Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Sinh, Sinh Non, Bị Mất Mẹ Hiệu Quả

--- Bài mới hơn ---

 • Chó Sơ Sinh Ngộ Độc…sữa Mẹ?
 • Chó Không Chịu Ăn Hoặc Kén Ăn, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Những Con Chó Kén Ăn
 • Chó Kén Ăn Phải Làm Sao
 • Vì Sao Chó Phú Quốc Con Lại Được Ưa Chuộng?
 • Chó con mới sinh cũng cần có cách chăm sóc khoa học

  Cách nuôi chó con mới đẻ những ngày đầu tiên

  • Đầu tiên là không cắt dây rốn trên chó con: Cắt dây rốn của chó con trước khi vách đàn hồi là nơi chứa các mạch máu co ngót lại có thể gây xuất huyết. Hãy để nguyên dây rốn, nó sẽ sớm khô lại, co ngót và rụng đi.
  • Thứ hai là không đụng đến rốn của chó con: Chúng ta không cần thiết phải bôi các loại thuốc chống nhiễm trùng vào gốc nhau thai và rốn chó con. Ổ đẻ được giữ vệ sinh tốt thì rốn của cho con sẽ không bị nhiễm trùng.
  • Thứ ba là thay khăn tắm và giấy báo trong ổ đẻ: Phải giữ ổ đẻ sạch sẽ sau khi chó con ra đời, nhưng phải cẩn thận để tránh làm phiền chó mẹ. Vứt bỏ giấy báo bẩn và thay thế bằng giấy mới ngay khi cho mẹ ra ngoài.
  • Thứ tư là để chó mẹ và các chó con tạo sự gắn kết trong 4 – 5 ngày đầu tiên: đây là thời gian quan trọng để tạo sự gắn kết giữ chó con với mẹ. Vì thế hãy cố gắng không động đến chúng trong những ngày đầu tiên này.
  • Thứ năm là hạn chế di chuyển chó con trong thời gian đầu: Chỉ di chuyển chó con khi bạn cần vệ sinh hộp, thường từ ngày thứ 3 trở về sau.
  • Thứ sáu là thường xuyên điều chỉnh nhiệt độ ổ nuôi: Chó con mới sinh không thể tự điều hòa thân nhiệt nên chúng dễ bị lạnh. Nếu không có chó mẹ ở đó bạn cần cung cấp nguồn nhiệt cho chúng, để chó con có thể
  • Thứ bảy là cân chó con hằng ngày: Sử dụng cân điện tử cầm tay để cân chó con hằng ngày trong 3 tuần đầu tiên. Ghi lại khối lượng từng con để đảm bảo chúng khỏe mạnh và nhận đủ chất dinh dưỡng. Trước khi cân nên sử dụng chất tiệt trùng gia dụng để vệ sinh mặt cân, sau đó lau khô.

  Hạn chế di chuyển chó con trong thời gian đầu

  • Thứ tám là không để khách mang mầm bệnh đến: Khách đến xem chó con thường là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng. Giày và tay của họ có thể mang vi khuẩn hoặc virus.
  • Thứ chín là không để động vật khác trong nhà lại gần chó con: Các con vật khác có thể mang mềm bệnh và vi khuẩn nguy hiểm cho chó con mới sinh. Chó mẹ mới đẻ cũng rất dễ nhiễm bệnh, từ đó có thể lây cho chó con. Vì vậy bạn không được để các động vật không phải thú nuôi trong nhà mình lại gần trong vài tuần đầu tiên sau khi chó đẻ.

  Chăm sóc chó con mới đẻ bằng nguồn sữa mẹ

  – Chó con mới đẻ uống sữa gì? Chó con sinh ra phải nằm cạnh mẹ, nên phải ăn sữa mẹ nhất thiết phải được bú sữa đầu, đó là sữa đầu có nhiều kháng thể giúp chó chống đỡ bệnh tật. Khi cho con mới sinh chưa có răng, lỗ tai đóng lại, chuyển động rất khó khăn, mọi hoạt động di chuyển rất khó khăn nên sẽ tự vú mẹ và bú.

  – Nếu một lứa sinh quá nhiều, chú chó ra đời cuối cùng thường có cơ thể yếu ớt nhất, nên bạn ưu tiên cho cún bú mẹ trước. Nếu chó mẹ vụng không giúp con, thì chủ nhân có thể giúp đưa con đến sát miệng chó vào đầu vú mẹ để chúng ăn dễ dàng hơn.

  – Vì sữa non có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin và protein, magie, enzym, hormone cao nên hãy để chó sơ sinh bú đủ sữa non, giúp chó con chống oxi hóa, nhuận tràng, thúc đẩy hoạt động của đường tiêu hóa, và miễn nhiễm với các bệnh truyền nhiễm cho chó con mới đẻ.

  – Nếu trước 1 tháng mang thai chó mẹ được tiêm vacxin, thì kháng thể miễn dịch qua sữa mẹ sẽ bảo vệ cho chó con tới lúc 16 tuần tuổi.

  Chó con nên ăn sữa mẹ hoàn toàn trong năm ngày đầu tiên

  Bổ sung chất dinh dưỡng và tiêm phòng để chăm sóc chó con tốt nhất

  1. Chế độ dinh dưỡng cho chó mẹ sau sinh

  Sau sinh, không chỉ chăm sóc chó con mà chó mẹ cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng với chế độ ăn điều độ hơn. Bổ sung khẩu phần ăn chất lượng tăng số bữa ăn để chó mẹ đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú.

  Trong 5 ngày đầu đời, chó con có thể chỉ bú sữa mẹ, sau thời gian đó có thể chuyển sang bú bình bằng sữa đã hâm nóng vừa đủ để tránh tiêu chảy, dần dần chó con phát triển có thể cho chúng tự ăn.

  2. Chế độ ăn cho chó con mới sinh

  Đến khoảng 15 ngày tuổi, có thể cho chó con ăn dặm thêm cháo nấu với thịt và rau xanh thật nhuyễn 1 bữa và ống clorua canxi trộn vào sữa mỗi ngày.

  Từ 20 ngày tuổi, tăng thêm phần ăn dặm lên 2 bữa/ngày và thêm vài giọt trivit vào sữa cho chó con uống, bạn cũng cần thường xuyên cân trọng lượng của chó con để kiểm tra được quá trình phát triển của chó con.

  3. Tiêm phòng và tẩy giun cho chó con

  Tiêm phòng và tẩy giun là những việc quan trọng khi chăm sóc chó con mới sinh. Chó con dưới 2 tháng tuổi rất dễ chết vì các loại bệnh, hai bệnh nguy hiểm nhất vè dễ mắc bệnh pravo và care, nếu mắc các bệnh này thì 60% không thể qua khỏi.

  Hai bệnh này có thể phòng bằng cách tiêm vacxin, vì thế cần tiêm cho chó con từ sớm, khoảng 3 tuần tuổi tiêm mũi đầu tiên, 6 tuần tuổi cần tiêm mũi thứ 2, 9 tuần mũi thứ 3 và khi cho con được 7-8 tháng thì tiên phòng dại.

  Không nguy hiểm như khi nhiễm các bệnh trên, nhưng nhiễm giun cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến quá trình phát triển và sức ảnh hưởng của chó con. Nếu bạn cần tẩy giun cho chó con. Có thể tham khảo liệu trình sau:

  • Khi chó con được 15 ngày tuổi, cho chó con tẩy vào tuần 4, 6 và 8 tuần tuổi
  • Sau 8 tuần, cứ 1 tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi đàn chó được 6 tháng.
  • Từ 6 tháng, cứ 3 tháng tẩy giun 1 lần cho đến khi được 1 năm tuổi
  • Từ 1 tuổi, 1 năm tẩy giun 1 lần cho đến hết vòng đời.

  Cách chăm sóc chó con mới đẻ bị mất mẹ

  Một số lưu ý cách chăm sóc chó con mới sinh

  Nhớ một số lưu ý để chăm sóc chó con khỏe mạnh

  • Chó con sẽ không thở hoặc không kêu lúc mới sinh, lúc đó sẽ xảy ra hiện tưởng chết giả, khi đó bạn hãy hướng đầu chó con xuống dưới, đung đưa cơ thể nhẹ nhàng.
  • Khi mới đẻ, chó con chưa thích nghi với điều kiện sống mới, chủ nhân phải quan tâm đầy đủ tới chúng về tất cả mọi mặt.
  • Khu ở của chó con cần lót sạch, khô, đảm bảo nhiệt độ ấm thường xuyên, nên lắp đèn sưởi ấm, giấc ngủ cũng sẽ ngon hơn. Phải đặc biệt chú ý khi khí hậu thời tiết thay đổi bất thường.
  • Cách chăm sóc chó con mới sinh không có mẹ cũng có thể áp dụng tương tự. Tuy nhiên là cần ghép đàn hoặc tìm nguồn sữa cho chó con sơ sinh trong vài tháng đầu.

  Những chú chó con mới ra đời cũng rất mong manh và yếu ớt vì thế hãy cố gắng chăm sóc chúng tỉ mỉ cẩn thận để đàn chó của gia đình luôn khỏe mạnh.

  XEM THÊM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Việc Mèo Cưng Liên Tục Kêu “meo Meo”
 • Khi Nào Con Chó Sẽ Mở Mắt? Thời Gian Và Lời Khuyên
 • Khi Nào Chó Con Mở Mắt? Phát Triển Chó Con
 • Chó Bị Ốm Không Chịu Ăn Có Nguy Hiểm Không? Cách Khắc Phục Như Thế Nào?
 • Chó Con Mới Bắt Về Kêu Nhiều Ban Đêm Phải Làm Sao?
 • Chữa Viêm Lợi Cho Bà Bầu Bị Sưng Nướu Răng Trong Cùng. Diễn Đàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Chó Cái Của Tôi Có Một Âm Hộ Sưng
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Sưng Mí Mắt
 • Trẻ Sơ Sinh Sau Khi Chích Ngừa Bị Sưng. Tiêm Phòng Làm Sao Giảm Sưng
 • Ong Đốt Bị Sưng Phải Làm Sao? 7 Cách Trị Ong Đốt Tại Nhà
 • Trẻ Sơ Sinh Đi Tiêm Phòng, Chích Ngừa Về Bị Sưng: Mẹ Cần Làm Gì?
 • Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Sức khỏe và đời sống ” Thầy thuốc quanh ta ” Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo

  toancaunk

  26/5/2017 11:49:47 AM

  Chung tay xây dựng cộng đồng

  Cấp bậc: Binh nhì

  Tham gia: 6/3/2016

  Bài viết: 24

  Đến từ: ha nam

  Đánh giá:

  The Red cheap jerseys Army Long new orleans pelicans jersey March, coach outlet online wherever portland trail blazers jersey they north face canada are warmly pandora charms welcomed by ferragamo the local cheap oakley sunglasses people, the fitflop shoes Red Army for the burberry handbags outlet people, but michael kors purses also by the local purses and handbags people’s adidas sneakers strong tommy hilfiger outlet support. vans shoes Combined new balance outlet with today’s michael kors outlet reform nba jerseys and babyliss flat iron development, oakley sunglasses outlet all of our prada tracksuits work pandora also michael kors need to closely abercrombie contact tory burch handbags the nike free 5.0 masses, salomon schuhe take air max 2014 the barbour mens jackets mass denver nuggets jerseys line, and iphone 4s cases fully ray ban outlet communicate with polo ralph lauren the kate spade masses, atlanta hawks jerseys especially calvin klein outlet involving the broad swarovski crystal masses hollister of the vital interests hoodies store of the policies hollister co and new balance programs pandora canada to nfl jerseys give omega watches full consideration to the interests and needs of the masses, hogan mens shoes And cheap ray ban development burberry online shop proceeded nike shoes smoothly. philipp plein clothing The giuseppe zanotti following timberland outlet is michael kors uk the ray ban zonnebril Long hermes outlet March burberry spirit detroit pistons of miami heat 1000 words high school essay, hope vans schuhe you like. “Every time pandora charms I converse shoes hear chi flat iron this hollister clothing heroic rayban and polo outlet passionate” Qilu michael kors outlet Long roshes March coach factory outlet online “, chúng tôi my eyes oakley sunglasses will bottega veneta emerge out burberry outlet online of ray ban uk such easton bats a hollister co group juicy couture of ray ban occhiali scenes: givenchy shoes outlet Lu (Figure) is chúng tôi a beats by dre headphones long time, nfl jerseys Dingqiao oakley sunglasses side, polo ralph Dadu adidas shoes River that brave chiefs jerseys p; coach usa snow-capped cheap michael kors mountains nike store uk grass, indiana pacers jersey mountains new balance shoes and rivers that burberry outlet store perseverance of giants jerseys the nike running shoes footsteps; burberry four cheap oakley Jones, Chishui timberland boots River after the christian louboutin uk victory air max 2014 of steelers jerseys the barbour womens jackets smile. red bottom Seventy-six years memphis grizzlies jersey ago, swarovski online shop the dre headphones pdecessors with ray ban outlet their blood nike roshe run and oakley life oakley to coach bags outlet write coach factory outlet online “shaking, zapatillas nike ZZZZZZZZZZ” the birkenstock taschen deutschland song ray ban pas cher of the north face outlet the burberry outlet Long March. nike tn Today, coach outlet online we revisit hogan sito ufficiale the jordan shoes tragic and true religion outlet unpcedented history jaguars jerseys of bills jerseys the Long patriots jerseys March, not nike running to oakley sunglasses call everyone barbour jackets to juicy couture outlet use the true religion jeans women footsteps to measure sunglasses for women the air jordan retro long journey, colts jerseys but dansko shoes outlet to thomas sabo uk use asics our hearts to feel the okc jerseys face north face jackets of the fred perry polos butcher nike blazers and converse sneakers the chi hair temptation, adidas not the timberland outlet slightest nike air max slave burberry sale and beautiful skechers womens shoes bone Fearless michael kors uhren spirit! To nike soccer shoes inherit to carry michael kors bags forward the hail of bullets, snow-capped nj jerseys mountains between longchamp outlet the suns jersey grass is coach bags outlet not air max bad, vikings jerseys drag swarovski crystal the michael kors outlet online sale hard bones of the michael kors outlet online spirit, converse outlet and jimmy choo then fidget spinner nurture chúng tôi us to burberry outlet store revive longchamp handbags the utah jazz jersey Chinese air jordan shoes and ralph lauren diligent coach shop study of the hollister online new broncos jerseys era vans outlet of handbags outlet the replica rolex Long michael kors March rolex watches spirit. mcm handbags Firm belief ralph lauren polo and confidence oakley sunglasses cheap is the minnesota timberwolves jersey spiritual polo ralph lauren power mbt womens shoes to dre beats overcome the hardships. replica watches On the ralph lauren online shop long lunette ray ban march, the ancestors at nike air max the foot of nike mercurial vapor the Chinese nike free run marching giuseppe zanotti sneakers a hermes birkin bag solid land, the hands oakley sunglasses cheap of the rolex watches banner of oakley sunglasses national revitalization, the 76ers jerseys hearts coach bags outlet of the airmax mother michael kors of bears jerseys the cheap jerseys dream ray ban outlet of oakley sunglasses outlet flying red bottom up. It is this montblanc belief instyler ionic styler that tory burch they will rolex be tightly north face outlet together, coach outlet usa built purses and handbags into a destroy oakley frogskins can not collapse, lions jerseys pssure rayban down the the north face Great ray ban sunglasses Wall dsquared2 outlet of steel. jimmy choo outlet It is long champ this rams jerseys belief warriors jerseys that support puma shoes outlet them through ray bans the difficult, celine outlet through beats audio the air max thea dangerous, air max out of nike air max hope, prada handbags out seahawks jerseys of a nike air force blue azcardinals jerseys sky. hugo boss outlet online Hard work, levis jeans willing to coach factory outlet online sacrifice spurs jerseys the burberry sale revolutionary spirit michael kors handbags is mizuno running shoes the eyeglasses stores fundamental guarantee of victory. ralph lauren factory store On air max 90 the kate spade bags way new balance to mcm handbags the reebok long ferragamo march, christian louboutin shoes in the houston rockets face hollisterco of armani outlet online powerful michael kors v?skor enemies swarovski and sinister fred perry outlet natural michael kors outlet environment, salvatore ferragamo the prada outlet Red relojes Army, chúng tôi by virtue of marc by marc jacobs this spirit, adidas zx flux conquered valentino outlet thousands retro jordans of coach usa hardships, mcm backpack defeated longchamp outlet the replica watches mighty ray-ban sunglasses enemies, sacramento kings achieved michael kors bags great roshe run victories, burberry outlet store and broke true religion outlet a skechers outlet new oakley path for the nba jerseys Chinese nike factory revolution birkenstock deutschland The Today, into coach factory online the north face new century adidas superstar we also cheap nfl jerseys need jordan retro a jordan shoes firm raiders jerseys belief; also chrome hearts rings need michael kors handbags a mavericks jerseys strong will; rayban also need the philipp plein spirit buccaneers jerseys of swarovski australia hard nike air max work; cheap jerseys also supra shoes need new balance to chargers jerseys be willing milwaukee bucks jersey to designer handbags sacrifice the dsquared2 spirit. With thomas sabo this easton bats belief, woolrich womens jackets the cheap jerseys spirit, cheap michael kors we cheap nike shoes can calmly cheap oakley sunglasses despise difficulties, tenacious to face longchamp taschen difficulties, optimistic nike roshe run to overcome the saints jerseys difficulties, red bottom shoes with such michael kors handbags a hornets jersey belief, versace the spirit, hilfiger online shop we can flourish style, michael jordan stimulate soccer shoes outlet innovation, hogan burning hilfiger outlet entrepneurial ny jersey passion the north face , polo outlet online Glowing jordans for sale all-conquering north face jackets power. adidas yeezy shoes This 49ers jerseys belief, soccer shoes the spirit reebok outlet of swarovski jewelry our celtics jersey life ferragamo shoes is adidas online shop the ralph lauren cornerstone of glory. As coach outlet a new juvenile asics gel who fendi has eagles jerseys a ralph lauren swan, you may ray ban wayfarer have nike huarache thought veneta that longchamp handbags in prada outlet the new jets jerseys march, how michael kors australia should northface we true religion jeans men bear the nike huarache new tommy hilfiger canada responsibility nike free on longchamp the washington wizards jersey shoulder? tommy hilfiger online Junior rolex replica is the country, true religion the ray bans young is strong. We have mcm handbags to take pandora jewellery australia the glorious barbour jackets banner versace outlet of the nike running shoes spirit lac jersey of the Long nike fu?ballschuhe March, lacoste shirts to hermes belt meet dolphins jerseys the ecco shoes outlet requirements bengals jerseys of the development true religion jeans outlet of panthers jerseys the times, forge coach outlet sale ahead, nike air max self-improvement, prada shoes and christian louboutin truly timberland turn the barbour jacket outlet patriotic mission burberry to fivefingers serve the redskins jerseys country birkenstock trip. Today pandora bracelet for the ipad mini cases revitalization falcons jerseys of titans jerseys the bcbg max Chinese and cheap jerseys diligent supra footwear study, tomorrow ray ban wayfarer to ravens jerseys create ralph lauren outlet the nike air huarache glorious future michael kors outlet online sale of mcm bags the motherland skechers canada to stone island contribute ed hardy clothing their north face backpacks own cheap basketball shoes strength! “The road cowboys jerseys is coach outlet store long Xi Xi Xi, I michael kors handbags will be nike roshe run up oakley sunglasses and nfl jerseys down and ralph lauren polo quest.” Students, for nike roshe run the great michael kors outlet online rejuvenation cavaliers jersey of kate spade handbags the nation, let chúng tôi us michael kors outlet online work ralph lauren outlet online together. nike air max thea “When bulls jerseys the first time puma online shop I tommy hilfiger read, I orlando magic jersey deeply louboutin shoes understand womens clothing the feelings of Chairman louboutin Mao adidas superstar at that time.” nike store The browns jerseys Red Army is burberry outlet online not afraid montre homme of expedition polo ralph lauren outlet difficult, His cheap oakley sunglasses majestic packers jerseys momentum michael kors depicts the michael kors long bcbg max azria march polo ralph lauren outlet online on oakley outlet the way to polo outlet store overcome the texans jerseys difficulties polo ralph lauren and gafas oakley obstacles, polo ralph lauren the toronto raptors jersey performance michael kors outlet of los angeles lakers the coach black friday Red marc by marc jacobs Army warrior oakley sunglasses revolutionary longchamp optimism prada and nike shoes not converse chucks afraid replica watches of any polo ralph lauren hard to uhren shop win nike store the confidence of stephen curry shoes the cheap shoes revolution, warmly praised nike schoenen the Reds despise the difficulties, endless heroic ralph lauren outlet online spirit. ferragamo shoes

  ray ban sunglasses

  Thành viên đang xem

  Có 1 người dùng đang xem (1 thành viên – 1 khách) : atcmedia

  Diễn đàn – Công ty TNHH Thương mại và Giải pháp công nghệ THÀNH NAM ” Sức khỏe và đời sống ” Thầy thuốc quanh ta ” Chữa viêm lợi cho bà bầu bị sưng nướu răng trong cùng

  Có bài mới

  Không có bài mới

  Có bài mới (Đã khóa)

  Không có bài mới (Đã khóa)

