Sử Dụng Cỏ Alfalfa Như Thế Nào Cho Hiệu Quả Ở Bò Sữa

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cỏ Va06 Làm Thức Ăn Cho Bò Sữa
 • Bầu Mấy Tháng Thì Ăn Quả Óc Chó Là Tốt Nhất?
 • Một Số Điều Thú Vị Về Chocobo Trong Final Fantasy
 • Chó Bị Viêm Tai: Biểu Hiện, Cách Điều Trị, Phòng Tránh
 • Em Bé Sơ Sinh Bị Bỏ Rơi Được Cứu Sống Nhờ Một Chú Chó Cỏ
 • Cỏ khô Alfalfa được sử dụng làm thức ăn cho rất nhiều loại gia súc từ động vật nhai lại (bò, cừu, dê) đến các loại động vật không nhai lại (nổi bật là ngựa). Cỏ Alfafal có thể được dùng dưới dạng cỏ khô, thức ăn ủ chua, cỏ xanh, hoặc dạng cỏ viên. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách tổng quan về tác động của cỏ alfalfa đối với một số loài động vật. Các gợi ý về việc cho ăn được trích từ các nguồn của trường Đại học California.

  Việc sử dụng cỏ Alfalfa làm thức ăn cho vật nuôi chủ yếu là do giá trị dinh dưỡng cao của loại cỏ này, đặc biệt là nguồn năng lượng có khả năng tiêu hóa cao và nguồn protein dồi dào so với hầu hết các loại cỏ phổ biến hiện nay. Cacbonhydrate cung cấp năng lượng và nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất trong chế độ ăn của gia súc. Protein trong chế độ ăn của vật nuôi cần thiết cho sự tăng trưởng, duy trì, tiết sữa và sinh sản. Cây họ đậu có các thành phần khoáng thấp hơn so với cỏ và là nguồn canxi, photpho, magie dồi dào – những nguyên tố thiết yếu cho sự hình thành và duy trì hệ xương, răng và phát triển cơ cũng như các thành phần của sữa.

  Hệ tiêu hóa của các loại gia súc khác nhau rất khác nhau. Con người, lợn, ngựa và các loại động vật khác có dạ dày đơn trong khi đó động vật nhai lại như bò (bò thịt, bò sữa), dê, cừu lại có dạ dày bốn khoang phức tạp.

  Động vật nhai lại có hệ tiêu hóa 4 khoang bao gồm: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách, dạ múi khế. So với các loại động vật không nhai lại, động vật nhai lại có khả năng tiêu hóa chất xơ và các loại cỏ thô. Mặc dù động vật nhai lại không tự tiêu hóa chất xơ, các vi sinh vật tại dạ cỏ lên men cellulose, hemicellulose và các thành phần khác của thức ăn để động vật nhai lại có thể hấp thụ năng lượng như một nguồn dinh dưỡng. Kích thước lớn của dạ cỏ cho phép động vật có thể tiêu hóa các chất xơ trong cỏ thô lên đến hàng giờ hoặc hàng ngày.

  Đầu tiên, thức ăn đi vào dạ cỏ (chiếm 80% thể tích của dạ dày) và trộn với các thành phần của dạ tổ ong đến khi chúng được phân tách thành các phần không hoàn chỉnh. Thức ăn đã được tiêu hóa một phần sẽ đi tiếp từ dạ cỏ và dạ tổ ong đến dạ lá sách để hấp thụ thêm các chất dinh dưỡng và nước. Quá trình tiêu hóa tiếp tục ở dạ múi khế, dạ dày thực sự để tiếp tục phân hủy các chất và hấp thụ nguồn dinh dưỡng đặc biệt là protein bởi các enzyme. Tiếp theo, hoạt động tiêu hóa được chuyển từ dạ múi khế đi qua ruột non và ruột già, vào trực tràng, quá trình tiêu hóa diễn ra ở những khoang này tương tự như ở các động vật có dạ dày đơn. Ruột non là nơi mà việc bẻ gãy các thức ăn tiêu hóa và hấp thụ được được thực hiện bởi enzyme và hấp thụ các chất dinh dưỡng xảy ra., điều này được hỗ trợ bởi sự bài tiết của các enzyme, dịch tụy và mật. Ruột già có khả năng lên men bị giới hạn và tiêu hóa cũng như hấp thụ thêm nước, khoáng và vitamin. Phân thải là các sản phẩm không tiêu hóa được, các tế bào vi sinh vật và các chất thải khác.

  Tác động của cỏ Alfalfa đến bò sữa

  Cỏ khô Alfalfa là một trong những loại cỏ khô được dùng phổ biến nhất cho bò sữa. Alfalfa chứa một lượng lớn vật chất khô, hàm lượng protein và khoáng cao và độ ngon miệng tuyệt vời. Các chuyên gia dinh dưỡng cho bò sữa ưa thích cỏ khô Alfalfa ví chúng có hàm lượng năng lượng cao, khả năng tiêu hóa nhanh trong dạ cỏ, hàm lượng protein cao giúp đáp ứng nhu cầu protein của bò sữa. 75 – 80% lượng cỏ khô Alfalfa là dùng trong chăn nuôi bò sữa.

  Nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa phụ thuộc vào tỷ lệ tăng trưởng, kích thước cơ thể, tình trạng sinh sản và năng suất sữa. Cỏ khô Alfalfa chất lượng cao sẽ phù hợp nhất đối với các nhóm bò sữa sữa khác nhau. Việc sử dụng cỏ khô Alfalfa hiệu quả nhất là khi tính đến một lượng thích hợp trong một khẩu phần ăn cân bằng nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của động vật. Chất lượng cỏ khô Alfalfa tối thiểu cần thiết đối với các nhóm bò sữa khác nhau được thể hiện trong bảng 1

  Bảng 1: Chất lượng cỏ khô Alfalfa tối thiểu đối với các nhóm bò sữa khác nhau

  Nguồn: Viện nghiên cứu quốc gia. Nhu cầu dinh dưỡng của bò sữa, tái bản lần thứ 7 2001, Tạp chí quốc gia, Washington, DC

  1 TDN được thể hiện ở mức 100% vật chất khô được tính từ ADF và NDF. TDN thường được thể hiện ở mức 90% vật chất khô bằng cách nhân với 0.9

  ADF: chất xơ không tan trong dung dịch axit

  CP: protein thô

  DM: vật chất khô

  NDF: chất xơ không tan trong dung dịch trung tính

  TDN: tổng các chất dinh dưỡng tiêu hóa được

  Bê từ 2 tuần đến 3 tháng tuổi có được nhiều lợi ích từ thức ăn thô chất lượng cao. Bê có thể bắt đầu sử dụng một lượng nhỏ cỏ Alfalfa trong vòng 2 tuần đầu khi sinh. Việc sử dụng cỏ Alfalfa sẽ tăng cho đến khi đạt được một lượng đáng kể trong chế độ ăn của bê từ tuần tuổi thứ 8. Bê từ 8 – 12 tuần tuổi, dạ có chưa phát triển hoàn toàn, bởi những giới hạn trong thể tích dạ cỏ, lượng chất xơ ăn vào cũng nên bị giới hạn. Tuy nhiên, cỏ khô Alfalfa là một nguồn đặc biệt tốt protein, khoáng, cacbonhydrae cũng như đường và chất xơ lên men dễ dàng. Vì thế loại cỏ này được khuyến khích sử dụng cho bê có hàm lượng protein thô trên 18% và chất xơ không tan trong dung dịch trung tính dưới 42%.

