắt đặt không quá sâu. Màu sắc của mống mắt được cho phép khác nhau nhất – từ màu xanh nhạt đến màu nâu sẫm.
   Mũi của mẫu vật phả rộng, có hình tròn. Màu sắc của bộ phận này của vật nuôi có thể khác nhau – từ màu đen đơn giản đến màu hồng nhạt. Lỗ mũi luôn mở.
   Các cơ trên xương bả vai của người Mỹ rất phát triển. Sắp xếp các bộ phận này rộng rãi.
   Cổ khô, nhưng được đặc trưng bởi sức mạnh lớn. Trong khu vực này, các cơ bắp cũng được phát triển.
   Đuôi của chó Pit Bull Terrier Mỹ ngắn và thấp. Gần hơn với đỉnh, nó trở nên hẹp hơn, nhưng không xoắn.
   Bụng của các đại diện của giống chó này luôn luôn được giấu kín. Màu da có thể là bất kỳ. Các lớp len thực tế không được quan sát. Áo lót thì không.
   Ngực có kích thước trung bình với cơ bắp phát triển tốt.
   Đùi chó pit bull terrier cũng rất mạnh mẽ, nhưng ở vùng này cơ bắp sẽ khô hơn.
   Bàn chân là trung bình, phần trên của họ là rộng. Khuỷu tay thẳng.
   Môi khô, dính chặt vào hàm.
   Chó màu thuần chủng của giống được mô tả có thể khác nhau rất nhiều. Các cá nhân có màu xám, vện, đỏ, trắng lưu huỳnh, nâu và các màu khác được cho phép.

  Tiêu chuẩn không quy định về độ lệch trong đặc tính này của động vật. Dưới lệnh cấm chỉ là merle.

   Trọng lượng của một cá thể trưởng thành của một giống chó Mỹ trực tiếp phụ thuộc vào dòng cụ thể mà con vật thuộc về. Thông thường những con chó này nặng từ 11 đến 36 kg. Trọng lượng tiêu chuẩn của một con chó lên tới 28 kg, và chó cái lên tới 19 kg.
   Ở phần héo của một con đực trưởng thành người Mỹ Pit Bull Terrier có thể đạt 46-53 cm, và một con chó cái thanh lịch và nhỏ gọn hơn – 43-50 cm.

  Xem xét các lỗ hổng chính có thể là đặc trưng của Chó sục Bull Bull Mỹ.

  • Khiếm khuyết của giống quá hẹp về cấu trúc của mõm. Nếu hàm dưới yếu, thì đây cũng sẽ là một con vật thiếu.
  • Việc thiếu số lượng răng cần thiết cũng được gọi là khiếm khuyết giống. Ví dụ, trường hợp ngoại lệ có thể chỉ là những trường hợp khi thú cưng bị mất chúng vì lý do hợp lệ, ví dụ, do tuổi già. Không nên cắn bất thường hoặc cấu trúc hàm không đối xứng.
  • Màu mắt phải phù hợp, dị sắc không được chào đón.
  • Điều quan trọng là phải chú ý đến cổ của một con chó phả hệ. Nếu phần cơ thể của động vật này mỏng không cân xứng, thiếu cơ bắp phát triển tốt, thì đây sẽ là một bất lợi. Không nên cổ và quá dày hoặc ngắn.
  • Một chi tiết quan trọng về cấu trúc của pit bull – vai. Nếu chúng thẳng hoặc được tải, và khuỷu tay được quay vào bên trong hoặc bên ngoài, thì đây sẽ là một khiếm khuyết rõ ràng ở động vật.
  • Con vật không nên vụng về. Độ cong của bàn chân không được phép.
  • Khớp gối không nên được thể hiện quá mạnh mẽ. Nhưng sự vắng mặt của anh ta cũng là một bất lợi nghiêm trọng của các cá nhân phả hệ.

  Chó sục Bull Bull Mỹ nổi tiếng thế giới. Giống chó này nổi tiếng không chỉ có phẩm chất chiến đấu, mà còn có đầu óc nhạy bén. Những chú chó pit bull có cả ưu và nhược điểm. Hãy làm quen với người đầu tiên.

  Bây giờ chúng ta chuyển sang các nhược điểm.

  Chúng ta cũng nên làm nổi bật chú lùn Pit Bull Terrier bất thường của Mỹ. Những con chó nhỏ này, giống như anh em lớn của chúng, có một cơ thể mạnh mẽ và chắc nịch. Hàm của chúng càng khỏe càng tốt, và hệ cơ của chúng được phát triển và nhìn rõ. Tai của những chú chó pitbull nhỏ này trong hầu hết các trường hợp đều dừng lại. Bộ lông của chúng cũng rất nhỏ và mịn, bó sát cơ thể.

  Chó pit bull nhỏ rất phổ biến hiện nay. Theo một cách khác, chúng được gọi là “túi”, vì kích thước khiêm tốn của chúng. Mặc dù những vật nuôi này không thể được gọi là rất nhỏ. Chó sục pit lùn thường được điều khiển bởi những người muốn có một người bạn như vậy, nhưng không sẵn sàng đối mặt với một con chó lớn hơn và mạnh mẽ hơn hoặc không có kinh nghiệm đầy đủ trong việc đối phó với những con chó loại này.

  Những vật nuôi cần gắng sức thường xuyên và nghiêm trọng. Đào tạo nên được hàng ngày Trước khi mua một con chó con của chó Pit Bull Terrier nhỏ của Mỹ, một người cần phải suy nghĩ nhiều lần liệu anh ta có thể cung cấp cho con chó những vật nặng cần thiết hay không. Các trò chơi và hoạt động kích thích là rất cần thiết cho đại diện của giống chó này.

  Thú cưng của loài này thích hợp để nuôi trong căn hộ, Nhưng chỉ với điều kiện đi bộ thường xuyên và dài. Những chú chó pit bull nhỏ cần không gian cho nhiều hoạt động thể chất. Công việc hàng ngày và đào tạo thể thao sẽ là không thể nếu một con chó như vậy sống trong ngục tối của một căn hộ thành phố đơn giản, và gần như không bao giờ rời khỏi nó.

  Nếu chó sục mini pit không tiêu tốn năng lượng, chắc chắn nó sẽ bắt đầu cư xử tồi tệ, mang đến cho chủ sở hữu rất nhiều rắc rối và thất vọng. Con chó sẽ không chỉ phá hủy đồ đạc, mà còn bắt đầu thể hiện sự gây hấn quá mức đối với các động vật và người khác.

  Chó sục Bull Bull Mỹ thích nhiều người, mặc dù chúng không nổi tiếng lắm. Trước khi bạn có được một con thú cưng như vậy, cần phải làm quen chi tiết không chỉ với dữ liệu bên ngoài của nó, mà còn cả các đặc điểm của tính cách và hành vi. Chỉ cần tính đến tất cả các sắc thái của những con chó này, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn về việc mua lại của chúng.

  Chó pitbull là những con chó khỏe mạnh và mạnh mẽ. Theo tự nhiên, họ là những chiến binh, và luôn lao vào trận chiến. Đúng là bản chất của những thú cưng này khá cân bằng. Một con chó như vậy thậm chí có thể cư xử nhẹ nhàng và dẻo dai đối với gia đình của mình.

  Kế thừa trong những con chó sục, phẩm chất cá nhân được hình thành do sự cẩn thận và cẩn thận của các nhà lai tạo, cũng như lựa chọn trong các trận đấu chó. Kết quả là, chỉ có động vật được chọn để nhân giống, điều này chứng tỏ tâm lý cân bằng và ổn định nhất đối với chúng.

  Một số thành viên của các cuộc đấu chó tàn nhẫn và tàn nhẫn đã bị phá hủy hoàn toàn. Đây là những con chó ngừng nhìn thấy ranh giới giữa một con chó đối thủ khác và một người đàn ông. Để đạt được bản chất của pit bull, mà anh ta có ngày hôm nay, phải mất rất nhiều năm.Tuy nhiên, nếu con chó này có những lý do nhất định cho một cuộc tấn công, anh ta sẽ thể hiện sự tàn nhẫn cực độ và sẽ nguy hiểm hơn một đại diện của bất kỳ giống chó nào khác được biết đến. Những động vật như vậy có thể bị ru ngủ.

  Chó sục Bull Bull Mỹ là loài động vật rất thông minh và thông minh.. Đó là tâm trí cho phép bạn chuẩn bị tốt một con chó như vậy cho các cuộc thi trong tương lai. Những chú chó pit bull luôn giữ mọi cảm xúc dưới sự kiểm soát chặt chẽ. Một con chó lớn lên không dễ nhầm lẫn và mất cân bằng. Hơn nữa, một con chó Pit Bull Terrier khỏe mạnh và đầy đủ của Mỹ là vô cùng khó khăn để buộc phải lao tới một người khác. Để con chó quyết định những hành động khủng khiếp như vậy, một điều hoàn toàn phi thường phải xảy ra.

  Thông thường một con chó sục pit bull được huấn luyện tốt sẽ cư xử bình tĩnh khi đối đầu với các động vật khác trên đường phố. Anh ta không bắt nạt họ và không phản ứng với tiếng sủa của họ. Đúng, pit bull có thể căng một chút bên trong. Bề ngoài, nó sẽ thể hiện sự bình tĩnh hoàn toàn. Thông thường, sự hung hăng không kiểm soát của những con chó này chỉ được thể hiện trong những khoảnh khắc khi chúng ở trong vòng.

  Niềm đam mê cho cuộc chiến mà những chú chó này nhân cách hóa đã có được cái tên “trò chơi”. Can đảm và không sợ hãi, kiên cường và ngưỡng chịu đau cao – đây là những đặc điểm chính vốn có của Chó sục Bull Bull Mỹ.

  Ngay cả khi những con chó của giống chó này bị thương nặng, chúng vẫn tiếp tục phấn đấu để giành chiến thắng. Người ta tin rằng những con chó pit bull có thể chiến đấu trong nhiều giờ liên tiếp. Nhưng sự can đảm của họ không nên bị nhầm lẫn với sự xâm lược. Một con chó tức giận sẽ không thể xác định rõ ràng tình huống và phản ứng đầy đủ với nó, ngay cả khi ở trong vòng. Rời khỏi chó sục pit bull Mỹ mà không có giáo dục không nên. Với những thú cưng như vậy, chủ sở hữu phải thể hiện sự vững chắc, kiên trì và tất cả các kỹ năng lãnh đạo của mình. Những chú chó pit bull thuần chủng Mỹ luôn thể hiện sự bướng bỉnh tối đa trong mọi thứ.

  Nếu một con thú cưng như vậy đã quyết định làm một cái gì đó, anh ta sẽ đi và làm điều đó. Không có gì có thể ngăn anh ta hoặc thay đổi tâm trí của anh ta. Thuyết phục và đội chủ nhà trong những tình huống như vậy là xa luôn.

  Tuy nhiên, American Pit Bull Terrier không thích ở một mình. Chó của giống chó này luôn cần một công ty của chủ sở hữu hoặc loại riêng của họ.

  Nó là cần thiết để giữ dưới sự kiểm soát các liên lạc của chó sục pit bull với vật nuôi khác. Nó đã được đề cập ở trên rằng những con chó này có thể cư xử với sự kiềm chế tối đa trong khi đi bộ. Nhưng có những lúc, một con chó pit bull lao vào trận chiến với những vật nuôi khác xuất hiện ở đường chân trời. Một con chó như vậy có thể dễ dàng phá vỡ một con chó, mèo hoặc động vật nhỏ khác. Thông thường những con chó pit bull hành xử như thế này chỉ vì mục đích đánh bạc. Do đó, rất quan trọng để chơi với những con vật này và cung cấp cho chúng hoạt động thể chất.

  Nếu bạn mang một con chó như vậy, thì nó sẽ cần phải được tham gia vào sự giáo dục và xã hội hóa của nó. từ tuổi cún con. Kéo với điều này không thể, bởi vì mất thời gian cuối cùng có thể ảnh hưởng đến hành vi và sự đầy đủ trong tương lai của con chó. Những chú chó pit bull được xem với những người lạ với sự nghi ngờ lớn. Đôi khi chúng có thể hung hăng. Nếu một người lạ sẽ hung hăng tiếp cận giao tiếp với một con vật như vậy, kết quả là, chó sục pit bull có thể rất tức giận và thậm chí cắn anh ta.

  Huấn luyện chó của giống chó chiến đấu này rất khó khăn. Để làm điều này, bạn cần sự kiên nhẫn và kiên trì lớn của chủ sở hữu. Những người có đầu óc yếu đuối, không có thời gian rảnh để luyện tập với chó pit bull, tốt hơn là nên ưu tiên cho một giống chó khác yên bình hơn.

  Chó sục Bull Bull Mỹ rất gắn bó với chủ nhân của nó. Chó thuộc giống chó này có thể trở thành người bạn và người bảo vệ tuyệt vời của một người, nếu họ giáo dục và xã hội hóa chúng theo tất cả các quy tắc.

  Tuổi thọ trung bình của Chó sục Bull Bull Mỹ là 12-15 năm. Con số này có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện trong đó thú cưng được chứa. Nếu con chó ăn cân bằng và chính xác, thường xuyên chơi, đi dạo và không sống trên đường phố, thì tuổi thọ của nó thậm chí có thể tăng lên. Chó pitbull nhỏ sống lâu hơn so với các đối tác lớn của chúng.

  Có nhiều giống chó phát triển thành người khổng lồ thực sự. American Pit Bull về bản chất không quá lớn, nhưng ngoại lệ là anh chàng to lớn tên Hulk. Đến 18 tháng, chú chó này nặng khoảng 78 kg. Với tất cả quan điểm của mình, thú cưng truyền cảm hứng cho sự sợ hãi, nhưng, theo chủ nhân của nó, thực tế anh ta là một cậu bé rất tốt bụng và ngoan ngoãn. Hulk là một fan hâm mộ lớn của việc chơi với trẻ em và dành thời gian cho gia đình.

  Vì kích thước ấn tượng, Hulk đòi hỏi dinh dưỡng đầy đủ. Mỗi ngày anh ta ăn ít nhất 2 kg thịt bò xay, và đây không phải là giới hạn. Con chó này mạnh mẽ và bền đến mức nó có thể lăn con trai của chủ sở hữu yêu quý trên lưng.

  Mặc dù tính cách tốt bụng và tinh nghịch, Hulk bất cứ lúc nào cũng có thể lao vào bảo vệ chủ nhân, nếu cần thiết. Trong điều kiện như vậy, con chó có thể thể hiện tất cả các mặt tối của nhân vật của mình.

  Các nhà lai tạo Hulk là những huấn luyện viên chuyên nghiệp, đó là lý do tại sao họ nuôi dạy người khổng lồ mạnh mẽ này trở nên ngoan ngoãn và lịch sự.

  Nếu bạn cân nhắc những ưu và nhược điểm, hãy tính đến tất cả các đặc điểm về bản chất và hành vi của Chó sục Bull Bull Mỹ, thì bạn nên chú ý cách chọn nó một cách chính xác.

  Trước hết, bạn cần chú ý đến sự xuất hiện của những chú chó con thuần chủng. Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất so với tiêu chuẩn và tiêu chuẩn cũng không nên được quan sát. Khiếm khuyết rõ ràng sẽ đẩy bạn ra khỏi việc mua một con chó như vậy. Những chú chó con khỏe mạnh sẽ có bộ lông hoàn hảo mịn màng và sáng bóng. Đơn sắc không nên. Bảng màu rộng – từ tuyết trắng đến đen dày đặc. Trên cơ thể của con chó sẽ có dấu hiệu phân biệt.

  Điều quan trọng là phải cẩn thận làm theo con chó con phả hệ đã chọn.. Một chú chó Pit Bull Terrier nhỏ của Mỹ không nên thể hiện sự gây hấn quá mức: lao tới, cắn và gầm gừ dữ dội xung quanh. Nhưng bé quá hèn nhát và nhút nhát không thể. Những thái cực này sẽ chỉ ra rằng trong tương lai một cá thể khỏe mạnh và đầy đủ không có khả năng phát triển từ một con chó như vậy. Nó là tốt hơn để nhìn vào những con chó con khác.

  Một con chó con nên cư xử thích hợp. Nó không thể quá thờ ơ hoặc đau đớn về ngoại hình. Mắt và tai của anh phải sạch, không có mủ. Dưới đuôi của một con chó sục pit bull nhỏ cũng nên được sạch sẽ. Không nên mua chó Pit Bull Terrier của Mỹ quá nhỏ hoặc ngược lại, đã lớn lên. Độ tuổi tối ưu là 8 tuần.

  Đừng mua chó con của giống chó khắc nghiệt này từ tay của bạn, bởi vì trong trường hợp này có khả năng bạn sẽ gặp phải những người buôn bán vô đạo đức. Những người này có thể bán cho bạn một con chó ốm yếu, chó lai hoặc khiếm khuyết.

  Trước khi mua một con chó sục thuần chủng, bạn nên yêu cầu thông tin về phả hệ của nó. Với điều này, bạn sẽ có thể loại bỏ các bệnh di truyền phổ biến hoặc xu hướng giận dữ, hung hăng không thể kiểm soát. Hãy chắc chắn để tìm hiểu về tiêm chủng đã được thực hiện cho một con chó con thuần chủng. Tham khảo ý kiến ​​của các nhân viên của nơi trú ẩn, thức ăn nào tốt hơn để nuôi chó con chó sục. Hỏi tất cả các câu hỏi của bạn để không phạm sai lầm trong tương lai.

  Chó Pit Bull Terrier của Mỹ, giống như một đại diện của bất kỳ giống chó nào khác, cần điều kiện tốt và sự chăm sóc thích hợp. Từ ngày đầu tiên xuất hiện của chú chó con trong ngôi nhà mới, anh ta cần được chỉ ra vị trí của mình. Đối với thú cưng, bạn nên chuẩn bị một chiếc giường hoặc chiếu mềm mại và thoải mái.

  Trong một thời gian dài để rời khỏi American Pit Bull Terrier (trẻ hoặc trưởng thành) không nên. Bởi vì điều này, thú cưng có thể xấu đi đáng kể trong tính cách. Anh ta sẽ cư xử tồi tệ và cực kỳ hung hăng, điều này có thể dẫn đến hậu quả rất xấu.

  Chó pit bull không cần chăm sóc quá phức tạp và tốn kém. Mọi người có thể dễ dàng đối phó với công việc này. Xem xét cách bạn cần phải chăm sóc thành thạo cho các máy bay chiến đấu bướng bỉnh này.

   Một con chó thuần chủng sẽ cần được tắm bằng dầu gội đặc biệt. (các tùy chọn thông thường được phát hành cho một người, pit bull sẽ không hoạt động). Thay vì gội đầu, cho phép làm nổi xà phòng trẻ em – nó sẽ không gây hại cho thú cưng. Thông thường các thủ tục như vậy được thực hiện mỗi năm một lần.

  Điều này là do thực tế là bất kỳ chế phẩm xà phòng nào cũng có thể rửa lớp bảo vệ cần thiết khỏi da thú cưng. Thời gian còn lại sau khi đi bộ, cần phải lau bàn chân và bụng của con chó, đặc biệt nếu chúng rất bẩn.

  Nếu sự siêu bão hòa được tìm thấy ở những khu vực này, thú cưng được thể hiện tốt nhất với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để tránh nhiễm trùng thêm.

  Thú cưng của giống chó chiến đấu này rất thích đi bộ dài với các trò chơi và trò tiêu khiển tích cực. Đó là khuyến khích để đi bộ với một con chó sục bull ít nhất ba giờ một ngày.

  Chó sục pit bull Mỹ không chịu được mùa lạnh một cách tốt nhất. Vào mùa thu, chó con của giống chó này dễ bị các loại bệnh do virus và vi khuẩn. Cho đến khi bé được 3 tháng tuổi, bạn sẽ cần chăm sóc về việc tiêm vắc-xin đầu tiên chống lại viêm gan, viêm ruột, bệnh dại và người xa lánh.

  Trước khi tiến hành tiêm phòng, chó phải được điều trị đúng cách khỏi mọi ký sinh trùng. Điều trị và tiêm phòng cho động vật nên được sử dụng mỗi năm một lần trong suốt cuộc đời của họ.

  Có một số bệnh lý mà những con chó thuộc giống chó Mỹ phải chịu.