  Thông báo

  Chú ý

  Đã chuyển

  Bình chọn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Nguyên Nhân, Dấu Hiệu Và Cách Chữa Trị Cho Trẻ Em Bị Viêm Rốn Hiệu Quả
 • Nhiễm Trùng Rốn Và Chăm Sóc Rốn Cho Trẻ Sơ Sinh
 • Hình Ảnh Rốn Trẻ Sơ Sinh Bị Nhiễm Trùng Và Cảnh Báo Cho Ba Mẹ?
 • Viêm Bàng Quang Nên Ăn Gì
 • Chó Đi Vệ Sinh Bao Nhiêu Lần 1 Ngày Và 3 Điều Lưu Ý
 • Chó Chăn Cừu Scotland Hay Chó Collie : Nguồn Gốc ,tiêu Chuẩn, Dinh Dưỡng, Huấn Luyện, Chăm Sóc.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Tả Chi Tiết Về Giống Chó Chăn Cừu Scotland Hoặc Chó Sheltie
 • Alabay (Chó Chăn Cừu Trung Á): Hình Ảnh Của Con Chó, Giá Cả, Mô Tả Về Giống, Nhân Vật, Video
 • Chó Chăn Cừu Trung Á
 • Chó Alabai Hay Chó Chăn Cừu Trung Á : Nguồn Gốc ,tiêu Chuẩn, Dinh Dưỡng, Huấn Luyện, Chăm Sóc.
 • Loài Chó Được Thuần Hóa Lâu Đời Nhất
 • Chó Collie hoặc Scotland Shepherd hay Scotch Collie đều được gọi là dòng chó chăn gia súc, chó săn đuổi, có nguồn gốc từ nước Anh, dòng chó này còn được gọi là dòng chó Biên giới giữa Anh và Scotland. Chúng được chia ra thành hai dòng đó là: Chó border collie (border collie)lông ngắn và Chó collie lông dài (bearded collie) được công nhận là hai giống độc lập. Hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều tại khu vực phía bắc, đặc biệt là Hà Nội và một số tĩnh thành trong cả nước. Tất cả chúng đều được du nhập vào Việt Nam bằng các con đường nhập khẩu, từ các nước như thái lan, đài loan, nhưng đa phần nhập từ Châu Âu đặc biệt từ Nga. Bằng đường xách tay hoặc vận chuyển bằng đường hàng không như CAGRO Thái lan, Thổ Nhĩ Kỳ,… và về tới VN.

  được yêu thích bởi bộ lông mịn màng, được ví như những người đẹp trên sàn diễn, trang trọng và quý phái như các bà hoàng, như những nhà thiết kế tuyệt vời với sự pha trộn nhiều màu sắc để kết hợp thành một con vật đáng yêu nhất hành tinh, với tính cách cực kỳ thông minh, dễ dạy bảo, tiếp thu mệnh lệnh rất nhanh, chúng thích hoạt động thể chất, yêu thích được vận động, di chuyển miệt mài trên cánh đồng lớn và có thể cúi thấp người để cắn vào chân những chú cừu, hay những em vật được chúng chăn dắt.

  Nắm bắt được nhu cầu yêu thương động vật của người Việt Nam càng ngày càng đi lên và có xu hướng tìm hiếm các dòng chó ngoại nhập từ Châu Âu đặc biệt là dòngchó Chăn Cừu Scotland hay chó Collies . Royalpets.vn đã liên kết được các trại uy tín từ các nước Nga, Sebiria, Hungary, Ukraina cùng một số nước khác tại Châu Âu.

  Thucungyeu.com luôn đi đầu phục vụ quý anh chị em trên toàn quốc về các dịch vụ Nhận order chó mèo từ châu âu, tham quan, khám bệnh tại Nga, trao đổi mua bán các loại hàng hóa từ Việt Nam qua Nga đồng thời trảo đổi ngược lại.

  1. -Con đực: chiều cao: 56-61 cm, cân nặng 20-29 kg
  2. -Con cái: 51-56 cm, cân nặng 18-25 kg
  3. -Đầu: được kéo dài, với một cái sọ phẳng, Khi chúng ta nhìn chúng từ phía trên và từ bên cạnh, trông giống như một cái mền to, thon dần dần từ đáy tai đến mũi.
  4. -Mắt: màu nâu sẫm, mắt nhỏ , xếch kéo dài nhỏ dần ngược về phía hộp sọ , tương xứng vơi khuôn mặt, chúng làm người nhìn hơi khó hiểu về chúng.
  5. -Tai: nhỏ có hình tam giác chóp ở độ cao đầu tai vừa phải, trong trạng thái bình tĩnh, chếch, nâng lên và hướng về phía trước
  6. -Răng: đầy đủ ,răng lớn,răng cửa được đặt thẳng đứng.
  7. -Cổ: cao, cong, mạnh mẽ,có thể quật ngã con mồi, đó là một vẽ đẹp do luyện tập mà có.
  8. -Đuôi: dài, chạm tới khớp cổ chân, có hình cái chổi rủ, lặng lẽ hạ xuống, khi nâng lên trong chúng như cây lâu rủ.
  9. -Chân: mạnh mẽ, khớp cổ chân rất khỏe mạnh, chúng hình bầu dục, bàn chân cong với ngón chân bám vào nhau ( chụm sát vào nhau ), chân sau cao hơn chân trước, phía dưới bàn chân có miếng đệm đàn hồi tốt, rất bền.
  10. -Lông: Chất chống thấm nước và Chúng rất sạch sẽ, chúng có tác dụng bảo vệ khỏi thời tiết xấu, khắc nghiệt, bộ lông của chúng rất đẹp được ví như những bộ cánh dành cho các nữ hoàng phái đẹp. Lớp lông rất dầy, mềm mại,Lớp lông ngoài có tác dụng bảo vệ nên thô, thô cứng, vì vậy chúng có thể giữ lại và tạo ra khối lượng những vi sinh khuẩn của lợi cho da.
  11. Trên đầu, mõm, đầu tai lông ngắn, chóp tai, đầu, cổ,thân lông dài hơn, Vẻ đẹp đặc biệt của chú chó săn được gắn liền với bộ lông dài sang trọng.
  12. Màu lông tiêu chuẩn có ba màu, nhưng trong mỗi loại có rất nhiều sự kết hợp khác nhau khó để diễn tả về mảng màu cụ thể: trắng-vàng-đỏ, đỏ-đen-trắng, nâu-đỏ-đen chúng tôi mầu rơm rơm..
  13. Màu hoa hoặc xanh dương hay màu cẩm thạch là tương đối mới và khá hiếm nhưng không được công nhận thuần chủng về màu sắc lông ( đây là những chú chó đột biến về gene )
  14. Đối với bất kỳ con chó đều diểm màu trắng điển hình trên ngực, cổ, móng, đầu đuôi, hoặc dấu hoa thị ở trán, mũi và mõm. Chúng có thể có kích thước và hình dạng khác nhau.

  Những con chó để chăn cừu thì không cần sự hiếu chiến, nhưng ưu tiên phải có hệ thống thần kinh cân bằng, không cho phép chúng tấn công động vật và con người, đồng thời mang lại chúng ta một chú chó bảo vệ rất trung thành và tuyệt vời. Chúng được xem là những chú chó điềm tĩnh nhất, thân kinh tốt, không hề gây hấn với con vật khác và con người nếu chưa có mệnh lệnh.

  Những phẩm chất này, kết hợp với khả năng học tập cao, cho phép sử dụng những người chăn cừu Scotland hay chó Collie làm chó dẫn đường, người bạn đồng hành cho người cao tuổi. Nhờ có bản năng bảo vệ được đặt ra, chúng luôn cảnh giác với những mối đe dọa xung quanh.

  Chó Collies luôn tâp trung theo chủ sở hữu và môi trường quen thuộc xung quanh chúng, chúng luôn khám phá các địa điểm mới mà chúng đến. Chúng là một người bạn tuyệt vời cho trẻ em, là người giữ trẻ, chăm sóc cẩn thận nhất. Thông thường, khi ở trong một căn hộ với trẻ em, chúng có thể làm thay một số công việc của người từ lớn và trở thành một vú em đáng tin cậy cho đứa trẻ.

  Chúng thích hợp trong việc chăn thả gia súc, vì vậy chúng có hoạt động thể chất tuyệt vời. Tuy nhiên đa phần ở Việt Nam chủ yếu nuôi chó theo đam mê,Thú Cưng Yêu, thú cưng nuôi theo kiểu làm bạn, nuôi căn hộ, vì vậy chúng rất ít được sống đúng với bản chất là một chú chăn cừu, vận động cao. vì vậy chúng ta phải cho chúng đi bộ, bắt chúng vận động và trò chơi với chủ sỡ hữu , người thân, thì chúng mới thoải mái và khỏe mạnh, nếu không được đáp ứng về sự vận động thì chúng thường khó chịu, trầm cảm và luôn có biểu hiện xấu bằng sủa to, khó chịu và một thói quen khó chịu khi cắn xé mọi thứ đồ đạc trông nhà, quần, áo, giày, dép, sofa… Nếu con chó được quan tâm đủ, cô ấy sẽ không làm phiền, thích ứng với nhịp sống của gia đình, cảm thấy bình đẳng trong cả ngôi nhà nông thôn và trong căn hộ của thành phố.

  Chúng là những chú chó có sự sạch sẽ bẩm sinh, chính xác và tinh tế.Chúng có đầy đủ những phẩm giá tốt và kiêu hãnh của nhà quý tộc, Hoàng Gia, vì vậy chúng ta phải biết cách huấn luyện và luôn có một dây trên cổ và rọ mõm khi đi cùng chúng ra ngoài dường, để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, kiềm chế sẩy ra chuyện không đáng.

  Những chú chó Collies được phân biệt bởi trí thông minh và học tập cao. Một cách huấn luyện có chủ tâm, sử dụng vào mục đích của chủ sỡ hữu, chính xác, tạo cơ hội phát triển vật nuôi, không để chúng có một thói quen xấu, tập cho chúng vị trí nhất định ở nhà, đi bộ, tại show. Cho chúng một cái tên và bắt đầu để chúng thực hiện bài tập đúng cách của chủ nhân thì chúng ta nên được khuyến khích bằng vuốt ve, đồ chơi, món ăn.

  Trong đào tạo collies, không nên sử dụng hình phạt thể xác, sau khi bé đã nắm vững được cái tên, chúng bắt đầu phát triển một thói quen những dấu hiệu đầu tiên con chó con muốn đi vệ sinh (đánh hơi sàn nhà, quay ở một nơi, rên rỉ), vì vậy chung ta hãy đưa nó ra ngay chổ quy định cần được đi để tạo thành thói quen.

  Chúng ta nên tạo thói quen cho chó con đi vệ sinh bằng cách đi bộ vào buổi sáng, sau bữa ăn và vào buổi tối.

  Bạn chỉ nên trừng phạt chó khi phát hiện vũng nước, khi ấy bạn nên bắt nó ngay tại hiện trường vụ án mà nó mới gây ra, nhưng không nên đánh đập hay dí miệng chúng vào nơi mới phóng uế, chúng ta nên nói những câu nói nhẹ nhàng, an ủi.

  Chó Chăn Cừu Scotland hay Chó Collie Châu Âu

  Thời gian huấn luyện bắt đầu từ 1,5 – 2 tháng, tập chó chúng cách kiên nhẫn, về tắm rửa, chân, lau tai, răng, mắt, chải, sấy bằng máy sấy tóc.