  Bò tơ 3 – 12 tháng tuổi, chức năng của dạ cỏ đã hoàn chỉnh và có thể sử dụng chất xơ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nhu cầu protein giảm và có thể sử dụng cỏ alfalfa có NDF cao hơn và hàm lượng protein thấp hơn so với bê. Cho ăn cỏ khô Alfalfa có chứa 16 – 18% protein thô và 41 – 46% NDF (33 – 38% ADF) sẽ giúp tối ưu hóa tăng trưởng với mức tối thiểu chất bổ sung dạng đậm đặc. Bê 12 – 18 tháng tuổi có thể tích đường tiêu hóa lớn hơn so với những bê nhỏ tuổi hơn và có thể sử dụng nhiều chất xơ hơn trong chế độ ăn. Bê tơ có khối lượng từ 227 – 454 kg có thể đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng khi sử dụng cỏ khô Alfalfa chất lượng cao có chứa 14 – 16% protein thô và 45 – 48% NDF. Bê 18 – 24 tháng tuổi và bò cạn sữa có thể sử dụng cỏ khô Alfalfa có chất lượng thấp hơn so với các nhóm bò sữa khác. Thức ăn thô chứa 12 – 14% protein thô và 48 – 52% NDF là đủ. Cho ăn một lượng lớn cỏ khô Alfalfa chất lượng rất tốt có thể gây là tình trạng sốt sữa ở bò trưởng thành tại thời điểm sinh bởi vì hàm lượng kali cao. Canxi, photpho, magie và kali trong chế độ ăn của bò cạn sữa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe vật nuôi giai đoạn trước sinh. Cỏ khô Alfalfa và các thức ăn khác nên được phân tích để chế độ ăn hoàn chỉnh có mức khoáng ở mức được khuyến nghị.

  Bò tiết sữa trong thời gian 100 ngày sau sinh sẽ có nhu cầu dinh dưỡng tăng nhanh. Hàm lượng protein và khoáng cao kết hợp với lượng chất xơ thấp giúp Alfalfa là loại thức ăn thô lý tưởng cho bò sữa ở giai đoạn đầu tiết sữa. Cỏ khô Alfalfa có chứa 19 – 24% protein thô và 38 – 42% NDF sẽ thích hợp nhất cho bò ở giai đoạn này. Cỏ có hàm lượng protein thô thấp hơn và NDF cao hơn sẽ vẫn phải sử dụng lượng thức ăn đậm đặc bổ sung hoặc thức ăn thô chất lượng cao để đạt được sản lượng sữa như mong muốn. Cỏ Alfalfa có hàm lượng NDF thấp có thể cung cấp đủ lượng chất xơ để duy trì chức năng của dạ cỏ. Bò tiết sữa trong 200 ngày cuối của chu kỳ tiết sữa sẽ giảm nhu cầu năng lượng và protein vì sản lượng sữa giảm. Vậy nên, thức ăn thô có chất lượng thấp hơn có thể sử dụng trong giai đoạn này. Nhìn chung, bò sữa ăn khoảng 7 – 12 kg cỏ khô alfalfa mỗi ngày.

  Cỏ bánh: http://namthai.vn/co-kho-alfalfa?search=c%E1%BB%8F%20kh%C3%B4

  Cỏ viên: http://namthai.vn/alfalfa-cubes?search=c%E1%BB%8F%20kh%C3%B4

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Cây Hòa Thảo Làm Cỏ Cho Bò Sữa
 • Giống Cỏ Nuôi Bò Sữa
 • 6 Giống Cỏ Cho Bò Sữa
 • Mắt Đổ Ghèn, Cách Chữa Mắt Đổ Ghèn Ở Trẻ Em
 • Mèo Bị Đau Mắt Phải Làm Sao? Cách Điều Trị Khi Mèo Bị Đau Mắt
 • Chủ Dự Án Nước Mặt Sông Đuống: ‘chó Cứ Sủa Và Người Cứ Đi’

  --- Bài mới hơn ---

 • Cường Seven Đi Hát: Chó Cứ Sủa Và Đoàn Người Cứ Đi
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 75
 • Diễn Viên Việt Anh Phát Ngôn Sốc Khiến Khán Giả Thất Vọng
 • Chia Sẻ: Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Đánh Giá Của Vka
 • Bảng Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Tiêu Chuẩn Vka
  • Chia sẻ

  Hôm 15/11, trên trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) viết: “Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!”. Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà”.

  Sáng nay, 16/11, bà Liên tiếp tục chia sẻ câu nói của tỷ phú Steve Jobs: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”.

  Bà viết: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” – Steve Jobs

  Bà Đỗ Thị Kim Liên hiện đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP nước mặt Sông Đuống.

  Theo bà Liên, đây là dự án đầu tư lớn, số vốn vay cũng rất lớn. Nếu dự án không minh bạch, không ngân hàng nào bỏ tiền cho vay.

  “Thậm chí chúng tôi mời cả Kiểm toán Nhà nước vào vì tôi cũng muốn nhanh để còn lấy tiền trả cho ngân hàng chứ. Tôi rất cần Kiểm toán Nhà nước vào”, bà Liên nói trước nghi vấn được chính quyền Thủ đô “ưu ái”.

  Cùng ngày bà Liên lên Facebook dẫn lời cựu Thủ tướng Churchill, trả lời trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP.Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nói lý do chọn doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống.

  “Aqua One là doanh nghiệp chỗ của chị Liên (bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị) mà báo chí phản ánh vừa qua. Đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.

  Trả lời báo chí bên lề cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Hà Nội tuyên bố: “Không bao giờ Thành phố bù giá cho Nhà máy nước sông Đuống”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bài Thơ Tuyển Tập 101 Stt Đểu Về Tình Yêu Và Cuộc Đời Hay Chất Như Nước Cất, Đọc Bài Thơ Tuyển Tập 101 Stt Đểu Về Tình Yêu Và Cuộc Đời Hay Chất Như Nước Cất Chi Tiết
 • Phiền Não Của Vị Dẫn Đường Vạn Nhân Mê
 • “chó Sủa Mặc Chó, Đoàn Người Cứ Đi”
 • Âm Thanh Tiếng Chó Sủa 66.0 Tải Về Apk Android
 • Tải Âm Thanh Tiếng Chó Sủa Nhạc Chuông Ringtone Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Đăng Trạng Thái Ẩn Ý ‘chó Cứ Sủa Đoàn Người Cứ Đi’ Giữa Ồn Ào Giá Nước Nhà Máy Sông Đuống, Shark Liên Bị Chỉ Trích Dữ Dội?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Cứ Sủa Và Đoàn Người Cứ Đi!
 • Nằm Mơ Thấy Chó Là Điềm Lành Hay Dữ?
 • Công Ty Khởi Nghiệp Của Hàn Quốc Dịch Tiếng Chó Sủa Bằng Ai
 • Status Chất ❤️️ Bộ Sưu Tập Stt Chất Về Tình Bạn, Tình Yêu
 • Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Với Tôi Trên Giường?
 • Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) được nhiều người biết đến thông qua vai trò nhà đầu tư trong chương trình Thương vụ bạc tỉ. Bên cạnh đó, bà còn người sáng lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT của nhà máy nước mặt Sông Đuống.

  Trong khi những khúc mắc chưa được giải đáp thỏa đáng thì mới đây, trên fanpage được cho là của Shark Liên đăng một dòng trạng thái đầy ẩn ý rằng: ” Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!”. Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà “.

  Ngay sau khi bài viết được đăng lên, nhiều người cho rằng chủ fanpage chính là Shark Liên và đã chỉ trích nữ doanh nhân vì những lời lẽ trên mang hàm ý xúc phạm người “đối đầu” với bà trong những tranh cãi vừa qua.

  Dù bị “ném đá” dữ dội, nhưng trang Madam Liên trên vẫn tiếp tục đăng thêm một bài viết mới dài hơn như muốn cũng cố cho quan điểm của mình. Fanpage Madam Liên viết:

  Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” – Steve Jobs.

  Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa! Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?… tất cả đều xuất phát từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

  Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục… Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!

  Giữa những ồn ào về chuyện giá nước, hai bài đăng trên lập tức nhận lại không ít những phản ứng trái chiều. Chưa rõ Shark Liên có mục đích gì hay muốn truyền đạt điều gì, nhưng những câu nói trên lại khiến mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn.

  Được biết, sau sự việc Nhà máy nước sạch Sông Đà bị nhiễm dầu bẩn, Nhà máy nước mặt Sông Đuống trở thành bên cung cấp nước cho người dân Hà Nội với mức giá cao hơn nhiều so với những nhà máy khác.

