Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa
  • Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch
  • Cách làm món vịt om riềng mẻ mắm tôm thơm lừng, đậm đà hương vị ăn kèm với bún, rau ngổ, lá mơ cho ngày se lạnh.

    Video

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1,5kg
    • Riềng xay sẵn: 250g
    • Mẻ: 50ml
    • Mắm tôm: 30-35ml
    • Bột nghệ: 10g
    • Hành khô
    • Tỏi
    • Gừng
    • Sả
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn
    • Bột nêm
    • Nước mắm
    • Đường
    • Rượu và muối hạt
    • Bún
    • Rau ngổ, mùi tàu, lá mơ, sả

    Cách làm

    Sơ chế vịt

    Vịt làm sạch lông, rửa sạch, sau đó xát muối hạt và rượu mai quế lộ/rượu trắng/rượu gừng/nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của vịt.

    Ngoài những nguyên liệu trên nếu nhà có lá na, bạn có thể vò lá na và xát lên mình vịt cũng là 1 cách khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

    Sau khi xát xong thì mang vịt đi rửa sạch lại, sau đó để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Với bản thân Cookbeo, khi sơ chế vịt thì thường bỏ phần đầu vịt và phần phao câu đi để cho sạch sẽ.

    Ướp vịt

    Vịt ướp cùng với:

    • 3 thìa mẻ lọc qua rây
    • 2/3 số riềng xay sẵn
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1,5 thìa mắm tôm

    Trộn đều tất cả lên, bóp kỹ và để vịt ướp được ít nhất là 30-45 phút để vịt thấm gia vị, khi ăn mới đậm đà.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ. Sả băm nhỏ, sau đó cho 1 ít sả băm vào ướp cùng vịt cho dậy mùi thơm.

    Rau thơm nhặt rồi ngâm muối, rửa sạch, để ráo.

    Nấu vịt om riềng mẻ

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, gừng băm, sau đó trút thịt vịt vào xào.

    Tăng nhiệt độ bếp lên, đảo đều tay, xào thịt vịt trong khoảng 5 phút đến khi vịt săn lại thì chế thêm nước lọc/nước cốt dừa tùy thích.

    Nếu om vịt riềng mẻ ăn cùng bún thì bạn có thể chế nhiều nước, khoảng xâm xấp mặt vịt. Nếu muốn ăn khô, kiểu rang/om sền sệt để ăn cùng cơm thì dùng ít nước hơn 1 chút.

    Sau khi thêm nước thì đậy nắp nồi, 5-10 phút sau đó khi nước bùng sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn, gồm có nước mắm, mẻ, mắm tôm và 1 chút đường để nước dùng đậm vị nhưng có độ dịu, không bị gắt. Lượng gia vị nêm nếm hợp với khẩu vị ăn của từng nhà. Sau đó tiếp tục đậy nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và tiếp tục ninh khoảng 30 phút để vịt mềm và thấm gia vị.

    Sau 30 phút, lúc này vịt đã om mềm, bạn cho nốt số riềng xay còn lại vào, đảo đều và om thêm 10-15 phút nữa để món ăn dậy mùi thơm. Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa, cho ớt băm vào, đảo đều và tắt bếp, múc vịt ra bát và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt om riềng mẻ mắm tôm có mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ và mắm tôm, rất đậm đà nhưng cũng khiến người ta phải bị hấp dẫn và thích thú. Thịt vịt mềm, đậm vị và rất thơm, nước dùng đậm ngon nhưng không hề gắt, chan ăn cùng bún và các loại rau thơm quả thật rất đưa miệng.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng
  • Tại Sao Con Chó Của Tôi Nôn Ra Bọt Trắng
  • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Nhật Mini Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Hướng Dẫn Chăm Sóc Sen Nhật Mini
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Nhúng Mẻ Siêu Siêu Ngon Cho Bạn Và Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Dê Nhúng Mẻ Đậm Đà, Cực Kì Thơm Ngon
  • Cách Làm Lẩu Chó Ngon Điên Đảo Tại Nhà Ăn Đứt Nhà Hàng 5 Sao
  • 4 CÁCH NẤU CHÁO THỊT BẰM CHO NGƯỜI ỐM THƠM NGON BỔ DƯỠNG

    CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM TRỨNG BẮC THẢO

    Cách nấu cháo ngon. Đầu tiên bạn cần băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

    – Đồng thời rừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

    – Trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy. Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.

    CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM TRỨNG

    – Đầu tiên chúng ta lấy gạo và nếp đem vo sạch, sau đó cho vào nồi nấu với 750ml nước đến khi cháo nở đặc sệt. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt nhỏ cùng với ngò rí.

    – Tiếp đến thịt heo băm nhuyễn, ướp với 1M đầu hành băm, 1M hạt nêm, 1/4M tiêu và 5M nước lọc, để thấm 15 phút.

    – Và sau đó đun sôi 1 lít nước với 3M giấm gạo, giảm lửa, đập trứng thả nhẹ vào nồi sao cho lòng trắng trứng bao quanh lòng đỏ, luộc đến khi trứng nổi lên, vớt ra rửa qua nước lạnh, bóc bớt màng lòng trắng trứng còn dính xung quanh nó.

    – Tiếp đó phi thơm hành tím băm, xào thịt heo vừa chín và tơi đều, cho vào nồi cháo, thêm 750ml nước lạnh, nấu tiếp đến khi cháo nhừ, có độ đặc vừa, nêm thêm 1M hạt nêm và 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

    – Múc cháo ra tô, cho trứng vào, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên mặt, dùng nóng.

    Mách nhỏ để có cháo thịt bằm ngon:

    – Ướp thịt với ít nước lạnh để khi xào thịt tơi đều.

    – Luộc trứng trong nước có pha giấm để trứng không bị bể.

    – Thêm nước lạnh vào cháo đặc để giúp cháo mau nhừ hơn.

    CÁCH NẤU CHÁO THỊT BĂM CÀ RỐT CHO NGƯỜI ỐM THƠM NGON BỔ DƯỠNG

    – Đồng thời thịt heo để khi bỏ vào cháo không bị vón cục, bạn cho một ít nước lọc vào hoà tan thịt, sau đó mới bỏ vào cháo. Hoặc bạn có thể xào sơ thịt với một ít dầu ăn nhưng ăn dầu mỡ nhiều không tốt cho sức khoẻ nên mình không xào mà bỏ thịt vào trong nồi cháo thơm ngon luôn.

    – Nêm thêm một chút nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn, cháo nhừ thì tắt lửa bỏ hành ngò vào cho thơm.

    – Khi chúng ta ăn thì cho một ít giá sống vào tô, múc cháo đang nóng hổi ra tô. Sức nóng của cháo sẽ làm chín phần giá. Cho ít tiêu xay lên trên cùng.

    Yêu cầu món cháo thịt băm cà rốt:

    – Cháo nhừ đều, cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục.

    – Cháo vừa ăn, thích hợp cho cả người già lẫn trẻ nhỏ.

    – Là một món ăn giải cảm rất tốt.

    Tâm Và Đức là công ty hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc người già chuyên nghiệp.

    Với nhiều chuyên môn đào tạo chuyên sâu như chăm sóc ăn uống, vệ sinh, xoa bóp cơ thể, dìu đi lại, chăm sóc vết loét, hút đàm, ăn bằng ốm, tập vật lý trị liệu… Đội ngũ nhân viên chăm sóc tại Tâm Và Đức đủ kiến thức chuyên môn và sức khỏe đảm nhận tốt công việc.