  • Phản ứng dị ứng với các loại thực phẩm khác nhau.
  • Chó Pit Bull Terrier càng lớn tuổi, nó càng gặp nhiều vấn đề về khớp. Nếu một con vật ăn không đúng cách, nó có thể phải đối mặt với một căn bệnh nghiêm trọng như viêm khớp, điều này sẽ dẫn đến rất nhiều bất tiện.
  • Con cái trên 3 tuổi thường gặp phải pyometra. Khi điều này xảy ra, viêm tử cung, bên trong là quá trình tích tụ dịch tiết ra. Một vấn đề tương tự xảy ra với vật nuôi đã trải qua quy trình khử trùng, nhưng điều này xảy ra ít thường xuyên hơn.

  Nếu bạn muốn có một con chó sục Bull Bull Mỹ, thì bạn cần phải tính đến, những con chó có một sự thèm ăn rất tốt. Vì lý do này, liều lượng thực phẩm là rất quan trọng để luôn luôn được kiểm soát. Từ việc ăn quá nhiều, con chó sẽ nhanh chóng phát triển chất béo (pit bull dễ bị vấn đề này) và sẽ mất hoạt động thích hợp.

  Chủ sở hữu phải xác định ngay chính xác anh ta sẽ nuôi đồng đội của mình như thế nào. Chó sục Bull Bull Mỹ Nó được phép cung cấp thực phẩm làm sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng hoặc thực phẩm tự nhiên. Một sự kết hợp của các tùy chọn thứ nhất và thứ hai được cho phép.

  Để giữ cho đồng phục thú cưng của bạn ở trạng thái tốt, nó nên tiêu thụ số lượng protein, protein và axit amin cần thiết. Tất cả các thành phần cần thiết có thể được tìm thấy trong các loại thức ăn cao cấp và siêu cao cấp làm sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng. Thức ăn như vậy là đắt tiền, nhưng không gây hại cho sức khỏe của vật nuôi.

  Nếu bạn thích cho chó ăn thức ăn tự nhiên, thì bạn cần chế biến ngũ cốc trong chế độ ăn: bột yến mạch, kiều mạch hoặc gạo. Lúa mì hoặc hạt kê không nên có trong thực đơn của American Pit Bull Terrier. Một phả hệ trưởng thành nên tiêu thụ ít nhất 200 g sản phẩm thịt nạc mỗi ngày. Sau này bao gồm:

  Các sản phẩm sụn như đuôi và tai sẽ rất hữu ích. Cơ thể của American Pit Bull Terrier rất nhanh chóng và dễ dàng hấp thụ các sản phẩm sữa tươi: phô mai, kefir, ryazhenka. Là một bổ sung cho thực phẩm, bạn có thể làm cho đặc biệt bổ sung vitamin chất lượng cao. Những người chỉ nên mua trong các hiệu thuốc thú y. Vitamin “người” không thể được cung cấp cho chó.

  Thực đơn của chó sục pit bull Mỹ không nên đơn điệu. Không nên chỉ giới hạn ở các sản phẩm thịt hoặc chỉ ngũ cốc.Dinh dưỡng như vậy sẽ không có lợi cho sức khỏe của động vật. Tạo một thực đơn đa dạng nếu bạn quan tâm đến tình trạng của con chó.

  Nếu chúng ta đang nói về việc cho chó pitbull ăn, thì ở đây bạn nên tính đến một số tính năng:

  Sản phẩm cho chó ăn ở mọi lứa tuổi phải tươi và người cho ăn hoàn toàn sạch sẽ. Thức ăn bị hỏng và nước bẩn có thể gây bệnh nghiêm trọng cho thú cưng. Chế độ ăn của chó Pit Bull Terrier Mỹ phải được cân bằng và có chất lượng cao.

  Nếu bạn không thể tự tạo một thực đơn cho một con chó như vậy, tốt hơn là liên hệ với bác sĩ thú y. Chuyên gia sẽ giúp bạn chọn thức ăn tốt nhất cho thú cưng của bạn.

  Nếu không được huấn luyện và huấn luyện đúng cách, pit bull có thể trở thành một loài động vật rất nguy hiểm và không thể kiểm soát. Nếu chúng ta cho rằng những con chó này khác nhau về sức mạnh và sự không sợ hãi, kết quả như vậy có thể dẫn đến những vấn đề lớn. Người nuôi chó mới làm quen không nên nuôi chó Pit Bull Terrier của Mỹ – trong tay không có khả năng sinh vật này sẽ biến thành vũ khí cận chiến thực sự.

  Nuôi một con chó con nên được xử lý càng sớm càng tốt. Đó là khuyến khích để bắt đầu ngay khi con chó con được cai sữa từ mẹ. Trong thời đại này, chủ sở hữu sẽ cần phải chú ý đặc biệt đến người bạn bốn chân của mình. Với anh ấy sẽ nhất thiết phải chơi, sắt, vuốt ve. Tất cả các thành viên trong gia đình mà chú chó con thấy mình phải làm điều này.

  Điều chính là cho thú cưng thấy rằng anh ta đã trở thành một thành viên chính thức trong gia đình. Ở tuổi này, liên lạc với người lạ cũng sẽ hữu ích. Do đó, con chó trong tương lai sẽ không coi chúng là vật nguy hiểm.

  Con chó con nên di chuyển xung quanh nhà một cách tự do. Đừng giới hạn nó. Bé nên làm quen với môi trường mới để tiếp tục cảm thấy thoải mái. Nếu có những căn phòng mà con chó không thể vào, thì tốt hơn là đóng chúng lại trước để con chó con không thể đến đó bằng cách khám phá những vùng đất mới.

  Đó là khuyến khích để đi bộ với một con chó pit bull nhỏ ở những nơi đông người. Điều này sẽ có tác dụng có lợi cho việc xã hội hóa của nó. Nhờ đó, thú cưng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng có một thế giới rộng lớn xung quanh, không chỉ bị giới hạn bởi nơi ở của nó.

  Trong một số trường hợp, chó con cố gắng cư xử hung hăng và cứng rắn. Để ngăn chặn những hiện tượng như vậy trong thời gian con chó nên nhanh chóng bị đảo lộn và giữ trong trạng thái này trong vài giây. Những hành động như vậy sẽ đánh thức bộ nhớ di truyền và luật học ở con chó nhỏ, theo đó đứng trên lưng có nghĩa là đệ trình. Như vậy, một người sẽ chỉ ra rằng cái chính.

  Hãy xem xét – Chó sục Bull Mỹ có một trí nhớ tuyệt vời. Khi nuôi một con thú cưng như vậy, điều quan trọng là phải tuân theo trình tự. Hình thành một hệ thống cấm có thẩm quyền và luôn tuân thủ nó. Nếu hôm nay bạn đã cấm em bé làm điều gì đó, và ngày mai bạn đã cho phép điều đó, thì điều này sẽ khiến bé bối rối. Con chó con sẽ bối rối và không hiểu phải làm gì và không nên làm gì.

  Tất cả các thành viên trong gia đình mà con chó sống nên tuân theo các quy tắc. Không ai nên nâng lệnh cấm. Chó pit bull là thú cưng vui tươi, đặc biệt là ở độ tuổi sớm. Tốt hơn là tham gia vào giáo dục của họ trong quá trình trò chơi hoạt động.

  Lúc đầu, chó con của giống chó này phải trải qua giai đoạn huấn luyện cơ bản. Nó là cần thiết để đảm bảo rằng thú cưng thực hiện hoàn toàn tất cả các lệnh. Do đó, con vật sẽ có thể nắm vững những điều cơ bản của sự vâng lời. Nếu con chó đang làm mọi thứ đúng, nó chắc chắn phải được khen thưởng – để mang lại một món ngon yêu thích.

  Nếu đứa trẻ đột nhiên quyết định thể hiện sức mạnh của mình và làm cho răng chuyển động, chủ sở hữu phải đột ngột ra lệnh “Không!” Và ngay lập tức dừng toàn bộ quá trình học tập.

  Bằng những hành động như vậy, người đó sẽ nói rõ với thú cưng rằng những nỗ lực cắn của nó cản trở giao tiếp. Thông thường chó học bài học này gần như ngay lập tức. Nếu có một sự cố tương tự, bạn có thể tiếp tục quá trình học tập không sớm hơn trong 20 phút. Cố gắng không trì hoãn đào tạo với pitbull. 5 phút là đủ cho một bài học. Trước đó, nên đi dạo với thú cưng của bạn, để trong tương lai anh ấy có thể tập trung vào các đội. Nếu con chó không đồng ý làm chúng lần đầu tiên, bạn phải kiên nhẫn và quay lại những điều cơ bản bằng cách lặp lại bước trước đó.

  Đừng để những con chó của giống chó này trên đường mà không có dây xích và mõm. Điều này chỉ có thể được thực hiện nếu bạn và thú cưng của bạn ở trong rừng hoặc trên một trang web có hàng rào đặc biệt. Hãy chắc chắn để đảm bảo rằng không có con chó khác gần bạn. Trong tương lai, huấn luyện thú cưng chiến đấu có thể tiếp tục trong nhiệm vụ bảo vệ bảo vệ.

  Để thành thạo kỷ luật này, chó pitbull có mọi thứ bạn cần: trí thông minh, trí thông minh, khứu giác và thính giác rõ ràng. Ngoài ra, khóa học này sẽ cho phép động vật kiểm soát hành vi của chính nó (đặc biệt là sự hung dữ quá mức), và chủ sở hữu sẽ có cơ hội để kiểm soát con chó trong các tình huống khác nhau.

  Chủ sở hữu phải luôn luôn liên lạc chặt chẽ với một con vật cưng như vậy. Chủ sở hữu của pit bull không nên thể hiện sự tàn nhẫn và ác ý quá mức đối với con chó. Chúng ta phải nhớ rằng đó là chủ sở hữu “tạo ra thú cưng của mình.” Đối với một người xấu xa và độc ác, Chó sục Bull Bull Mỹ sẽ được đối xử tương ứng. Khi giáo dục những người bốn chân như vậy, cần nhấn mạnh vào chất lượng vui tươi, sự tò mò và mong muốn làm hài lòng chủ sở hữu.

  Nếu bạn làm mọi thứ đúng và kiên nhẫn, thì bạn sẽ làm một người bạn và vệ sĩ tuyệt vời từ một con thú cưng như vậy. Điều chính là không rơi vào tiếng khóc và hình phạt vật lý để đáp ứng với thực thi không chính xác hoặc không thực hiện tại tất cả các lệnh. Nếu bạn bỏ bê quy tắc này, mối quan hệ giữa con chó và chủ sẽ bị hủy hoại vô vọng. Thú cưng sẽ không tin người đàn ông của mình và sẽ bị đối xử hung hăng.

  Nếu bạn không thể tự mình nuôi một chú chó bướng bỉnh và mạnh mẽ như vậy, tốt hơn hết là đừng lãng phí thời gian và chuyển sang các chuyên gia. Trong tay của chúng, con vật sẽ nhanh chóng học được tất cả những gì cần thiết, và trong tương lai sẽ không gây nguy hiểm cho người khác.

  Chó sục Bull Bull Mỹ được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của chủ sở hữu, cũng như ngoại hình và tính cách của thú cưng.

  Vì vậy, những cái tên sau đây sẽ phù hợp với con trai-chó:

  Đây không phải là tất cả các tên phù hợp cho chó sục pit bull mạnh mẽ của Mỹ. Đối với những cô gái chó, những cái tên khác sẽ phù hợp:

  Theo nghĩa đen từ những ngày đầu tiên xuất hiện của con chó con trong nhà, anh ta phải được dạy cho tên mới, được chủ sở hữu trao cho anh ta. Nó nên thường xuyên hơn để nói chuyện với động vật, sử dụng biệt danh được đặt cho anh ta. Nó nên được phát âm rõ ràng và rõ ràng, nhưng người ta không nên nói quá to – điều này có thể khiến con vật sợ hãi, và sau đó tên của chính nó sẽ khiến anh ta không phải là hiệp hội tốt nhất. Tên của chó sục pit bull không nên quá tức giận và phản cảm. Tốt hơn là chọn một cái gì đó bình tĩnh, nhưng nghiêm túc.

  Không nên chọn một biệt danh ở dạng nhỏ gọn. Đây là một quyết định sai lầm. Những cái tên như vậy không phù hợp với đại diện của giống chó chiến đấu nghiêm trọng này.Trong một số trường hợp, những biệt danh như vậy thậm chí còn kích động sự gây hấn trong hành vi của động vật.

  Tốt hơn là chọn một tên phù hợp, nhưng không quá dài cho một con chó giống Mỹ. Thật tốt nếu nó bắt đầu bằng một chữ cái phụ âm điếc và được phát âm dễ dàng, không bị tạm dừng và nhầm lẫn. Giải pháp tốt nhất sẽ là một cái tên chỉ bao gồm một, và không phải một vài từ. Nếu không, biệt danh quá phức tạp có thể gây ra sự kích thích ở con chó, và đằng sau nó, và sự hung dữ.

  Nếu bạn đang có kế hoạch phát triển một máy bay chiến đấu mạnh mẽ và không sợ hãi từ một con chó con Pit Bull Terrier của Mỹ, tốt hơn là chọn một tên thích hợp cho nó, bắt đầu bằng chữ cái Piết. Đối với những cô gái dịu dàng và ngoan ngoãn hơn, nên chọn những biệt danh đẹp và nam tính, dễ phát âm. Nó có thể là những cái tên tươi sáng và đáng nhớ, nhấn mạnh vẻ đẹp và sự thanh lịch của thú cưng. Tất cả các thành viên trong gia đình nên tham gia vào việc lựa chọn biệt danh hoàn hảo cho một con chó như vậy. Ý kiến ​​của mỗi người là quan trọng.

  Xem xét thêm một vài khuyến nghị bổ sung sẽ giúp phát triển một con chó khỏe mạnh và có giáo dục.

   Chó Pit Bull Terrier Mỹ không thể bị ép ăn. Đừng ép chó ăn những sản phẩm mà nó không thích. Đừng bỏ đói chó sục pit bull để anh ấy đồng ý ăn mọi thứ bạn cho anh ấy. Những hành động như vậy có thể có tác động xấu không chỉ đối với sức khỏe mà còn cả trạng thái tinh thần của con chó.
   Đừng cho đồ ăn thừa yêu thích của bạn từ bàn. Các loại thực phẩm ngọt, béo, bột, ngọt, mặn và chiên nên bị cấm, ngay cả khi con chó vất vả yêu cầu chúng. Chó sục Bull Bull không được phép ăn và các sản phẩm từ đậu.
   Đừng để những người không phải là thành viên trong gia đình cho chó ăn. Cho pitbull thực phẩm phải đúng thời gian.
   Trên đường phố không có nơi trú ẩn thích hợp và sưởi ấm chó sục pit bull Mỹ không nên được tổ chức. Những con chó này không có lớp lông lót, vì vậy ở nhiệt độ thấp, chúng có nguy cơ bị bệnh và chết.
   Trong quá trình đi bộ, thú cưng có thể buông dây xích để nó có thể chơi với các động vật khác, nhưng điều này chỉ nên được thực hiện nếu nó đã hoàn thành một khóa huấn luyện đặc biệt. Ngay cả trong điều kiện như vậy, luôn luôn coi chừng máy bay chiến đấu bốn chân của bạn.
   Nếu bạn đang vận chuyển một con chó ở đâu đó, tại thời điểm này nó nên được bịt miệng.
   Nếu bạn quyết định mua một con chó con của giống chó này, thì bạn cần phải quyết định không chỉ về việc bạn có thể nuôi nó đúng cách hay không. Nếu những cuộc cãi vã và tai tiếng xảy ra thường xuyên trong gia đình bạn, thì một con thú cưng như vậy sẽ không hiệu quả với bạn.

  Chó sục Bull Bull Mỹ là những sinh vật rất dễ bị tổn thương và trong điều kiện xung đột liên tục, chúng bắt đầu cảm thấy tồi tệ. Trong tình huống như vậy, con chó sẽ bồn chồn, dễ bị rối loạn thần kinh.

   Cần lưu ý rằng những vật nuôi như vậy là kiên nhẫn, nhưng nếu chúng bị khiêu khích quá lâu, bản năng săn mồi sẽ đến trước. Nếu một con vật đi lạc bị đánh nhau, chó sục pit bull khó có thể dừng lại.
   Nếu bạn được đề nghị mua một con chó con ưu tú với một khoản tiền tuyệt vời, thì một đề xuất như vậy sẽ hoàn toàn không phù hợp. Chỉ những người trưởng thành và những cá nhân được giáo dục tốt đã đạt được kết quả nhất định tại triển lãm và các cuộc thi mới có thể có giá trị thực sự.
   Chọn một con chó con chiến đấu, bạn cần chú ý đến tỷ lệ của vóc dáng của mình. Ngay cả tư thế của một con chó nhỏ cũng rất quan trọng – nó không nên có sai sót, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch giành được một người chiến thắng trong chương trình trong tương lai.
   Đi bộ với một con vật tương tự nên được hai lần một ngày. Đi bộ không nên nhàm chán và đơn điệu. Pha trộn chúng với các trò chơi. Đừng quên rời khỏi nhà, nếu không con chó sẽ cho bạn thấy sự bất mãn của anh ta đầy đủ.
   Không tưới nước cho thú cưng thuần chủng của bạn với sữa. Chó sục Bull Bull không được phép.
   Nhiều con chó pit bull Mỹ có vấn đề chung. Cả cá nhân già và trẻ, và thậm chí cả chó con, đều có thể phải đối mặt với những căn bệnh này.Đủ để chú ý đến dáng đi của con chó. Nếu chuyển động của cô ấy gây ra sự nghi ngờ nhất định, thì tốt hơn là đừng lãng phí thời gian, mà hãy cho thú cưng xem bác sĩ thú y.
   Khen ngợi chú chó trong quá trình huấn luyện cẩn thận, đặc biệt nếu bạn làm việc với một con chó con nhỏ. Hãy cho trẻ ăn kẹo và khen ngợi, nhưng không cần phải vui mừng khi thực hiện các mệnh lệnh với tiếng kêu sắc nhọn – chúng có khả năng khiến thú cưng sợ hãi. Bởi vì điều này, quá trình đào tạo hơn nữa có thể phức tạp đáng kể.
   Nếu một con chó Pit Bull Terrier của Mỹ từ thời thơ ấu sống trên cùng lãnh thổ với các vật nuôi khác, thì rất có thể trong tương lai nó sẽ duy trì mối quan hệ bình thường với chúng mà không gây hấn.

  Ngày nay, nhiều người là chủ sở hữu của chó sục pit bull mạnh mẽ và không sợ hãi của Mỹ. Hầu hết trong số họ là những người đã sẵn sàng cho tất cả những khó khăn mà những vật nuôi khác thường có thể mang lại không phải là quá khứ tốt nhất. Trong đó, các chủ sở hữu tìm thấy rất nhiều phẩm chất tích cực. Đánh giá qua các đánh giá, pit bull là tốt với các đặc điểm sau:

  • họ mạnh mẽ và dũng cảm, không sợ gì, không cư xử hèn nhát;
  • họ rất thông minh và nhanh trí, họ nhanh chóng hiểu được chủ muốn gì từ họ;
  • có ngoại hình hấp dẫn;
  • trung thành và trung thành với chủ sở hữu;
  • thể hiện mình là những vệ sĩ xinh đẹp, không biết sợ hãi;
  • không có mái tóc dài cần được chăm sóc;
  • bình tĩnh và cân bằng.

  Nhiều chủ sở hữu nói về American Pit Bull Terrier với niềm vui thực sự, nói rằng đây không chỉ là một con chó, mà là “niềm vui tuyệt đối”. Làm hài lòng sự đơn giản trong chăm sóc và mức độ vâng lời cao đối với các đại diện của giống chó này. Những người đã tìm thấy một cách tiếp cận với vật nuôi như vậy không nhận thấy lỗ hổng nghiêm trọng trong chúng.

  Nhưng không có đánh giá tiêu cực. Không phải tất cả các chủ sở hữu nhìn thấy một số lợi thế trong chó sục pit bull. Trong những nhược điểm chính của những con chó này, mọi người nhận thấy:

  Hầu hết các chủ sở hữu đều không hài lòng với thực tế rằng chó Pit Bull Terrier của Mỹ phải được giáo dục lâu dài và chăm chỉ, và không có sự giáo dục đúng đắn, một con thú cưng như vậy cư xử không thỏa đáng. Một số người thậm chí còn viết rằng chú chó này là một con trừ liên tục.