  Trao đổi với báo chí, Shark Liên khẳng định: ” TP Hà Nội ký hợp đồng với mức đầu tư này, công suất này thì chúng tôi mới triển khai đầu tư làm. Nếu không ký (với giá tạm tính 10.246 đồng) thì chúng tôi đầu tư lớn rồi lấy cái gì để trả cho ngân hàng? Khi ký hợp đồng thành phố cũng xác định các công ty mua với công suất bao nhiêu, với sản lượng đủ 300.000m3/ngày đêm. Giá 10.246 đồng là giá thành phố thoả thuận để chúng tôi đầu tư, nếu không làm sao chúng tôi dám đầu tư lớn đến gần 5.000 tỉ đồng “.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng khẳng định thành phố không bao giờ bù giá cho nước mặt sông Đuống: ” Tôi khẳng định là không có lợi ích nhóm nào ở đây cả. Mà TP làm mọi cách, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư đầu tư vào lĩnh vực này giải quyết cấp bách vấn đề nước sạch cho người dân. Và không chỉ nhà máy nước mặt sông Đuống, mà tất cả các nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước ở các lĩnh vực đều được coi trọng và tạo mọi điều kiện “.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Con Chó Có Thể Mất Giọng Vì Sủa Quá Nhiều?
 • Làm Thế Nào Để Chó Ngưng Sủa? ” Hàn Quốc Kia Rồi
 • Chó Poodle Đi Bậy Là Hiện Tượng Không Tốt Chúng Ta Nên Huấn Luyện
 • Thổ Phỉ Công Lược Chương 150: Gà Bay Chó Sủa Vì Đi Đông Hải!!!,
 • 50+ Stt Cà Khịa Người Yêu, Bạn Bè, Đồng Nghiệp Và Tuesday
 • Top 5 Sữa Tắm Cho Mèo Được Bác Sĩ Thú Y Khuyên Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sữa Tắm Sos Cho Chó Mèo Giá Rẻ
 • Sữa Tắm Cho Chó Mèo Joyce & Dolls Jasmine Hương Hoa Giá Tốt
 • Sữa Tắm Hoa Nhài Cho Chó Mèo Joyce & Dolls Moder Jasmine
 • Trò Chơi Đại Chiến Chó Mèo
 • Top 5 Loại Thuốc Xua Đuổi Chó Mèo Chống Phóng Uế Bừa Bãi
 • Mèo con học cách tự liếm lông ngay từ khi chúng được hai tuần tuổi và đến khi trưởng thành. Nhưng các Sen cũng phải thường xuyên tắm rửa cho mèo, nhằm loại bỏ các ký sinh trùng, bệnh tật,giúp mèo thơm tho để chơi cùng bạn.

  Việc tắm rửa sẽ kích thích làn da, cũng như loại bỏ dầu thừa và lông rụng. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn dạy cho mèo yêu biết rằng việc được tắm rửa như vậy, ngay cả khi chúng không được báo trước, cũng không phải là một điều gì đó quá đau đớn.

  Leorange là thương hiệu sữa tắm hàng đầu tại Úc dành cho thú cưng. Trong sữa tắm Leorange dành cho mèo gồm có:

  có tác dụng làm sạch sâu, nuôi dưỡng lông sáng óng, phòng chống các bệnh về da và các loại ký sinh trùng trên da, lưu giữ hương thơm tươi mát trên cơ thể mèo.

  Ngoài ra, sữa tắm Leorange có độ pH phù hợp với da và lông của mèo vô cùng dịu nhẹ, đảm bảo không gây kích ứng khi sử dụng, đặc biệt có công thức chống cay mắt nên sẽ rất an toàn.

  Sữa tắm Leorange hiện được chia thành 8 loại với 8 mùi hương khác nhau và rất được yêu thích bởi công dụng tốt mà giá thành lại khá rẻ, chỉ 140.000 – 150.000 VNĐ cho một chai 500ml.

  Sữa tắm Aromacare được bào chế từ các thảo dược tự nhiên an toàn và lành tính. Chính vì vậy, sản phẩm không chỉ an toàn cho da, cho sức khỏe mà còn tạo cảm giác thư giãn và thoải mái cho các Hoàng thượng cả trong và sau quá trình tắm gội.

  Sữa tắm Aromacare có nhiều mùi hương khác nhau như: hoa lan, hoa oải hương, gỗ đàn hương…

  Điều này giúp đánh bay mùi hôi trên cơ thể Hoàng thượng vô cùng hiệu quả. Các sen không còn phải lo lắng về việc Hoàng thượng bốc mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến vệ sinh và môi trường sống trong nhà nữa.

  Sữa tắm Pay – bồ kết là một thương hiệu sữa tắm dành cho mèo được sản xuất tại nước ta. Với những thành phần tự nhiên được chiết xuất trong sữa, đặc biệt là bồ kết nên Fay chủ yếu được sử dụng để dưỡng da và lông cho thú cưng.

  Rất thích hợp cho mèo bị rụng lông, vảy gầu, ngứa da. Bởi hoạt chất có trong bồ kết còn chuyên dùng để trị bệnh ngoài da như vảy nến, viêm chân lông, làm sạch triệt để, làm đẹp và khử mùi, kiểm soát bệnh và giảm khô da, giúp phục hồi độ bóng tự nhiên của lông.

  Sản phẩm chứa tinh dầu tự nhiên lưu lại hương thơm trên cơ thể mèo vô cùng dễ chịu, có thể sử dụng cho cả chó.

  Điều khiến cho Fay được người tiêu dùng đánh giá cao chính là vì được sản xuất ngay trong nước, giá thành lại rẻ, mỗi chai 300ml chỉ có giá 65.000 – 70.000 VNĐ, chai 800ml chỉ 140.000 VNĐ.

  Xịt tắm khô cho mèo YU thường được sử dụng khi các chú mèo đang bị bệnh và trong quá trình điều trị hoặc đang mang thai không thể tắm với nước được.

  Với việc sử dụng xịt tắm khô này các bạn có thể yên tâm vì sản phẩm này vẫn giúp các bé sạch sẽ, khử mùi hôi.

  Tác dụng của sữa tắm khô YU đối với mèo: Giúp diệt vi khuẩn trên chó, mèo mà không cần đến nước, Làm sạch và chăm sóc bảo vệ bề mặt bên ngoài da của mèo, Sản phẩm giúp lông luôn mềm mại và đem lại hương thơm dịu mát, nồng nàn- có hương hoa anh đào & hoa mẫu đơn

  Hướng dẫn sử dụng: Xịt trực tiếp lên lông, chân, móng của thú cưng, đặc biệt chú ý tới những vùng da bị tổn thương và dùng khăn mềm, khô để lau lên vùng đã xịt. Lặp lại nếu cần thiết.

  Lưu ý: tránh tiếp xúc vào mắt, mũi và đặc biệt không xịt trực tiếp lên mặt thú cưng. YU – Tắm Khô Mẫu Đơn 75ml: 180.000 đ

  Đặc điểm nổi bật của sữa tắm Bio Lovely chính là áp dụng công nghệ chăm sóc lông hiện đại và tiên tiến.

  Theo đó, trong sữa tắm Bio Lovely có các thành phần bảo vệ màu lông tự nhiên của các Hoàng thượng. Không chỉ vậy, còn làm tăng lên vẻ đẹp tự nhiên cho chú mèo lông trắng đẹp hoàn hảo, mèo lông đỏ đẹp rực rỡ, mèo lông vàng óng mượt hay mèo lông đen lấp lánh…

  Sữa tắm Bio Lovely được đông đảo người nuôi thú cưng ưa chuộng vì khả năng khử mùi hôi tuyệt vời cùng hương thơm lưu giữ lâu dài. Đặc biệt rất an toàn và không gây kích ứng da.

  Cần duy trì tắm cho mèo đều đặn 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo vệ sinh, sức khỏe và chăm sóc lông cho mèo.

  Cần để sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ em, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Sau khi tắm cho mèo xong bạn cần rửa sạch tay để tránh bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh ngoài ý muốn.