    Được sự hướng dẫn tận tình, đào tạo thực hành bài bản bởi ban lãnh đạo tâm huyết, yêu nghề. Tin rằng, sẽ không một đơn vị nào có thể chuyên nghiệp hơn chúng tôi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại gia đình bạn. Với Tâm Và Đức, bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi sẽ gửi lại bạn tấm lòng mình.

    CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Nấu Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết
  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh
  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa
  • Thịt chó om chuối là món ăn mới nhưng lại được nhiều người học làm, đơn giản và không mấy cầu kì. Người xưa có câu, cầy tơ bảy món hay thịt chó bảy món đã không còn đúng vào thời hiện nay. Rất nhiều công thức biến tấu làm cho món thịt chó rất đa dạng về món ăn, độ ngon cho từng món. Với những nguyên liệu dễ có, cùng với công thức nấu đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ở lần nấu đầu tiên.

    Nguyên liệu làm thịt chó om chuối

    • Thịt chó ba chỉ: 300 gram
    • 3 quả chuối tiêu xanh
    • 5 gram bôt nghệ (hoặc có thể thay thế bằng 1 nhánh nghệ tươi giã nhuyễn và chắt lọc lấy phần nước cốt
    • 1 củ hành khô bằm nhỏ
    • Một nắm lá lốt, tía tô thái sợi
    • Một muỗng mẻ chua (lọc lấy nước cốt)
    • Muối hạt: 1 thìa con
    • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, dầu ăn

    Cách làm thịt chó om chuối

    Lưu ý khi chọn thịt chó nên chọn thịt không quá mỡ cũng không quá nạc. Nên chọn thịt nguyên khối.

    Bước 1: Thịt chó ba chỉ mua về bạn rửa sạch rồi thái miếng, ướp thịt chó cùng 1 thìa bột nghệ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm và hạt tiêu. Dùng đũa trộn đều nguyên liệu lên và để ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 2: Với chuối bạn tước vỏ rồi cắt từng quả chuối thành 3 khúc, mỗi khúc chẻ làm 4. Hãy chuẩn bị ngay một chậu nước muối pha loãng, cắt chuối đến đâu bỏ vào ngâm đến đó. Nên để ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút thì vớt chuối ra và rửa sạch lại cho ra hết nhựa.

    Bước 3: Bạn đun sôi 1 nồi nước cùng 1 muỗng nước cốt mẻ, đợi khi nước sôi thì cho chuối vào luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Chuẩn bị ngay một nồi om thịt chó với chuối, cho vào nồi 3 thìa dầu ăn đợi sôi thì cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào sơ qua. Sau đó cho chuối vào xào cùng, đồng thời nêm chút nước mắm ngon cho gia vị đậm đà. Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi liu riu với lửa nhỏ.

    Bước 5: Khi nước trong nồi đã cạn bớt và sánh lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vùa miệng. Món thịt chó om chuối hoàn thành khi miếng thịt và chuối mềm, thấm đều gia vị thì cho tía tô và lá lốt thái sợi vào đảo đều, tắt bếp.

    Vậy là đã hoàn thành xong món thịt chó om chuối vừa mềm và thơm rồi. Món ngon bình dị là thế nhưng lại có sức hấp dẫn khó tả, rất đưa cơm giúp đưa đẩy bữa cơm chiều thêm ngon miệng hơn. Món thịt chó om chuối dùng nóng sẽ ngon hơn. Nhìn món ăn hấp dẫn thế kia khó mà kìm nén được. Miếng thịt chó béo ngậy quyện cùng chuối xanh mềm, thấm gia vị, màu vàng ươm của nghệ vô cùng bắt mắt, kết hợp thêm hương chua dịu nhẹ của mẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng
  • Tại Sao Con Chó Của Tôi Nôn Ra Bọt Trắng
  • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Nhật Mini Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Hướng Dẫn Chăm Sóc Sen Nhật Mini
  • Những Giống Chó Phốc Sóc Lai Thú Vị Và Được Yêu Thích Nhất
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa
  • Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch
  • “bán Chó Phốc Sóc Mini Giá Rẻ 500K”: Bán Chó Hay Lừa Đảo
  • Chó Phốc Sóc Mini Ăn Gì? Có Đuôi Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Chó Phốc Sóc Ăn Gì? Có Dễ Nuôi Không?
  • Cách nấu món thịt chó giả cầy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu dùng làm mồi nhắm cùng bạn nhậu thì thật là tuyệt vời. Tuy nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn của mỗi người là khác nhau nhưng cách nấu món thịt chó giả cầy lại giống hoàn toàn món rượu mận bởi có các làm và gia vị tương tự như nhau. Món ăn này có phần ngon miệng hơn bởi thịt chó chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn và ngon.

    Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó giả cầy đậm đà, dậy hương đặc trưng rồi nhâm nhi một chén rượu hay cốc bia thôi cũng đủ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món thịt chó giả cầy:

    Thịt chó

    Sả riềng

    Hành và tỏi khô

    Ớt: 2, 3 quả

    Mật mía

    Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

    Cách nấu món thịt chó giả cầy:

    Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món thịt chó nấu giả cầy ngon là băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

    Bước 2: Thịt chó mua về bạn rửa sạch, nướng xém phần da, sau đó rửa lại thêm một lần nữa, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

    Bước 3: Sau 45 phút, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt chó đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt thịt chó, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

    Bước 4: Bước này bạn nên vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn.

    Với cách nấu món thịt chó giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể ninh món giả cầy này bàng nồi áp suất thì thịt chó sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chó nấu giả cầy chín mềm thì bạn nêm nếm cho vừa miệng là xong, lúc này bạn có thể tắt bếp được rồi.

    Các cách nấu món này kiểu khác

    Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

    Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

    Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

    Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

    Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

    Bước 1: Sơ chế thịt chó

    Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

    Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó:

    Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

    1676 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hiểu Đúng Về Cách Sử Dụng Gia Vị Cho Bé Ăn Dặm
  • Phụ Kiện Quay Phim Cho Điện Thoại Cần Có Với Người Mới
  • Gia Vị Vịt Quay Lạng Sơn
  • Bí Quyết Làm Giò Cháo Quẩy Tại Nhà Cực Ngon
  • Máy Vặt Lông Chó Giá Siêu Rẻ
  • Đã từ lâu, chó rựa mận thơm ngon ăn cùng với chút mắm tôm và riềng mẻ, lá mơ đã trở một món ăn nhậu khoái khẩu danh bất hư truyền của cánh mày râu. Vậy bạn có biết cách nấu thịt chó miền Bắc thơm ngon đúng kiểu? Giải đáp thắc mắc này của bạn, JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết ngay sau đây.

    Thịt chó – Giá trị dinh dưỡng

    Theo nghiên cứu thì thịt chó là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: Protid, Lipid, Ca, P, Fe,… bổ sung các khoáng chất hay bị thiếu hụt cho cơ thể và có thể điều trị chứng đau lưng mỏi gối, khó tiêu, đau nhức người do lạnh buốt. Không chỉ thịt chó có tác dụng trong chữa bệnh mà kể cả xương chó vốn chứa nhiều Cacbonat, mang vị ngọt, tính ấm còn có tác dụng hoạt huyết, mạnh gân cốt.

    Cách nấu thịt chó miền Bắc

    Nguyên liệu cho cách làm thịt chó miền Bắc

    + Thịt chó: 0.5 kg

    + Sả: 5 -6 củ

    + Riềng: 3 củ

    + Ớt: 2 quả

    + Tiết chó: ½ bát con

    + Cà ri bột nhỏ, ngũ vị hương

    + Gia vị: Muối, nước mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, hạt tiêu, rượu trắng

    Bước 1: Trong cách nấu thịt chó miền Bắc thì đầu tiên bạn rửa sạch riềng rồi cạo hết vỏ. Sả thì tước bỏ đi phần già nằm ở lớp ngoài già rồi cũng đem thái nhỏ như riềng. Ớt rửa sạch, băm nhỏ đến nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Tiếp theo thì bạn sẽ cho chúng vào cối giã đến khi mịn, bông tay hoặc cho trực tiếp vào máy xay đều được.

