【#1】Tin Tức Các Giống Chó Thông Minh Nhất (P2)

Theo nghiên cứu và thực nghiệm các giáo sư đã có bảng xếp hạng tin tức trí thông minh các giống chó dựa trên khả năng hiểu lệnh và thực hiện đúng mệnh lệnh của chủ

Bạn đang tìm một chú chó thông minh dể dễ dạy bảo? Theo nghiên cứu và thực nghiệm các giáo sư đã có tin tức top 10 chó thông minh dựa trên khả năng hiểu lệnh và thực hiện đúng mệnh lệnh của chủ.

Đôi khi được biết tới như Sheltie, là một giống chó chăn cừu. Chúng là chó nhỏ đến trung bình, và có nhiều màu sắc màu sắc, chẳng hạn như lông chồn, tam thể, và xanh chim hoét.

Chúng là chó nhỏ đến trung bình, và có nhiều màu sắc màu sắc. Nguồn: thedogfiles

Giống này một phần bắt nguồn từ những con chó được sử dụng tại đảo Shetland cho chăn gia súc và bảo vệ cừu. Giống này được chính thức công nhận bởi Kennel Club vào năm 1909

Thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi (gundog) và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn.Theo tin tức tên gọi giống Labrador có xuất xứ từ chữ “labrador” trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động.

Là giống chó được các thủy thủ, ngư dân ưa chuộng nhất. Nguồn: Veststress

Trong quá khứ, tin tức chó Labrador là giống chó được các thủy thủ, ngư dân Newfoundland va Bồ Đào Nha ưa chuộng nhất. Chúng hiền lành, dễ gần và thích ở gần con người, loài chó săn mồi được coi là một trong những loài chó phổ biến nhất ở Mỹ trong những năm qua. Chó săn mồi rất năng động, đáng tin cậy, đáng yêu, dễ huấn luyện, nhiều người Mỹ coi chú chó này là một thành viên trong gia đình. Ở Nga chúng còn được gọi là “Labriki”, “Laby”, hay “Labukh”

Là một loại chó cảnh được yêu thích. Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm.

Là giống chó thông minh, tình cảm thích đùa giỡn. Nguồn: Chamsochuanluyenchomeo

Papillon còn có cái đuôi dài với chùm lông phất phơ luôn cong vút trên lưng, chính vì vậy nên chúng còn có tên khác là Spaniel Sóc. Papillon là giống chó thông minh, tình cảm thích đùa giỡn. Ngoài ra còn có một giống chó Papillon khác có tai cụp gọi là Palene. Tên gọi của chúng có nghĩa là “con bướm” trong tiếng Pháp.

Hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc tử Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chúng còn là những con chó chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương. Rottweiler còn là loài chó khoẻ mạnh, thông minh.

Dù trông vẻ ngoài to xác và dữ dẵn nhưng chúng biết nghe lời và là những người bảo vệ tốt. Chúng ít thân thiện với người lạ nhưng với người quen lại tỏ ra dễ mến. Chúng là giống chó khá điềm tĩnh.

Là một giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy. Nguồn: wikipedia

Nhìn chung, Rottweilers là một giống chó mạnh mẽ với thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ. Hành vi nguy hiểm tiềm tàng trong Rottweilers thường do sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện của con người. Tuy nhiên, sức mạnh của Rottweiler không nên bỏ qua vì chúng là một trong những giống chó nguy hiểm, lực cắn của chúng có thể lên đến 136 kg. Rottweiler là một giống chó khá phổ biến nhưng giá bán của nó lại lên đến 7.000 USD đối với mỗi con.

10. Australian Cattle Dog Welsh Corgi (Pembroke)

Loài chó chăn gia súc Úc được phát triển bởi những người khai khẩn đầu tiên ở thế kỷ 19 để chăn gia súc trên những thảo nguyên rộng lớn. Những con chó mà những người khai hoang mang theo họ từ châu Âu.

Được gọi là Smithfield và Collie lông mượt cổ xưa mà không phải giống Collie lông mượt ngày nay, không thể điều khiển từ một khoảng cách xa và khí hậu khắc nghiệt của lục địa mới. Nên những người chăn gia súc bắt đầu thử nghiệm với sự lai giống mới.

Loài chó chăn gia súc Úc đầu tiên thu được từ việc lai tạo một giống chó Collie đốm xanh da trời. Các loài lông mượt nhập khẩu từ Scotland với những con Đin gô Úc hoang dã. Loài chó chăn cừu Kelpie Úc, chó đốm, và chó sục Bun (Bull Terrier) cũng góp phần trong chọn giống.