  Tất cả phụ thuộc vào cách bốn chân được đào tạo và lớn lên. Nếu bạn không có thời gian để luyện tập với anh ta, thì tốt hơn hết là từ bỏ ngay việc mua một con chó sục pit bull – nếu không có sự quan tâm và huấn luyện thích hợp, con vật này có thể nguy hiểm.

  Để biết thêm về các tính năng của giống, xem video sau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 4
 • Top 5 Nguyên Nhân Chó Hay Bị Ngứa Ngáy Cách Khắc Phục Nhanh
 • Lắc Đầu Ở Chó: Khi Nào Cần Lo Lắng
 • Làm Thế Nào Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Viêm Tai
 • Chó Canh Xác Đồng Loại Bị Đâm Chết Do Tai Nạn
 • Dây Xích Chó (31 Ảnh): Làm Thế Nào Để Chọn Dây Xích Đôi Cho Các Giống Chó Nhỏ Và Lớn? Làm Thế Nào Để Mặc Dây Xích Chó Da Trên Một Con Chó Con?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩu Lương Là Gì ? Cơm Chó Là Gì? Mà Tại Sao Từ Này Lại Được Giới Trẻ Việt Nam Sử Dụng Nhiều Như Thế?
 • Ăn Cơm Chó Là Gì, Nguồn Gốc Cơm Tró, Ăn Cẩu Lương Trên Fb, Tiktok
 • F&b Là Gì? Vai Trò Các Bộ Phận & Yêu Cầu Đối Với F&b 2021
 • Vitamin F Có Tác Dụng Gì, Có Trong Loại Thực Phẩm Nào?
 • Kết Quả Xét Nghiệm Giun Đũa Chó
 • Khi một con chó con xuất hiện trong nhà, chủ sở hữu phải chuẩn bị căn hộ để giải quyết một thành viên mới trong gia đình và mua một chiếc giường, bát, đồ chơi và tất nhiên là dây xích và cổ áo. Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn của dây xích thường trở thành một vấn đề. Cửa hàng thú cưng cung cấp một loạt các mô hình, trong đó rất khó để chọn tùy chọn phù hợp nhất.

  Chỉ những người chủ bất cẩn và vô trách nhiệm mới thả thú của họ lên samovigul. Ngay cả dưới sự giám sát của chủ, một con chó, rời đi mà không có dây xích, phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Và ngay cả khi người chủ cho rằng thú cưng của mình thông minh và ngoan ngoãn, thì không có gì đảm bảo rằng một ngày nào đó, chú chó này, được mang đi bằng cách chạy xung quanh cho những con chim, không nhảy ra đường và ngã xuống xe. Ngoài ô tô, mối nguy hiểm trên đường phố là những kẻ xấu, những đàn chó đi lạc, độc dược, doghanterami rải rác. Tất cả điều này là lý do tuyệt đối để mua một dây xích chó.

  Ngoài ra, không phải tất cả người qua đường đều hài lòng với một con vật đi lại tự do. Ai đó sợ chó, và ai đó khó chịu vì chủ sủa không kiểm soát được, vì vậy chủ của con chó không nên chỉ nghĩ về bản thân mình, điều quan trọng là phải nghĩ về hàng xóm.

  Không có dây xích, không thể tưởng tượng một chuyến đi gia đình hoặc một chuyến đi đến thiên nhiên. Ngay cả khi con chó ngoan ngoãn và chạy bên cạnh chủ mà không gặp vấn đề gì, thì đâu là sự đảm bảo rằng vào ban đêm nó sẽ không đi tìm phiêu lưu và sẽ không bị lạc ở một nơi mới? Một mục đích khác của dây xích có thể được coi là kỷ luật đào tạo. Không thể huấn luyện, giáo dục và huấn luyện động vật mà không sử dụng thuộc tính này, vì chủ sở hữu, giữ thú cưng bằng dây xích, có thể kiểm soát hành động của mình và cho thấy người chính ở đây.

  Ngay cả khi con chó được giữ trong ngôi nhà mùa hè trên gian hàng hoặc trong chuồng, hoặc được phép chạy tự do quanh khu vực kín, dây xích chắc chắn sẽ có ích. Nếu thú cưng bị ốm hoặc đột nhiên bạn cần di chuyển, làm thế nào khác bạn có thể đặt con chó vào xe, ngoại trừ việc sử dụng dây xích? Như vậy Điều này có nhiều ý nghĩa, và mọi chủ sở hữu chó phải có nó trong kho vũ khí của mình.

  Đặc biệt vì mua dây xích không phải là mua đắt tiền như vậy.

  Phổ biến nhất là các giống sau.

  Tùy chọn này phù hợp để đi bộ với thú cưng trong thành phố. Thông thường, chiều dài của một vật thể như vậy – 3-10 mét. Roulette được trình bày trong các biến thể khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng của động vật. Ngoài ra họ là băng và cáp. Cáp là một bản sao kinh tế hơn, nhưng nó chỉ dành cho việc đi bộ những con chó nhỏ, trong khi mẫu ruy băng, mặc dù đắt hơn, nhưng đáng tin cậy hơn.

  Ưu điểm của roulette là xác suất thấp mà băng bị vướng vào chân của con chó, vì chính thước dây cố định chiều dài. Ngoài ra, băng không bị bẩn. Trên một dây xích như vậy, thú cưng cảm thấy tự do hơn, và chủ sở hữu không cần phải liên tục cắt hoặc nhả dây xích. Thuận tiện cho hoạt động cũng đạt được bằng một nút đặc biệt chặn băng. Theo khách hàng, roulette thuận tiện để cầm trong lòng bàn tay của bạn và nó chiếm ít không gian.

  Nhưng không phải không có nhược điểm của nó. Trước hết, nhược điểm là giá cao. Ngoài ra, giống này không phù hợp với động vật hiếu động.Loại chó kỷ luật nhỏ này, cô đã quen với việc kéo dây xích.

  Với việc sử dụng thường xuyên, băng bị uốn cong và khi các mảnh vụn rơi vào bên trong băng, nó bắt đầu kẹt.

  Chúng là một cuộn băng tiêu chuẩn với một carabiner ở một đầu và một vòng ở đầu kia. Giống này dài từ 2 đến 5 mét, mặc dù có mẫu vật dài 15 mét. Những dây xích cổ điển này được phân biệt bởi một mức giá dân chủ, độ tin cậy, độ bền, chúng thoải mái khi cầm trên tay bạn, chúng là một trợ giúp hiệu quả trong quá trình huấn luyện với chó. Các cửa hàng cung cấp nhiều loại độ dày và vật liệu, trong đó mọi chủ sở hữu sẽ dễ dàng chọn tùy chọn phù hợp nhất cho một con chó cụ thể.

  Trong số những thiếu sót là cần phải tự kéo dài và rút ngắn băng dính để không bị bẩn Hơn nữa, khi sử dụng dây xích dài, thú cưng có thể bị vướng vào nó. Trong trường hợp đi bộ với một con chó kéo, chủ sở hữu cảm thấy khó chịu trên da của lòng bàn tay, ở nơi này ngô có thể hình thành.

  Loài này cung cấp khả năng luôn giữ con chó gần gũi. Nó là một vòng lặp với một carbine. Biến thể cho phép bạn lái con vật qua những nơi đông người và khiến nó luôn có thể kiểm soát hành động của con chó. Thường được sử dụng để huấn luyện, nhưng để đi bộ và chạy hàng ngày là không phù hợp, vì nó hạn chế hành động của động vật.

  Nó chỉ được sử dụng cho các giống lớn, vì trong trường hợp hoạt động với một con chó nhỏ, chủ sở hữu sẽ phải uốn cong rất thấp.

  Không phải là lựa chọn tốt nhất cho cả chủ và chó, đặc biệt là người có lông dài. Thực tế là những sợi lông có thể bị mắc kẹt trong các liên kết của chuỗi, điều này mang lại sự khó chịu cho động vật. Đối với chủ sở hữu, đây là một bản sao khá nặng, rất bất tiện khi cầm trên tay, và vào mùa đông thì trời cũng lạnh, điều này lại gây ra sự bất tiện. Ngoài ra, các cửa hàng thường bán chuỗi chất lượng kém. Từ những ưu điểm, có thể lưu ý vẻ ngoài thẩm mỹ của sản phẩm kim loại và độ tin cậy của nó: Không giống như ragdolls, tùy chọn này vượt quá sức mạnh của răng chó.

  Bản sao này có một số carbines và được thiết kế để đi bộ vài con chó. Thông thường nó được sử dụng trong triển lãm. Svorka cho phép bạn đồng thời đi bộ một vài cá nhân và kiểm soát hành động của họ, điều này sẽ khó thực hiện nếu có một vài dây xích.

  Những nhược điểm bao gồm sự thích nghi lâu dài của chó với lựa chọn này. Trong những lần đi dạo đầu tiên, con vật có thể phản ứng xấu với một người hàng xóm đi bộ gần đó và kích động hành vi hung hăng. Do đó, chủ sở hữu nên rất cẩn thận và quan sát phản ứng và nghiện vật nuôi với một dây xích mới.

  Một nhược điểm khác là sự di chuyển hạn chế của chó, vì vậy việc đi bộ đầy đủ trên dây xích như vậy là không thể, tốt hơn là sử dụng nó trong một cuộc triển lãm hoặc các sự kiện khác.

  Dây xích này có carbines ở cả hai bên, và 3-4 vòng được đặt dọc theo toàn bộ chiều dài. Một đầu bám vào cổ áo, và carbine thứ hai điều chỉnh độ dài của dây xích. Nó có thể được sử dụng để đi bộ hai con chó hoặc như một dây xích đôi khi huấn luyện với sự trợ giúp của một cổ áo nghiêm ngặt. Trong số các thiếu sót, sự cần thiết phải cuộn dây xích trên cánh tay, vì nó thường là bản sao khá dài.

  Thông thường, dây xích tiêu chuẩn được làm bằng da, nylon hoặc bạt. Trong số này, nhiều chủ sở hữu thích làn da vì vẻ ngoài thẩm mỹ của vật liệu này, nhưng trong thực tế, tùy chọn này hóa ra là vô dụng nhất. Da là một nguyên liệu thô rất nặng, và do đó sản phẩm từ nó khá đồ sộ và không thoải mái. Ngoài ra, những dây xích này nhanh chóng bị biến dạng, chúng tạo thành các vết nứt và thiệt hại khác.

  Về vấn đề này, nylon là thuận tiện hơn, nhưng cũng không phải là rất kháng. Một dây xích nylon, thậm chí cao su, có thể được sử dụng cho chó nhỏ và chó con, và các tùy chọn bạt được khuyến nghị cho đại diện của các giống chó lớn. Bạt được đặc trưng bởi độ bền, rất khó để chó gặm qua răng, vật liệu này không bị trượt trong tay và có thể dễ dàng rửa sạch.

  Như đã lưu ý, các sản phẩm kim loại tốt hơn là không mua. Vâng, ví dụ này trông rất ấn tượng và phù hợp hài hòa với hình ảnh của một con chó lớn duyên dáng, nhưng tốt hơn là chỉ sử dụng dây chuyền ở những nơi mà vẻ đẹp quan trọng hơn sự tiện lợi, ví dụ, tại một buổi trình diễn chó.

  Trước khi mua dây xích Đọc các hướng dẫn sau đây.

  • Xem xét kích thước của động vật. Con chó càng lớn và mạnh mẽ, sản phẩm càng mạnh sẽ phù hợp với anh ta.
  • Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng carabiner và bu lông có đủ cường độ và chất lượng cao.
  • Nếu sự lựa chọn rơi vào dây xích bằng da, thì hãy mua một sản phẩm như vậy, các cạnh của nó được xử lý, nếu không thì vật liệu sẽ nhanh chóng mềm ra.
  • Nếu một dây xích là cần thiết cho một đại diện của một giống chó lớn, thì bạn nên chọn một vòng hàn cho một carbine, và bản thân người giữ phải có hình dạng hình trụ để con chó không tháo nó ra.
  • Đối với các biện pháp giáo dục ngắn gọn phù hợp dây xích-thòng lọng. Đối với những con chó nhỏ, bạn có thể tự mình xây dựng một chiếc thòng lọng trong vài giây từ một dây xích cổ điển với một vòng lặp.
  • Để giữ một con chó vừa và lớn, hãy chọn một đầu chì rộng 2-4 cm. Ưu tiên cho các sản phẩm dệt hoặc phẳng, và mặt phẳng phải có cấu trúc khâu hai lớp. Đối với những con chó thu nhỏ phù hợp với dây buộc bện mỏng dễ thương hoặc ringovki, nhấn mạnh sự thanh lịch và tinh tế của các giống chó ưu tú.
  • Một dây xích dài 2-3 m thích hợp cho việc đi bộ hàng ngày, các lựa chọn dài hơn rất bất tiện, vì con vật có thể bị nhầm lẫn. Nếu cần một phụ kiện cho các đội luyện tập, thì hãy ưu tiên cho các sản phẩm có chiều dài ít nhất 6-8 m.

  Từ các dẫn lý tưởng cho một con chó con – khai thác. Mẫu vật này phù hợp cho các cá nhân từ 6-10 tháng tuổi. Thực tế là ở độ tuổi này, chó con thường dễ bị thương do hoạt động quá mức, và dây nịt là một sản phẩm được thiết kế để dắt chó đi dạo bị thương. Nó làm giảm tải cho chân sau và cột sống, do đó ngăn chó con khỏi bị thương như xoay khuỷu tay.

  Theo hầu hết người dùng, dây xích cho một chú chó con không phù hợp. Thông thường, lối ra đầu tiên ra đường được thực hiện bởi những chú chó ở độ tuổi 2-3 tháng. Thời kỳ này rất quan trọng trong cuộc đời của một con chó con và từ tuổi này, thú cưng phải được giáo dục và dạy các quy tắc của việc đi bộ. Các biện pháp băng cho con chó con quá nhiều tự do và nó trở nên rất khó để kiểm soát hành động của mình.

  Trong điều kiện như vậy, thật khó để dạy một con chó con có hành vi đúng khi đi dạo. Do đó, ưu tiên cho dây xích vải thông thường.

  Đôi khi một con chó con, lần đầu tiên được buộc dây xích với cổ áo, thậm chí không nhận thấy sự đổi mới, và con chó con khác có thể lo lắng, sợ hãi và cố gắng thoát khỏi một điều lạ. Để không làm bé sợ, bạn nên làm quen trước với dây xích. Đưa nó cho thú cưng của bạn, lần đầu tiên bạn có thể đặt nó bên cạnh băng ghế bếp hoặc bát để con chó biết rằng vật này không gây nguy hiểm.

  Khi dây xích được đeo lần đầu tiên và chú chó con đang cố gắng tháo nó ra, đừng giúp nó giải thoát bản thân khỏi sự thương hại. nếu không, con vật sẽ hiểu rằng trong cuộc chiến này, nó là một người chiến thắng và cùng ngày sẽ tiếp tục lại vào ngày hôm sau. Để anh ta một mình với một dây xích, nhưng khá mất tập trung với các trò chơi hoặc đối xử.Một số chuyên gia về chó khuyên nên dạy chó đổi mới trước và định kỳ buộc ruy băng nhẹ quanh cổ, và chỉ sau đó chuyển sang cổ áo bằng dây xích.

  Khi thú cưng quen một chút với thứ mới trên cổ, hãy cố gắng đi dạo quanh căn hộ với nó. Hãy thoải mái kéo anh ta lên trong trường hợp không vâng lời, cho trẻ biết từ thời thơ ấu rằng chủ sở hữu có thể kiểm soát hành động của mình.

  Tất cả những khuyến nghị này sẽ làm tốt công việc khi chủ sở hữu lần đầu tiên đưa chú chó con lên dây xích ra đường.

  Một số chuyên gia về độ tin cậy của chó khuyên nên tự làm dây xích. Để làm điều này, quét dải bông (3 cm) và băng trang trí (1,5 cm), quấn băng dính carabiner ở cạnh, khâu khớp và đo khoảng cách cần thiết ở phía bên kia và gắn đầu dưới dạng một vòng cho tay.

 • dạy chó cho đội “Gần” – vị trí này phải ở bên trái của chủ;
 • trong trường hợp tập thể dục thành công, sử dụng tinh tế và khen ngợi;
 • dần dần cai sữa cho chó con khỏi sự tế nhị để con chó phát triển phản xạ và không chống lại sự kiểm soát bằng dây xích.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Óc Chó Là Gì
 • Ăn Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Mà Khiến Chị Em Mê Mẩn
 • Cây Óc Chó Và 12 Tác Dụng Hiệu Quả Đến Ngỡ Ngàng
 • Quả Óc Chó Có Tác Dụng Gì Trong Việc Cung Cấp Dinh Dưỡng
 • Dogecoin Là Gì? Về Đồng Doge 14/03/2021
 • Cách Chọn Con Giống Malinois ( Becgie Bỉ) 2 Tháng Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Chó Malinois Đẹp Và Thuần Chủng Dễ Dàng
 • Điều Kiện Phải Nhớ Khi Chọn Mua Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois)
 • Tổng Hợp Nhưng Kinh Nghiệm Chọn Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois)
 • Dòng Chó Malinois Của Bỉ Có Mấy Loại.cách Chọn Malinois Chuẩn
 • Truyện: Mẹ, Cha Tìm Tới Cửa Rồi!
 • Từ xưa tới nay việc chọn 1 con chó đầu đàn về để nuôi vẫn là 1 câu hỏi rất lớn đối với người chơi bằng những phương pháp thực tế và sưu tập từ dân gin chúng tôi xin cung cấp tới cho bạn đọc 1 cái nhìn tổng quan nhất về cách chọn 1 chú chó thông minh ( đầu đàn ) là con chó bản lĩnh nhất,trung thành và có chí thông minh nhất.

  1. Thường thì con đầu đàn là con đực khi đến xem đàn chó con nhất là chó Malinois điều qun trọng nhất không phải là những con có mảng màu đẹp hay khung gọng to nhất đàn mà ta nên quan sát để ý những con chó nhanh nhẹn nhất mắt sáng ( Hổ Phách ) nhìn con chó thật có hồn.Bước tiếp theo là thử thần kinh của chúng bằng những cái vỗ tay mạnh cũng như gõ vào thành chuồng những con nhát thường chó nguy cơ chui vào lòng mẹ hoặc chui lẩn chống vào gầm giường.Đối với những con bản lĩnh chúng thường phản ứng rất mạnh lại với của chỉ của chúng ta bằng cách dựng lông và sủa lại dọa nạt
  2. Chó Malinois có cái hay là cực kì ham đồ và thích cắn phá thường phản ứng lại rất kinh khủng khi ta để mảnh rẻ trước cả đàn chúng cắn gần như không nhả ra những con cắn hời hợt ( không cắn full hàm ) thì ta không nên chọn vì răng Malinois đan xem hình cắt kéo nên cắn rất tốt
  3. Khi ném quả bóng tennis vào giữa đàn thì chúng phải hướng về phía quả bóng để dành dật và chộp lấy
  4. Đối với những ai thích nuôi sinh sản dòng chó này thì nên chọn những con cái đều 10 vú tăm tắp song song nhau không được chọn những con thiếu vú hoặc vú lệch như vậy sau này chúng sẽ chăm con rất kém. Chọn con cái phải chọn những con có đầu thủ nhỏ,tính nết không được quá ương bướng có tinh ranh nhưng không được quá nghịch ngợm tăng động

  Thucanhvn.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng.