    Bước 2: Bây giờ chính là lúc bạn ướp phần thịt chó đã chuẩn bị với riềng, sả xay nhuyễn cùng gia vị: muối, mì chính, mắm tôm, hạt tiêu và chút cà ri cùng ngũ hương thêm cả phần tiết chó đã chuẩn bị bên trên sao cho phù hợp với khẩu vị. Đảo hỗn hợp đều tay, càng kỹ càng tốt để giúp thịt chó ngấm gia vị đều hơn rồi để ướp khoảng 30 phút.

    Một số mẹo nhỏ trong cách nấu thịt chó miền Bắc

    JAMJA’s Blog xin mách nhỏ bạn đó là thịt chó đun qua 2 lửa là ngon nhất nên lúc gần ăn thì bạn nên bắc lên đun qua lại lần nữa. Còn tiết chó thì không nhất thiết phải cho vào trộn từ những bước đầu tiên vì bạn cũng có thể đợi đến khi thịt chó chín rồi mới cho thêm vào thì sẽ đẹp mắt hơn.

    Thịt chó ngon nhất thì chính là loại chó có tuổi khoảng 1 năm trở lên, non quá thì thịt nhũn mà già quá thịt lại dai mất ngon. Để thịt vàng sậm và săn hơn thì phải được thui qua bằng rơm rạ đã khô sau đó cạo sạch và rửa lại thật kỹ.

    Ăn thịt chó thì cần kiêng gì?

    Thơm ngon và bổ dưỡng là thế nhưng khi ăn kèm thịt chó với một số nguyên liệu khác thì lại có những tác hại khôn lường và cũng không phải ai cũng ăn được thịt chó. Người bệnh Gout cần ăn ít đạm thì món ăn này nên kiêng, hay những ai bị nóng trong người cũng không nên ăn thịt chó vì nó mang tính nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nêm Gia Vị Cho Trẻ Theo Từng Độ Tuổi
  • Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm
  • 10 Quán Thịt Chó Sài Gòn
  • Nơi Mua Quây Bóng Cho Bé Bằng Nhựa Giá Rẻ Tphcm
  • Rào Quây Cho Chó Bằng Nhựa 4 Tấm Bp161
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa
  • Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch
  • “bán Chó Phốc Sóc Mini Giá Rẻ 500K”: Bán Chó Hay Lừa Đảo
  • Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

    Nguyên liệu cần có

    • Thịt chó tươi: 2,5 kg
    • Sả, hành tím
    • Đu đủ, măng tươi
    • Đậu phộng, đậu nành rang
    • Nước cốt dừa
    • Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay
    • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

    Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui qua bằng rơm cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng. Sau đó, bạn rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

    Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

    Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

    Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

    Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

    Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã tẩm ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng. Ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng nước bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, bạn hãy chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

    Nguyên liệu làm lẩu chó

    • Thịt chó loại ngon: 1.5 kg
    • Xương chó (xương chân, đùi,…)
    • Bia chai: 2-3 chai
    • Sả: 6 củ
    • Riềng xay: 2 bát con
    • Mẻ chua: 2 muôi canh
    • Măng củ: 200gr
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ
    • Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ
    • Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

    Các bước nấu lẩu thịt chó với bia

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn.

    – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải.

    – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng.

    – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt.

    – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi

    – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

    Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

    Bước 2: Tẩm ướp gia vị

    Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

    Bước 4: Thưởng thức

    Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

    Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

    Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

    Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

    Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

    Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

    Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

    Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng
  • Tại Sao Con Chó Của Tôi Nôn Ra Bọt Trắng
  • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Nhật Mini Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Nấu Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Nhúng Mẻ Siêu Siêu Ngon Cho Bạn Và Gia Đình
  • Cùng chúng tôi học cách nấu giả cầy thịt chó thôi nào.