  Việc đào tạo bắt đầu bằng những lệnh đơn giản nhất. Ví dụ: ĐI, ĐỨNG, NẰM, NGỒI, LẠI. Những chú chó con phải được xã hội hóa từ bé (tức cho tiếp xúc với con chó khác từ nhỏ), để giúp chúng liên hệ với những con chó hoặc những con vật khác, nếu không chúng không phát triển được các kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp của chúng, có thể dẫn đến hành vi không phù hợp như hèn nhát, thận trọng quá mức, gây hấn quá mức, đấu tranh dành lãnh thổ gay gắt.

  Sau khi đạt đến độ tuổi 13-16 tuần, chó con bắt đầu tuyên bố chủ quyền lãnh thổ phát triển tư duy lãnh đạo, vì vậy không nên có những con chó nhỏ hơn trong gia đình vào thời gian này. Đến lúc này con chó Collie của bạn phải nắm vững các mệnh lệnh cơ bản. Sau đó, bạn có thể bắt đầu đào tạo nghiêm túc, ngoại trừ huấn luyện chúng trở thành chú chó bảo vệ. Bạn có thể chọn một khóa đào tạo chung với những chú chó khác, một khóa học mà có nhiều chú chó đồng hành thì nhanh đạt hiệu quả cao hơn.Tỷ lệ kiểm soát chó nơi công cộng được dễ dàng hơn, bắt chúng nghe lời và phục tùng, cho chúng tham gia các hoạt động thể thao, chăn thả, nhảy múa với những con chó (tự do), tìm kiếm và cứu hộ giúp chúng trở nên hoạt bát nhanh nhen hơn trong các hoạt động của chúng.

  Chó Chăn Cừu Scotland hay Chó Collie Châu Âu

  Từ lúc chó con sinh ra cho đến ba tháng tuổi, thì có bộ lông tơ ( lông sữa ) mềm mại, và chúng bắt đầu thay đi bộ lông mềm mại ấy bằng bộ lông thô và cứng hơn vào khoản thời gian tháng thứ sáu tính từ ngày chào đời. Lúc này chúng cũng thay đổi về cả hình thể và tình cách, khi chó con đạt đến một năm tuổi (12 tháng) thì lớp lông được thay thế hoàn toàn, nhưng đó chưa phải là bộ lông của một chú chó Collie trưởng thành, nó mang một sác màu nhẹ nhàng và đó là sự khác biệt giữa chó trưởng thành và chó con. đặc điểm di truyền của chó collies một hoặc hai lần một năm.

  Quán trình thay lông có thể kéo dài trong nhiều tháng, thời gian của nó phụ thuộc vào điều kiện chăn nuôi, các vitamin, khoáng chất, dinh dưỡng, canxi, thức ăn không đúng cách,

  Trong suốt cuộc đời, những chú chó Collies hay chó chăn cừu Scotland có xu hướng thay lông theo mùa. Thông thường, quá trình thay lông bắt đầu vào mùa xuân, nhưng điều kiện nuôi giữ trong căn hộ đã làm thay đổi thời kỳ thay lông của chúng chuyển sang mùa thu. Thời gian rụng lông kéo dài ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khoẻ.

  Đối với con cái thường rụng lông nhiều hơn so với con đực là do sự thay đổi hoóc môn trong cơ thể trong thời gian động dục và mang thai. Sau khi sinh, con cái mất một lượng lớn lông, nhưng lông mới mọc lại dày hơn, đẹp hơn bộ lông cũ..

  Để tránh bị lông rối, chúng ta nên chải lông mỗi ngày bằng chiếc lược chuyên dụng, chải nhẹ trên lông , giúp chúng lấy đi các lông già chết và kích thích phát triển của lông non, giúp lông được mượt mà, đẹp, mền mại mỗi ngày. Đặc biệt cẩn thận chải lông ở phía sau tai, bên trong đùi và dưới đệm lót.

  Chó Chăn Cừu Scotland hay Chó Collie Châu Âu

  Kiểm tra định kỳ về lông và bò chét, rận, ve,… trong mùa xuân và mùa thu, mỗi lần đi bộ thì chúng ta nên kiểm tra ve, các tác nhân gây lên cơ thể chúng, sử dụng các phụ kiện đặc biệt và các chế phẩm không chứa chất ivermectin (vòng cổ chống nấm, zooshampoo, thuốc xịt, giọt vào vai như: Bars Forte , giọt Dana , Fiprist ).Khi xảy ra sự nhiễm trùng mạnh mẽ trên da do chí, bọ chét, ve…gây hiểm trực tiếp cho chó thì chúng ta phải chuyển nhanh sang phòng khám, bệnh viện hay cơ sở thú ý uy tín.

  Những con chó đực chuẩn bị giao trước 14 ngày, thì tranh xa các loại thuốc, thường trước khi tiêm phòng thì chúng ta nên tẩy giun cho chúng trước 7-10 ngày. để ngăn ngừa nhiễm trùng giun sán, những chiếc bát chó được rửa sau mỗi lần cho ăn,thức ăn là sản phẩm tự nhiên hoặc thức ăn công nghiệp. Điều quan trọng là chế độ ăn uống phải đáp ứng nhu cầu của con chó trong chất béo, carbohydrate, protein, muối khoáng và vitamin, cho ăn thịt sống, ăn thịt tái, ngũ cốc, rau, hoa quả.

  Thịt bò, thịt cừu ít chất béo, thịt gia cầm, phụ phẩm, phó mát, sản phẩm chua, pho mát cứng, bánh mì đen cũ, cháo, trứng, bột nhão đậu nành sẵn,trái cây (đá lớn từ mơ, thoát nước trước khi tháo ra), rau (cà rốt, dưa chuột, cà chua, bông cải xanh),các chất bổ sung vitamin-khoáng (Polidex, Calcidee, men bia).

  Thịt lợn sống và chất béo, có thể gây nhiễm trùng với bệnh không chữa được, cá sông suối, thường bị ảnh hưởng bởi giun,cá biển có xương nhỏ,xương ống, đậu,khoai tây,các sản phẩm hun khói,đồ ngọt.Trong chế độ ăn kiêng hạn chế, mì ống, lúa mì, ngọc trai và lúa mạch cháo.

  Vạy tốt nhất nên chọn các loại thực phẩm cao cấp và bảo hiểm cao cấp ( Royal Canin , Egle Pak, Bosch , Holistic , Eukanuba , Hill’s ).Trên bao bì thức ăn, tuổi của con chó, cách sống và việc tính khẩu phần ăn hàng ngày luôn được chỉ định. Các lớp phí bảo hiểm được cân bằng và không đòi hỏi sự bổ sung vitamin bổ sung vào chế độ ăn kiêng. con chó nên tiếp cận thường xuyên với nước Ở chế độ ăn uống bao gồm thức ăn khô, khối lượng nước tăng lên hàng ngày.

  Chó Chăn Cừu Scotland hay Chó Collie Châu Âu

  1. Hay mắc bệnh về mắt(CEA) – kém phát triển của màng mạch và đáy, trong một số trường hợp nặng của bệnh về mắt có thể dẫn đến mù lòa, nên làm các xét nghiệm đặ biệt về mắt từ các cơ sở thú y uy tín nhất trên địa bạn .
  2. Bệnh Progressive Retinal Atrophy (PRA) xuất hiện từ nhỏ đến lúc chú chó sáu tháng tuổi,và nguy cơ cao dẫn đến suy giảm thị lực và mù lòa.
  3. Bệnh xoắn mí mắt (entropy) mí mắt bên trong bị thương, một giác mạc bị tổn thương và cần can thiệp phẫu thuật. ectropion (ectropion) -Chúng ta nên kiểm tra đôi mắt hàng ngày và rửa sạch, trong trường hợp nặng, khuyết tật khắc phục bằng phẫu thuật .lông mi thêm (trichiasis và distrihiaz) – một bệnh thường không gây khó chịu, nhưng trong trường hợp nặng, võng mạc dễ cáu kỉnh và mù lòa có thể xảy ra.
  4. Bệnh thoái hóa thần kinh thoái hoá (DM) – một bệnh không chữa được dẫn tới tê liệt, được phát hiện bằng các xét nghiệm di truyền.
  5. Bệnh tự miễn dịch của da (pemphigus) – một nhóm các bệnh ngoài da được thể hiện trong việc hình thành trên cơ thể, và đôi khi nướu làm mộc, túi pustol, bệnh được chẩn đoán bằng xét nghiệm của da, điều trị nội khoa.
  6. Bệnh viêm da nấm men – viêm của da gây ra bởi một loại nấm có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của con chó được xác định bằng phương pháp tế bào học đòi hỏi phải điều trị kháng nấm.
  7. Bệnh động kinh – bệnh lý gây rối loạn chức năng của các kích thích và ức chế các tế bào não, phát hiện sử dụng X-quang hộp sọ, và các nghiên cứu siêu âm khác, thực tế không thể chữa khỏi, nhưng với đúng con chó điều trị duy trì có thể sống một cuộc sống bình thường.
  8. Bệnh điếc bẩm sinh, khi được xác định, con chó con được khử trùng, ectopia của niệu quản (có thể dẫn đến nhiễm trùng của hệ tiết niệu.
  9. Bệnh bạch biến – một sự vi phạm của màu da (leucoderma) hoặc len (leykotrehiya), căn bệnh này là sự sống của động vật không bị đe dọa, nhưng ảnh hưởng đến số phận tham gia cuộc thi.với bệnh điếc bẩm sinh không được phép lai tạo.
  10. Điều này rất quan trọng. Một số loại thuốc (các chất của Iremectin và Loperamid) thường gây ra dị ứng mạnh mẽ ở chó Collie. Hiếm khi có phản ứng quá mẫn với kháng sinh, thuốc ung thư và glycosid tim.

  Thucungyeu.com

  Chó Chăn Cừu Scotland hay Chó Collie Châu Âu

  Thucungyeu.com thực hiện liên kết được các cửa hàng, các trại con giống uy tín của các nước Châu Âu trong đó có nước Nga, Ukraina, Sibiria, Hunggary… có bán rất nhiều dòng chó như,, , , Ngao Pháp,… và còn rất nhiều dòng chó mèo khác, nhận theo yêu cầu của khách hàng. Thú Cưng Yêu đảm bảo chó con được sinh ra tại trại lớn, uy tín nhất ở Nga và Châu Âu (không nhập chó từ Trung Quốc), được tẩy giun sán, tiêm chích theo định kì của bác sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế, hoàn thành các thủ tục đầy đủ trước khi rao cho khách. Ngoài bán hó chăn cừu scotland hay chó collie chủ yếu cho thị trường TPHCM và Hà Nội và một số Thành phố lớn trên cả nước. Hiện Shop Royalpets.vn cũng nhận ship trên toàn quốc. Bạn quan tâm xin iên hệ: 091 579 7778 .

  Các bé Collie tìm chủ yêu thương đầu tháng 4/2018

  ,,

  Tất cả cún đều sinh sản tại Nga, bố mẹ là các nhà vô địch ukraina, vô địch Nga và thế giới ,gia phả rõ ràng, sức khỏe tốt, ăn uống khỏe, nghịch như giặc, thích nghi ngay với điều kiện khắc nghiệt, thích hợp với khí hậu Việt Nam. Bảo hành 15 ngày đối với tất cả các bệnh đã tiêm phòng. Ba mẹ nào yêu thương các em hãy nhanh tay để chọn ngay cún đẹp nhất.