  Bình Luận

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lựa Chọn Chó Becgie Đức Thuần Chủng Đẹp Để Nuôi Và Huấn Luyện
 • Bật Mí Cách Chọn Chó Becgie Con Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tổng Hợp So Sánh, Phân Biệt Chó Becgie Đức & Becgie Bỉ
 • Các Bài Tập Huấn Luyện Chó Đơn Giản Tại Nhà
 • Chó Border Collie Lai Giống Với Chó Nào Là Tốt Nhất?
 • Thứ Tự Mọc Răng Và Thay Đổi Răng Ở Chó Thuộc Các Giống Khác Nhau, Công Thức Cắn Chính Xác, Hành Động Cho Các Biến Chứng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Thay Răng: Dấu Hiệu Nhận Biết Và Cách Chuẩn Bị
 • Răng Sữa Ở Chó (33 Ảnh): Ở Độ Tuổi Nào Chó Con Thay Răng? Lần Đầu Tiên Họ Rơi Bao Nhiêu Tháng? Làm Thế Nào Để Răng Vĩnh Viễn Mọc?
 • Có Cần Thiết Cho Chó Gặm Xương Mài Răng Hay Không?
 • Nằm Mơ Thấy Chó Chết Điềm Báo Lành Hay Dữ ? Chó Chết Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Chó Đánh Con Gì Là Chính Xác, Trúng Đậm ?
 • Răng sữa xuất hiện đầu tiên. Điều này xảy ra vào ngày 20-30 từ khi sinh ra. Chó là động vật ăn thịt và ở nơi đầu tiên chúng mọc 6 răng cửa trên mỗi hàm, tổng cộng là 12. Fangs – 2 răng nanh trên mỗi hàm. Việc cuối cùng để cắt giảm 16 tiền nhân. Tổng số răng sữa – 32 cho một con chó con ở tuổi 2-3 tháng (ở một số giống – 28 miếng).

  Giống lớn

  Ở những giống chó lớn, quá trình này khá nhanh và không đau. Một cái miệng khổng lồ cung cấp không gian cho sự phun trào thích hợp và phát triển hơn nữa của vòm răng. Các vấn đề xảy ra khi con vật kiệt sức, bị chấn thương maxillofacial sâu, kiểm soát bộ lạc và dòng phả không được duy trì, có một sự pha trộn chặt chẽ của máu.

  Quá trình này tương tự như các giống chó lớn, nhưng càng gần biên giới thấp hơn của những con chó cỡ trung bình, khả năng bệnh lý càng cao (chậm trễ thay đổi, thiếu răng, v.v.).

  Răng sữa ở chó con

  Sự phát triển của răng ở chó con là một quá trình lâu dài, kèm theo căng thẳng nghiêm trọng cho cơ thể. Cắn và mọc răng đúng cách đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chó Dog trong suốt cuộc đời. Quá trình hình thành và mọc răng được chia thành các giai đoạn mà chủ sở hữu cần theo dõi.

  Chắc chắn, bạn nhận thấy rằng răng sữa của chó con rất sắc. Lý do là gì? Nhiều người tin rằng nguyên nhân gây ra răng là rõ ràng – chó con nên có thể xé và nhai thịt. Các nghiên cứu của các nhà động vật học đã chỉ ra rằng có hai lý do nữa, không kém phần quan trọng: cai sữa tự nhiên từ sữa mẹ và thu thập các kỹ năng để kiểm soát sự nén hàm trong khi cắn.

  Người mẹ cho chó con bú sữa hoàn toàn cho đến khi chúng được một tháng tuổi, sau đó các bé có hàm răng sắc nhọn. Gây khó chịu cho mẹ, bé ngày càng bị từ chối nếu muốn hút sữa và buộc phải tìm kiếm các nguồn thực phẩm khác. Trong trò chơi, chó con cắn. Bởi vì răng của chúng rất sắc, hàm nghiến chặt dẫn đến tình huống xung đột và sự can thiệp của mẹ.

  Triệu chứng bắt đầu thay đổi răng

  Vào khoảng 8 tuần tuổi, chó con bắt đầu thay răng sữa. Thời kỳ này có thể bị trì hoãn một chút nếu chó con là đại diện của một giống chó lớn. Nới lỏng răng được quan sát khi răng hàm đẩy răng sữa.

  Điều này thật thú vị! Hầu hết các chủ sở hữu không nhận thấy chìa khóa để thay đổi răng. Những chiếc răng sữa loạng choạng, rồi đơn giản là biến mất. Thông thường, răng rơi ra và bị con chó con nuốt trong khi ăn.

  Các triệu chứng khởi phát của sự thay đổi răng có thể rất khác nhau. Theo nhiều cách, hình ảnh lâm sàng phụ thuộc vào tính khí con chó. Các dấu hiệu cho thấy sự thay đổi ở răng nguyên sinh thường xuất hiện như sau:

  • Lo lắng, rên rỉ, thờ ơ nhẹ.
  • Con chó con thường xoa mặt bằng bàn chân của nó.
  • Ăn kém.
  • Nhiệt độ tăng nhẹ.
  • Buồn ngủ.
  • Tiêu chảy mà không dẫn đến mất nước.
  • Mong muốn nhai và gặm bất kỳ đồ vật nào.
  • Kháng chiến khi cố gắng kiểm tra miệng, cảm nhận răng.
  • Mùi từ miệng.

  Thông thường, một con chó con thay đổi răng xảy ra mà không có triệu chứng đáng lo ngại. Đứa trẻ liên tục nhấm nháp thứ gì đó, nhưng vẫn tỉnh táo và hoạt động. Trong giai đoạn này, bạn cần bảo vệ các vật phẩm có giá trị khỏi sự chú ý của thú cưng, vì chó con sẽ bị thu hút bởi mùi của giày, bím tóc, dây điện, gỗ, v.v.

  Đề án thay đổi răng sữa ở chó con

  Hầu như tất cả chó con được sinh ra không có răng, trong những trường hợp hiếm hoi, ngay sau khi sinh, em bé đều có răng cửa. Được sinh ra hoàn toàn bất lực và không có răng, chó con được mẹ chăm sóc chu đáo.

  Sơ đồ tiêu chuẩn cho mọc răng trước răng trông như thế này:

  • Răng cửa giữa ở dưới và sau đó trên hàm trên.
  • Răng cửa bên trên và sau đó trên hàm trên.
  • Vào khoảng một tháng tuổi, răng nanh phun trào trong con chó con. Theo sơ đồ, răng nanh dưới và sau đó nên phun trào. Trên thực tế, sự phát triển của răng nanh có thể xảy ra theo bất kỳ trật tự nào.

  Hãy chú ý! Tổng cộng, chó con nên có 12 răng cửa sữa, 6 cái ở trên và dưới.

  Răng nanh sắc nhọn trở thành trở ngại đầu tiên để tiếp tục bú sữa mẹ. Khi đói, chống lại sự trầm trọng của các cơ quan cảm giác, chó con bắt đầu tìm kiếm nguồn dinh dưỡng thay thế. Tại thời điểm này, nhà lai tạo giới thiệu cho ăn bổ sung.

  Tùy thuộc vào giống, đặc điểm di truyền, chất lượng cho ăn và số lượng chó con trong lứa, ở tuổi từ 3 đến 6 tuần, mọc răng của răng hàm (răng nằm ngay sau răng nanh) bắt đầu. Tổng cộng, các học giả nên phát triển trong 12 – 6 ở phía dưới và trên cùng. Đến 8 tuần tuổi, bộ răng nanh con chó con gồm 28 chiếc răng:

  Sơ đồ tiêu chuẩn để thay đổi răng chính thành răng hàm như sau:

  • Ở tuổi từ 3 đến 4 tháng – thay thế răng cửa trước, thường là răng cửa dưới đầu tiên rơi ra, sau đó là răng cửa trên.
  • Đến tháng thứ năm, chó con nên có tất cả các răng cửa.
  • Ở tuổi 5,5 đến 6 tháng, răng nanh của chó con bắt đầu thay đổi. Nanh có thể uốn cong, nhưng không phát triển đầy đủ trong vòng một vài tháng.
  • Từ 6 tháng 7, sự thay đổi của các học giả bắt đầu.

  Quan trọng! Nếu răng hàm của chó con phun trào trước khi sữa mất, đừng ngần ngại hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y.

  Thông thường, đến 7 tháng tuổi, chó con nên mất hết 28 răng sữa. Ở tuổi 8 đến 10 tháng, chó con phải nở tất cả các răng hàm, tổng cộng là 42:

  Hãy chú ý! Ở giai đoạn phun trào của răng hàm, có nguy cơ mắc bệnh nướu răng, theo dõi cẩn thận tình trạng khoang miệng của thú cưng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu cần thiết.

  Làm thế nào để giúp một con chó con thay đổi răng

  Làm thế nào để giúp một chú chó con thay đổi răng, giảm bớt sự khó chịu, tránh các biến chứng và bảo vệ những thứ của chính mình khỏi những chiếc răng cưa? Trong tự nhiên, canids thoát khỏi răng sữa một cách nhanh chóng và nguyên thủy – chúng cắn gậy và đá. Con chó con sẽ làm tương tự nếu anh ta có cơ hội.

  Khi sống trong một căn hộ, phải cẩn thận để con chó con có cái gì đó để nhai. Để ngăn ngừa viêm và trì hoãn thay đổi răng, nên kiểm tra miệng của em bé hàng ngày.

  Bạn nên cảnh giác nếu:

  • Nướu đỏ mặt không chỉ trên vành răng.
  • Một mùi khó chịu xuất hiện từ miệng.
  • Răng đổi màu.
  • Nướu chảy máu.

  Đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ thú y của bạn nếu con chó con bị sốt hoặc đã hoàn toàn từ chối thức ăn. Trong tất cả các trường hợp khác, trong khi sức khỏe của thú cưng không đáng ngờ, thì nhiệm vụ của bạn là tha cho thú cưng.

  Tôi có thể cho những gì để nibble để giảm ngứa nướu

  Trong quá trình thay đổi răng, hầu hết chủ sở hữu, do sự bất cẩn của chính họ, đã đánh mất những thứ có giá trị – giày, tai nghe, máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại. Đồ nội thất, sàn, cột cửa, vv thường bị. Làm thế nào để ngăn chặn một “thảm họa”.

  Tôi có thể cho con chó con ăn gì để giảm bớt sự khó chịu:

  • Đồ chơi bền – để bé không chán với cùng một đồ vật, chúng có thể được thay đổi sau mỗi 2-3 ngày.
  • Răng là đồ chơi bền với hình dạng đặc biệt. Lợi thế mọc răng là an toàn, ngay cả khi chó con cắn một miếng đồ chơi và nuốt nó, sẽ không có gì xảy ra.
  • Nhai goodies (xương, gậy).
  • Xương khớp lớn (moslaks) với thịt, xương xốp, sụn sống và luộc.
  • Rau sống và trái cây.
  • Gỗ, khô, tốt nhất là từ cây ăn quả.

  Lựa chọn tốt nhất, để khiến chú chó con thích thú và dạy nó chỉ cắn những món đồ được phép, là những món ăn và đồ chơi đặc biệt.

  Xương là một lựa chọn tốt nếu con chó con ở chế độ toàn cảnh, nhưng cần phải được chiếm giữ với một cái gì đó. Rau và trái cây là đồ chơi lành mạnh nhất. Chó con nhận được vitamin, sợi thô và quen với thức ăn lành mạnh.

  Biến chứng có thể xảy ra

  Ngay khi chó con bắt đầu thay đổi răng, sức khỏe của khoang miệng và sức khỏe nói chung của thú cưng cần phải được theo dõi chặt chẽ. Ở một số giống, có xu hướng trì hoãn sự thay đổi của răng sữa và sự phát triển của các bệnh về khoang miệng.

  Hãy chú ý! Nếu bạn đang mua một con chó con trong cũi, nhà tạo giống phải cung cấp tia X chứng minh rằng em bé sẽ có răng đầy đủ. Nếu bạn đang cố gắng để chứng minh rằng, vị trí răng đầy đủ của chó con được xác định bởi dòng sữa, tốt hơn là tìm một nhà lai tạo khác.

  Bệnh nướu răng

  Bệnh nướu răng, đây là những hậu quả:

  • Mọc răng quá lớn là một yếu tố di truyền.
  • Sự hình thành của những chiếc mũ trùm đầu của Bỉ, của nướu răng, theo đó thức ăn vẫn còn và phân rã.
  • Suy dinh dưỡng.

  Tránh viêm nướu, ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn, sẽ không thành công. Điều chính là để kiểm soát quá trình và ngăn chặn sự phát triển nhanh chóng của nó.

  Trong trường hợp viêm nặng, chó con được chỉ định các thủ tục để duy trì vệ sinh răng miệng, trong trường hợp cực đoan, thuốc chống viêm.

  Răng dai dẳng

  Răng dai dẳng là một hiện tượng khi răng hàm mọc ra sớm hơn răng sữa rụng. Rối loạn này là nghiêm trọng và có thể dẫn đến tắc nghẽn không thể đảo ngược và độ cong của răng.

  Ngoài ra, răng sữa bắt đầu thối rữa, dẫn đến sự nhân lên nhanh chóng của hệ vi sinh vật gây bệnh và sự xuất hiện của bệnh nướu răng. Vấn đề “hàng kép” của răng được giải quyết bằng phẫu thuật – bác sĩ thú y sẽ loại bỏ răng sữa không bị rụng.

  Quan trọng! Tin tưởng việc loại bỏ răng (đặc biệt là răng nanh) của chó con chỉ cho các chuyên gia. Răng sữa có rễ dài phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi nướu.

  Tiêu chảy là hậu quả phổ biến, chính xác hơn là một yếu tố đi kèm với sự khác biệt trong việc thay đổi răng sữa. Tiêu chảy có thể xảy ra mà không có lý do rõ ràng và thường biến mất mà không cần can thiệp. Yếu tố duy nhất mà chủ sở hữu cần theo dõi là sự phát triển của mất nước. Con chó con có kích thước càng nhỏ, cơ thể nó càng mất nước nhanh hơn khi bị tiêu chảy.

  Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu con chó con của bạn bị sốt hoặc nôn mửa giữa tiêu chảy.

  Tiêu chảy có thể là triệu chứng của các bệnh do virus ghê gớm, những triệu chứng đầu tiên thường bị bỏ qua vì chúng được cho là do sức khỏe kém do thay đổi răng.

  Hôi miệng

  Hôi miệng từ miệng của một con chó con trong khi thay răng thường cho thấy quá trình thối rữa. Khi hôi miệng xuất hiện, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân của nó:

  • Sâu răng của thực phẩm vẫn còn dưới nướu.
  • Răng bị sâu, do sự nhân lên của hệ vi sinh vật gây bệnh trong miệng.
  • Vi phạm đường tiêu hóa.

  Ở nhà, cần phải kiểm tra miệng của thú cưng để tìm viêm và sự hình thành mũ trùm từ nướu. Nếu bạn không thấy bất cứ điều gì đáng ngờ, tốt hơn là liên hệ ngay với bác sĩ thú y, vì chẩn đoán phân biệt dựa trên anamnesis, kiểm tra kỹ lưỡng và các triệu chứng.

  Ăn kém

  Các loại cắn và vi phạm của nó

  Để kiểm soát xem răng của chó con có phát triển đúng cách hay không, bạn cần biết các loại cắn và vi phạm của nó. Lưu ý rằng đối với một số giống, bệnh sốt rét nhỏ do di truyền được cho phép theo tiêu chuẩn.

  Các loại cắn sau đây được phân biệt:

  • Đúng hoặc kéo – răng của hàm dưới được ẩn dưới răng của hàm trên mà không có khe hở và ma sát.
  • Một vết cắn trực tiếp hoặc mite là bình thường đối với một số giống. Các răng cửa trên và dưới đóng thành một đường thẳng.
  • Một overshot luôn là một vi phạm. Có một khoảng cách giữa các răng cửa của hàm dưới và hàm trên khi đóng, nhiều hơn tiêu chuẩn giống cho phép.
  • Snack – là bình thường đối với một số giống. Các răng cửa của hàm dưới nhô ra trước các răng cửa của hàm trên.

  Một vết cắn được coi là bình thường nếu:

  • Con chó có tất cả răng của nó.
  • Fangs gần trong lâu đài, ngoại trừ các giống mà một món ăn nhẹ mạnh mẽ được chấp nhận.
  • Các răng cửa của con chó đều, song song nghiêm ngặt.

  Hãy chú ý! Hầu như tất cả các tiêu chuẩn giống đều yêu cầu con chó có tất cả các răng của nó, phù hợp với mô hình răng.

  Malocclusion được xem xét:

  • Độ cong hoặc biến dạng của hàm.
  • Thiếu răng.
  • Độ cong của răng nanh và răng cửa.

  Hãy chú ý! Đối với hầu hết các giống chó, một lỗ hổng có thể nhìn thấy là tầm nhìn của răng hoặc lưỡi khi miệng con chó bị đóng.

  Nuôi chó con khi thay răng

  Cho chó con ăn trong khi thay răng nên nhẹ nhàng nhất có thể. Vì có nguy cơ bị viêm, hãy đảm bảo rằng chế độ ăn kiêng không chứa thực phẩm quá thô hoặc nặng để tiêu hóa.

  Nếu chó con cảm thấy khó chịu rõ ràng trong quá trình nhai, hãy chuyển nó vào thức ăn có thể liếm. Trong vài ngày, trong khi răng nanh của em bé phun trào, sức khỏe của anh ta có thể tồi tệ hơn đáng kể. Nếu bạn từ chối thức ăn, hãy thử chuyển con chó con sang chế độ ăn hoàn toàn lỏng, ví dụ, từ nước dùng và các sản phẩm sữa lên men.

  Tôi có thể chủng ngừa không?

  Bác sĩ thú y khuyến cáo nên hoãn tiêm chủng trong quá trình thay đổi răng. Trong khi em bé phun trào răng hàm, khả năng miễn dịch của anh ta luôn trong trạng thái căng thẳng. Trước khi tiêm chủng, cần phải thực hiện các biện pháp chống giun. Tải trọng phức tạp có thể quá nghiêm trọng đối với một cơ thể suy yếu.

  Tiêm vắc-xin chống lại nền tảng miễn dịch mãnh liệt có thể dẫn đến căn bệnh của bệnh do virus mà chó con đang cố gắng bảo vệ chống lại hoặc phát triển một phản ứng kém.

  Khi một con virus yếu đi vào máu của chó con, hệ thống miễn dịch không nên tiêu diệt nó quá nhanh. Trong trường hợp này, các tế bào bạch cầu chịu trách nhiệm “ghi nhớ” các tế bào đối phương chỉ đơn giản là không có thời gian để thực hiện công việc của chúng.

  Chăm sóc răng cho chó con

  Răng sữa của chó con khác nhau về cấu trúc và hình dạng (từ răng hàm), vì vậy chúng cần được chăm sóc đặc biệt. Chăm sóc răng cho chó con được thực hiện bằng đồ chơi cao su bền. Trong các cửa hàng thú cưng, bạn có thể tìm thấy những chiếc răng đặc biệt sẽ giúp chú chó con của bạn giảm bớt sự khó chịu và giữ cho răng sạch sẽ.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng đặc biệt, hợp vệ sinh. Thông thường, các món ăn được làm từ gân hoặc thịt khô. Với việc cho ăn tự nhiên, chó con có thể được cho xương lớn mà nó có thể chết đói, nhưng không thể cắn. Trong khi con chó con đang chơi với xương, bạn cần chăm sóc nó.

  Khi răng của chó con thay đổi, anh ta phải quen với việc vệ sinh người lớn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng không phải tất cả những con chó trưởng thành đều cần chải răng thường xuyên, nhưng nó rất cần thiết để huấn luyện chó của bạn trong quá trình chải lông cho chó con. Nếu thú cưng của bạn ăn đúng cách, thường xuyên nhận được các món ăn hợp vệ sinh và sẽ có thể gặm nhấm gậy / xương, bạn đã giành chiến thắng phải lo lắng về sức khỏe răng miệng trước 5-6 tuổi.

  Tuy nhiên, bạn không thể lường trước các bệnh khác nhau của khoang miệng ảnh hưởng đến răng. Đánh răng cho người lớn, không quen với một con chó là cực hình cho cả thú cưng và chủ của nó. Thông thường, những con chó không được huấn luyện đánh răng dưới gây mê toàn thân.

  Đặc điểm cụ thể của sự thay đổi răng

  Có tính năng phả hệ của sự thay đổi răng. Nếu thú cưng của bạn tuyên bố có một sự nghiệp triển lãm, tốt hơn là bác sĩ thú y theo dõi quá trình thay đổi răng và hình thành một vết cắn.

  Trước khi mua một con chó con, bác sĩ thú y nên kiểm tra anh ta, vì bệnh sốt rét thô có thể nhìn thấy ngay lập tức và họ không “giải quyết” theo tuổi tác, mà chỉ trở nên tồi tệ hơn. Theo yêu cầu, và tốt nhất là trong một gói có tài liệu, nhà tạo giống phải cung cấp một bức ảnh về vết cắn của bố mẹ (đôi khi được xem xét hai thế hệ) và chụp x-quang hàm của chó con.