    I. Nguyên liệu cho cách nấu giả cầy thịt chó

    • Thịt chó
    • Riềng giã nhỏ
    • Củ sả
    • Măng củ
    • Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

    II. Cách nấu giả cầy thịt chó:

    Bước 1: Bạn muốn món giả cầy thịt chó của mình thật hoàn hảo, bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là phần nguyên liệu nấu thịt chó giả cầy là măng củ, bạn tiến hành cắt miếng nhỏ bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước, cho thêm một chút muối ít nhất 3 lần trước khi đem đi chế biến.

    Bước 2: Thịt chó sau khi thui xong, bạn đem rửa thật sạch rồi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, cho thịt chó vào nồi và đem ướp.

    Ướp thịt chó với một bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả băm nhỏ cùng một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thịt chó thấm ướp đều gia vị.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn cho nồi thịt chó vừa ướp lên bếp, cho thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào thịt chó.

    Bước 5: Sau khi xào thịt chó hơi săn bạn trút phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngám gia vị để món thịt chó giả cầy thêm thơm ngon, hấp dẫn.

    Bước 7: Nếu bạn dùng nồi áp suất để ninh thì chỉ trong khoảng 20 – 30 phút thì mở nắp nồi ra và nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng và lúc này có thể múc ra bát ăn nóng được rồi.

    III. Lưu ý với cách nấu giả cầy thịt chó

    Thịt chó nấu giả cầy được coi là một trong nhiều món ăn yêu thích của cánh mày râu. Sở hữu mùi vị thơm ngon của thịt chó hòa quyện cùng hương vị đậm đà, thơm ngon của các gia vị đem lại đảm bảo sẽ tạo ra một món ăn đầy lôi cuốn, đánh thức vị giác của mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

    Trong tiết trời se lạnh như thế này thì những món béo ngậy, nhiều chất dinh dưỡng như thịt chó giả cầy chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bữa cơm của gia đình bạn. Thưởng thức giả cầy thịt chó với một chút bún hay ăn cùng cơm nóng cũng đều tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Nấu Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Cách Làm Nước Chấm Ngon Cho Món Thịt Trâu Nhúng Mẻ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Nhúng Mẻ Siêu Siêu Ngon Cho Bạn Và Gia Đình
  • Bí Quyết Làm Dê Nhúng Mẻ Đậm Đà, Cực Kì Thơm Ngon
  • Thịt chó nấu chuối xanh là một món ăn khá bình dị nhưng lại rất được lòng các bà nội trợ. Tuy nhiên với cách chế biến của mỗi người là khác nhau nên hương vị của món ăn cũng sẽ khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt chó nấu chuối xanh đảm bảo sẽ làm cả nhà bạn ngất ngây đấy. Thử mà xem.

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó nấu chuối xanh:

    • 300 g thịt chó
    • 3 quả chuối tiêu xanh
    • 5 g bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi lọc lấy nước cốt
    • 1 củ hành hương băm nhỏ
    • Một nắm lá lốt, tía tô thái sợi
    • Một ít mẻ chua lọc lấy nước cốt
    • Một ít muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    II. Cách làm món thịt chó nấu chuối xanh:

    Bước 1: Để thực hiện làm món thịt chó nấu chuối xanh, bước đầu tiên bạn cần là đó là thịt chó sau khi mua về bạn rửa lại cho thật sạch, có thể cho thêm chút muối để xát lên thịt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt chó với bột nghệ cùng một ít nước mắm, hạt nêm, nước mẻ cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 2: Chuối xanh bạn đem tước vỏ, cắt quả chuối ra thanh 3 khúc, sau đó chẻ làm 4 rồi ngâm chuối trong nước muối pha loãng trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch hết phần nhựa chuối.