  Hy vọng những chia sẻ trên về các loại sữa tắm cho mèo,giúp phần nào kiến thức chọn sữa tắm cho boss nhà bạn thích hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Top 8 Những Loại Sữa Tắm Cho Chó Mèo Tốt Nhất (2020)
 • Giới Thiệu Dòng Sữa Tắm Sos Dành Cho Chó Mèo Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Sữa Tắm Fay Cho Chó Có Tốt Không?
 • Anh Với Em Hay Chó Với Mèo
 • Tải Về Anh Với Em Hay Chó Với Mèo
 • Thấy Bé Mèo Bị Bỏ Rơi, Cô Chó Nhận Làm “con Nuôi”: Tự Tiết Sữa Cho Bú Dù Chưa Mang Thai

  --- Bài mới hơn ---

 • Nơi Nuôi Dưỡng Chó Mèo Lang Thang An Toàn Và Uy Tín
 • Đội Cứu Hộ Chó Mèo Tại Hà Nội
 • Chuyện Về Người Đàn Ông Chuyên Cứu Hộ Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi Ở Huế
 • Khám Phá 10 Cửa Hàng Bán Mèo Ở Hà Nội Chất Lượng
 • Địa Chỉ Bán Đồ Chơi Cho Mèo Ở Hà Nội Đẹp, Rẻ, Đảm Bảo Chất Lượng
 • Lựa chọn các loài động vật như chó, mèo…để nuôi làm thú cưng là chuyện không quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít lần những “người bạn bốn chân” này khiến chúng ta bất ngờ trước hành động đầy tình cảm của chúng.

  Mới đây, câu chuyện về cô chó nhận bé mèo bị bỏ rơi làm “con nuôi”, tự tiết sữa cho bú dù mình chưa bao giờ mang thai đã khiến ai nấy chứng kiến đều vô cùng xúc động.

  Câu chuyện về cô chó nhận bé mèo làm “con nuôi” khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Amomeupet)

  Nữ sĩ quan Michelle Smith là người phát hiện cặp chó mèo kể trên. (Ảnh: Amomeupet)

  Cụ thể, khi đến hiện trường xảy ra vụ việc, Michelle đã tìm thấy cặp chó mèo đang trốn trong khe núi, kế bên một con lạch. Trước việc hai động vật này không có vòng cổ, thẻ tên hay bất cứ thông tin gì để liên lạc với người chủ, cô đoán có lẽ chúng đều bị bỏ rơi.

  Sau đó, Michelle đem các con vật kể trên về trung tâm mình đang làm việc để chăm sóc. Tuy nhiên, lúc cố gắng tách rời cả hai để đi tắm, cô chó không hề muốn rời xa mèo con, thậm chí là rất hung dữ. “Người bạn bốn chân” này chỉ im lặng và tỏ ra ngoan ngoãn khi được liếm láp bé mèo. Khoảnh khắc ấy khiến ai chứng kiến cũng xúc động trước tình cảm của chúng và họ quyết định không chia cắt cặp đôi.

  Không chỉ không rời xa mèo con, cô chó còn tiết sữa cho nó bú. (Ảnh: Cắt từ clip)

  Được biết, các nhân viên cứu hộ đặt tên cô chó là Goldie, bé mèo là Kate. Vì cho rằng các con vật này có thể thuộc về ai đó, nên những người trong trung tâm kể trên đã giữ chúng trong vòng 14 ngày để chờ chủ nhân. Vì không có ai đến nhận nên họ đăng tải thông tin lên mạng về việc tìm chủ mới cho cả hai.

  Ngay sau khi thông tin kể trên chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm cực lớn của nhiều người. Trong đó, vô số dân mạng cảm động trước câu chuyện này và bày tỏ nguyện vọng muốn nuôi chúng. Đội ngũ nhân viên rất đau đầu mới dám “chọn mặt gửi vàng” cặp đôi cho một gia đình ở gần trung tâm.

  Hiện tại chúng đã lớn lên khỏe mạnh và bên nhau không rời. (Ảnh: Amomeupet)

  AI BẢO CỨ CHÓ MÈO LÀ GHÉT NHAU, CẶP CHÓ MÈO NÀY SẼ KHIẾN DÂN FA PHẢI PHÁT HỜN VÌ GHEN TỊ CHO MÀ XEM

  Nhiều người cho rằng chó mèo sẽ ghét nhau lắm, thế nhưng trong thực tế không phải lúc nào cũng như vậy.

  Vừa qua, chàng trai có tên Downie chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện về tình bạn giữa chú chó cưng và con mèo anh mới nhận nuôi.

  Cụ thể, khi mang mèo con khoảng 3 tuần tuổi về nhà, người đàn ông này khá ái ngại vì nhà anh cũng đã nuôi một chú chó to thuộc dòng Golden có tên Mojito.

  Thế nhưng, trái với lo lắng ban đầu, ngay từ cái nhìn đầu tiên, Mojito đã rất mến chú mèo. Sau đó, khi sống chung, cả hai con vật này đều rất yêu thương và không rời xa nhau nửa bước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Đàn Ông Pháp Thuê Trọ Sài Gòn Để Nuôi Hàng Trăm Chú Chó, Mèo Bị Bỏ Rơi
 • Những Chú Chó Mèo Bị Bỏ Rơi Và Hàng Rau Của Bà Cụ Không Gia Đình Ở Sài Gòn
 • Chó Mèo Có Bị Nhiễm Virus Corona Không????
 • Khám Sức Khỏe Tổng Quát Cho Mèo
 • Khách Sạn Chó Mèo Thú Y
 • Trồng Dưa Lê Siêu Ngọt Cho Năng Suất Cao Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 18 Loại Rau Củ Quả Trồng Thích Hợp Cho Tháng 6, 7, 8 Dễ Trồng Nhất
 • Chẳng Có Sự Gì Gây Cho Họ Sa Ngã (Phật Lòng)
 • Giáo Án Đại Số 10 Chương Vi: Góc Lượng Giác Và Công Thức Lượng Giác (15 Tiết)
 • Thiên Hạ Chương 173: Mùa Xuân Đi Săn Thiên Sơn (Thượng)
 • Đừng Cho Ngày Tháng Qua Trôi
 • Áp dụng đúng quy trình kỹ thuật sẽ cho năng suất cao

  Cây dưa lê rất dễ trồng trên vùng có chân đất cao, đất thịt nhẹ hay cát pha vì đây là loại giống có nhiều ưu điểm như thời gian sinh trưởng ngắn, từ 50 – 65 ngày (tùy mùa vụ), cây sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng được nhiều loại sâu bệnh.

  Giống dưa này có thể trồng được quanh năm. Hoa cái của cây vẫn tồn tại cả nhị đực, do đó cây rất dễ thụ phấn và đậu quả cao, quả đồng đều, quả non có màu xanh, khi chín chuyển sang màu trắng lẫn ít màu vàng nhạt, thơm và rất ngọt, hình thức quả đẹp, có trọng lượng trung bình khoảng 0,3 – 0,5 kg/quả nên dễ tiêu thụ. Đặc biệt là cho năng suất cao, từ 1 – 1,5 tấn/sào.Tuy nhiên cần nắm vững kỹ thuật trồng dưa lê siêu ngọt đúng cách cho năng suất cao nhất.

  Giống: Nên lựa chọn các giống dưa lê lai F1 siêu ngọt có những đặc điểm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hiện nay là: Dưa có kích thước quả vừa phải, độ ngọt cao, vỏ xanh da đá hoặc trắng, cứng, cùi dày, ít hạt, vị thơm đặc trưng… Một số giống dưa lê lai siêu ngọt phổ biến hiện nay là: Ngân Huy, Thanh lê, NS-333, Hồng Ngọc…

  Thời vụ: Dưa lê ưa biên độ nhiệt rộng hơn dưa hấu( 18- 32 oC). Vì vậy thời vụ trồng dưa lê đối với các tỉnh miền bắc nước ta có thể tiến hành từ tháng 2 đến tháng 9 DL. Tuy nhiên với dưa lê xuân hè gieo trồng thích hợp nhất vẫn là sau tiết lập xuân.

  Ngâm, ủ, ươm cây: Ngâm hạt trong nước sạch 2 giờ, nhiệt đọ thích hợp tốt nhất cho nảy mầm là 28-32oC, sau đó cho vào khăn ẩm ủ khoảng 24-36h hạt nẩy mầm. Ươm cây trong khay ươm với thời gian 10-14 ngày, khi cây xuất hiện lá thật thứ 2 thì tiến hành đi trồng. Hạt giống ngâm nước sạch trong 4 giờ, sau đó ủ 24 giờ, khi hạt nẩy mầm thì gieo vào bầu đất 1 hạt/bầu. Sau khi gieo từ 8 – 10 ngày, khi cây có 1 – 2 lá thật thì có thể đem trồng.