  Liên hệ: 091 579 7778

  -Chi Nhánh 1: Đường Lũy Bán Bích – P. Tân Thành – Quận Tân Phú – TPHCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)​

  -Chi Nhánh 2 : Quốc Lộ 13 – Phường chánh hiệp – Quận Thủ Đức – TP HCM (chi nhánh giao dịch và bảo hành)

  -Chi Nhánh Hà Nội : Đường Láng – Quận Đống Đa – Hà Nội

  -Chi Nhánh 3 : Tiền Giang : Cái Bè – Cai Lậy – Tiền Giang (chi nhánh Trại Akita nhận giao phối và bảo hành)

  -Chi Nhánh 4 : Bình Dương : Xã Trừ Văn Thố – H.Bàu Bàng -Tỉnh Bình Dương (chi nhánh Trại Nhận giao phối và bảo hành)

  -Hotline : ( +84) 91 579 7778 ( Fb , Zalo , Viber …)

  Đặt mua sản phẩm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Chăn Cừu Nam Nga (37 Ảnh): Mô Tả Về Giống Và Tiêu Chuẩn Của Chó Con, Chất Lượng Bảo Vệ Của Chó
 • Giống Chó Chăn Cừu Beardie Có Những Đặc Điểm Gì Đặc Biệt
 • Người Chăn Cừu Trung Quốc (18 Ảnh): Có Chó Chăn Cừu Đỏ. Họ Trông Như Thế Nào?
 • Chó Chăn Cừu Mông Cổ (45 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Banhar, Nhân Vật Của Những Con Chó Con Của Chó Sói Buryat
 • Người Chăn Cừu Mông Cổ: Mô Tả Về Giống, Nuôi, Cho Ăn Và Nuôi Một Chiếc Bánh
 • Cách Chăm Sóc Chó Nhật Hay Ăn Chóng Lớn

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Chó Nôn Ra Bọt Trắng (Phần 1)
 • 6 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Tôi Nôn Ra Bọt Trắng
 • Cầy Tơ 7 Món, Khám Phá Thịt Chó 7 Món Đặc Sản Của Người Việt
 • Học Cách Nấu Canh Sổi Thịt Chó Chua Cay Nóng Sốt Độc Lạ Chưa Từng Có
 • Ngon Tuyệt Vời Với Cách Nấu Thịt Chó Xáo Măng Theo Công Thức Nhà Hàng
 • Cách chăm sóc chó Nhật: Tìm hiểu thói quen ăn uống của chó Nhật

  Chó Nhật có hệ tiêu hóa kém và khá kén ăn do vậy bạn cần chú ý đến các chế độ ăn uống cho chó sao hợp lý và đủ chất. Chúng có ngoại hình khá nhỏ nên lượng thức ăn mỗi ngày không nhiều. Bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn thức ăn phù hợp là được.

  Cách cho ăn khoa học nhất là dựa vào lứa tuổi của dòng chó Nhật để chuẩn bị thức ăn. Cụ thể:

  1. Cách chăm chó Nhật giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi

  Ở giai đoạn này, chó con chủ yếu uống sữa và ăn thêm thức ăn ngoài dạng lỏng, tốt nhất bạn nên nấu thêm cháo cho chó con ăn. Vì dạ dày chó con còn non nớt nên các thức ăn đều phải ninh thật nhừ và nấu loãng.

  Để tăng cường dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà băm nhỏ vào nấu cùng cháo. Điều này cũng giúp chó con làm quen thêm với các loại thức ăn mới.

  Nếu muốn cho chó con ăn thêm các loại thức ăn khô, bạn có thể ngâm cho thật mềm hoặc bóp nát thật nhỏ vụn mới cho chó con ăn được.

  Với chó Nhật con ở giai đoạn 1 – 2 tháng tuổi này, bạn cũng nên cho chó ăn nhiều bữa trong ngày, tốt nhất khoảng 4-5 bữa / ngày, mỗi bữa một chút thôi. Điều này giúp cho chó con kịp tiêu hóa, vì hệ tiêu hóa của chó con vẫn chưa hoàn thiện.

  Ngoài ra bạn cũng có thể cho uống thêm sữa ấm dành cho chó con vào buổi tối để cung cấp thêm protein và canxi, giúp cho chó con lớn khỏe hơn.

  2. Cách chăm chó Nhật giai đoạn 3 – 6 tháng tuổi

  Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, chó con đã tăng cân, lớn hơn, hệ tiêu hóa cũng đã dần hoàn thiện hơn vì thế bạn có thể cho chúng ăn dặm thêm cháo đặc hoặc cơm mềm. Có thể cho ăn thêm thịt nấu nhừ hoặc hầm xương rồi lấy nước cho chúng ăn. Việc dùng nước xương sẽ cung cấp protein và canxi giúp chó khỏe mạnh hơn.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho chúng ăn thêm rau, củ, quả, ngũ cốc để cung cấp thêm chất khoáng, vitamin và tinh bột cho nó. Đặc biệt, bí đỏ, cà rốt chứa nhiều viamin A giúp chú chó con sáng mắt và tăng cường sức đề kháng cho chó. Ngũ cốc chứa nhiều vitamin B1 nên các loại ngũ cốc sẽ kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác ngon miệng cho chó Nhật.

  Về số bữa ăn, bạn có thể cho ăn 3 bữa chính và 1,2 bữa phụ.

  3.Cách chăm chó Nhật giai đoạn trên 6 tháng tuổi

  Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chó Nhật ăn các loại trứng để bổ sung dinh dưỡng. Trong trứng có nhiều vitamin D, vitamin B1 nên 1 tuần bạn chỉ nên cho chúng ăn 1 – 2 lần, tránh gây thừa chất.

  Khi chú chó đã lớn, hệ tiêu hóa tốt hơn thì chúng ta nên luyện cho chúng thói quen ăn chủ yếu vào bữa chính, một ngày chia làm 2 hoặc 3 bữa chính là được.

  Một số điều bạn cần lưu ý khi cho chó Nhật ăn uống và chăm sóc chó Nhật

  1. Lưu ý khi cho chó nhật ăn uống

  – Bạn cần chuẩn bị sẵn nước cho chó để khi khát chúng có thể tự uống, nên thay nước 3 lần/ ngày để đảm bảo vệ sinh.

  – Cần cho chó Nhật ăn no và đúng giờ, không nên cho chó ăn quá no trong một bữa ăn để tạo thói quen ăn uống cho chó tốt hơn.

  – Không nên cho chó nhật ăn xương, đồ ăn quá khô, cay nóng hoặc đồ lạnh, thức ăn chứa nhiều chất béo, nội tạng động vật bởi sẽ gây rối loạn tiêu hóa dẫn đến tiêu chảy.

  – Sau khi ăn, các vật dụng ăn uống cho chó cần phải được vệ sinh sạch sẽ, tránh tình trạng để dư thừa thức ăn trên khay khiến ruồi muỗi, gián chuột kéo đến gây mất vệ sinh.

  2. Lưu ý về cách chăm sóc chó Nhật

  – Chó Nhật rất thích vui đùa chạy nhảy, vì vậy bạn hãy tranh thủ thời gian dẫn chó của mình đi dạo mỗi ngày.

  – Tắm cho chó 1 tuần/ lần, không nên tắm thường xuyên.

  – Thường xuyên chải lông cho nó để giúp loại bỏ lông chết và làm cho lông bóng mượt.

  – Nên cho chó đi kiểm tra sức khỏe định kì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Nhật Và Cách Chăm Sóc Chó Nhật Hay Nhất Hiện Nay
 • Cách Sử Dụng Thuốc Nhỏ Gáy Trị Ve Chó Đúng Cách, An Toàn
 • Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng (Ấn Bản Đặc Biệt Chỉ In 1 Lần), Tác Giả Nguyễn Nhật Ánh
 • Nhà Văn Nguyễn Nhật Ánh Ra Mắt Tác Phẩm Mới: Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng
 • Chó Sói Nhỏ Từng Bị Chọc Đã Sống Lại
 • Cách Chăm Sóc Chó Becgie Mang Thai Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Mang Thai Mấy Tháng? Chuẩn Đoán Sớm Khi Chó Sinh Đẻ
 • Dấu Hiệu Chó Mang Thai, Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ?
 • Bà Bầu Nên Ăn Bao Nhiêu Hạt Óc Chó Mỗi Ngày?
 • Thai Nhi Mang Thai Bao Lâu? Có Bao Nhiêu Tháng Mang Thai Ở Chó?
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Chó Mang Thai
 • Khi chó Becgie trong thời kỳ sinh sản, bạn cần xây dựng cho chúng chế độ nuôi dưỡng một cách hợp lý.

  Cách chăm sóc chó becgie mang thai

  Ở 3 tháng đầu, do cơ thể có những biến đổi về mặt sinh lý nên chó Becgie sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng. Chẳng hạn như: nghén, kém ăn, bỏ bữa hoặc ăn không ngon miệng… Giai đoạn này bạn cần phát hiện và đưa chó mẹ đến cơ sở thú y để khám. Vì rất có thể đây cũng là triệu chứng của cảm cúm.

  Khi phát hiện chó mang thai, bạn cần cung cấp cho chúng đầy đủ các khoáng chất và canxi. Không được cho Becgie ăn nhiều chất béo và khó tiêu hóa như da lợn, bò. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên dẫn chúng đi dạo và vận động dưới ánh nắng mặt trời.

  Khi phát hiện chó mang thai, bạn cần cung cấp cho chúng đầy đủ các khoáng chất và canxi.

  Thường xuyên vận động là cách chăm sóc chó Becgie mang thai hiệu quả. Điều này không những giúp chó mẹ dễ tiêu hóa, mà con non trong bụng cũng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên để ý tránh cho Becgie tiếp xúc với chó khác. Bởi nếu chó nô đùa thì rất dễ bị sảy thai. Đặc biệt là đối với những chú chó Becgie mới mang thai 3 tuần đầu.

  Trước khi phối giống thì bạn nên tiêm vacxin tốt nhất cho chó Becgie. Bởi sẽ giúp chúng có hệ miễn dịch tốt hơn. Điều này giúp bào thai khỏe mạnh và tránh bị dị tật. Lưu ý là khi chó mang thì bạn không nên tiêm cho chúng bất kỳ loại chất nào.

  Cần chế độ ăn uống hợp lý cho becgie khi mang thai

  Mua chó Becgie thuần chủng ở đâu?

  Bên cạnh việc học hỏi kinh nghiệm chăm sóc chó mang thai, thì rất nhiều người vẫn đang quan tâm đến địa chỉ bán Becgie uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một em Becgie thuần chủng thì trại chó Sơn Tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Bởi chúng tôi chuyên cung cấp các dòng chó Becgie Đức khỏe mạnh và thông minh.