Kết quả là tạo ra một giống chó chăn gia súc, với những ưu điểm dẻo dai, làm việc chăn gia súc một cách lặng lẽ, nhưng mạnh mẽ, sắt đá và có thể chăn dắt đàn gia súc qua những khu vực rộng lớn dưới những điều kiện khắc nghiệt, đầy cát bụi.

Với sức chịu đựng tốt, nó phù hợp với vùng Queensland. Những bản năng canh gác và chăn gia súc của nó rất mạnh mẽ và có thể mở rộng ra đối với cả người và vật. Robert Kaleski phác họa nên một chuẩn mực đối với loài này vào năm 1983, mà cuối cùng được chấp nhận ở Úc vào năm 1983.

Loài chó này được chính thức công nhận bởi AKC vào năm 1980. Loài chó chăn gia súc Úc cũng được biết đến với những tên gọi khác nhau trong đó có tên “Heeler” ngụ ý về kỹ năng chăn gia súc của nó là cắn và đớp vào kheo chân bảo quản gia súc. Những khả năng của nó là nhặt đồ, chăn gia súc, canh gác, thi khéo léo, thi vâng lời và trình diễn thủ thuật.

【#2】Chó Poodle: Tìm Hiểu Về Giống Chó Thông Minh Thứ 2 Thế Giới

Chó săn vịt (Poodle) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm. Trong đó chủ yếu là vịt có gốc từ Đức và Pháp. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là những quý cô xinh xắn, yêu kiều. Tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức. Có nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó nước” và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước. Phần lông còn lại che phủ các khớp và các bộ phận quan trọng. Như vậy, để giữ cho chúng không bị lạnh và bị thương. Chó săn vịt nổi tiếng với khả năng bơi lội tuyệt vời, sự nhanh nhẹn và vâng lời. Chúng có thể bơi rất tốt trong nước lạnh. Các thợ săn thường nuôi chúng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Chúng còn có những tên gọi khác bao gồm: Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle. Từ năm 1960 đến 1982, giống chó này liên tục xếp vị trí đầu tiên trong danh sách những loài được yêu mến nhất. Chó Poodle có trí thông minh và vẻ ngoài ưa nhìn. Với bộ lông vừa dài, vừa xoăn với đủ màu sắc điệu đà, chó săn vịt được coi là loài chó điệu đà nhất thế giới.

Độ tuổi trung bình của chúng từ 12-15 năm, màu lông đa dạng như: đen, trắng, vàng đồng, xám… Cùng với những đặc tính của mình khiến chúng trở nên nổi bật trong thế giới loài chó.

Chó săn vịt bây giờ đã được lai tạo thành nhiều kích cỡ gồm có:

Lịch sử ra đời của chó Poodle

Chó săn vịt là một hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Cái tên “poodle” nhiều khả năng ra của từ tiếng Đức, xuất phát từ chữ “Pudel. Nó có nghĩa là “một trong những người chơi ở dưới nước”. Kiểu lông được cắt như lông cừu được thiết kế bởi những thợ săn. Điều đó giúp những chú chó poodle bơi hiệu quả hơn. Họ sẽ để lại lông trên các khớp chân để bảo vệ chúng khỏi cái lạnh. Các thợ săn ở Đức và Pháp đã sử dụng chúng trong săn bắn hay như là một loài chó dùng để săn những con chim nước và để đánh hơi ra nấm cục ở trong rừng.

Nguyên gốc tiếng Pháp của cái tên Caniche (Poodle) được bắt nguồn từ “Cane”. Đây là một từ vựng để chỉ con chim Cu Rốc cái. Ở những nước khác tên của chúng làm là một sự liên tưởng đến những vệt tròn tỏa ra trên mặt nước. Ban đầu giống chó này được sử dụng cho mục đích săn bắt chim và được kế thừa nhiều đặc điểm của giống chó Barbet (Barbet là chim Cu Rốc). Năm 1743, chúng được gọi là Caniche, một từ để chỉ con chim chim Cu Rốc cái trơng tiếng Pháp. Sau đó, dần dần Caniche (Poodle) và Barbet được tách biệt với nhau.

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% phí từ Voodle House, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

🏠 Địa chỉ: 391 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội

☎️ Hotline: 091 664 9898

Tagged mua bán poodle, PHỐI GIỐNG, poodle

【#3】Các Giống Chó Thông Minh Được Ưa Chuộng Tại Việt Nam

2 ♦ German Shepherd (chó Berger).