  Nếu trồng giàn thì lượng giống từ 1 – 1,2kg/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 1,5m. Trồng hàng đôi, mật độ cây 25.000 cây/ha. Còn trồng bò trên mặt đất, lượng giống từ 400 – 500 gram/ha. Cây cách cây 0,5cm, hàng cách hàng 4m.

  Thời kì cây con trong bầu không nên cung cấp dinh dưỡng cho cây qua đường gốc sẽ làm cây bị thối hỏng rễ non. Tốt nhất nên bổ sung bằng các chế phẩm phân qua lá giàu vi lượng và can xi định kì 4-5 ngày/lần. Lượng phân sử dụng chỉ cần bằng 1/2 so với lượng cho cây trưởng thành. Đồng thời, tưới bổ sung thêm chế phẩm nấm đối kháng Trichodecma để giảm thiểu lượng cây non chết vì bệnh thắt thân( lở cổ rễ). Khung che cần đóng mở linh hoạt để đảm bảo cây được ấm và không quá ẩm.

  Tưới nước cho cây dưa lê trong bầu cũng cần lưu ý chỉ nên tưới đủ ẩm( nước ngấm hết vào đất sau khi tưới) và không tưới quá muộn. Đảm bảo cho cây con về đêm luôn khô nước trên thân lá.

  Làm đất, trồng cây: Đất trồng dưa lê tốt nhất không trồng trên ruộng đã trồng cà chua, cà pháo, bí, khoai tây, ớt, dưa và ruộng cây trồng trước đã bị héo xanh. Xử lý đất trồng bằng vôi tả( 30- 40kg/sào) hoặc chế phẩm nấm đối kháng Trichodecma. Lên luống rộng 1,8-2m cả rãnh, cao 25-30cm, rãnh rộng 30-35cm. Luống thoải dần về hai bên mép. Nên dùng màng phủ chuyên dùng cho rau màu với dưa lê xuân hè. Trồng cây theo hàng, cây cách cây 25-30cm, đảm bảo 700- 800 cây/sào BB.

  Chăm sóc dưa ở giai đoạn đầu: Ngay sau khi đặt bầu nên tưới ngay để cây nhanh liền thổ, chú ý rễ dưa rất yếu không chịu được úng, nếu ruộng bị ngập nước cần tháo rút nước ngay. Phân bón: Năng suất của dưa rất cao có thể đạt 5-6 tạ/sào, trong khi đó thời gian sinh trưởng của cây rất ngắn sau trồng 40-45 ngày cho thu những lứa quả đầu tiên chính vì vậy cần phải cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho dưa đặc biệt là phân lân.

  Bà con nên sử dụng các loại phân dễ tan để bón cho dưa, đặc biệt là nguồn phân chuồng, phân bắc, phân xanh ủ mục. Nếu trời có nắng mưa xen kẽ rất dễ bị bệnh lở cổ rễ và thối thân nên phòng trừ bằng thuốc Validacin hoặc Anvil.

  Bấm ngọn, ghim nhánh: Khi thân chính được 5 lá thì bấm ngọn để cho 2 nhánh cấp 1 phát triển, khi nhánh cấp 1 được 5 -6 lá thì bấm ngọn để cho 5 nhánh cấp 2 phát triển, khi nhánh thứ 2 được 5 – 6 lá thì bấm ngọn để 5 nhánh cấp 3 phát triển.

  Khi bấm ngọn 3 lần một cây dưa có thể có 72 hoa cái có khả năng cho trái. Mỗi cây dưa chỉ nên để 6 – 14 trái tuỳ theo lực của cây. Để tránh bị gió lật giây dưa nên dùng đất phủ lên dây dưa từng quảng 50 – 60 cm, hoặc dùng gim tre để cố đinh dây dưa.

  Thu hoạch: Trong quá trình chăm sóc nên che quả dưa bằng lá để quả dưa không bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp làm mất màu tự nhiên và xuất hiện nhiều vân xanh. Dưa lê khi chín có mùi thơm hấp dẫn con trùng đến phá nên cần phải kê kích quả ngay tu khi quả còn xanh.

  Từ lúc trồng đến khi thu hoạch khoảng 60 ngày, từ lúc hoa cái tàn đến khi quả chín khoảng 30 – 35 ngày, lúc này quả dưa có màu trắng sáng (bạch lê). Thời gian cho thu hoạch rộ khoảng 25 – 30 ngày. Thu hoạch dưa xong cần xếp dưa ở nơi thoáng mát khoảng 1 – 2 ngày để tăng phẩm chất và hương vị dưa lê.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Chó Lết Mông Trên Sàn Nhà? Cách Xử Lý
 • Là ‘idol Giới Trẻ’ Hot Bậc Nhất Mạng Xã Hội, Nguyễn Văn Dúi Vẫn Bị Ba Duy Chê Tơi Tả
 • Học Nghề Gì Cho Nữ? 5 Ngành Nghề Hot Cho Nữ Giới Nên Học
 • Cách Kiếm Tiền Cho Học Sinh Ngay Cả Khi Còn Đi Học
 • Chú À Đừng Nên Thế
 • Sữa Chua Uống Probi Cho Trẻ Mấy Tháng Sử Dụng Là An Toàn Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Cho Con Bú Uống Cafe Sữa Được Không?
 • Có Nên Cho Mèo Uống Sữa Vinamilk Không?
 • Những Điều Cần Biết Về Khẩu Phần Ăn Cho Chó Con
 • Khi Nào Thì Nên Cho Cún Cai Sữa
 • Sữa Cho Chó Con Và Những Điều Lưu Ý Mà Bạn Cần Phải Nhớ
 • Sữa chua uống probi cho trẻ mấy tháng sử dụng tốt nhất?

 • + Sữa chua Probi cho bé bổ sung 13 tỷ lợi khuẩn độc quyền Probiotic L.Casei 431®
 • + Giúp hỗ trợ miễn dịch đường ruột
 • + Tăng sức đề kháng cơ thể của bé
 • Thời gian cho bé uống sữa chua probi khi nào thì tốt?

  Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, sữa chua còn có khả năng phòng và điều trị một số bệnh. Tuy nhiên không nên cho trẻ ăn quá nhiều sữa chua hàng ngày bởi ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn của trẻ.

 • + Trẻ từ 1-2 tuổi: 80g/ngày.
 • + Trẻ trên 2 tuổi: 100g/ngày.
 • Đặc biệt, cha mẹ không cho trẻ ăn sữa chua kết hợp với các loại thuốc khác. Nguyên do các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Ngoài ra không phải lúc nào chúng ta cũng nên ăn sữa chua. Chúng ta phải biết ăn sữa chua vào đúng thời điểm phù hợp để cơ thể hấp thu được tốt nhất những chất dinh dưỡng trong đó. Ăn sữa chua vào hai thời điểm đó là buổi chiều và buổi tối là cách tốt nhất để sữa chua phát huy hết các công dụng của nó cho sức khỏe.

  Giá trị dinh dưỡng trong sữa chua lợi khuẩn probi

  Sữa chua uống Probi được bổ sung Probiotic giúp tăng cường khả năng miễn dịch, để cơ thể luôn khỏe mạnh, không mắc phải những bệnh vặt thông thường và luôn tràn đầy sức sống. Men sống Probiotic trong Sữa chua Vinamilk Probi sẽ bổ sung trực tiếp hàng tỉ những lợi khuẩn cho đường ruột, làm ức chế những vi khuẩn có hại, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

 • + Sữa chua Vinamilk Probi mới được bổ sung 13 tỷ lợi khuẩn từ Đan Mạch giúp hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và miễn dịch, cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.
 • + Hương vị thơm ngon, đa dạng mùi vị.
 • + Hỗ trợ sức khỏe cho hệ tiêu hóa, giảm thiểu tối đa nguy cơ dẫn đến các bệnh tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đầy hơi ợ hơi, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, táo bón, hội chứng kích thích ruột, viêm ruột, trĩ…
 • + Hỗ trợ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, không mắc phải những bệnh vặt thông thường và luôn tràn đầy sức sống.
 • + Cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong, giúp hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.
 • Sữa chua uống probi giá bao nhiêu?