  Chó Becgie tại Tây Sơn luôn có giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ đầy đủ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như sức khỏe của từng em cún. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng về chi phí vận chuyển và tiêm phòng. Ngoài ra, giá thành tại Sơn Tây cũng được công khai trên chúng tôi Chính vì vậy, việc mua đắt hơn giá thị trường không còn là lo lắng của mỗi khách hàng.

  Nốt ruồi trên bàn tay

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bổ Sung Dha Cho Bà Bầu Bao Nhiêu Thì Đủ?
 • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Với Bà Bầu. Nên Ăn Bao Nhiêu Quả Óc Chó Một Ngày?
 • Có Thai Bao Lâu Thì Siêu Âm Được? Lưu Ý Khi Khám Thai Lần Đầu?
 • Dạ Em Vừa Bị Chậm Kinh Vài Ngày, Thử Que Thì 2 Vạch. Bác Sĩ Cho Em Hỏi Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Mới Siêu Âm Mới Phát Hiện Được Ạ.
 • Mang Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Biết Trai Hay Gái Chính Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Nha Khoa Cho Chó Và Mèo

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Phòng Khám Thú Y Uy Tín Và Đảm Bảo Nhất Tại Tphcm
 • Nguyên Nhân Gây Sảy Thai Ở Chó Mèo Trong Mùa Hè
 • Mổ Đẻ Cho Mèo Tại Nhà
 • Bác Sĩ Thú Y (Bsty) Tại Nhà Hà Nội Uy Tín
 • Tải Trò Chơi Bác Sĩ Thú Y Cho Mèo Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Trong quá trình chăm sóc răng miệng đúng cách có thể phát hiện bệnh răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến miệng mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như bệnh tim, phổi và thận. Vệ sinh răng miệng tốt cũng quan trọng đối với vật nuôi cũng như đối với con người. Tuy nhiên, chăm sóc nha khoa cho chó và mèo là một trong những lĩnh vực bị bỏ qua nhất trong sức khỏe thú cưng. Hướng dẫn chăm sóc nha khoa cho chó và mèo của Phòng khám thú y Procare là một khung làm việc cho thực hành nha khoa động vật nhỏ, bao gồm khám răng, làm sạch và các thủ tục phẫu thuật.

  Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng các mô xung quanh răng giữ trong các giai đoạn tiến triển.

  Bệnh nha chu bắt đầu như một màng vi khuẩn gọi là mảng bám. Các vi khuẩn bám vào răng. Khi vi khuẩn chết chúng có thể bị vôi hóa bởi nước bọt. Điều này tạo thành một chất cứng, thô gọi là cao răng hoặc tính toán, cho phép tích tụ nhiều mảng bám hơn. Ban đầu, mảng bám mềm và đánh răng hoặc nhai thức ăn cứng và đồ chơi có thể đánh bật nó. Nếu để lan rộng, mảng bám có thể dẫn đến viêm nướu, viêm nướu, khiến chúng bị đỏ và sưng và dễ chảy máu. Khi mảng bám và tính toán phát triển bên dưới đường nướu, việc làm sạch chuyên nghiệp sẽ là cần thiết để giúp quản lý nó. Nếu mảng bám và cao răng tiếp tục không được kiểm soát, nhiễm trùng có thể hình thành xung quanh chân răng.

  Trong giai đoạn cuối của bệnh nha chu, các mô xung quanh răng bị phá hủy, ổ xương giữ răng bị xói mòn và răng trở nên lỏng lẻo. Đây là một quá trình rất đau đớn cho người bạn bốn chân của bạn, nhưng những vấn đề này có thể được khắc phục trước khi họ bắt đầu với việc chăm sóc răng miệng đúng cách.

  Hướng dẫn chăm sóc nha khoa cho chó và mèo của Phóng khám thú y Procare:

  Đề xuất hướng dẫn chăm sóc nha khoa cho chó và mèo khác:

  Khám trước gây mê bác sĩ thú y của chúng tôi sẽ kiểm tra thú cưng của bạn để đảm bảo nó đủ khỏe để đi gây mê toàn thân. Kỳ kiểm tra này có thể bao gồm:

  Theo dõi gây mê khi thú cưng của bạn bị gây mê, các dấu hiệu quan trọng của nó (như nhiệt độ cơ thể, nhịp tim và hô hấp) cần được theo dõi và ghi lại. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn trong khi gây mê.

  Cần chụp X quang nha khoa tia X của răng cho thú cưng của bạn theo định kỳ để đánh giá sức khỏe răng miệng của thú cưng. X-quang cũng giúp bác sĩ thú y phát hiện những bất thường không thể nhìn thấy chỉ qua kiểm tra thể chất. Họ cũng có thể xác nhận sự cần thiết phải nhổ răng khi răng bị lỏng hoặc bị nhiễm trùng nặng.

  Mở rộng và đánh bóng các dụng cụ sử dụng giống như nha sĩ, bác sĩ thú y loại bỏ mảng bám và tính toán từ răng của thú cưng của bạn. Đánh bóng bằng một miếng dán đặc biệt làm nhẵn các vết trầy xước cho men răng.

  Florua / chất bịt kín -By áp dụng một chất chống mảng bám, chẳng hạn như một điều trị florua và / hoặc sealant rào cản, các bác sĩ thú y giúp tăng cường và làm bớt nhạy răng và ngăn cản sự phát triển của mảng bám trong tương lai.

  Chủ vật nuôi cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của động vật. Đánh răng thường xuyên tại nhà cùng với kiểm tra nha khoa thường xuyên có thể giúp thú cưng của bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

  Có một dấu hiệu vật lý nào cho thấy thú cưng của tôi có vấn đề về răng miệng?

  Hơi thở của thú cưng thường không có mùi tuyệt vời, nhưng nếu nó trở nên đặc biệt gây khó chịu, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Các dấu hiệu khác bao gồm chảy nước dãi quá mức, răng lung lay, khối u trên nướu và u nang bên dưới lưỡi.

  Cách tốt nhất để đánh răng cho chó là gì?

  Sử dụng bàn chải hoặc quấn ngón tay của bạn trong gạc và giữ nó ở góc 45 độ so với răng. Sử dụng các chuyển động nhỏ, tròn, làm việc tại một khu vực của miệng con chó tại một thời điểm. Hãy chắc chắn nâng môi chó nếu cần thiết để đạt được răng. Vì hầu hết các cao răng tích tụ trên các bề mặt răng chạm vào má, hãy tập trung ở đó và kết thúc bằng một cú đánh xuống trên răng để loại bỏ cao răng. Con chó của bạn có thể không cho phép bạn làm sạch mặt sau của răng, nhưng đừng lo lắng về điều đó vì rất ít cao răng tích tụ ở đó.

  Tôi có thể làm gì khác để giúp sức khỏe răng miệng của con chó không?

  Cung cấp đồ chơi nhai giúp mát xa nướu của thú cưng và giữ cho răng sạch sẽ. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn để giới thiệu đồ chơi nhai không có độc tố. Một lợi ích bổ sung của đồ chơi nhai là khả năng giảm mức độ căng thẳng của chú chó của bạn, loại bỏ sự nhàm chán và cho thú cưng một lối thoát cho ham muốn nhai.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn hoặc đặt một cuộc hẹn:

  PHÒNG MẠCH THÚ Y PROCARE – Đồng hành yêu thương Đ/C: 98C Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận (BẢN ĐỒ CHỈ ĐƯỜNG ĐẾN PROCARE ) Điện thoại: (028) 35 511 002 Hotline : 0913 744 363 – 0909 836 777 Website: https://www.thuyprocare.com Facebook: BacSiThuYTuVanOnline.ThuYProcare/

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Thuốc Thú Y Chuyên Dụng Cho Chó Mèo
 • Bệnh Cầu Trùng Ở Chó Mèo
 • Cơ Sở Phòng Khám Thú Y Uy Tín Tại Hà Nội
 • Bác Sĩ Thú Y: Mức Lương Và Góc Nhìn
 • Chọn Học Ngành Thú Y, Chỉ Cần Yêu Chó Mèo Thôi Là Đủ?
 • Khỉ Đầu Chó Được Lợi Từ Các Quan Hệ Xã Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Âm Thanh Chó Sủa Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Âm Thanh Tiếng Chó Sủa Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Lý Giải Nguyên Nhân Vì Sao Chó Sợ Nghe Thấy Tiếng Sấm Sét Và Cách Chữa Trị
 • Tiêu Diêu Tiểu Thần Côn Chương 712: Đêm Khuya Sói Tru
 • Các Loại Bệnh Thường Hay Gặp Trên Chó Becgie Và Cách Chữa Trị
 • Khỉ đầu chó mẹ cùng con con tại châu thổ Okavanga tại Botswana. (Ảnh: Đại học Delaware)

  Trong các thí nghiệm, Seyfarth và Cheney đã quan sát những con khỉ đầu chó mang tên Sylvia, Champagne và Helen đồng thời ghi lại ngôn ngữ của chúng bao gồm không hơn 18 âm cũng như sự tương tác của chúng với gia đình.

  Họ phát hiện thấy khỉ đầu chó sử dụng những tiếng gọi nhất định chỉ trong những hoàn cảnh nhất định. Tiếng hét và những tiếng kêu sợ hãi chỉ được phát ra từ những con có thứ bậc thấp tới những con có thứ bậc cao, trong khi những tiếng gầm gừ đe dọa là là đặc trưng của những con thứ bậc cao đối với những con ở vị trí thấp hơn.

  Bằng cách ghi lại các tiếng gọi khác nhau rồi mở lại những âm thanh đó trong các tình huống phá vỡ quy luật, các nhà khoa học đã xác định được các yếu tố rõ ràng về nhận dạng, mối quan hệ họ hàng và thứ bậc trong hành vi của những con vật mà khỉ đầu chó có thể xâu chuỗi lại với nhau.

  Seyfarth cho biết: “Bằng cách nào đó những con khỉ đầu chó đã nhìn thế giới với đầy đủ sự phức tạp. Đó là một khả năng bẩm sinh của khỉ đầu chó, nó được thực hiện một cách vô thức và ngay lập tức”.

  Những nhân tố xã hội nào có ảnh hưởng đến khỉ đầu chó? Seyfarth và Cheney đã tiến hành đo mức độ stress của chúng bằng cách phân tích mẫu hoocmon stress gluccocorticoid trong phân của chúng. Họ phát hiện thấy mang thai và các cuộc tấn công là những yếu tố gây stress chính. 95% số khỉ đầu chó chết do bị săn đuổi, chủ yếu là do sư tử.

  Bên cạnh đó, một số con đực thứ hạng cao cũng có hành vi giết con non. Các con cái có thể thiết lập các mối quan hệ với những con cái thứ hạng thấp để chúng giúp trông nom con non. Cũng giống như ở con người, sự mất mát người thân là một điều gây đau khổ lớn.

  Theo Seyfarth, “các con cái phản ứng với stress bằng cách phối hợp với những người họ hàng gần gũi nhất. Chúng hướng tới mạng lưới hỗ trợ của mình khi bị mất người thân. Chúng mở rộng và thay thế các mối quan hệ cũ bằng những mối quan hệ mới. Khỉ đầu chó cái có sự liên kết xã hội chặt chẽ có khả năng tồn tại tốt hơn”.