  Người chăn cừu Đức

  Người chăn cừu Đức – vết cắn được hình thành theo sơ đồ tiêu chuẩn. Các vết cắn chính xác chỉ là kéo. Răng nên được hoàn thành. Bất kỳ malocclusion được coi là khiếm khuyết hoặc không hoàn hảo.

  Labrador – các yêu cầu tương tự như trên: cắn đúng và một bộ răng hoàn chỉnh.

  Spitz – yêu cầu phụ thuộc vào phân loài. Spitz càng nhỏ, nguy cơ thay đổi răng càng cao.

  Spitz có một vết cắn trực tiếp, ăn nhẹ và miệng nhô ra, mặc dù chỉ có kéo được cho phép theo tiêu chuẩn giống.

  Chó sục Jack Russell

  Jack Russell Terrier là một con chó làm việc, nó phải có một bộ răng hoàn chỉnh và cắn đúng.

  Laika – một con chó làm việc, cần có một bộ răng đầy đủ và cắn đúng. У Лаек часто встречаются проблемы при формировании прикуса, поскольку этот вид собак до сих пор считается породной группой. Проще говоря, в крови питомца могут оказаться смешанными.

  Dachshund là một giống chó làm việc, do đó, theo tiêu chuẩn, nó cần có một bộ răng đầy đủ và khớp cắn chính xác.

  Chó sục Yorkshire

  Yorkshire Terrier là một giống rất có vấn đề, về sức khỏe và thay đổi răng, hình thành khớp cắn. Rất thường xuyên, Yorkies phải loại bỏ răng sữa, vì chúng không rơi ra kịp thời.

  Các vấn đề nha khoa được quan sát ngay cả khi còn trẻ. Để ngăn ngừa các bệnh khác nhau của khoang miệng, bác sĩ thú y nên kiểm tra con chó ít nhất sáu tháng một lần.

  Pug là một giống có vấn đề về sức khỏe và thay đổi răng. Vết cắn tiêu chuẩn là tiếng ve ticks – răng cửa đóng theo đường thẳng. Giả sử một bữa ăn nhẹ nhỏ, lên đến 3 mm. Overshot và kéo – độ lệch. Pugs thường gặp phải sự chậm trễ trong việc sâu răng rụng và độ cong của răng cửa.

  Một võ sĩ có khả năng có sức khỏe tốt, nhưng các vấn đề về răng thường xảy ra. Nút thắt nhất là vết cắn. Để trích dẫn tiêu chuẩn giống, con chó có khớp cắn chính xác: Gân nếu hàm dưới di chuyển về phía trước so với hàm trên sao cho đường răng cưa nằm trên răng cửa nằm phía trước răng cửa bên ngoài. Nói một cách đơn giản, một bữa ăn nhẹ rất hạn chế được coi là chính xác, với răng nanh đóng lại đúng cách.

  Công thức cắn phải

  Theo chỉ tiêu sinh lý, một con chó nên có 42 răng. 20 mảnh ở hàm trên và, theo đó, 22 ở hàm dưới. Giống như bất kỳ động vật ăn thịt nào, sự khác biệt của chúng rất cao – 12 răng cửa (6 trên mỗi hàm), 4 răng nanh (2×2), 16 răng hàm (4 x 4) và 10 răng hàm (4 ở hàm trên và 6 ở hàm dưới).

  Tại sao điều quan trọng là theo dõi làm thế nào răng được cắt và phát triển?

  Nhưng chó nhà, và đặc biệt là giống trang trí và cho thấy vật nuôi đẳng cấp, có thể có vấn đề. Khi mọc răng mọc răng, viêm có thể đi và vết thương có thể mưng mủ. Điều này sẽ dẫn đến bệnh lý trong tương lai. Kiểm tra thường xuyên nên được thực hiện và, nếu cần thiết, rửa sạch khoang miệng, ví dụ, với một thuốc sắc của hoa cúc.

  Đảm bảo răng không bị cắt ở cùng một chỗ (nếu vậy, hãy liên hệ với chuyên gia ngay lập tức). Có thể có một vấn đề với mũ trùm đầu từ các mô nướu và nó sẽ phải được loại bỏ, và chúng cũng có thể phát triển sai hướng. Sự thay đổi răng ở chó có thể trì hoãn quá trình, vết cắn sẽ bị phá vỡ, cấu trúc của hàm sẽ bắt đầu phát triển với các bệnh lý, hình dạng của mõm có thể thay đổi. Vấn đề sẽ phức tạp đến mức bạn phải thực hiện phẫu thuật, nếu bạn không theo dõi kịp thời và không loại bỏ răng sữa bị trì hoãn.

  Đặc điểm của một nụ cười khỏe mạnh

  Một ví dụ được đưa ra dựa trên một người chăn cừu Đức.

  Dấu hiệu đầu tiên là sự hiện diện của tất cả các răng (42 chiếc.), Tất cả chúng đều trơn tru, khỏe mạnh, không có chip và mảng bám, phân biệt rõ ràng. Có 20 mảnh ở hàm trên và 22 ở hàm dưới. Các vòm hàm là đối xứng gương (trái / phải và trên / dưới). Các răng cửa trên nên che miệng dưới bằng miệng kín (cắn cắt kéo). Các răng nanh trên nên vượt ra ngoài phía dưới và được hướng về phía sau một chút. Tiền nhân đi ngược chiều nhau. Các răng hàm trên bao phủ những cái dưới cho sức mạnh hàm lớn hơn.

  Các loại cắn là gì?

  Một vết cắn bình thường được coi là giống như cắt kéo của Viking. Các răng cửa trên che dưới. Và hơn nữa, như với nụ cười chính xác được mô tả ở trên. Đây là một tiêu chuẩn giải phẫu.

  Mọi thay đổi đều được coi là bệnh lý.

  Nó được hình thành do sự phát triển bất thường của hộp sọ, đôi khi sau những tổn thương sâu của phần trước. Nó xuất hiện như phần nhô ra của hàm dưới về phía trước so với hàm trên. Trong trường hợp này, răng cửa dưới bị lộ, trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và răng nanh. Nhưng đối với các giống như, ví dụ, một võ sĩ người Đức – đây không phải là một bệnh lý.

  Nguyên nhân của điều này là phình ra phía trước của hàm trên so với hàm dưới. Do đó, răng nanh của hàm trên chống lại răng nanh hàm dưới và răng hàm không còn trùng khớp do sự dịch chuyển. Răng xấu đi nhanh chóng.

  Răng con chó con đang leo lên – làm thế nào để bạn biết các triệu chứng là gì?

  Trong hầu hết các trường hợp, quá trình mọc răng của chó con là vô hình và không gây đau đớn. Sự gia tăng nhiệt độ có thể là ngắn hạn, vượt qua trong khi ngủ hoặc nghỉ ngơi. Bản thân chủ sở hữu phải kiểm soát quá trình. Để làm điều này, chỉ cần vuốt ngón tay của bạn trên lợi của vật nuôi.

  Quan trọng! Nướu của con vật ngứa trong mọi trường hợp, và con chó bắt đầu gặm nhấm mọi thứ mà nó nhìn thấy để thoát khỏi cảm giác này.

  Chủ sở hữu nên tiết kiệm cho xương bò lớn này (mosl) hoặc các công cụ đặc biệt từ cửa hàng vật nuôi – đồ chơi, xương, v.v.

  Phải làm gì

  Trước hết, chúng tôi chuyển sang một chuyên gia để xác định nguyên nhân của bệnh lý. Nếu một sự thay đổi trong hàm hoặc răng cá nhân xảy ra do sự chậm trễ của răng cửa sữa, răng hàm hoặc răng nanh, nó có thể được loại bỏ. Nếu khiếm khuyết đi đến xương, sau đó các nha sĩ thú y sử dụng một bộ vòng chỉnh sửa cao su. Niềng răng đặt chó trưởng thành.

  Quan trọng! Để phát triển và hình thành vết cắn ở động vật nói chung, cần phải cung cấp một chế độ ăn uống đầy đủ, chăm sóc đúng cách.

  Răng sữa hình thành định tính ở chó cung cấp một cơ sở tốt cho vĩnh viễn. Ngay cả các khiếm khuyết di truyền cũng có thể bị đánh bại hoặc làm dịu đi nếu chó con ăn tốt, di chuyển tích cực, di chuyển nhiều trong không khí trong lành và nhận được tất cả các nguyên tố vi lượng và khoáng chất cần thiết.

  Hành động khắc phục

  Chúng tôi loại bỏ ngứa bằng cách cắn một con chó con bằng lưỡi bò, đồ chơi, xương đặc biệt. Những nơi bị viêm được điều trị bằng nước dùng hoa cúc. Nếu kẹo cao su bị chảy máu, chúng tôi chuyển sang bác sĩ. Nếu điều này là không thể, chúng tôi xử lý nó bằng peroxide, nhưng để con chó con không nuốt nó, thậm chí là bọt. Làm ướt khăn ăn một chút. Bác sĩ sẽ tháo mũ trùm ra khỏi các mô, chính bạn có thể làm hỏng răng sữa.

  Nó được biểu hiện như thế nào?

  Nó xảy ra rằng răng mọc thành hai hàng. Các hằng số mạnh hơn đẩy sữa và những cái dính ra theo các hướng khác nhau. Chó trưởng thành tiếp tục phát triển song song với sữa. Giống như hai răng nanh cùng một lúc – dày hơn và mỏng hơn (màu trắng sữa). Răng bắt đầu nhô ra từ dưới môi, sự hình thành của vết cắn sai bắt đầu.

  Làm thế nào để chăm sóc một con chó Răng khi chúng thay đổi?

  Cần cung cấp cho chó con một chế độ ăn đầy đủ, liên tục theo dõi khoang miệng để biết sự hiện diện của răng, số lượng của chúng, các vấn đề có thể xảy ra ở trên. Hãy nhớ ngày xuất hiện của răng nguyên thủy để định hướng thêm theo sơ đồ thay đổi và phát triển của răng vĩnh viễn. Để giúp rụng răng sữa bằng cách dễ dàng lắc lư, chú chó con không chống lại điều này và thậm chí còn hạnh phúc, anh hài lòng. Bạn có thể lau nướu bằng thuốc sắc hoa cúc.

  Những chiếc răng đầu tiên xuất hiện trong 20-30 ngày – 32 miếng hoặc 28 ở một số giống. Thay đổi răng bắt đầu trong 2-4 tháng, và răng hàm phát triển sau 7 tháng. Bệnh lý là có thể và hầu hết trong số họ là chính xác với phát hiện kịp thời. Việc kiểm soát quá trình nằm ở chủ sở hữu và bác sĩ chỉ có thể giúp giải quyết vấn đề.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Phải Làm Gì Khi Làm Điều Này. Tại Sao Mèo Con Bị Chảy Nước Mắt Và Cách Giúp Đỡ Động Vật Ở Nhà
 • Mơ Thấy Chó Vàng Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chó Vàng
 • Nằm Mơ Thấy Bị Chó Cắn Ghi Số Mấy? Giải Mộng Giấc Mơ Bị Chó Cắn
 • Phải Làm Gì Nếu Chó Bị Cắn Bởi Bọ Chét
 • 5 Cách Diệt Ve Chó Tồi Tệ Nhất Không Nên Áp Dụng
 • Chó Bỏ Túi (39 Ảnh): Tên Của Các Giống Chó Nhỏ. Chó Con Trông Như Thế Nào? Những Con Chó Lông Nhỏ Nhất Được Gọi Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Chó Bỏ Ăn Mệt Mỏi Và Cách Điều Trị Hiệu Quả
 • Hình Ảnh Xúc Động: Chủ Vừa Qua Đời, Chú Chó Nhỏ Buồn Bã Bỏ Cả Ăn Để Túc Trực Bên Linh Cữu Không Chịu Rời
 • Chị Em Phát Sốt Với Chó Tiny Nuôi Mãi Không Lớn
 • Đeo Bi Cho Cậu Nhỏ Tốn Bao Nhiêu Tiền?
 • Chó Bông Nhỏ, Shop Chuyên Bán Chó Bông Nhỏ Đẹp Dễ Thương Ở Hà Nội
 • Gần đây, những con chó thu nhỏ đã trở nên rất phổ biến và có nhu cầu lớn. Và thực sự, chúng không chiếm nhiều không gian, ăn thức ăn với số lượng nhỏ, dễ dàng bén rễ trong căn hộ bình thường nhất. Và quá trình nuôi những sinh vật dễ thương này tiến hành dễ dàng hơn nhiều so với việc đào tạo đại diện của các giống chó lớn. Có vẻ như những con chó bỏ túi không cần sự chăm sóc đặc biệt, nhưng thực tế thì không phải vậy.

  Chó bỏ túi luôn có nhu cầu trong giới tính công bằng, trẻ em và người già. Con đực thích bắt đầu những con chó giống lớn, nhưng đôi khi cho phép bản thân được nuôi nấng với trẻ sơ sinh.

  Cái tên “chó nhỏ” mang một đại diện ngữ nghĩa của các giống thu nhỏ với nhiều loài và phân loài với nhiều đặc điểm giống nhau về ngoại hình.

  Điểm tương đồng chính giữa những người bạn bốn chân thu nhỏ là chiều cao của chúng, không quá 20 cm. Trọng lượng của những con chó nhỏ phụ thuộc vào giống và dao động từ 600 g đến 2 kg.

  Trong thế giới của những người xử lý chó và những người gây giống chuyên nghiệp, khái niệm về chó bỏ túi trên mạng là không hợp lệ. Trong thực tế, tên này là một mưu đồ tiếp thị. Cụm từ được thiết lập mạnh mẽ trong số cư dân bình thường có nghĩa là chó, kích thước tương ứng với kích thước của mèo. Và những đứa trẻ lông bông trông giống như đồ chơi sang trọng.

  Hiệp hội những người xử lý chó quốc tế đã ghi lại một phân loại đặc biệt của các giống chó thu nhỏ, hay còn được gọi là những giống chó này, theo tiêu chuẩn Chiều cao của vật nuôi lúc khô héo nên lên tới 28 cm, và trọng lượng không được vượt quá 12 kg.

  Mỗi năm, nhu cầu về các giống chó thu nhỏ tăng lên đáng kể, được sử dụng bởi những người gây giống vô đạo đức, ý nghĩa của công việc của họ chỉ nằm ở lợi nhuận lớn. Họ đặc biệt lai chó có kích thước nhỏ nhất cho chó con. Và sau đó đưa chúng lên để bán, thiết lập giá trị, tăng gấp 3, hoặc thậm chí 4 lần, so với giá được nêu trong vườn ươm chính thức. Đồng thời, chó con, sau các thủ tục lựa chọn rủi ro như vậy, có thể mắc các bệnh bẩm sinh và nhiều vấn đề sức khỏe:

  • rối loạn trên nền tảng di truyền;
  • xương dễ gãy;
  • khả năng miễn dịch thấp;
  • cơ quan nội tạng kém phát triển;
  • tuổi thọ ngắn.

  Các giống chó lùn là những cục nhỏ của hạnh phúc, với điều đó thật dễ chịu khi ra ngoài và tận hưởng khung cảnh nhiệt tình của người khác. Thông thường, những sinh vật thu nhỏ này dành thời gian trên tay, và chúng cần phải đi xuống đất để giải tỏa, mặc dù chúng không cần đi bộ lâu.

  Mặc dù có kích thước nhỏ, những chú chó nhỏ dễ dàng hòa đồng trên cùng lãnh thổ với những vật nuôi khác. Họ ăn rất ít. Nếu bạn nuôi một con chó lùn bằng thức ăn khô, thì một túi lớn sẽ đủ cho một con vật trong cả năm.

  Do kích thước của nó, các sinh vật bỏ túi không cần nhiều không gian để sinh sống, đối với họ, việc lắp đặt một ngôi nhà trang trí hoặc một chiếc giường ở góc phòng là đủ. Phần còn lại của không gian ở nhà chó sẽ đủ cho các trò chơi và trò tiêu khiển hoạt động.

  Các gia đình thích đi du lịch có thể mang theo thú cưng lùn đi cùng. Hình dạng nhỏ gọn của con vật cho phép nó ở trong một chiếc tàu sân bay nhỏ, nơi con chó sẽ không can thiệp với các hành khách khác.

  Những người gây giống và nuôi chó bỏ túi tuyên bố rằng Nhược điểm chính của đại diện của các giống chó thu nhỏ là xu hướng đối với các bệnh khác nhau.

  Họ có một bộ xương rất mong manh. Nếu con chó nhảy từ độ cao, ví dụ, từ ghế hoặc ghế sofa, nó có thể kiếm được một chi bị hỏng. Những rắc rối như vậy có thể xảy ra trong các trò chơi động vật hoạt động. Có vẻ như những con chó bỏ túi có thể gây hại cho cơ thể của bạn ngay cả trong một giấc mơ, mặc dù nhiều câu chuyện được biết khi một con thú cưng thu nhỏ, nằm trong túi của chủ nhân của nó, đã phá vỡ một bước chân không thành công.

  Một nhược điểm khác của đá bỏ túi là hàm kém phát triển. Do kích thước nhỏ của miệng, có khả năng cao là chúng thiếu nhiều răng, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của động vật.

  Một vấn đề quan trọng của chó lùn là cảm giác đói liên tục. Mặc dù chế độ ăn uống được xây dựng chính xác, trẻ em không ác cảm với bữa ăn nhẹ.

  Ngoài ra, những con chó thu nhỏ không biết cách tự duy trì nhiệt độ cơ thể. Nhiều người trong số họ bị hạ đường huyết.

  Đối với một số người nó có vẻ vô lý, nhưng ngay cả tiêu chảy thông thường ở vật nuôi bỏ túi cũng có thể dẫn đến cái chết của chúng. Vì lý do này, điều rất quan trọng là liên hệ với bác sĩ thú y kịp thời trong trường hợp có bất kỳ sự khó chịu của thú cưng.

  Những con chó nhỏ chủ yếu ngồi trong tay của chủ và rất hiếm khi đi trên mặt đất, vì trong đó có vấn đề với việc vi phạm xã hội hóa của chúng. Một số bé trở nên hung dữ, bắt đầu bị rối loạn thần kinh, sợ môi trường. Để đối phó với những vấn đề này, động vật phải thường xuyên được đưa ra đường, để làm quen với các đồng loại và giao tiếp với trẻ em.

  Chó lùn – những sinh vật rất thông minh, chúng có trí thông minh phát triển đầy đủ. Một số đại diện của các giống chó thu nhỏ có thể tự hào về lòng can đảm và thường đóng vai trò báo động.

  Cần chú ý đặc biệt đến những lợi thế và bất lợi của giao tiếp giữa chó bỏ túi và trẻ em. Trong hầu hết các trường hợp, mối quan hệ giữa họ khá ấm áp. Tuy nhiên, điều quan trọng là người lớn phải nhớ rằng Con chó không phải là một món đồ chơi. Và sự thật này phải được giải thích cho đứa trẻ. Chó rất nhanh làm quen với trẻ em. Với niềm vui lớn, họ có niềm vui và chơi cùng nhau. Ngoài ra, con chó hoạt động như một vệ sĩ. Tất nhiên, anh ta sẽ không lao vào trận chiến để bảo vệ em bé, nhưng với tiếng sủa lớn, anh ta sẽ thông báo cho người lớn về mối nguy hiểm sắp xảy ra.

  Chó bỏ túi về bản chất là không phô trương và rất dễ bảo trì, nhưng mặc dù vậy, chúng cần được chăm sóc cẩn thận. Vì lý do này, câu hỏi về việc có được một con chó thu nhỏ nên được quyết định tại hội đồng gia đình để mọi người có thể bày tỏ ý kiến ​​của mình. Vì vậy, nội dung của thú cưng bỏ túi không gây rắc rối, Trách nhiệm chăm sóc phải được chia sẻ giữa tất cả các thành viên trong gia đình.

  Ngày nay, có rất nhiều giống chó bỏ túi, mỗi giống đều có những đặc điểm riêng biệt. Một số có thể lông tơ, một số khác có lông mượt, một số có đuôi ngắn, một số khác có đuôi thon dài. Mặc dù có những khác biệt, mỗi giống là phi thường và có một sự quyến rũ tuyệt vời.

  Những con chó này là những sinh vật vui vẻ và nhạy cảm và đòi hỏi sự chú ý của chủ sở hữu. Họ rất năng động, họ thích chơi và đi bộ. Tiêu chuẩn của những con chó được mô tả không ngụ ý một sự tăng màu trọng lượng thấp. Điều chính là khối lượng của con vật không cao hơn 3 kg.