  Với tác dụng tốt và hiệu quả theo đánh giá thực tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã cấp Giấy chứng nhận cho sản phẩm sữa chua uống men sống Vinamilk Probi có hiệu quả thực tế với trẻ em. Hiện nay sản phẩm sữa chua uống trên thị trường có nhiều loại ml khác nhau và giá thành cũng khác nhau theo từng loại. Cụ thể:

  • + Sữa chua Probeauty Lựu: 31.000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua Probeauty Việt quất: 31.000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua Probeauty Nha đam: 31.000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua Vinamilk Probi có đường: 28,000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua Vinamilk Probi hương dâu: 28,000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua Vinamilk Probi trái cây: 28,000/4 hộp/ lốc
  • + Sữa chua uống men sống probi có đường: 17.000/65ml x 5chai/lốc
  • + Sữa chua uống men sống probi hương dâu: 17.000/65ml x 5chai/lốc
  • + Sữa chua uống men sống probi hương dưa gang: 17.000/65ml x 5chai/lốc

  Tags: probi dành cho trẻ mấy tuổi, sữa chua probi cho bé mấy tuổi, uống probi khi nào là tốt nhất, sữa chua probi uống lúc nào thì tốt, sữa probi mấy tuổi uống được, probi dùng cho trẻ mấy tháng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bác Sĩ Giải Đáp: Cho Con Bú Có Nên Ăn Sữa Chua Không?
 • Nên Cho Con Uống Sữa Bò Hay Sữa Thực Vật ?
 • Mẹ Đang Con Bú Có Được Uống Sữa Tươi Hay Không ?
 • Tiểu Đường Thai Kỳ Uống Sữa Tươi Không Đường Được Không?
 • Mẹ Có Nên Cho Trẻ 2 Tuổi Uống Sữa Đêm Không?
 • Các Ứng Dụng Tốt Nhất Để Huấn Luyện Chó Và Ngừng Sủa Itigic

  --- Bài mới hơn ---

 • Biểu Cảm Về Con Chó Của Em
 • Nằm Mơ Thấy Chó Con Là Điềm Báo Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chó Con Và Bí Mật Con Số May Mắn
 • Tịch Số Đề Con Chó Số Mấy?
 • Con Chồn Đánh Số Mấy, Mơ Thấy Con Chồn Đánh Số Gì?
 • Nằm Mơ Thấy 2 Con Chó Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy 2 Con Chó Đánh Con Gì?
 • Mọi người đều biết rằng huấn luyện tốt vật nuôi của chúng tôi là cần thiết vì chúng là chó con. Bằng cách đó, hành vi của bạn sẽ đủ để sống ở nhà, mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy. Đôi khi chó sủa quá nhiều, vì vậy chúng tôi phải sử dụng các công cụ như chống sủa .

  Và đối với điều này, cũng có Android ứng dụng đáp ứng mục tiêu đó, để nó sủa để tránh sự khó chịu đối với bản thân hoặc thậm chí với hàng xóm. Làm sao? Chà, đây là mẹo, vì âm thanh tần số cao vì răng nanh sẽ là đồng minh của chúng tôi và chúng tôi mang đến cho bạn những ứng dụng tốt nhất từ Google play cửa hàng.

  Dog huýt sáo – Huấn luyện chó giai điệu cao tần

  Ứng dụng này thực hiện chức năng của còi , phát ra âm thanh tần số cao sẽ làm thư giãn con chó của chúng tôi, mặc dù đối với chúng tôi rằng âm thanh là im lặng .

  Còi chó cao tần

  Trong số các chương trình đào tạo khác, huấn luyện viên chó này xử lý nhiều loại tần số như vậy như huýt sáo để làm việc như một giọt nhỏ giọt, hoặc gọi thú cưng của chúng tôi nếu nó không phải với chúng tôi.

  Còi huấn luyện chó

  Nó chỉ đáp ứng một nhiệm vụ duy nhất : tiếng còi để răng nanh của chúng tôi im lặng. Nó cũng có một thanh cho cường độ của âm thanh phát ra, mà không hơn.

  Chống chó sủa

  Trong một một cách trang trí công phu hơn so với lần trước, nó thực tế cho thấy các điều chỉnh tương tự, hoạt động như một tiếng huýt sáo và ít khác. Tuy nhiên, chúng ta có thể chọn giữa một số tần số và cường độ của decibel.

  Tiếng còi chống chó

  Nó chứa tần số làm bạn chán , với mục đích thay đổi âm thanh để con chó cưng của chúng ta không liên kết cùng một tiếng còi và ngừng vâng lời , một cái gì đó xảy ra nhiều lần.

  Còi chống chó: huấn luyện chó của bạn

  Ứng dụng này đã được thiết kế trong một cách sáng tạo hơn một loạt các âm thanh, ngoài tiếng huýt sáo, tái tạo nhiều âm thanh như tiếng kêu của một con mèo, tiếng huýt sáo của một con chim hoặc thậm chí là sủa một con chó khác , để thư giãn hoặc rời đi nếu đó không phải là của chúng ta .

  Ngừng chó sủa: Còi chống chó sủa

  Cùng dòng với ứng dụng đi trước nó, nó cung cấp khả năng tạo ra chính mình hoặc thông qua các khuyến nghị, âm thanh để im lặng hoặc sợ hãi bất kỳ con chó.

  Thư giãn con chó của tôi – thư giãn âm nhạc và TV cho chó

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể thư giãn một con chó sủa quá nhiều, từ góc nhìn khác ? Thông qua ứng dụng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho thú cưng của chúng tôi nội dung trực quan để tâm trí anh ta có thể bình tĩnh lại, hoặc âm nhạc trong khi anh ấy ngủ để đối mặt với ngày mà không sủa quá nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Chó Sủa Khi Có Được Hiệu Lệnh Và Im Lặng Khi Cần
 • Huấn Luyện Poodle Ngừng Sủa Đã Và Đang Là Vấn Đề Khiến Sen Quan Tâm
 • Mơ Thấy Con Chó Là Số Mấy? Có Điềm Báo Gì Kho Mơ Thấy Chó?
 • Tại Sao Chó Thường Chạy Đằng Sau Xe Và Sủa Khi Có Người Lạ?
 • Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Nói Chuyện Với Tôi?
 • Trẻ Sơ Sinh Uống Sữa Gì Tốt Nhất Và Những Loai Thực Phẩm Nên Tránh Cho Con Sử Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Sau Sinh Cho Con Bú Nên Uống Sữa Gì Tốt Nhất Cho Mẹ Và Bé?
 • Cho Mèo Con Uống Sữa Gì Để Bé Có Sức Đề Kháng Tốt?
 • Con Chó Có Vai Trò Gì Đuôi? Tại Sao Một Con Chó Năng Động Cần Một Cái Đuôi. Cần Chú Ý
 • Thuyết Minh Về Con Chó Nhà Em
 • Nằm Mơ Bị Chó Đuổi Cắn Đánh Lô Đề Con Gì Dễ Trúng Có Phải Điềm Xấu Ku Casino
 • Đối với trẻ sơ sinh, nguồn dinh dưỡng chính của con là sữa. Tùy theo nhu cầu của trẻ và điều kiện của gia đình mà mẹ có thể dùng sữa ngoài cho con. Hiện nay, để bảo đảm an toàn cho bé, và nhằm tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi ” trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất nếu mẹ không đủ sữa cho bé?”, các thương hiệu lớn như Vinamilk đã nghiên cứu các dòng sản phẩm dành cho con như một câu trả lời thiết thực nhất cho các gia đình có con nhỏ.

  Đối với các bé trong giai đoạn ăn dặm, bữa ăn hàng ngày của trẻ có thể cấu thành từ nhiều loại thực phẩm nhưng dạ dày trẻ còn nhỏ, không thể ăn nhiều như người lớn, trong khi đó nhu cầu năng lượng lại tương đối nhiều, khi đó, hãy căn cứ vào đặc điểm và nhu cầu riêng của trẻ mà sắp xếp thực đơn, đặc biệt là các bữa ăn trong ngày để bảo đảm trẻ nhận đủ chất dinh dưỡng, thoả mãn nhu cầu sinh trưởng, phát triển.