  Nghiên cứu này được nhấn mạnh trong cuốn sách “Baboon Metaphysics: The Evolution of a Social Mind”, do nhà xuất bản Đại học Chicago xuất bản năm 2007. Hỗ trợ cho nghiên cứu còn có các tài liệu do Văn phòng Provost, Đại học Nông nghiệp và Tài nguyên tự nhiên, Chương trình chính sách công cộng và Đạo đức khoa học cung cấp. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các phòng ban sau: Khoa học sinh học, Tiếng Anh, Địa Lý, Khoa học Địa lý, Khoa học Ngôn Ngữ và Nhận Thức, và Khoa triết học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khỉ Đầu Chó Thích Rình Trộm Sex
 • Ta Mạnh Nhất Chồn Mật
 • 8 Bài Tập Huấn Luyện Chó Becgie Cơ Bản, Dễ Thực Hiện
 • Làm Sao Để Phòng Tránh Chó Bị Co Giật?
 • Chó Bị Co Giật Sùi Bọt Mép Động Kinh Nên Làm Gì?
 • Đặt Nickname Cho Con Trai, Con Gái Bằng Tiếng Anh Nghe Dễ Kêu Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Sôi Bụng Là Bệnh Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng & Cách Chữa Trị
 • Nguyên Nhân Nào Trẻ Bị Sôi Bụng, Cách Phòng Ngừa Cùng Biện Pháp Tốt Cho Trẻ Mẹ Cần Biết
 • Trẻ Sơ Sinh Sôi Bụng: Căn Bệnh Đơn Giản Nhưng Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Khắc Phục Tình Trạng Trẻ Sơ Sinh Bị Sôi Bụng
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Sôi Bụng Có Sao Không, Mẹ Nên Làm Gì?
 • + Đặt tên con theo cung hoàng đạo ( tiếng Anh)

  Taurus ( hoặc Ta-rô cho cung Kim Ngưu)

  Gemini ( Jimmy cho cung Song Tử)

  Crab ( hoặc Cua cho cung Cancer)

  Leo ( cho cung sư tử)

  Virgo (Vic cho cung Xử Nữ)

  Libra (cho cung Thiên Bình)

  Scorpion ( hoặc Scoop cho cung Bọ Cạp)

  Sagi ( cho cung Nhân Mã)

  Cap ( cho cung Ma Kết)

  Aqua (cho cung Bảo Bình)

  Pissy ( cho cung Song Ngư)…

  + Tên ở nhà bằng tiếng Anh dễ đọc, hay và lạ

  Bé gái : Anna, hoặc An Na, Cham, Lucy, Lulu, Sophie (Xô-phy), Alice…

  Bé trai: Jack, Cody, Jazz, Harry, David, Steve, Thompson (hoặc Tom), Alex, Max…

  + Đặt tên ở nhà cho con gắn với kỉ niệm của ba mẹ!

  Nơi gặp nhau, tháng gặp nhau, nhân vật trong phim mà cả hai cùng thích. Đồ vật kỉ niệm hoặc nhãn hiệu nổi tiếng.

  Nếu bố đam mê các dòng xe:

  Thì tên “em cu” có thể là “Ford”, Merc ( Mercedez), Benly, Mistu ( Mít-su), Piago (Pơ-giô), Vespa (Vét-pa)…

  Nếu cả nhà cùng ham nhiếp ảnh

  Tại sao không đặt tên con là Nikon, Canon, Sony, Leica?

  + tên nickname cho con theo tên Ngôi sao – thần tượng của ba mẹ

  Trong bóng đá ( Messi, Ronando, Zidane, Wayne…)

  hay trong thời trang cho mẹ ( Gigi, Bella, Kathy, Sarah, Yumi, Charlotte…)

  + đặt tên ở nhà bằng tiếng anh – tên Các nhãn hiệu ( sang chảnh và độc đáo)

  Đặt tên cho con theo phong cách này, bảo đảm gu thời trang của con sau này cũng sẽ vô cùng cá tính!

  Cho bé gái: Gucci (Gu-chì), Louis Vutton ( hoặc LV – Eo Vì), Channel ( San-Neo), Dior (Đi-O)…

  Cho bé trai: Boss hoặc Hugo ( là những dòng nước hoa cho nam),Levis’ , Pierre Cardin ( Pi-E)…

  + Đặt tên ở nhà theo món ăn yêu thích của ba mẹ:

  Sushi, Udon theo cách Nhật

  Kimchi, Sochu (sô-chu) theo phong cách Hàn

  Baguette (bánh mì, ba-ghét), gateaux ( ga-tô) theo phong cách Pháp

  Tomyum ( tôm-nhăm), Bingsu (bing-sụ) theo phong cách Thái

  Cà-ri, Kebab, Roti theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Trung Đông….

  + Đặt tên ở nhà tiếng anh theo tháng sinh của con

  Tháng 1 : Jan ( hoặc Chan, Janny),

  Tháng 2: Feb ( hoặc Fer/ Phơ/ Febie/ Phobie),

  Tháng 3: Mar ( hoặc March, Mark, Matt),

  Tháng 4: Apr ( hoặc Appo, Apple),

  Tháng 5: May ( hoặc Mây, Mei)

  Tháng 6: Jun ( hoặc Chun, Junnie)

  Tháng 7: July ( hoặc Julie, Yuli, Chulie, Joli)

  Tháng 8: Aug (hoặc Aout, Agus)

  Tháng 9: Sep ( hoặc Joseph)

  Tháng 10: Oct (hoặc Otto)

  Tháng 11: Nov (hoặc Novvie, Novy)

  Tháng 12: Dec ( hoặc Decie, Dede)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Thức Ăn Cho Chó
 • Kiến Thức Dinh Dưỡng Cơ Bản Cho Chó Mèo
 • Muỗi Có Cắn Chó Không?
 • Quả Óc Chó Mua Ở Đâu Kiên Giang
 • Ăn Thịt Chó Có Tốt Không? 7 Món Thịt Chó Ngon
 • Cách Chăm Sóc Và Nuôi Chó Becgie Bỉ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc Và Giá Bán Của Chó Béc Giê Nga
 • Cách Tính Ngày Phối Giống Chó Becgie Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
 • Phối Giống Chó Becgie Uy Tín Tại Quận 9, Thủ Đức Tphcm
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nuôi Chó Becgie
 • Bán Chó Becgie Đức Thuần Chủng
 • Những chú chó được vô cùng yêu thích, nhưng để nuôi được những chú chó này ra kết quả tốt lại khá khó khăn. Tuy vậy, sau quá trình nuôi dạy các chú chó này tại các trại chó của Tùng Lộc Pet thì chúng tôi cũng chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm thường gặp khi chăm sóc chó Malinois.

  Có thể chia ra làm 2 giai đoạn chăm sóc chính đó là lúc chó Malinois còn nhỏ, khi chó đã trưởng thành, và một số kĩ năng cơ bản chung.

  1. Giai đoạn đầu – khi chó Malinois còn nhỏ (2 – 5 tháng tuổi)

  Một điều lưu ý nhỏ khi mua chó Malinois đó là nên mua các bé đã đủ hoặc trên 2 tháng tuổi. Bởi dưới 2 tháng tuổi các bé chó vẫn còn phải bú mẹ, cần rất nhiều nguồn dĩnh dưỡng từ sữa mẹ và trên 2 tháng tuổi rồi thì các bé mới có khả năng đủ già dặn để cai sữa mẹ.

  Chỗ ở

  Việc đầu tiên, đó là bạn nên chuẩn bị cho chúng một chỗ ở cố định, việc này là vô cùng quan trọng giúp chúng có thích nghi với môi trường sống mới hay không. Chỗ ở của chúng cần sự thoáng mát, sạch sẽ, đủ chỗ chó chúng có thể thoải mái chạy nhảy khi muốn. Vào ban đêm thì cần phải ấm hơn và có điện cho chúng, vì còn nhỏ nên chúng cần được giữ ấm chỗ ở nhất là vào buổi tối. Bạn nên tạo cho chúng có một thói quen đi vệ sinh đúng chỗ, cố định ngay từ khi còn nhỏ.

  Hãy để chỗ ở của chúng hạn chế có các vật dụng có thể gây nguy hiểm như: thủy tinh, sắt, các vật sắc nhọn, hoặc các loại đồ vật nhỏ xíu. Là loài chó năng động, với bản tính tò mò chúng sẽ không ngần ngại chơi đùa, gặm và nuốt những đồ vật như vậy. Tránh xa các nơi như bếp, hầm kho, nơi có nguồn điện chính trong gia đình. Không nên cho chúng ở vị trí trên cao, vì còn nhỏ chúng ít có khả năng phát hiện nguy hiểm, rất dễ bị rơi và ngã từ trên cao.

  Nếu nhà bạn còn có các vật nuôi khác thì bạn nên để chúng cách xa nhau, hãy để chúng từ từ làm quen với nhau sẽ tốt hơn là cho ở chung ngay từ đầu. Vì bản năng của chúng là một giống chó chăn gia xúc nên chúng có thể trở nên hung dữ mặc dù chúng còn nhỏ. Nhưng nếu được làm quen dần dần thì chúng sẽ dễ dàng hòa nhập hơn, không còn trở nên sợ hãi, lo lắng mà tỏ ra hung hăng nữa.

  Chó Malinois ăn gì?

  Về cơ bản chế độ dinh dưỡng của chó con Béc Bỉ cũng khá giống với hầu hết các loại chó Becgie khác, nên khi nuôi Becgie Bỉ – Malinois bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thức ăn của các giống Béc khác.

  Bạn nên cho chúng ăn các thực phẩm dễ tiêu hóa như: Cháo, thịt xay nhỏ (chó dưới 3 tháng tuổi), cùng cơm có nước canh, một số nội tạng của động vật giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm (cho chó trên 3 tháng tuổi ăn dần)… Đồ ăn đều phải đảm bảo được nấu chín kĩ, sạch sẽ, các thực phẩm mềm dễ nhai và nuốt, loãng sệt gần như cháo cũng được. Nên thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho chó con, các chất chứa nhiều vitamin, chất xơ trong thực vật cũng giúp chúng tiêu hóa tốt, các đồ ăn giàu năng lượng và protein, chất béo và tinh bột tuyệt đối không thể thiếu khi nuôi chó Béc Bỉ con

  Chó Béc Bỉ con nên được ăn đều đặn hàng ngày, 3 – 5 lần một ngày, tổng trọng lượng thức ăn rơi vào tầm 0.5kg – 0.7kg/1 ngày và tăng dần chút một theo số tháng của chúng. Không nên cho chúng ăn quá no và quá đói vì rất dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, đường ruột của chúng, cho ăn vừa tầm và đều đặn sẽ giúp hấp thụ nhất. Chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp chó con được cho ăn quá no, mọi người tưởng thế là tốt cho chúng, như thực tế các chú chó con có hệ thống đường ruột, dạ dày, hệ tiêu hóa còn rất non nớt, ăn quá nhiều làm dạ dày chúng rất dễ rạn nứt bên trong gây nên các bệnh tiêu hóa, đi ngoài, táo bón và đi kèm là rất nhiều vấn đề về sức khỏe phát sinh một khi chó con có hệ tiêu hóa suy giảm.