    Bước 3: Tiếp đến, bạn đun sôi một nồi nước cùng 2 thìa nước cốt mẻ, thêm chút chuối vào luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 4: Bước tiếp theo bạn phi thơm hành trong một chảo dầu rồi cho thịt chó đã ướp vào xào sơ qua. Bạn tiếp tục cho chuối vào xào cùng, nêm hạt nêm rồi đảo chung cho thấm gia vị. Sau đó, thêm một lượng nước vừa đủ xâm xấp mặt chuối và thịt chó rồi đun với lửa nhỏ.

    Bước 5: Khi thịt và chuối đã chín, nước trong chảo đã cạn bớt và sánh lại hì bạn nêm chút gia vị cho vừa miệng rồi thêm lá lốt, tía tô đã thái sợi vào và đảo đều rồi tắt bếp.

    Cuối cùng cho thịt chó nấu chuối xanh ra đĩa và dùng nóng.

    III. Lưu ý với cách làm thit chó nấu chuối xanh

    Mùi thơm hấp dẫn và không thể lẫn đi đâu được của món chuối xanh nấu thịt chó luôn khiến người thưởng thức thấy ngất ngây. Thịt chó nấu chuối xanh là một trong số những món ăn được nhiều người yêu thích và không bao giờ thấy chán. Thích nhất là khi cắn miếng chuối xanh được nấu chín bùi bở, hơi chút chua nhẹ dễ ăn, đảm bảo khi nấu món này chuối sẽ hệt đầu tiên, thậm chí mỗi chuối thôi cũng cảm thấy ngon rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh
  • Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Cho Mẹ Bầu Để Không Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi
  • Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Vịt Nướng Riềng Mẻ Lạ Miệng Đổi Bữa Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Miền Nam Ngon “bá Cháy” Nhiều Người Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Nước Cốt Dừa Ngon, Chuẩn Vị Ngày Đầu Đông
  • Chó Kangal Giá Bao Nhiêu Tiền? Địa Chỉ Bán Kangal Uy Tín Tại Việt Nam
  • Top 10 Sự Thật Về Chó Sục Yorkshire
  • Diễn Đàn Rao Vặt Kiếm Bạc Mua Bán Quảng Cáo Rao Vặt
  • Chó Sục Yorkshire Hay Chó Yorkie
  • Từ thịt chó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà người ta hay gọi là “cầy tơ 7 món”. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu thịt chó xào lăn đơn giản nhưng đảm bảo độ thơm ngon đúng điệu.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu thịt chó

  • Thịt chó tươi.
  • Tương đen.
  • Đậu phộng.
  • Nước cốt dừa.
  • Sả, ớt.
  • Các gia vị thông thường: Mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường,…
  • Thịt chó cần tìm mua loại tươi mới, thông thường, thịt chó đã được thui sẵn nên khi mua về chỉ cần sơ chế lại. Còn nếu bạn tự làm thịt chó ở nhà thì hãy tự thui rơm qua trước để khi nấu thịt sẽ ngon hơn.

    Cách làm thịt chó xào lăn kiểu miền Nam

    Tiến hành sơ chế

    Thịt chó trước khi mua về thường đã được thui sẵn, do vậy, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Sả rửa sạch, để nguyên cây rồi đập dập. Tương đen nếu bạn chọn mua loại đã nhuyễn thì không sao, còn nếu mua loại hạt thì hãy xay lại. Đậu phộng rang lên cho chín giòn, đem giã sơ để khi nấu thịt chó ăn sẽ ngon hơn. Ớt rửa sạch cắt thành những lát mỏng là được.

    Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiếp tục với công đoạn ướp thịt. Cho thịt chó vào tô hoặc nồi lớn, thêm vào nước cốt dừa, đậu phộng sả cùng các gia vị thông thường như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường,… Thời gian ướp trong khoảng 45 phút để thịt ngấm đều hương vị nhất.