  Chăm sóc một con chó sục không gây ra một số lượng lớn rắc rối. Không có nhiều khó khăn, họ đã quen với khay.

  Chiều dài của bộ lông Yorkshire Terrier được quy định bởi chủ nhà. Đối với đại diện triển lãm của giống, chiều dài của nó phải đạt đến sàn. Trong vật nuôi giữ cho linh hồn, len được cắt ngắn.

  Yorkshire terrier cần đánh răng thường xuyên, điều trị mắt, làm sạch tai và răng. Móng vuốt chó chỉ cắt khi cần thiết.

  Trong vấn đề sức khỏe, vấn đề chính của giống chó này là đường tiêu hóa nhẹ nhàng. Và nếu bạn nuông chiều em bé bằng đồ ngọt liên tục, bé có thể bị béo phì, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến công việc của cơ tim.

  Giống chó này là niềm tự hào của những người xử lý chó Nga. Họ đã được công nhận 13 năm trước, sau 50 năm chăn nuôi thâm canh. Cho đến nay, có hai phân loài của giống được mô tả, đó là tiêu chuẩn và tiêu chuẩn mini. Trọng lượng tối đa của một con chó nhỏ chỉ 1,5 kg.

  Toi Nga rất khỏe và bền, mặc dù chúng có vóc dáng mỏng manh. Điều quan trọng là chủ sở hữu để giữ con vật đã không nhảy từ độ cao hơn 40 cm.

  Những em bé quyến rũ này được phân biệt bởi tính khí bướng bỉnh của họ. Ví dụ, con đực có thể khiêu khích các động vật lớn khác để chiến đấu. Không nên để ngón chân Nga ở một mình với trẻ, nếu không con vật có thể hiểu nhầm hành động của bé.

  Nga mà lý tưởng thích nghi với cuộc sống thành phố.

  Theo thống kê, Chihuahua là người chiếm vị trí hàng đầu trong số những con chó thu nhỏ. Theo tiêu chuẩn giống, trọng lượng của những em bé này không được vượt quá 1,5 kg.

  Trong khí chất của những cô gái quyến rũ này có sự hào nhoáng và can đảm. Những con chó này rất nhạy cảm với tâm trạng của chủ nhân của chúng, cố gắng luôn gần gũi với anh ta, do đó tham gia tích cực vào tất cả các công việc gia đình.

  Theo tự nhiên, chihuahuas được coi là đại diện khỏe mạnh nhất của chó bỏ túi. Chăm sóc chất lượng cao cho động vật tăng khả năng miễn dịch, tương ứng, chó không bị các bệnh khác nhau. Nhưng họ đã có mặt dễ bị dị ứng.

  Điểm trừ duy nhất là con cái chihuahua không thể sinh con một cách độc lập. Do đó, toàn bộ thai kỳ, và đặc biệt là trong quá trình sinh nở, con vật phải chịu sự giám sát của các bác sĩ.

  Tên thứ hai của giống chó này là spaniel đồ chơi lục địa. Một số nhà lai tạo gọi chúng là chó bướm, và tất cả chỉ vì hình dạng bất thường của đôi tai. Chó có kích thước nhỏ bé, nhưng mặc dù vậy, có bộ xương chắc khỏe và vóc dáng được xây dựng hài hòa. Không giống như họ hàng của họ, các papilions được phân biệt bởi cơ bắp phát triển và các khớp khỏe mạnh.

  Đây là những sinh vật khá thông minh và di động.. Họ cần một sự khởi động liên tục. Một thực tế quan trọng là họ là những người học nhanh. Hạn chế duy nhất trong việc nuôi một con vật có thể là cách tiếp cận sai của chủ, bởi vì con chó có thể trở nên hung dữ.

  Ngoài ra, Papillon không nhận thấy sự cô đơn. Họ gắn bó mạnh mẽ với chủ sở hữu và gia đình của mình.

  Một đặc điểm khác biệt của giống chó này là đôi tai quyến rũ, giống như một con dơi. Theo bản chất của đồ chơi Fox Terrier – một người bạn đồng hành tuyệt vời và là một người bạn thực sự của cả gia đình. Sự không mệt mỏi của anh ấy cho phép anh ấy đi cùng chủ sở hữu trên đường hàng giờ và giúp anh ấy làm việc nhà.

  Những đứa trẻ này không thể được quy cho nhiều loại chó. Máu săn bắn chảy trong huyết quản của họ. Và với sự giả mạo lớn của họ, họ báo cáo cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh vào lãnh thổ tư nhân.

  Chăm sóc cho Fox Terrier khá đơn giản. Mỗi lần đi bộ không được quá một tiếng rưỡi. Áo khoác của em bé chỉ nên bị trầy xước hai tuần một lần.

  Những sinh vật quyến rũ được coi là lapdogs. Họ là những người bạn thực sự của con người. Hins dễ dàng thích nghi với tốc độ của chủ nhà của họ. Nếu chủ của con chó là một người đồng tính, rất vui mừng, con vật sẽ đơn giản nằm bên cạnh nó, trong khi chủ sở hữu tích cực sẽ được một con chó đi cùng ngay cả trong những chuyến đi dài.

  Theo tự nhiên, Hins không nhận thấy một mối quan hệ thô lỗ. Quá trình giáo dục nên được xây dựng chỉ dựa trên lời khen ngợi. Tiếng la hét và sự tức giận là không thể chấp nhận được với thú cưng này.

  Mặc dù có mái tóc dài quyến rũ, sự chải chuốt của con vật không phát sinh.Những đứa trẻ này thực tế không bị bẩn, len không được dệt thành thảm. Chỉ cần cào con chó vài lần một tuần là đủ.

  Khá là một giống trẻ, được nhân giống ở St. Petersburg năm 1997. Nhìn thấy những con chó bên ngoài thành phố là rất khó khăn. Đến nay, giống chó này vẫn chưa nhận được hiệp hội chó công nhận, vấn đề này đang được giải quyết.

  Chăm sóc những vật nuôi này không gây rắc rối Đủ mỗi ngày để lau mắt cho con vật, cứ 3 ngày một lần để gãi lông, đánh răng và kiểm tra tai.

  Cắt tóc nên được thực hiện hai tháng một lần. Nó là cần thiết để tắm động vật chỉ khi cần thiết.

  Hoa lan Petersburg là vật nuôi thích hợp nhất cho người bình tĩnh và khoai tây văng. Thay vì đi bộ, họ sẽ hạnh phúc vươn mình trên chiếc ghế dài và biến mất trong một giấc mơ ngọt ngào.

  Cần lưu ý rằng các đại diện của giống chó này là sinh vật sạch. Họ cố gắng tự dọn dẹp, vì họ không thích bị bẩn. Họ côn đồ cực kỳ hiếm khi.

  Những con chó này được coi là những sinh vật nhỏ nhất và được mua riêng cho cuộc sống căn hộ.

  Nếu câu trả lời cho câu hỏi về việc có được một con thú cưng nhỏ bé là tích cực, bạn có thể tiến hành lựa chọn một con vật nuôi phù hợp. Để tránh một sai lầm và mua một con chó con phả hệ khỏe mạnh, bạn nên sử dụng lời khuyên của các nhà lai tạo có kinh nghiệm.

  • Giống chó. Chọn một đại diện của chó bỏ túi, người ta phải được hướng dẫn không chỉ bởi dữ liệu bên ngoài của con vật, mà còn bởi tính cách và khí chất của nó.
  • Người chăn nuôi chất lượng. Chọn một vườn ươm, bạn cần tìm hiểu thông tin về người gây giống, nếu có thể, hãy hỏi những người mua khác.
  • Kích thước của con chó. Tìm kiếm những sinh vật nhỏ nhất không nên. Đối với bất kỳ giống chó thu nhỏ nào cũng có một tiêu chuẩn bắt buộc. Nếu con vật có kích thước nhỏ, thì trong tương lai chắc chắn nó sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.
  • Không có khả năng dự đoán kích thước của một con chó con trước sau một thời gian tăng trưởng tích cực. Không có nhà lai tạo nào có thể nói chắc chắn con chó con sẽ lớn lên như thế nào. Để tuyên bố rằng một cá nhân trưởng thành sẽ có kích thước thu nhỏ, người ta nên tập trung chú ý. Chiều cao và cân nặng của một cá thể trưởng thành phải đáp ứng các tiêu chuẩn của giống được chọn. Mặc dù đã có trường hợp một con chó con nhỏ lớn lên lớn hơn nhiều so với anh chị em của mình.
  • Làm sai lệch. Không có nhà lai tạo tự tôn sẽ không đảm bảo người mua tiềm năng về sự tồn tại của chó bỏ túi. Các chuyên gia nói điều này về vật nuôi với kích thước nhỏ. Và những người nghiệp dư đang tham gia vào việc giả mạo tài liệu, quy định độ tuổi của con vật tăng lên. Do đó, một con chó con ba tháng tuổi có thể trở thành một con chó một tuổi với kích thước thu nhỏ.
  • Giao tiếp với chó. Một cuộc gặp gỡ cá nhân và làm quen với thú cưng mà bạn thích sẽ tiết lộ những đặc điểm của tính cách của anh ấy và nhận ra tính khí. Tốt nhất là chọn một con chó tự tin đi vào tay của một người. Ngoài ra, chú chó phải tinh nghịch và lấy thức ăn một cách an toàn từ những bàn tay xa lạ.
  • Khả năng gian lận. Thật không may, một người đàn ông đơn giản trên đường phố rất dễ bị lừa. Để tránh những rắc rối như vậy, trước khi đến cũi, chủ sở hữu tiềm năng phải đến sân chơi cho chó hoặc đến một buổi trình diễn động vật. Đó là nơi mà bạn có thể nhìn thấy tận mắt những người trưởng thành của giống bạn thích.

  Đối với sáu giống chó nhỏ nhất trên thế giới, xem video sau đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Cho Chó
 • Nên Cho Giống Chó Nhỏ Ăn Những Gì Để Đủ Chất?
 • Nằm Ngủ Mơ Thấy Chó Có Điềm Báo Gì? Đánh Con Số Mấy
 • Nhà Chung Cư Nên Nuôi Cún Nào
 • Khám Phá Top 10 Giống Chó Thích Hợp Nuôi Trong Chung Cư
 • Những Con Chó Trông Giống Như Một Con Cáo (33 Ảnh): Một Con Chó Nhỏ Màu Đỏ Với Đôi Chân Ngắn, Một Con Chó Lông Xù Với Đôi Tai Lớn Và Các Giống Chó Khác

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 3 Giống Chó Cao Nhất Thế Giới
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Cao Nhất Thế Giới
 • Phát Hiện Hai Giống Chó Sói Xám Ở Bắc Mỹ
 • Những Con Chó Trông Giống Chó Sói (30 Ảnh): Tên Của Những Con Chó Lớn Màu Đỏ Và Đen, Trắng Và Những Con Chó Khác. Nội Dung Của Họ
 • 12 Giống Chó Trông Giống Chó Sói
 • Trong số hơn 400 giống chó, có những con có ngoại hình rất giống với các loài động vật khác. Đặc biệt là những chú chó dễ thương trông giống như cáo. Ngoại hình của chúng gợi nhớ đến những người đẹp rừng đến mức đôi khi họ có thể bị nhầm lẫn từ xa.

  Sự xuất hiện của những con chó giống như con cáo đáp ứng các tiêu chí sau:

  • chủ yếu là màu đỏ (mặc dù có những con vật bằng len có màu khác);
  • tai dựng lên;
  • lông cừu, cổ áo và đuôi có nhiều lông mu;
  • mõm có hình dạng thon dài;
  • mắt xếch.

  Những con chó giống cáo có nhiều kích cỡ khác nhau: lớn, trung bình và nhỏ. Tất cả chúng đều có cả đặc điểm chung và đặc biệt là cá nhân.

  Collie tóc dài đạt chiều cao 60 cm, và cân nặng – 30 kg. Với các thông số như vậy, họ được phân biệt bởi vẻ đẹp duyên dáng và hài hòa của họ. Trước đây, động vật được sử dụng làm người chăn cừu hoặc chó làm việc, nhưng bây giờ chúng được coi là trang trí.

  Sự tương đồng với con cáo được tăng cường nhờ cái đầu thon dài, đôi mắt hình quả hạnh, cũng như cổ áo và đuôi tươi tốt. Do lớp lông dày đặc, len của collie dày, màu sắc chủ yếu là sable, với các tông màu vàng, đỏ và vàng nhạt.

  Chúng giống như một con cáo ranh mãnh và sự khéo léo của chúng. Trong sự chăm sóc của Chó chăn cừu Scotland là không khoa trương, nhưng chúng được phân biệt bởi tính cách bền bỉ và bình tĩnh.

  Với sự quan tâm đặc biệt và tình cảm thuộc về trẻ em, là vú em tuyệt vời.

  Một trong những giống chó cổ xưa nhất, sống ở phía bắc. Đại diện của giống chó phục vụ như xe trượt tuyết, cũng như chó săn và bảo vệ. Về cân nặng, chúng có thể đạt tới 25 kg và sự phát triển của một con chó trưởng thành tới 57 cm. Samoyed được đặc trưng bởi sự tương đồng lớn với cáo trắng, và không chỉ mạnh mẽ, vóc dáng hơi dài và màu lông. Chúng có hình dạng đầu tương tự – mõm hình nêm, hơi thon dài, tai dựng hình tam giác có kích thước nhỏ và mắt hơi xếch.

  Ngoài ra, sự tương đồng giữa chúng và trong cấu trúc của len, ở cả hai loài động vật, nó có hai lớp, với cổ áo màu trắng hoặc kem dày đặc. Mặc dù tính cách của Samoyed khá bướng bỉnh và độc lập, nhưng thật dễ dàng để sửa anh ta với sự dạy dỗ đúng đắn và sự chú ý của chủ sở hữu.

  Giống chó này hoàn toàn cố hữu trong sự hung dữ, với trẻ em chúng cực kỳ thân thiện và kiên nhẫn.

  Thuộc giống chó săn cũ và được đặc trưng bởi sự tương đồng với cáo bạc. Đôi tai của con chó có hình tam giác, thẳng, lông cừu lấp lánh với màu đen và xám sáng bóng. Mặc dù có sức chịu đựng và cứng rắn phía bắc, Elkhound có một tính khí nhẹ nhàng. Nó được phân biệt bởi sự thân thiện, thông minh và thái độ tốt đối với trẻ em.. Các mặt tiêu cực của giống bao gồm độc lập quá mức và mong muốn thống trị, cũng như xâm lược đối với các động vật khác.

  Đại diện của giống chó này yêu cầu đào tạo và xã hội hóa, nếu không chúng sẽ trở nên không thể kiểm soát.

  Giống chó săn Nhật Bản, được sử dụng để bắt một trò chơi nhỏ. Ngày nay, chú chó đã trở thành người bạn đồng hành thân thiện và thú cưng trong gia đình, mất đi mục đích ban đầu. Siba-Inu thuộc giống chó trung, chúng có thể đạt chiều cao 41 cm và nặng tới 12 kg. Những con chó vui tươi và hoạt bát, nhưng không có nội dung. Về bản chất, con vật này khá tự tin và tính năng này có thể là vấn đề đối với vật chủ thiếu kinh nghiệm hoặc quá mềm.

  Để đạt được sự vâng lời và tôn trọng từ một con chó, nó cần phải trả rất nhiều thời gian và sự chú ý.

  Con chó thuộc giống Spitz. Trước đây, cô được giữ làm nhân viên bảo vệ, và giờ cô được mua làm bạn đồng hành. Chiều cao tối đa của động vật đạt 45 cm. Theo dữ liệu bên ngoài, keeshond giống như một con cáo bạc. Đầu có hình nêm với mõm hình chữ nhật hơi thon dài.

  Những con chó khá độc lập, nhưng rất yên bình. Chúng rất hợp với các động vật khác, đặc biệt là mèo và yêu thích trẻ em. Trong chăn nuôi, giống chó này nhẹ, vì nó có trí thông minh và sự tò mò cao.

  Ngoại hình của nó rất giống với cáo trắng. Bộ lông xù, mõm nhọn và vẻ ngoài ranh mãnh mang đến sự tương đồng tuyệt vời. Chó có ba loại tùy thuộc vào chiều cao: tiêu chuẩn, thu nhỏ và đó. Đại diện của giống được phân biệt bởi trí tuệ phát triển tốt, chu đáo và bố trí tích cực. Ngoài ra, họ là những vệ sĩ rất trung thành và xuất sắc.

  Một hoạt động thể chất là mong muốn đối với một con chó, và nó cũng cần phải được dành nhiều thời gian.

  Khác nhau ở kích thước trung bình. Sheltie tăng trưởng trung bình 35-40 cm, và trọng lượng khoảng 10-12 kg. Ngoài sự tương đồng đặc trưng với con cáo, nó còn có một lớp dày xuống, màu sắc có thể thay đổi từ sable đến sự kết hợp của màu nâu với màu đỏ và trắng.

  Nó cho con chó giống với một con cáo và ánh mắt láu lỉnh. Sheltie khác biệt về sức khỏe tuyệt vời, trí thông minh phát triển và hiệu suất cao. Trong quá khứ, những người chăn cừu, và bây giờ nó chỉ chó trang trí, có sự thân thiện và hòa đồng.

  Nhân vật của họ là bình tĩnh và hòa bình, tư thế duyên dáng mang đến cho các sheltie một số quý tộc.

  Cô bé chăn cừu, giống như một con cáo đen. Giống kết hợp các đặc tính của chó đốm và cáo. Chiều cao trung bình của con chó là khoảng 30 cm, và trọng lượng đạt 7 kg. Động vật rất năng động và tò mò, với tính cách điềm tĩnh. Chó có thể dành nhiều thời gian với trẻ em, chúng thích chơi và thưởng thức.

  Rất gợi nhớ về một con cáo, thậm chí có một cái nhìn tương tự. Ngoài len màu vàng đỏ, nó có thể có màu xám đen, đen hoặc nâu, cũng như màu nâu vàng với màu đen. Giống này thuộc về săn bắn và được sử dụng để quấy rối cả chim và động vật lớn hơn nhiều như lợn rừng hoặc gấu. Trong chiều cao có thể đạt tới 50 cm.

  Vì bản tính độc lập và quá độc lập, anh ta cần một chủ sở hữu nghiêm ngặt, cũng như nỗ lực thể chất mạnh mẽ.

  Một đại diện của giống chó này chỉ với độ tuổi có được các tính năng của một con cáo. Màu sắc của chó là khác nhau: từ đỏ và vàng-đỏ đến xanh và đen. Trung bình, chúng nặng tới 3 kg với chiều cao khoảng 20 cm. Chó được phân biệt bằng trí thông minh và hoạt động. Sự tự tin và lòng can đảm thường dẫn đến việc tháo gỡ với những con chó khác, ngay cả khi chúng có kích thước lớn hơn nhiều.

  Spitz cần đi bộ hoạt động hàng ngày và đào tạo thường xuyên.

  Một giống chó nhỏ có chân ngắn và tai lớn. Về chiều cao, người trưởng thành có thể đạt 25-30 cm, và nặng tới 12 kg. Chúng được đặc trưng bởi một corgi tốt bụng và thái độ tôn kính đối với chủ sở hữu.

  Mặc dù chân ngồi xổm, chó yêu thích các trò chơi năng lượng và đi bộ dài. Các nhân vật cân bằng làm cho họ đồng hành tuyệt vời.

  Là con lai của Pomeranian Spitz và Husky, giống chó này còn khá trẻ, chưa được phổ biến và ít được nghiên cứu. Tùy thuộc vào đặc điểm của bố mẹ có thể có màu sắc và thông số khác nhau. Chó là người năng động và ham học hỏi. Họ thích các trò chơi tích cực và đi bộ. Nhân vật của chúng không hung dữ, nhưng chúng thích sủa. Trong tất cả các hộ gia đình, Pomski sẽ chọn thú cưng của mình và sẽ chỉ lắng nghe anh ta.