  Nước cũng quan trọng trong quá trình lớn của chúng vậy nên bạn hãy đảm bảo rằng trong khay nước của chúng luôn có nước sạch để chúng có thể uống lúc nào cũng được.

  Tuyệt đối khi nuôi chó Becgie – Bỉ bạn không nên cho chó ăn đồ ăn ôi thiu, đồ đã qua hạn sử dụng, các đồ ăn của động vật khác, như cám lợn, cám gà vịt, hay thức ăn cho mèo vì mỗi loài đều có khẩu phần ăn khác nhau hoàn toàn, dinh dưỡng trong đồ ăn của mỗi loài cũng khác nhau.

  Một điều nữa bạn không nên bỏ qua đó là dụng cụ ăn cũng phải vệ sinh sạch sẽ, hạn chế việc nấm mốc.

  Việc cho ăn đúng cách và khoa học là điều kiện rất lớn để đảm bảo được khả năng sinh trưởng và phát triển của chúng được toàn diện cả về sau.

  2. Giai đoạn chó đã trưởng thành (trên 6 tháng tuổi)

  Khi nuôi chó Béc Bỉ đã trưởng thành thì có thể nói rằng dễ dàng hơn so với chó chưa trưởng thành. Trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm là giai đoạn để chúng từ chó non lên chó trưởng thành. Lúc này mọi cơ quan của chúng đã hoàn thiện và chững chạc hơn, thể lực và sức khỏe đã tốt.

  Lúc này, chế độ dinh dưỡng chúng cần cũng đã khác bạn bạn phải thay đổi cho phù hợp. Sau khoảng 6 tháng thì bạn có thể cho chúng ăn nhiều thịt hơn để đảm bảo năng lượng cho Malinois. Đối với các chú chó bạn nuôi với mục đích huấn luyện thành chó nghiệp vụ chuyên nghiệp thì bạn có thể cho chúng ăn dần thịt tươi sống. Còn với chó nuôi làm cảnh thì nhẹ nhàng hơn bạn không cần phải cho ăn thịt tươi mà ăn thịt chín cũng được.

  Bạn không cần phải quan tâm đến vấn đề thức ăn mềm và loãng như lúc chúng còn nhỏ. Khẩu phần ăn nên tăng cường thịt, protein và vẫn không thể thiếu chất xơ, chất béo và tinh bột.

  • Chó dưới 1 tuổi: bạn nên cho ăn 3 bữa/ngày, tổng trọng lượng một ngày ăn tăng lên khoảng 1kg – 1,2kg
  • Chó trên 1 tuổi: ăn 2 bữa/ngày, tổng lượng đồ ăn cả ngày khoảng 1,2- 1,5kg

  Bạn nên theo dõi thường xuyên chú chó nhà mình để đưa ra một khẩu phần ăn phù hợp với chúng.

  3. Một số điều cơ bản khi nuôi chó Malinois

  Tiêm phòng vacxin khi nuôi chó Béc Bỉ

  Chắc chắn không thể thiếu khi nuôi một chú chó đó là tiêm phòng. Để chúng được phát triển toàn diện và khỏe mạnh chúng cần được tiêm phòng. Đưa chúng đến các trung tâm y tế thú y để được tư vấn lộ trình tiêm phòng cho chúng ngay từ khi còn nhỏ.

  Khi còn nhỏ để tránh được các bệnh: Care, Pavo, Lepto, Parainfluenza, dại… được gọi là tiêm phòng bệnh lần đầu (chó khoảng 2 – 3 tháng tuổi). Lúc này sức đề kháng của chúng kém nên rất dễ mắc các bệnh trên. Tuy nhiên, việc tiêm phòng giúp chúng ngăn ngừa gần như tuyệt đối các bệnh trên.

  Với chó trưởng thành thì bạn sẽ phải tiêm phòng dại mỗi năm 1 lần.

  Đến bệnh viện thú y bạn nên yêu cầu có hồ sơ khám bệnh, ghi chép đầy đủ từng đợt kiểm tra, tiêm phòng thuốc gì.

  Nên tầy giun sán thường xuyên trong khoảng 6 tháng đầu: 1 tháng/lần. Sau 6 tháng thì giảm dần xuống khoảng 3 – 4 tháng/lần.

  Tắm chó và chăm sóc lông chó

  Đề sở hữu một chú chó Malinois có màu lông đẹp, mượt mà và sạch sẽ thi khi nuôi Béc Bỉ bạn cũng cần quan tấm đến cách tắm cho chúng.

  Tắm cho chúng vào ban ngày, lúc chúng khỏe mạnh, tỉnh táo và nhiều năng lượng nhất. Sử dụng nước lạnh vừa phải không nên lạnh ngắt. Khi tắm cần làm sạch chúng cẩn thận, sử dụng xà phòng diệt khuẩn ngăn ngừa giận chó, ve chó được bán tại các cửa hàng, siêu thị chó mèo. Tắm xong hãy lau khô lông cho chúng nhanh chóng, tránh làm nước lạnh ngấm vào cơ thể chúng dễ gây bệnh về hô hấp, cảm cúm, cảm lạnh.

  Không tắm chó khi chúng đang ốm, hoặc có dấu hiệu ốm. Nếu vào mùa động nhiệt đồ ngoài trời rét lạnh bạn nên hạn chế tối đa việc tắm cho chúng, khi tắm thì nên tắm nước ấm và sấy khô ngay lập tức.

  Khi chó còn nhỏ dưới 3 tháng tuổi không nên tắm chó quá nhiều, vì cơ thể chúng yếu nên tắm nhiều rất dễ mắc bệnh.

  Béc Bỉ có một bộ lông ngắn, mượt nên chăm sóc rất đơn giản. Không cần chải chuốt chu đáo như các giống chó lông dài khác. Một năm chúng thường rụng lông 2 lần khi sắp tới mùa đông và sắp tới mùa hè, thời gian này nên chải lông thường xuyên để để gỡ bỏ những chiếc lông rụng, làm sạch chúng và môi trường xung quanh chó.

  Lời kết

  Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

  • Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.
  • 100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.
  • Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…
  • Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.
  • Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.
  • Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

  Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ

  Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

   • Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội
   • Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
   • Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

  Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Đánh Giá Dòng Chó Malinois (Becgie Bỉ) Chó Chăn Cừu Thuần Chủng
 • Chọn Ngày Phối Giống Cho Chó Becgie Bỉ (Malinois) Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
 • Kinh Nghiệm Phối Giống Becgie Bỉ Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
 • Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Becgie Bỉ
 • Quy Trình Phối Giống Cho Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois)
 • Dịch Vụ Thuê Người Trông Trẻ Tốt, Chất Lượng Đem Đến Cho Bạn Sự Hài Lòng Tuyệt Đối

  --- Bài mới hơn ---

 • Mèo Anh Lông Ngắn Màu Sliver, Golden Uy Tín, Chất Lượng Tại Hải Phòng
 • Top 6 Địa Chỉ Bán Chó Golden & Samoyed Uy Tín Nhất Tphcm
 • Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Bảo Lộc Golden City
 • Cho Thuê Căn Hộ Chung Cư Golden Land Tháng 03/2021
 • Chó Golden Retriever: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
 • Thuê giúp việc nhà là điều đã trở nên quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Dịch vụ này đã và đang không ngừng cải thiện chất lượng, đa dạng hóa gồm nhiều loại hình như: dịch vụ giúp việc nhà toàn thời gian, dịch vụ giúp việc nhà bán thời gian, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc người già tại nhà,…Và đặc biệt là dịch vụ thuê người trông trẻ luôn được nhiều người quan tâm lựa chọn.

  Trẻ em là những thiên thần nhỏ, là thế hệ mầm non của tương lai đất nước và là tất cả đối với cha mẹ. Cha mẹ luôn dành hết tình yêu thương cho con, luôn mong muốn đem đến cho con sự chăm sóc tốt nhất, đó là những bữa ăn chất lượng, vệ sinh, tắm rửa cho con thật chu đáo.

  Thuê người trông trẻ đem đến cho bạn những lợi ích gì?

  là dịch vụ dành cho những gia đình, cặp vợ chồng trẻ không có thời gian cũng như kinh nghiệm trông việc chăm sóc con nhỏ.

  Dịch vụ thuê người trông trẻ giúp bạn chăm sóc con cái một cách hiệu quả

  Trẻ em là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc đặc biệt từ chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân,… Tuy nhiên, sau ngày dài làm việc mệt mỏi; bạn phải gắng gượng vào bếp để nấu ăn cho con, phải gắng gượng thức khuya để lo cho con giấc ngủ ngon.

  Bạn đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái

  Vâng, tất cả là sự cố gắng và liệu nó có đem đến hiệu quả tốt nhất. Liệu bữa ăn có đảm bảo ngon và đủ dinh dưỡng không, liệu bạn có ngủ quên lúc con khóc thét, khát sữa vì bạn cũng quá mệt và kiệt sức.

  Dịch vụ thuê giúp việc trông trẻ đem lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc bền vững.

  Trong thời đại hiện nay, một cuộc sống hạnh phúc phải bao gồm cả sự nghiệp và gia đình. Và tất nhiên, dịch vụ thuê người giúp việc sẽ là cánh tay đắc lực giúp bạn chăm sóc con nhỏ, để bạn có thể vững tin tập trung vào công việc, tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

  Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ thuê giúp việc nhà trông trẻ tại công ty chúng tôi?

  – Đội ngũ nhân viên làm việc bằng cả tấm lòng, luôn yêu thương trẻ. Bên cạnh đó, họ là những người có kĩ năng tốt, thích ứng nhanh với môi trường làm việc. Ngoài ra, đây là những người có tư chất phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, thật thà và rất siêng năng, chăm chỉ

  Đội ngũ nhân viên làm việc tận tâm, chất lượng

  – Giá cả dịch vụ. Với phương châm hoạt động lấy chữ tín làm đầu, lợi nhuận là yếu tố thứ cấp, công ty giúp việc nhà Thiên Phúc luôn đảm bảo đem đến mức giá tốt, uy tín cho bạn

  – Chế độ chăm sóc, hậu mãi diễn ra hằng năm với nhiều phần quà hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

  0901 100 263 – 0948 062 227 – 0962 832 349

  Xem Thêm Bài Viết Khác Tại Đây

  Xem Thêm Tin Tức Khác Tại Đây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Chó Golden Chất Lượng, An Toàn Tại Hà Nội Và Tp.hcm
 • Top 10 Giống Chó Phù Hợp Cho Trẻ Nhỏ
 • Mua Chó Golden Retriever Thuần Chủng Ở Đâu?
 • Cách Chăm Sóc Chó Golden
 • Giá Chó Golden Retriever Con Ở Tphcm, Hà Nội Bao Nhiêu Tiền?
 • Tin tức online tv