♦ Chó Berger là một trong những loài dễ huấn luyện nhất. Vào những năm đầu thế kỷ 20, chúng được dùng để chăn gia súc. Sau này chó Berger được sử dụng để phục vụ cảnh sát trong việc đánh hơi, dò tìm, bắt cướp, cứu nạ, cứu hộ. Sự điềm đạm và tự tin của giống chó này khiến chúng rất phù hợp để làm vật nuôi trong gia đình. Chúng cũng rất tình cảm và đặc biệt rất phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ.

♦ Tương tự như các giống chó thông minh khác, Berger cũng cần được quan tâm huấn luyện và tham gia vào các hoạt động thể chất để duy trì sức khỏe.

♦ Doberman được huấn luyện để làm việc trong các đồn cảnh sát, quân đội và cảnh vệ. Doberman khá thông minh và dễ huấn luyện. Dù được sử dụng như một loại công cụ tấn công trong bảo vệ an ninh nhưng Doberman lại rất thân thiện với trẻ em và trung thành. Doberman cũng cần được hoạt động thể chất thường xuyên. Chúng không thích bị nhốt nên bạn sẽ cần xây hàng rào cao hơn nếu không muốn chúng chạy lung tung ở bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên huấn luyện Doberman từ khi là chó con đặc biệt trong trường hợp Doberman được nuôi với mục đích bảo vệ mục tiêu.

( ẢNH MINH HỌA : DÒNG CHÓ ĐẤU ĐƯỢC MỆNH DANH SÁT THỦ MÁU LẠNH )

♦ Giống chó Pitbull, hay tên đầy đủ là American Pit Bull Terrier, là giống chó được nhân giống và nuôi rộng rãi ở Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Những chú chó pitbull ban đầu được huấn luyện để tham gia một “trò chơi” tàn bạo mang tên “bull-bear baiting” – những chú chó pitbull sẽ lao vào đánh nhau với 1 con bò, hoặc 1 con gấu to khỏe cho đến khi 1 trong 2 bên không còn khả năng chiến đấu. Đây cũng chính là nguồn gốc tên gọi Pitbull của chúng (Pit – Chiến đấu, Bull – bò). Đến năm 1935, những trò chơi kiểu này bị coi là vô nhân đạo và đã hoàn toàn bị cấm bởi luật bảo vệ động vật ở Mỹ cũng như Phương Tây.

♦ Về tính cách, tổ tiên của Pitbull là giống chó hung dữ nhưng qua rất nhiều thế hệ lai tạo và được huấn luyện, cũng như sống trong môi trường yên bình khiến pitbull ngày nay khá hiền lành và gần gũi với con nhiều. Bạn có thể đọc được rất nhiều thông tin kiểu như “pitbull là giống chó nguy hiểm nhất hành tinh”, “pitbull cắn người”, “pitbull tấn công những chú chó khác”,… Điều này đúng nhưng chỉ là thiểu số và không đại diện cho giống chó pitbull. Trên thực tế, số vụ pitbull tấn công người và các vật nuôi tại Mỹ chỉ tương với những vụ gây ra bởi các giống chó khác, và đa phần người chủ của những chú pitbull này thường bỏ qua khâu huấn luyện.

7 ♦ Giống Chó Alaska & Husky.

♦ Giống chó Husky Siberian (hay chó husky) là giống chó nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, dành được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu chó, tạo cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, nhà văn, đạo diễn, thậm chí những nhà khoa học nổi tiếng. Đã có rất nhiều bộ phim, đề tài khoa học và tác phẩm văn học nói về những cuộc hành trình phi thường của giống chó này.

¤ Tính cách của chó Husky.

♦ Husky, giống với Alaska và Samoyed, sở hữu những tính cách của tổ tiên rất gần là loài chó sói. Chúng thường hú để giao tiếp với đồng loại hơn là sủa. Những tiếng hú dài của bầy chó Husky trong đêm lạnh tạo nên một không gian khá “kinh dị”. Chúng cũng thích đi lang thang và tìm cách “đào tẩu” khỏi sự tù túng (bằng cách đào hầm, nhảy rào, gặm nát,…). Những chú chó Husky có bản năng săn mồi rất mạnh mẽ, chúng thường đuổi theo những chú mèo hoặc chó nhỏ dẫn đến đi lạc, nên dây dắt là công cụ rất cần thiết khi cho em Husky ra ngoài. Ngoài ra, Husky là giống chó có tính bầy đàn cao, rất sợ ở 1 mình nên bạn cần cho em Husky giao lưu với những chú chó Husky khác, hoặc phải thường xuyên ở bên chúng.