  Giữ những con chó giống như con cáo không đòi hỏi nhiều nỗ lực và chi phí.Chiếc áo khoác lông dày của họ, gỗ của họ, đẩy lùi nước và bụi bẩn. Cũng như động vật được đặc trưng bởi sự sạch sẽ, chúng có thể duy trì sự sạch sẽ của bộ lông, và bên cạnh đó, chúng cố gắng không bị bẩn. Chăm sóc là chải bằng bàn chải cứng, tần số phụ thuộc vào độ dài của lớp lông. Những con chó có bộ lông ngắn là đủ một lần một tuần, nhưng đối với những con chó có lông dài Nó là giá trị chải khoảng 2-3 ngày một lần.

  Nếu thảm được hình thành trong len, chúng cần được chải kỹ. Trong quá trình rụng lông nên được thực hiện thường xuyên hơn, vì mật độ lông mu dày đặc rụng khá nặng, lý tưởng – mỗi tuần một lần. Tắm cho chó hiếm khi hoặc bị ô nhiễm nặng, sử dụng dầu gội đặc biệt. Chăm sóc chó là tốt nhất để lại cho một chuyên nghiệp. Về vệ sinh, bạn cần tỉa tóc giữa các đầu ngón tay và ở vùng dưới của đuôi.

  Chó, mắt và răng nên được kiểm tra thường xuyên: Tai được làm sạch bằng tăm ướt khi chúng bị bẩn, và bàn chải đánh răng và kem đánh răng đặc biệt được sử dụng khoảng 3-4 lần một tuần để làm sạch răng. Bàn chân của động vật phải được kiểm tra sau mỗi lần đi bộ để tránh thiệt hại. Móng vuốt được cắt tỉa khoảng một tháng một lần.

  Len dày là một nơi tốt để ở cho ký sinh trùng, đặc biệt là ve. Sau mỗi lần trở về từ một cuộc đi bộ, chiếc áo khoác được kiểm tra sự hiện diện của chúng. Nó là cần thiết để trải qua kiểm tra thường xuyên tại bác sĩ thú y, tiêm chủng và phòng chống giun.

  Trong quá khứ, hầu hết tất cả những con chó giống cáo đều là người chăn cừu hoặc thợ săn, vì vậy chúng thích trò tiêu khiển tích cực, đi bộ dài và hoạt động thể chất. Vì tính cố ý và bản chất độc lập quá mức, động vật chỉ cần được đào tạo và xã hội hóa. Các lớp học sẽ không quá khó vì những con chó rất nhanh nhẹn và có trí thông minh khá phát triển, nhưng sự cố chấp của chúng có thể trở thành một trở ngại.

  Ở đây bạn cần tìm cách tiếp cận đúng với thú cưng của bạn. Những con chó như vậy cần một người chủ tự tin với một tính cách mạnh mẽ có thể thể hiện khả năng lãnh đạo của chúng. Nếu không, con vật sẽ đảm nhận vai trò này và sẽ không thể kiểm soát nó.

  Yêu cầu chính đối với chế độ ăn của những con chó như một con cáo là nó phải được cân bằng và có chất lượng cao. Động vật không đặt ra nhu cầu đặc biệt, nhưng bạn không nên trộn các loại thực phẩm khác nhau, cũng như cho thức ăn từ bàn. Trong chế độ ăn kiêng nên thắng thế:

  Không cần thiết phải nuôi xương thú cưng, cá sông, thịt lợn, các sản phẩm bột và kẹo. Thỉnh thoảng bạn có thể cho rau sống gặm, chúng làm sạch hoàn hảo cao răng. Thịt được cho bỏng hoặc hơi luộc, và cháo được luộc trong nước dùng thịt hoặc nước. Khi chọn thức ăn cho chó bạn cần tập trung vào thức ăn cao cấp. Nên cho thức ăn trong 15-20 phút sau khi đi bộ.

  Chó con cần tổ chức 4-5 bữa một ngày và từ 6 tháng chúng cần được cho ăn 3 lần một ngày, hiệu suất có thể thay đổi tùy theo giống. Chó trưởng thành nên nhận thức ăn hai lần một ngày.

  Nên cho động vật ăn vào một số giờ nhất định. Nước trong người uống phải liên tục trong lành và sạch sẽ.

  Đối với con chó giống như con cáo, xem video tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Nuôi Giống Chó Cảnh Nào? Tư Vấn Chọn Mua Giống Chó Phù Hợp
 • Tiêu Chuẩn Chó Malinois (Béc Bỉ). Giá Mua Bán Chó Becgie Bỉ Bao Nhiêu ?
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Béc Bỉ
 • Giá Chó Béc Bỉ Con
 • Giống Chó Béc Bỉ Malinois
 • Nuôi Và Chăm Sóc Chó Becgie Con. Các Giống Chó Becgie Lai Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Các Dòng Chó Becgie Lai Độc Đáo Và Thông Minh
 • Và Giá Bán Của Top 6 Giống Chó Phú Quốc Lai
 • Chăm Sóc Chó Con Mới Đẻ
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cách Nuôi Chó Con Mới Đẻ
 • Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Sinh
 • Giống chó becgie với đầy đủ phẩm chất , ưu điểm vượt trội không chỉ là người bạn đáng tin cậy và chúng còn là lực lượng phòng vệ của cảnh sát, quân đội, thám tử…và đồng thời cũng là niềm tự hào của người Đức

  Cũng giống như hầu hết các giống chó khác, ngoài becgie thuần chủng thì các giống becgie lai cũng xuất hiện khá nhiều và được hội yêu chó ưa chuộng , tìm kiếm, và việc chăm sóc các chú chó becgie con ngay từ khi còn nhỏ cũng vô cùng quan trọng, tạo nên các mối liên kết lâu dài giữa chủ và những chú becgie. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách nuôi và chăm sóc chó becgie con một cách đơn giản và tốt nhất

  Chó becgie hay thường gọi là chó chăn cừu, là 1 dòng chó có xuất xứ từ nước Đức. Với các ưu điểm vượt trội như thân hình mạnh mẽ, khỏe mạnh, trí thông minh cao ( đứng thứ 3 trong các loài chó hiện nay ), trung thành tuyệt đối, becgie được dùng trong quân đội và cảnh sát trong việc truy lùng và bắt tội phạm

  Ban đầu becgie chỉ có duy nhất 1 dòng chó là becgie đức, nhưng sau 1 thời gian, đến nay đã phân hóa thành các dòng khác nhau : becgie đức, becgie bỉ và becgie nga

  + CHÓ BECGIE ĐỨC : đặc điểm dễ nhận thấy của các dòng chó becgie đức đó chính là chúng to lớn hơn hầu hết các giống chó becgie khác trên toàn thế giới

  Như hiện nay, becgie đức đã được nhân giống hầu hết mọi nơi trên thế giới hiện nay và ngoại hình của chúng khác xa so với chú chó becgie đức đầu tiên. Đầu của chúng to hơn, tai của chúng dài hơn và lưng của chúng cong xuống. Dòng chó becgie đức được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng phục vụ trong quân đội, cảnh sát

  Với chiếc mũi siêu thính, chó becgie đức được sử dụng trong công tác cứu hộ và thậm chí là đánh hơi truy tìm tội phạm. Thân hình của chúng cực kì dẻo dai, khỏe mạnh nên được huấn luyện để làm cảnh vệ trấn áp tội phạm. Hiện nay tại Việt Nam được bán với giá 3,5 – 7 triệu

  + CHÓ BECGIE BỈ : giống chó này được biết đến với tên gọi Manilois, là tên người việt thường dùng để gọi giống chó này

  Được tạo ra từ cuối thế kỉ XIX từ giống chó bản địa . becgie bỉ có cái đầu nhỏ, tai cũng hẹp , mõm dài, lưng thẳng và chỉ hơi cong ở phần hông. Tuy có sự khác nhau về ngoại hình, nhưng sự trung thành, mạnh mẽ và thông minh thì chưa từng thua kém. Chính vì thế mà tại Bỉ và châu âu rất nhiều nơi chọn giống này để phục vụ cho quân đội. Ở Việt Nam giống chó này khá hiếm nên đắt hơn becgie đức dao động 5-9 triệu

  + CHÓ BECGIE NGA: Loài chó này xuất hiện ở nga vào những năm 1930, là kết quả sự lai tạo giữa chó becgie đức và chó bản địa Nga. bergie nga tiếp nối sức mạnh của bergie đức nhưng lại có khả năng chịu lạnh cao, thích nghi với khí hậu nước Nga, và chúng được huấn luyện để thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới

  Bergie nga ít phổ biến hơn bergie bỉ và cũng có rất ít được tìm thấy tại Việt Nam bởi vì nếu muốn nhập giống thì phải đến tận nước Nga xa xôi và giá có thể lên đến gần 20 triệu đồng chưa kể phí vận chuyển

  Nếu bạn thích nuôi 1 chú chó to thì becgie đức là sự lựa chọn tuyệt vời mà lại không quá đắt, thân hình gọn gàng hơn thì chọn becgie bỉ còn nếu ưa thích màu lông đặc trưng thì bergie nga khá ổn

  + Chế độ dinh dưỡng

  Với những chú chó becgie con thì phải chăm sóc cẩn trọng hơn so với lúc chúng trưởng thành, vì chúng khá yếu và có sức đề kháng không được tốt lắm, cần quan tâm đến chế độ ăn uống của chúng

  • từ 1-2 tháng tuổi, chúng cần được ăn những thức ăn xay nhuyễn như cháo, cơm với thịt xé nhỏ hoặc bổ sung các thực phẩm có bán trên thị trường, khẩu phần mỗi bữa ăn cần được chia nhỏ làm 4-5 bữa, chúng cần được đáp ứng 500g thức ăn hoặc 0,5ml sữa ấm
  • 2-6 tháng tuổi, chúng cần được bổ sung thực phẩm protein, chất béo, chất xơ như thịt, gan lợn, rau củ quả, cho chúng ăn 3 bữa và 1 lít sữa mỗi ngày, không nên cho chúng ăn quá nhiều thịt mỡ hay chất xơ

  + Vệ sinh cho chó becgie con

  chó becgie con cần được tắm sạch mỗi tuần từ 2-3 lần . Nên dắt chúng đi phơi nắng kiếm chạy bộ tầm 30 phút mỗi ngày sẽ giúp chúng được hoạt động, giải phóng năng lượng dư thừa. Một tuần nên cho chó bergie chạy bộ hoặc bơi 2-3 lần

  + Tẩy giun sán cho chó becgie con

  đối với chó dưới 6 tháng tuổi, nên tẩy giun khi được 1 tháng tuổi, sau đó mỗi tháng tẩy 1 lần cho đến khi được 6 tháng tuổi. Còn đối với chó trên 6 tháng tuổi thì nên tẩy giun 3-4 tháng/ lần

  + Chế độ luyện tập

  Khi chó còn nhỏ không nên để chúng được huấn luyện nhiều mà chỉ cần luyện tập những bài đơn giản nhất là khi được 3 tháng tuổi. Rèn luyện cho bergie những bài tập đơn giản như đi bộ mỗi ngày 15 phút, bằng những bài tập như bắt bóng, nhặt đồ vật để cơ xương phát triển

  Kéo lốp hoặc tập tạ: có thể cho kéo lốp xe máy rồi tăng dần độ nặng lên bằng cách đặt thêm vài viên gạch, hoặc cho kéo trên sân cỏ, sân đất. Bài này khá nặng nên 1 tuần chỉ tập 3 buổi, mỗi buổi 30p, tăng cường cơ bắp chân hoặc vai

  Nhảy cao : cho thức ăn vào đầu gậy rồi đưa lên cao nhử, tăng cơ bắp phần hông và 2 chân sau

  Cắn lốp và kéo : cho chó becgie cắn 1 phần lốp rồi kéo , làm ngược lại sẽ tăng cơ hàm, cổ và vai

  Chạy bền, đuổi gậy bắt bóng : các bài tập này vừa để giải trí, vừa tăng sự dẻo dai cho chó bergie con

  Vào đến thị trường Việt Nam, các giống chó bergie đã được lai tạo với các giống chó bản địa tạo nên những giống chó bergie lai với giá rẻ nhưng lại nhiều ưu điểm vượt trội

  Một chú chó bergie lai chó cỏ hầu hết sẽ giữ lại nhiều ưu điểm của dòng becgie thuần chủng nhưng nó sẽ không được khỏe như dòng thuần, sự thông minh , thính giác nhạy và thích nghi với môi trường cao

  2. Chó bergie lai chó ta

  Có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với dòng becgie thuần chủng và tất nhiên chỉ giữ lại 1 phần đặc điểm của dòng becgie nhưng chỉ từng đó cũng khiến người yêu thích chó becgie mà không đủ kinh tế sắm sửa cho mình 1 em rồi, thậm chí giá của chó becgie lai chó ta con chỉ từ 500k cho 1 chú chó

  Hiện nay trên thị trường, để tìm được 1 chú chó bergie đức thuần chủng cũng không phải quá khó khăn, nhưng bạn phải đến các địa chỉ bán hàng đáng tin cậy , hay đến tận những trại chó bergie với đầy đủ giấy tờ, chế độ bảo hành, tuy có đắt hơn 1 -2 triệu nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Chó Biếng Ăn Phải Làm Sao
 • Vì Sao Chó Phú Quốc Con Lại Được Ưa Chuộng?
 • Chó Kén Ăn Phải Làm Sao
 • Những Con Chó Kén Ăn
 • Chó Không Chịu Ăn Hoặc Kén Ăn, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Tin Tức Các Giống Chó Thông Minh Nhất (P2)

  --- Bài mới hơn ---

  Theo nghiên cứu và thực nghiệm các giáo sư đã có bảng xếp hạng tin tức trí thông minh các giống chó dựa trên khả năng hiểu lệnh và thực hiện đúng mệnh lệnh của chủ

  Bạn đang tìm một chú chó thông minh dể dễ dạy bảo? Theo nghiên cứu và thực nghiệm các giáo sư đã có tin tức top 10 chó thông minh dựa trên khả năng hiểu lệnh và thực hiện đúng mệnh lệnh của chủ.

  Đôi khi được biết tới như Sheltie, là một giống chó chăn cừu. Chúng là chó nhỏ đến trung bình, và có nhiều màu sắc màu sắc, chẳng hạn như lông chồn, tam thể, và xanh chim hoét.

  Chúng là chó nhỏ đến trung bình, và có nhiều màu sắc màu sắc. Nguồn: thedogfiles

  Giống này một phần bắt nguồn từ những con chó được sử dụng tại đảo Shetland cho chăn gia súc và bảo vệ cừu. Giống này được chính thức công nhận bởi Kennel Club vào năm 1909

  Thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi (gundog) và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn.Theo tin tức tên gọi giống Labrador có xuất xứ từ chữ “labrador” trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động.

  Là giống chó được các thủy thủ, ngư dân ưa chuộng nhất. Nguồn: Veststress

  Trong quá khứ, tin tức chó Labrador là giống chó được các thủy thủ, ngư dân Newfoundland va Bồ Đào Nha ưa chuộng nhất. Chúng hiền lành, dễ gần và thích ở gần con người, loài chó săn mồi được coi là một trong những loài chó phổ biến nhất ở Mỹ trong những năm qua. Chó săn mồi rất năng động, đáng tin cậy, đáng yêu, dễ huấn luyện, nhiều người Mỹ coi chú chó này là một thành viên trong gia đình. Ở Nga chúng còn được gọi là “Labriki”, “Laby”, hay “Labukh”

  Là một loại chó cảnh được yêu thích. Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm.

  Là giống chó thông minh, tình cảm thích đùa giỡn. Nguồn: Chamsochuanluyenchomeo

  Papillon còn có cái đuôi dài với chùm lông phất phơ luôn cong vút trên lưng, chính vì vậy nên chúng còn có tên khác là Spaniel Sóc. Papillon là giống chó thông minh, tình cảm thích đùa giỡn. Ngoài ra còn có một giống chó Papillon khác có tai cụp gọi là Palene. Tên gọi của chúng có nghĩa là “con bướm” trong tiếng Pháp.

  Hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc tử Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng còn là những con chó chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương. Rottweiler còn là loài chó khoẻ mạnh, thông minh.

  Dù trông vẻ ngoài to xác và dữ dẵn nhưng chúng biết nghe lời và là những người bảo vệ tốt. Chúng ít thân thiện với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra dễ mến. Chúng là giống chó khá điềm tĩnh.

  Là một giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy. Nguồn: wikipedia

  Nhìn chung, Rottweilers là một giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ. Hành vi nguy hiểm tiềm tàng trong Rottweilers thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện của con người. Tuy nhiên, sức mạnh của Rottweiler không nên bỏ qua vì chúng là một trong những giống chó nguy hiểm, lực cắn của chúng có thể lên đến 136 kg. Rottweiler là một giống chó khá phổ biến nhưng giá bán của nó lại lên đến 7.000 USD đối với mỗi con.

  10. Australian Cattle Dog Welsh Corgi (Pembroke)

  Loài chó chăn gia súc Úc được phát triển bởi những người khai khẩn đầu tiên ở thế kỷ 19 để chăn gia súc trên những thảo nguyên rộng lớn. Những con chó mà những người khai hoang mang theo họ từ châu Âu.

  Được gọi là Smithfield và Collie lông mượt cổ xưa mà không phải giống Collie lông mượt ngày nay, không thể điều khiển từ một khoảng cách xa và khí hậu khắc nghiệt của lục địa mới. Nên những người chăn gia súc bắt đầu thử nghiệm với sự lai giống mới.

  Loài chó chăn gia súc Úc đầu tiên thu được từ việc lai tạo một giống chó Collie đốm xanh da trời. Các loài lông mượt nhập khẩu từ Scotland với những con Đin gô Úc hoang dã. Loài chó chăn cừu Kelpie Úc, chó đốm, và chó sục Bun (Bull Terrier) cũng góp phần trong chọn giống.

  Kết quả là tạo ra một giống chó chăn gia súc, với những ưu điểm dẻo dai, làm việc chăn gia súc một cách lặng lẽ, nhưng mạnh mẽ, sắt đá và có thể chăn dắt đàn gia súc qua những khu vực rộng lớn dưới những điều kiện khắc nghiệt, đầy cát bụi.

  Với sức chịu đựng tốt, nó phù hợp với vùng Queensland. Những bản năng canh gác và chăn gia súc của nó rất mạnh mẽ và có thể mở rộng ra đối với cả người và vật. Robert Kaleski phác họa nên một chuẩn mực đối với loài này vào năm 1983, mà cuối cùng được chấp nhận ở Úc vào năm 1983.

  Loài chó này được chính thức công nhận bởi AKC vào năm 1980. Loài chó chăn gia súc Úc cũng được biết đến với những tên gọi khác nhau trong đó có tên “Heeler” ngụ ý về kỹ năng chăn gia súc của nó là cắn và đớp vào kheo chân bảo quản gia súc. Những khả năng của nó là nhặt đồ, chăn gia súc, canh gác, thi khéo léo, thi vâng lời và trình diễn thủ thuật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vương Quốc Vật Nuôi Bán Phụ Kiện Quần Áo Thời Trang Chó Mèo Bảng Xếp Hạng Các Giống Chó Dựa Trên Chỉ Số Thông Minh Đồ Chơi Chó Mèo
 • Đặt Mua Đồ Chơi Thông Mình Cho Chó, Mèo Giá Rẻ
 • Top 10 Mẫu Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Nên Biết
 • Mua Đồ Chơi Chú Chó Puppy Thông Minh Fisher Price Chỉ 465.000₫
 • Hãy Giới Thiệu Con Mèo, Con Chó Nhà Em
 • Vương Quốc Vật Nuôi Bán Phụ Kiện Quần Áo Thời Trang Chó Mèo Bảng Xếp Hạng Các Giống Chó Dựa Trên Chỉ Số Thông Minh Đồ Chơi Chó Mèo

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Tức Các Giống Chó Thông Minh Nhất (P2)
 • Stanley Coren, giáo sư tâm lý học Trường ĐHTH British Columbia, đã viết cuốn sách “Trí thông minh của loài chó” dựa trên các nghiên cứu tâm lý, thực nghiệm với nhiều giống chó khác nhau. Theo ông, có 3 kiểu phân loại trí thông minh của chó:

  1. Trí tuệ sáng tạo (khả năng học và khả năng giải quyết vấn đề) là tùy thuộc vào từng con chó và được tính toán dựa trên các bài Test IQ dành cho chó

  2. Trí tuệ bản năng cũng tùy thuộc từng con chó, được tính toán thông qua IQ test

  3. Khả năng làm việc/học tuân lệnh tùy thuộc vào giống chó

  Những giống thông minh nhất

  * Hiểu lệnh mới: ít hơn 5 lần lặp lại( vì có rất nhiều người quan tâm đến nhưng giống chó thông mình trong top 10, vì vậy mình chỉ up kèm theo hình nhưng giống chó nằm trong danh sách này.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 95% số lần trở lên.