  Bữa ăn trong ngày của trẻ cần chú ý đa dạng các loại thực phẩm, thức ăn nấu mềm, kĩ, nhừ, vụn; mỗi ngày có thể ăn 5-6 bữa, tức là ăn sáng, trưa, tối, thêm hai bữa điểm tâm vào gần trưa và chiều. Nên bắt đầu bồi dưỡng thói quen tốt cho trẻ về quy luật và thời gian cho ăn.

  2. Ban đêm không cho trẻ sơ sinh bú nhiều lần

  Đối với trẻ từ 2-3 tháng tuổi trở lên, các gia đình nên dần dần cho trẻ ăn nhiều vào ban ngày và kéo dài khoảng cách giữa hai lần bú vào ban đêm. Tạo kích thích để trẻ vui đùa nhiều vào ban ngày, bảo đảm trẻ sớm hình thành đồng hồ sinh học ngày đêm hợp lí: Ban ngày chơi, tiếp nhận các kích thích từ thế giới bên ngoài, buổi tối ngủ. Nếu ban đêm cho bú nhiều lần, không chú ý đến sự hình thành quy luật ngày đêm ở trẻ, thì khi được 4-5 tháng tuổi hoặc lớn hơn nữa, ban đêm trẻ vẫn sẽ đòi bú, thậm chí không được bú thì không chịu ngủ. Khi dó, việc đòi bú đêm đã trở thành một phản xạ có điều kiện, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển bình thường ở trẻ. Hơn nữa, cho trẻ bú nhiều vào ban đêm thì nguy cơ phát sinh bệnh sâu răng ở trẻ sẽ tăng cao. Trẻ từ bốn tháng tuổi trở lên nên ngừng việc cho bú lúc nửa đêm.

  3. Bổ sung cà rốt trong bữa ăn dặm cho trẻ

  Cà rốt có giá trị dinh dưỡng phong phú lại rẻ tiền, hàm lượng carotene cao, dễ được hấp thụ vào cơ thể, khó bị phá hủy, không bị biến chất khi ở trong môi trường nhiệt độ cao. Beta-Carotene sau khi đi vào cơ thể có thể chuyển hoá thành vitamin A. Thiếu vitamin A có thể dẫn tới chứng khô da, dày sừng nang lông. Vitamin A có thể duy trì chức năng thị lực. Khi thiếu Vitamin A, trẻ sẽ mắc bệnh quáng gà, tức là khi trời sẩm tối, trẻ không thể nhìn rõ mọi vật, đồng thời có thể dẫn tới bệnh khô mắt. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều protein, carbohydrate, can-xi, phốt-pho, sắt, vitamin C, nhiều acid amin và hơn chục loại dung môi, rất quan trọng cho cơ thể con người. Vì thế, cà rốt được gọi là món ngon quý giá cho bé yêu.

  – Canh xương:

  Quan niệm dân gian cho rằng, trong canh xương có rất nhiều can-xi, trẻ nhỏ ăn nhiều canh xương sẽ bổ sung được nhiều can-xi. Kì thực ý kiến này không đúng hoàn toàn. Xương động vật có rất nhiều can-xi, chiếm hơn 90%, nhưng can-xi trong xương đã kết hợp với các chất khác để hình thành nên một loại muối can-xi rắn chắc khó phân giải trong nước, cho dù ninh xương lâu thì lượng can-xi trong canh cũng không nhiều. Vì thế canh xương không thể đạt tới mục đích bổ sung can-xi được. Trên thực tế, trong canh xương chủ yếu là chất béo trong tuỷ, hơn nữa hiện nay cỏ nhiều thông tin cho rằng, trong tuỷ xương có các kim loại nặng như chì, nhôm, vì vậy chỉ ăn canh xương là rất bất lợi cho sức khoẻ của trẻ.

  – Bột ngũ cốc:

  Bột ngũ cốc là thức uống nhanh có chứa sữa với thành phần chủ yếu là sữa bột, sữa đặc, bột trứng và lúa mạch, có thể thêm bột cacao và chút kem, vitamin… qua công nghệ hút chân không và sấy khô mà thành. Cho dù sữa lúa mạch chứa nhiều thành phần dinh dưỡng nhưng không nên cho trẻ ăn vì những lí do sau đây:

  Trong bột ngũ cốc có ít protein, hơn nữa lại có tới 1/3 là sữa bột, trong đó 1/4 là protein thực vật có giá trị đạm thấp hơn protein động vật. Mà protein là nguyên liệu quan trọng nhất cho sự sinh trưởng phát triển ở trẻ, nếu cung cấp không đủ sẽ khiến trẻ chậm lớn, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển trí lực.

  Tỉ lệ ba loại chất dinh dưỡng là protein, lipid và đường trong bột ngũ cốc không phù hợp với nhu cầu ở trẻ. Ví dụ như, trẻ một tuần tuổi thì tỉ lệ ba chất đó là 1:0,83:3,35; trong khi tỉ lệ đó trong sữa bò là 1:2,2:1,4; ở bột ngũ cốc là 1:2,9:9.

  Do đó có thể thấy hàm lượng lipid và đường trong sữa lúa mạch quá cao, bất lợi cho việc hấp thụ tiêu hoá ở trẻ.

  Bột cacao trong bột ngũ cốc có tác dụng kích thích nhất định với vỏ não ở trẻ, khiến trẻ hưng phấn hơn bình thường, thời gian ngủ giảm đi, không tốt cho sức khoẻ của bé.

  – Trẻ dưới ba tháng tuổi không nên cho ăn các thực phẩm có tinh bột:

  Tinh bột bao gồm ngũ cốc, ngô, khoai tây… chủ yếu dựa vào enzym tiêu hoá như enzyme amylase trong nước bọt và trypsin trong thập nhị chỉ tràng (phần tá tràng của ruột non) để tiêu hoá.

  Do trẻ mới sinh nên tuyến nước bọt chưa hoàn thiện, lượng nước bọt tiết ra ít, enzym tiêu hoá trong nước bọt ít nhất cũng phải đến sáu tháng tuổi mới bắt đầu phong phú; lượng amylase càng thấp, từ 3-4 tháng tuổi mới đạt bằng 1/3 của người lớn; hơn nữa trẻ trong vòng bốn tuần tuổi sau khi sinh, lượng trypsin trong thập nhị chỉ tràng rất thấp, gần như không đáng kể, hoạt tính của trypsin ở trẻ dưới sáu tháng tuổi vẫn còn khá thấp, sau đó mới dần dần tăng cao, sau một tuổi mới gần được như người lớn. Do trẻ dưới ba tháng tuổi thiếu hoặc có rất ít enzym tiêu hoá các loại thức ăn có tinh bột, vì vậy, không nên cho trẻ ăn những loại ngũ cốc giàu tinh bột.

  – Sữa tươi:

  Có những trẻ khi uống sữa bò xuất hiện tình trạng dị ứng, thường gặp nhiều ở bé trai, biểu hiện là viêm mũi, mẩn ngứa, viêm phế quản co thắt, nổi mề day; trẻ dưới ba tháng tuổi có thể xuất hiện bệnh tiêu chảy dai dẳng, bệnh kéo dài quá hai tuần, tiêu chảy ra máu và chất nhầy, hấp thụ chất béo kém, cùng với chứng thiếu máu và phù thũng; nghiêm trọng hơn là mặt xanh xao, khó thở, chân tay tê buốt, da trắng bệch, tụt huyết áp…

  Nguyên nhân là do trẻ bị dị ứng với protein trong sữa bò. Bình thường, protein trong sữa bò được hấp thụ sau khi phân giải tiêu hoá, đã loại trừ những protein động vật dị tính. Những trẻ mắc một số ít bệnh dị ứng luôn sản sinh một loại phản ứng loại trừ protein dị tính, đó là hiện tượng dị ứng, dạ dày vì vậy mà bị phù phũng, nhu động ruột tăng nhanh, tạo nên chứng đau bụng, đầy hơi dạ dày. Đối với những trẻ dị ứng với sữa bò, có thể cho ăn sữa thay thế không có chứa sữa bò, sữa miếng, bột ngũ cốc. Nói chung, sự dị ứng với sữa bò này có thể mất đi khi trẻ lớn lên, từ 2 tuổi trở đi sẽ dần giảm thiểu.