    Sau thời gian ướp, công đoạn cuối cùng đó là xào thịt chó cho chín. Hãy bắc nồi thịt chó đã ướt lên bếp, đun cho sôi khoảng 1 phút. Lúc này bạn nên cho thêm một chút nước lọc vào xâm xấp mặt thịt. Vặn nhỏ lửa lại tiếp tục nấu tiếp. Thỉnh thoảng hãy dùng đũa đảo nhẹ để thịt chín đều và thấm đều vị hơn. Nấu đến khi nào nước trong nồi cô đặc lại, cẩm thấy sền sệt thì có thể tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho ít ớt cắt lát vào nồi.

    Thành phẩm món thịt chó ngon nhất

    Món thịt chó xào lăn đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Miếng thịt chó ngọt ngon hòa quyện với phần nước sền sệt nổi bật với mùi hương sả thơm lừng, kết hợp với độ béo của nước cốt dừa, vị nhẹ nhàng của tương cùng được lưu lại trên trên đâu lưỡi.

    Với món ăn bình dân này, nó thiết thực sẽ trở thành món ngon hoàn hảo cho bữa ăn gia đình. Đảm bảo món thịt chó này sẽ dễ dàng chiều lòng những vị khách khó tính nhất.

    Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các nấu món thịt chó theo kiểu miền Nam thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giống Chó Vietspitz Bản Tiêu Chuẩn Sơ Lược Chó Bắc Hà
  • Tráng Sỹ Đi Đời Nợ
  • Hình Ảnh Con Chó Trong Thành Ngữ, Tục Ngữ Việt Nam
  • Đâu Là Sữa Tắm Cho Chó Poodle Nâu Đỏ Tốt Và Phù Hợp Nhất?
  • 10 Lưu Ý Phải Biết Khi Mua Chó Bông Xù
  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Ăn Đứt Nhà Hàng Sang Trọng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa
  • Mèo Oggy Và Những Chú Gián Tinh Nghịch
  • “bán Chó Phốc Sóc Mini Giá Rẻ 500K”: Bán Chó Hay Lừa Đảo
  • Chó Phốc Sóc Mini Ăn Gì? Có Đuôi Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?
  • Nguyên liệu nấu món lẩu thịt chó

    • 2,5 kg thịt chó.
    • Chuẩn bị gia vị: đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.
    • Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường
    • Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối
    • Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

    Cách nấu món lẩu thịt chó như sau

    Bước 1: Để nấu món lẩu thịt chó ngon nhất, các bạn nên thui lại thịt chó sau khi đã mua ngoài hàng. Sau đó đem rửa sạch và chặt thịt chó thành từng miếng vuông khoảng 2-3cm. (Lưu ý không thái nhỏ như xào lăn)

    Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

    Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

    Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

    Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

    Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

    Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó

    Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

    • Nước dùng ngọt đậm, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt ngon đậm đà của gia vị.
    • Thịt chó phải chín mềm, thơm ngon và không bị dai.
    • Các bạn có thể sử dụng bia thay nước lẩu sẽ hấp dẫn hơn

    Tuy nhiên công đoạn khó khăn vất vả nhất là công đoạn kho cá, cá được kho từ 16 đến 20 tiếng, ở đây các nghệ nhân luôn phải canh nấu để ý đến nhiệt độ nấu, nước trong niêu cá luôn được sôi. Như vậy để ra được 1 niêu cá hoàn chỉnh các nghệ nhân ở đây phải tốn rất nhiều thời gian.

    Tạm kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa
  • Cách Làm Thịt Chó Om Chuối Ngon Hảo Hạng Cho Bữa Cơm Chiều
  • Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Trị Chó Bị Nôn Ra Bọt Trắng
  • Tại Sao Con Chó Của Tôi Nôn Ra Bọt Trắng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100