  1. Border Collie

  2. Poodle

  3. German Shepherd

  4. Golden Retriever

  5. Doberman Pinscher

  6. Shetland Sheepdog

  7. Labrador Retriever

  8. Papillon

  9. Rottweiler

  10. Australian Cattle Dog

  Welsh Corgi (Pembroke)

  Mức Tốt

  * Hiểu lệnh mới: 5 – 15 lần lặp lại.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 85% hoặc hơn.

  11. Miniature Schnauzer

  12. English Springer Spaniel

  13. Belgian Tervueren

  14. Schipperke

  15. Belgian Sheepdog

  16. Collie Keeshond

  17. German Shorthaired Pointer

  18. Flat-Coated Retriever

  English Cocker Spaniel

  Standard Schnauzer

  19. Brittany

  20. American Cocker Spaniel

  21. Weimaraner

  22. Belgian Malinois

  Bernese Mountain Dog

  23. Pomeranian

  24. Irish Water Spaniel

  25. Vizsla

  26. Cardigan Welsh Corg

  Trên trung bình

  * Hiểu lệnh mới: 15-25 lần lặp lại.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 70% hoặc hơn.

  27. Chesapeake Bay Retriever

  Puli

  Yorkshire Terrier

  28. Giant Schnauzer

  29. Airedale Terrier

  Bouvier des Flandres

  30. Border Terrier

  Briard

  31. Welsh Springer Spaniel

  32. Manchester Terrier

  33. Samoyed

  34. Field Spaniel

  Newfoundland (dog)

  Australian Terrier

  American Staffordshire Terrier

  Gordon Setter

  Bearded Collie

  35. Cairn Terrier

  Kerry Blue Terrier

  Irish Setter

  36. Norwegian Elkhound

  37. Affenpinscher

  Silky Terrier

  Miniature Pinscher

  English Setter

  Pharaoh Hound

  Clumber Spaniel

  38. Norwich Terrier

  39. Dalmatian

  Trung Bình

  * Hiểu lệnh mới: 25-40 lần lặp lại.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 50% hoặc hơn.

  40. Boston Terrier

  Akita Inu

  41. Soft-Coated Wheaten Terrier

  Bedlington Terrier

  Fox Terrier (Smooth)

  42. Curly Coated Retriever

  Irish Wolfhound

  43. Kuvasz

  Australian Shepherd

  44. Saluki

  Finnish Spitz

  Pointer

  45. Cavalier King Charles Spaniel

  German Wirehaired Pointer

  Black and Tan Coonhound

  American Water Spaniel

  46. Siberian Husky

  Bichon Frise

  English Toy Spaniel

  47. Tibetan Spaniel

  English Foxhound

  Otterhound

  American Foxhound

  Greyhound

  Wirehaired Pointing Griffon

  48. West Highland White Terrier

  Scottish Deerhound

  49. Boxer

  Great Dane

  50. Dachshund

  Staffordshire Bull Terrier

  51. Alaskan Malamute

  52. Whippet

  Chinese Shar Pei

  Fox Terrier (Wire)

  53. Rhodesian Ridgeback

  54. Ibizan Hound

  Welsh Terrier

  Irish Terrier

  Tạm được

  * Hiểu lệnh mới: 40-80 lần lặp lại.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 30% hoặc hơn.

  55. Skye Terrier

  56. Norfolk Terrier

  Sealyham Terrier

  57. Pug

  58. French Bulldog

  59. Brussels Griffon

  Maltese

  60. Italian Greyhound

  61. Chinese Crested Dog

  62. Dandie Dinmont Terrier

  Petit Basset Griffon Vendeen

  Tibetan Terrier

  Japanese Chin

  Lakeland Terrier

  63. Old English Sheepdog

  64. Great Pyrenees

  65. Scottish Terrier

  Saint Bernard

  66. Bull Terrier

  67. Chihuahua

  68. Lhasa Apso

  69. Bullmastiff

  Kém

  * Hiểu lệnh mới: 80-100 lần lặp lại.

  * Vâng lời ngay sau lệnh đầu tiên: 25% hoặc hơn.

  70. Shih Tzu

  71. Basset Hound

  72. Mastiff

  Beagle

  73. Pekingese

  74. Bloodhound

  75. Borzoi

  76. Chow Chow

  77. Bulldog

  78. Basenji

  79. Afghan Hound

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Mua Đồ Chơi Thông Mình Cho Chó, Mèo Giá Rẻ
 • Top 10 Mẫu Đồ Chơi Thông Minh Cho Bé Dưới 1 Tuổi Nên Biết
 • Mua Đồ Chơi Chú Chó Puppy Thông Minh Fisher Price Chỉ 465.000₫
 • Hãy Giới Thiệu Con Mèo, Con Chó Nhà Em
 • Trò Chuyện Cùng Chú Chó Trắng
 • Mèo Đen Và Trắng (42 Ảnh): Tên Các Giống Mèo Lông Trắng Và Đen, Mèo Con Màu Đen Có Đốm Trắng Trên Vú

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Phương Pháp】Tắm Trắng Da Mặt Cho Nam
 • Kem Tắm Trắng Dành Cho Mặt Và Body Loại Nào Tốt Nhất?
 • Chấm Đen Trong Mắt Là Bệnh Gì? Có Gây Mù Vĩnh Viễn Không?
 • Báo Giá Hóa Trang Halloween Mặt Nạ Đen Dành Cho Người Lớn Nam Mặt Nạ Nửa Mặt Nam Màu Trắng Retro Mặt Nạ Đẹp Trai Nam Chỉ 211.000₫
 • Báo Giá Hóa Trang Halloween Mặt Nạ Đen Dành Cho Người Lớn Nam Mặt Nạ Nửa Mặt Nam Màu Trắng Retro Mặt Nạ Đẹp Trai Nam Chỉ 185.000₫
 • Một con mèo đen và trắng là một con vật cưng, màu sắc của chúng có thể hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp của hai màu này trong len của một con mèo nhà thường tạo ra một bộ đồng phục ngộ nghĩnh, đôi khi tạo thành một sự đối xứng và đôi khi là sự bất đối xứng về màu sắc. Có thể phân biệt các đặc điểm sau của lông thú cưng tương phản như sau:

  • Màu sắc này là hoàn toàn riêng biệt, rất hiếm khi tìm thấy hai chú mèo con màu đen và trắng với cùng một sự sắp xếp các đốm hoặc vết bẩn;
  • Dựa trên đặc điểm đầu tiên, việc nhân giống mèo đen và trắng có màu đối xứng hoàn hảo là một khó khăn đặc biệt, bởi vì giá của các giống chó có hoa văn trắng đen đối xứng trên len khá cao;
  • thường là một màu của hai màu chủ đạo, trong khi các đốm hoặc các vùng riêng lẻ trên cơ thể mèo được tô màu khác, tương phản với màu đầu tiên;
  • Các giống màu đen và trắng rất thú vị bởi vì các sắc tố khác nhau có thể có mặt không chỉ trong len, mà còn trên các miếng đệm, một số trong đó có thể có màu hồng và một số – màu đen;
  • Thông thường, mèo con có màu đen và trắng có mắt với mống mắt màu xanh lá cây, giống như hầu hết những con mèo đen; nhưng các giống màu trắng đặc biệt với mắt xanh, do đó, hiện tượng dị hợp tử có thể xảy ra giữa các đại diện hai màu – trên một nửa mõm có màu tối, mắt có tông màu xanh lục và trên phần trắng của mõm – mắt có màu xanh.

  Có thể phân biệt một số loại màu đen và trắng, đặc trưng của các đại diện trong nước của gia đình mèo.

   Vân – loại màu, được đặc trưng bởi sự thống trị của màu trắng. Nó bao phủ hầu hết cơ thể của động vật. Len đen hoàn toàn có thể che đuôi, trong khi trên mặt ở khu vực phía trên mắt hoặc gần tai có thể có một số đốm đen. Một đốm đen nhỏ cũng có thể xuất hiện ở bên cạnh hoặc trên chân của con vật, ở vùng vai. Mèo màu tương tự là triển lãm rất phổ biến.

  Các màu đen và trắng ở trên là màu chính. Nhưng, ngoài họ, họ cũng phân biệt một tùy chọn như loại áo choàng. Ở một con mèo có màu lông này, màu đen nằm ở phần trên của cơ thể và đầu, giống như một chiếc áo choàng có mũ trùm đầu. Một màu sắc vui nhộn là loại “Mũ và Yên.”

  Không giống như lớp phủ, phần trên của đầu được sơn màu đen, sau đó vùng cổ vẫn màu trắng, và sau đó bạn có thể thấy một đốm đen lớn ở phía sau, giống như một cái yên trong đường viền.

  Có một phân loại chi tiết hơn trong đó phân biệt sau đây. giống màu của mèo đen và trắng:

   loại thứ nhất gần như hoàn toàn màu đen – không có những đốm rõ ràng hoặc các mảng sáng trên nó, nhưng đồng thời, có thể nhận thấy sự giao thoa không đồng đều của các sợi lông nhẹ trên tóc của nó;

  Tính cách của gia đình mèo rất thường được liên kết trực tiếp với màu sắc kỳ dị của bộ lông của chúng. Theo người Anh, mèo đen và trắng có tính khí lý tưởng, vì chúng kết hợp tính cách kiên định, mạnh mẽ của các cá thể đen và các đặc điểm mềm mại trong hành vi của người da trắng. Ngay cả ở một con mèo nhỏ, người ta cũng có thể nhận thấy một số biểu hiện tính khí đặc trưng của mèo hai màu, cụ thể là:

  • trong những tình huống căng thẳng, những con vật này thể hiện sự ổn định đặc biệt của tính cách;
  • những con mèo tương tự được phân biệt bằng khả năng bình tĩnh phân phối với giao tiếp với một người;
  • sự quyết đoán của những con vật này là một đặc điểm của mèo lông đen;
  • vật nuôi hai màu thể hiện trí thông minh đặc biệt;
  • khả năng cảm nhận tâm trạng của chủ sở hữu cho phép một người cảm thấy một người bạn thực sự khi đối mặt với một con vật cưng như vậy;
  • mèo đen và trắng không có xu hướng trả thù cho chủ của chúng về bất cứ điều gì và không có ác cảm với một người trong một thời gian dài;
  • những con vật này nói chung có thể được gọi là ngoan ngoãn, chúng được đặc trưng bởi sự dễ dàng trong giao tiếp;
  • người ta có thể nhận thấy từ phía họ một tình yêu đặc biệt cho các trò chơi;
  • Nếu một con mèo như vậy phải đối mặt với sự lựa chọn giữa việc đạt được sự thỏa mãn nhu cầu bằng bất cứ giá nào và giữ gìn phẩm giá của nó, tự nhiên khá tự hào, thì nó chọn giữ gìn phẩm giá của mình;
  • bản chất bình tĩnh của vật nuôi như vậy sẽ không gây rắc rối cho chủ sở hữu và sẽ tạo ra một bầu không khí thuận lợi trong nhà.

  Điều chính là không nuôi mèo con quá nghiêm ngặt, vì điều này có thể dẫn đến sự cô lập của nó và một số sự ghẻ lạnh sau đó.

  Cho đến năm 1969, những con mèo đen và trắng thường được phân loại là loại thải, màu này không được công nhận là một loài độc lập. Nhưng khi lần đầu tiên những con mèo này được trình bày tại triển lãm, chúng được nhiều người thích và nhận được sự yêu thích rộng rãi của các nhà lai tạo. Một màu lông tương tự thường có thể được tìm thấy ở mèo lai, nhưng, ngoài ra, còn có các mẫu vật gia phả, được đặc trưng bởi màu như vậy.

  Mèo hai màu của Anh có một quý tộc và bài viết đặc biệt. Đại diện đen và trắng của giống có thể có màu của các loại trên – nhị sắc, van và harlequin. Và cũng trong số những người đàn ông đẹp trai tươi cười này, có thể gặp những con mèo có màu sắc. Điểm đặc biệt của nó là sự hiện diện của một dải màu trắng. Nó chạy từ vùng cằm qua ngực và bụng đến vùng háng. Trên bàn chân của một con mèo có màu tương tự, đôi khi bạn có thể thấy “vớ” hoặc “vớ” màu trắng.

  Hành vi của các mục yêu thích của Anh là rất tự túc và tự hào. Họ không chịu được các tiếp xúc xúc giác quá mức và sự can thiệp tích cực của con người vào không gian cá nhân.Một sự ghẻ lạnh nhất định tương phản trong họ với những dòng chảy của tình cảm và sự dịu dàng, trong thời gian đó, vật nuôi thường thể hiện tình cảm của họ đối với chủ.

  Người đẹp đen trắng không chỉ kết hợp sự tương phản của tính cách này mà còn là sự tương phản khác nhau về màu sắc, bổ sung cho cá tính của mỗi con mèo.

  Trong số những con mèo phương Đông, màu đen và trắng là khá phổ biến. Tỷ lệ màu sắc, ngoài ba phổ biến, có thể khác nhau. Có những đại diện màu đen với một số lượng rất nhỏ các vùng màu trắng trên cơ thể, và tỷ lệ của hai màu có thể bằng nhau. Xe đạp giống phương Đông kết hợp một tính cách độc đáo với vẻ ngoài không chuẩn.

  Nói chung, màu đen và trắng, giống như bất kỳ đại diện nào khác của giống tai lop này, là những động vật rất hòa đồng. Họ thích không chỉ để chơi, mà còn để giao tiếp với chủ sở hữu, tạo ra nhiều âm thanh. Mèo phương Đông đánh giá cao sự chú ý và thích được ở trung tâm của các sự kiện.

  Màu đen và trắng của len thường tập trung vào hình dạng khác thường của tai và cơ thể của những đại diện của gia đình mèo.

  Đối với mèo Angora, sơn màu kết hợp tương tự, đặc biệt là đôi mắt biểu cảm là đặc trưng. Ban đầu, màu sắc của giống chó này là màu trắng, nhưng sau đó một loại tương phản đã được phát triển. Trong màu Angora, bạn có thể thấy một khu vực màu trắng trong khu vực từ trán và bên dưới hình chữ V ngược. Và cũng cho đại diện của giống được đặc trưng bởi một bụng và vú trắng.

  Người Ba Tư trắng đen mịn màng thường có vẻ ngoài tốt bụng và trông khá dễ thương. Cái nhìn này họ có được do màu sắc của loại harlequin. Loài này được đặc trưng bởi một số lượng nhỏ các đốm đen của một bóng râm bão hòa lạnh giáp với một màu đen. Sự bao gồm của những sợi lông sáng trên các đốm đen không được coi là một dấu hiệu tốt, cũng như sự hiện diện của rung động đầu đen.

  Đôi mắt của người Ba Tư đen trắng thường có màu xanh đậm, màu đồng, màu cam đậm hoặc thậm chí là màu dị sắc.

  Mèo lông xù Siberia khác ở chỗ thường có thể nhìn thấy một mô hình của một số lượng lớn các đốm trên cơ thể của nó, nhưng màu sắc của con vật có thể được thể hiện trong bất kỳ ba biến thể. Hình dạng của các đốm rất rõ ràng và hình dạng của chúng không tương ứng với nhau. Ở mèo Siberia đen và trắng, mống mắt thường có màu vàng hoặc xanh lục.

  Chó săn Nhật Bản là một giống chó, đại diện của chúng thường rất có màu đen và trắng. Khoảng một nửa số mèo của một giống chó nhất định có một trong ba loại kết hợp của hai màu này trong len của chúng. Ở những con chó cái Kurilian có lông dài hơn, sự tương phản trong lông này ít gặp hơn, nhưng vẫn xảy ra. Những con vật có màu thuộc về một loài van không có đốm đen ở vùng lưng, nhưng đuôi ngắn của chúng phải có màu tối. Trong màu harlequin, một màu tối trong một giống đã cho sẽ chiếm không quá một phần sáu cơ thể, và các đốm phải có ở khu vực của chân trước, đầu hoặc lưng. Với màu sắc của những chiếc xe đạp Kuril ở cằm và phần dưới của mõm, vùng màu trắng sẽ tạo thành một đường viền đối xứng của chữ V lộn ngược, và cũng có sự hiện diện của một chiếc vòng cổ màu trắng cho những con mèo này.

  Trong số các coon maine lớn rất phổ biến hiện nay, cũng có những đại diện với màu đen và trắng, chủ yếu là loại nhị sắc, hầu hết cơ thể được phủ một màu tối, bao gồm cả tai và mõm.

  Nếu có thể nhân giống mèo con với màu harlequin hoặc van, chi phí của chúng rất cao, vì những màu này được coi là hiếm đối với giống chó này.

  Đại diện Fluffy của gia đình mèo thuộc giống Neva Superman có thể được truy tìm một sự bất cân xứng nhất định trong màu đen và trắng của chúng. Chính cô đã trở thành “điểm nhấn” của những chú mèo này.

  Ở Sphynx, sắc tố tương phản không chỉ đặc trưng cho lông mà còn cho da, vì vậy mèo đen và trắng của giống chó này có màu da độc đáo. Trong những chiếc xe đạp của giống chó này, toàn bộ đuôi thường có màu đen và ít nhất một tai hoàn toàn, một điểm tối đối xứng cũng có thể được nhìn thấy trên vương miện. Đối với màu sắc của loại van trong nhân sư cũng được đặc trưng bởi một đốm đen trên vương miện, như một quy luật, đặt phía sau khu vực tai.

  Điều quan trọng là ít nhất ba điểm tối hơn hiện diện trên cơ thể của con vật, và đuôi cũng được sơn màu đen.

  Có một giống mèo như một chiếc xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ tên bạn có thể hiểu loại màu đen và trắng là điển hình cho chúng. Lông động vật là một nửa dài và, kết hợp với một bộ đồng phục tương phản khá hiếm cho chúng, nó trông rất thẩm mỹ. Hầu hết cơ thể là ánh sáng, trong khi các khu vực nhỏ của đầu, cũng như đuôi, có thể được sơn màu đen.

  Cornish Rex với tứ chi dài, tóc xoăn và vẻ ngoài khá khác thường nói chung cũng có thể được thể hiện trong một hóa thân hai màu. Ngoài ba kết hợp tiêu chuẩn, những con mèo như vậy cũng có thể có một màu gọi là tuxedo. Lồng xương sườn, tất cả các bàn chân, cũng như bụng của những con vật nuôi này được sơn bằng một tông màu sáng, trong khi lưng, vai, hai bên và phần trên của đầu được phân biệt bằng lông màu tối.

  Các giống đồng, ô liu, vàng và xanh được tìm thấy trong màu mắt của các đại diện tương phản của giống chó này.

  Munchkin là một giống mèo đặc biệt, khác với các đồng loại có chân ngắn và thân dài. Trong hóa thân đen trắng, những con mèo như vậy trông khá dễ thương, vì thường trong màu sắc của chúng có những vùng màu trắng như cổ áo, cà vạt, vớ trên bàn chân hoặc những đốm ngộ nghĩnh trên mặt. Bản chất của vật nuôi như vậy rất cân bằng, chúng bình tĩnh, độc lập, không phải không có sự độc lập.

  Trong số các quy tắc chăm sóc, không có ngoại lệ cụ thể cho động vật có màu đen và trắng. Hầu hết trong số họ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, vitamin, dinh dưỡng tự nhiên và chăm sóc len, đặc biệt là khi nói đến các giống có lông trung bình hoặc dài. Tuy nhiên, đối với các đại diện có màu hai tông, có một tình yêu đặc biệt đối với các thủ tục nước và chải “tóc”.

  Sự cần thiết cho vật nuôi hoạt động nên được lấp đầy với các trò chơi.

  Câu chuyện về những con mèo, xem video sau đây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Nuôi Chó Đen Có Tốt Không Cho Gia Chủ Được An Lành, May Mắn
 • Nằm Mơ Thấy Chó Trắng Đánh Con Số Nào May Mắn?
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
 • Cách Lựa Chọn Đồ Ăn Cho Chó Poodle Theo Độ Tuổi! Bạn Nên Biết
 • Bảng Giá Chó Chihuahua Chi Tiết Hiện Nay
 • Tin tức online tv