  – Mật ong:

  Mật ong là một loại thực phẩm thiên nhiên có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng phong phú, thành phần chủ yếu là fructose, glucose, nước, khoáng chất và vitamin phong phú, enzym amylase, oxydase; không chứa monosasccarit nên không sản sinh chứng nhiễm toan, có thể bổ sung chất sắt còn thiếu trong sữa mẹ và sữa bò, khiến lượng huyết cầu tố tăng cao, thúc đẩy ăn uống, tăng nhu động đường tiêu hoá, có tác dụng nhất định trong đề phòng và điều trị táo bón.

  Ngoài ra, trong mật ong còn chứa các chất kháng sinh, đặc biệt là ong mật trong quá trình gây mật có thể tiết ra một loại enzym peroxydase có tác dụng sát khuẩn, khiến các vi khuẩn rất khó tồn tại trong mật ong. Thêm nữa, mật ong là thực phẩm có tính acid yếu, nồng độ đường rất cao, vi khuẩn ít có cơ hội sinh trưởng.

  Tuy mật ong có nhiều lợi ích nhưng nếu cho rằng mật ong cũng tốt cho trẻ nhỏ thì đó là một điều sai lầm. Đối với trẻ dưới 12 tháng tuổi, do hệ tiêu hóa chưa được hoàn thiện một cách đầy đủ, cho nên mật ong có thể gây ngộ độc botulism – độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum. Trường hợp này ít xảy ra, nhưng nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có thể gây tử vong.

  Trong mật ong có chứa các bào tử vi khuẩn gây ngộ độc, khi xâm nhập vào hệ tiêu hóa của trẻ sẽ phát triển và sản xuất thành độc tố toxin, dẫn đến các triệu chứng ngộ độc hoặc có thể là những bệnh lí trầm trọng. Với người lớn hoặc trẻ lớn hơn lại khác, sức đề kháng của cơ thể cao nên ít khi bị nặng. Trẻ sơ sinh bị ngộ độc do mật ong có thể sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe trong những năm đầu đời. Vì vậy, không nên dùng mật ong cho trẻ còn quá nhỏ (dưới 12 tháng tuổi).

  Cảm ơn ba mẹ đã quan tâm bài viết: ” trẻ sơ sinh uống sữa gì tốt nhất và những loai thực phẩm nên tránh cho con sử dụng”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Chó Đen Đánh Con Gì
 • Mơ Thấy Chó Đen Chiêm Bao Thấy Chó Đen Đánh Con Gì
 • Hướng Dẫn Diệt Ve Chó Tận Gốc Tại Nhà
 • Tìm Hiểu Ve Chó Sợ Gì?
 • 211+ Tên Chó Bằng Tiếng Pháp Phát Âm Sang Chảnh👑💎👑
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Và Sử Dụng Tủ Đông Trữ Sữa Cho Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Trong Chu Kỳ Sinh Sản Của Chó Alaska
 • Chó Alaska Thuần Chủng Có Những Đặc Điểm Gì?
 • Cách Phân Biệt Chó Alaska Thuần Chủng Và Không Thuần Chủng
 • Tiêu Chuẩn Chọn Chó Alaska Thuần Chủng Là Gì?
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Chó Alaska Thuần Chủng Giá Tốt
 • Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính đối với trẻ sơ sinh, trước khi chúng biết ăn và cơ thể thích nghi dần với việc tiêu hoá, sữa mẹ trở nên rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ, đặc biệt là những trẻ dưới 6 tháng tuổi, chưa bắt đầu khoảng thời gian ăn dặm.

  Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, người mẹ cũng tránh khỏi những tác nhân gây bệnh và phục hồi nhiều chức năng sau quá trình sinh nở. Việc mẹ cung cấp sữa cho bé quá nhiều trong cùng một thời điểm sẽ gây ra dư thừa. Các mẹ thường lựa chọn giải pháp mua tủ đông để trực tiếp bảo quản, lưu trữ sữa. Đây được xem là cách làm thông minh và hiệu quả nhất của các mẹ bỉm hiện đại. ALASKA xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi chọn mua và sử dụng tủ đông trữ sữa .

  Tủ chạy êm, không gây tiếng ồn

  Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm tủ đông trữ sữa mẹ dành cho bé, đa dạng và đa mẫu mã. Do vậy, trước khi bắt đầu tìm hiểu và quyết định mua sản phẩm này, mẹ cần trao đổi với nhân viên hỗ trợ, để có thể bật thử máy hoạt động trong 5 – 10 phút. Thử kề tai, áp tay vào tủ để xem xét tủ có bị rung hay có âm thanh của máy khi sử dụng hay không.

  Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng tại nhà, bởi nếu tủ đông có dấu hiệu gây ra tiếng ồn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mẹ và bé.

  Bên cạnh đó, mẹ cũng nên quan tâm đến cửa tủ. Cửa tủ phải đóng khít, chặt chẽ. Về lâu dài, không chỉ đảm bảo độ làm lạnh cho sữa, khi bé biết bò, biết đứng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bé khi sử dụng khoảng cách gần.

  Dung tích từ 100 – 200ml

  Dung tích lý tưởng của tủ đông trữ sữa là 100 – 200ml. Đây là kích thước vừa phải, nhỏ gọn và tiết kiệm nhất theo kinh nghiệm chia sẻ của các mẹ bỉm đi trước. Tủ đông sẽ được làm lạnh toàn bộ, đồng đều, rất thuận tiện khi trữ đông sữa với số lượng nhiều trong dài ngày.

  Ngoài tính năng tiết kiệm, loại dung tích này cũng có thể chuyển qua làm lạnh thực phẩm cho gia đình khi bé đã lớn, mẹ cũng có thể chia sẻ lại tủ cho các mẹ khác trên các diễn đàn, các nhóm,.. một cách dễ dàng.

  Dụng cụ bảo quản sữa trong tủ đông

  Để bảo quản sữa trong tủ được tốt nhất, các dụng cụ như túi đựng, bình vắt sữa,.. luôn luôn được vệ sinh sạchsach sẽ để tránh nhiễm khuẩn, sắp xếp ngay ngắn trước khi cho vào tủ. Nên sử dụng nhựa không chứa BPA. Nếu không đảm bảo được điều này, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho bé và gây khó khăn trong việc quản lý sữa của mẹ trong tương lai.

  Bảo quản sữa đúng cách

  Trong ngày, nếu mẹ hút được dư số lượng sữa cần thiết cho bé, mẹ có thể dồn vào một bình to hoặc một túi trữ sữa, lưu ý nên ghi lại ngày tháng năm trên từng bình, từng túi sữa. Sau đó, mẹ cất vào tủ đông một lần để tiện lợi trong việc theo dõi.

  Vài ngày mẹ cũng cần thay đổi vị trí các túi sữa trong tủ đông, hai góc phía trong cùng là vị trí được làm lạnh sâu nhất. Do vậy, mẹ nên quan sát và sắp xếp các ngày sữa cũ vào vị trí đó và dùng dần, liên tục làm như vậy để bảo quản sữa tốt nhất cho bé.

  Sau khi đem sữa ra khỏi tủ đông, hãy sử dụng sữa trong vòng 24 giờ sau đó.

  Trường hợp khi mất điện

  Khi sử dụng không tránh khỏi việc mất điện đột ngột, trong vòng từ 3 – 4 tiếng đồng hồ tiếp theo, tủ đông vẫn sẽ bảo quản được sữa dự trữ được lạnh. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp này, mẹ nên bỏ vào tủ đông thêm đá cây để tiếp tục duy trì việc làm lạnh sữa cho bé, tránh trường hợp sữa bị tan chảy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khi Nào Chó Alaska Thay Lông? Một Số Lời Khuyên Dành Cho Bạn
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mèo Anh Lông Ngắn Bị Rụng Lông
 • Fanpage Mật Pet Family Khiến Bao Người “lụi Tim” Vì Chú Chó Nối Tiếng Nhất Việt Nam
 • Bản Tiêu Chuẩn Chó Pug Thuần Chủng Của Fci
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chó Pug Mới Sinh Chuẩn Kỹ Thuật
 • Tin tức online tv