8 ♦ Giống Chó Bull Dog & Bull Pháp.

♦ Chó Bulldog Anh, còn được gọi là chó Bull Anh (hay chó Bun, chó Bò), là một giống chó chiến cổ của Anh Quốc, hậu duệ của giống chó Colossus (chó Ngao chiến Ý) đã được người La Mã đưa đến hòn đảo này trong thời kỳ đánh chiếm và khai phá nước Anh cách đây hàng nghìn năm trước. Một hậu duệ rất nổi tiếng của giống chó Bull Anh là giống chó chiến Pitbull lừng danh khắp thế giới. Bulldog Anh hiện được nuôi làm thứ cưng phổ biến ở các nước châu Âu, Nga, Mỹ, Canada và là một trong những giống chó đắt nhất thế giới với giá trung bình ở các nước phát triển từ 2500$ – 9000$. Ở Việt Nam, Bulldog Anh cũng là giống chó đắt đỏ với mức giá phổ biến từ 8 – 15 triệu / em.

♦ Giống chó Bull Pháp (chó Bulldog Pháp hay French Bulldog) là một giống chó nhỏ, thông minh, nhanh nhẹn và được coi là quý hiếm. Chúng bắt nguồn từ giống Bulldog Anh nổi tiếng. Bull Pháp là một giống chó còn khá mới, lịch sử của chúng chỉ mới bắt đầu từ nửa cuối thế kỉ 19, khi những người Anh di cư sang pháp để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. Họ đã mang theo Bulldog Anh và lai tạo với giống chó Terrier Pháp (chó sục Pháp) để cho ra đời chú chó Bull Pháp đầu tiên vào năm 1860.

¤ Tính cách của chó Bull Pháp.

9 ♦ Giống Chó Becgie Bỉ _ Malinois.

♦ Chó becgie bỉ (chó Malinois) là một trong bốn loại chó chăn cừu Bỉ. Một con chó rất thông minh và vâng lời, chúng thận trọng và canh chừng với bản năng bảo vệ chủ và lãnh thổ mạnh mẽ. Loài này cần một ông chủ kinh nghiệm vững vàng nhưng không hà khắc. Nếu hà khắc hoặc quá thô bạo chúng sẽ trở nên bất hợp tác. Chó becgie bỉ (chó Malinois) nổi tiếng thông minh, thận trọng và thích tham gia các hoạt động mạnh. Đối với chủ nhân, chúng đặc biệt trung thành và biết vâng lời.

* PHÍA TRÊN LÀ NHỮNG GIỐNG CHÓ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY HY VỌNG QUA BÀI VIẾT NÀY CÁC BẠN SẼ TÌM CHO MÌNH MỘT CHÚ CÚN CƯNG THẬT VỪA Ý NHÉ.!!

【#4】Top 10 Giống Chó Thông Minh Và Khôn Nổi Tiếng Trên Thế Giới

S.N/Sức Khỏe Cộng Đồng

Top 10 giống chó thông minh và khôn nổi tiếng trên thế giới. Giới thiệu Top 10 giống chó trung thành, thân thiện và tình cảm nhất thế giới.

Top 10 giống chó thông minh và khôn nổi tiếng trên thế giới

Chó là loài động vật thông minh và tình cảm nhất thế giới. Vì lẽ đó, chúng trở thành những bạn đồng hành không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

Trong cuốn sách “The Intelligence of Dogs” xuất bản năm 1994, Giáo sư Stanley Coren người Canada, với một hành trình dài quan sát 199 giống chó đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới, đã đưa ra bảng xếp hạng những chú chó thông minh nhất thế giới sau khi được đào tạo, huấn luyện và nuôi dạy.

Chó Border Collie

Chó Border Collie được biết đến là một trong những giống chó chăn cừu nổi tiếng ở xứ sở sương mù (nước Anh). Chú chó thông minh nhất của dòng Border collie chính là chú chó Betsy.

Chú chó này có thể nhớ được khôi từ vựng gần 500 từ mà chỉ cần chủ nhân nói 2 lần, chú chó này còn có khả năng nhận biết và đánh hơi vô cùng tốt. Không chỉ có chú chó Betsy mà hầu hết những chú chó Border Collie đều vô cùng thông minh và nhanh nhẹn.

Chó Poodle

Trái ngược với thân hình nhỏ bé, trí óc của những chú chó Poodle vô cùng thông minh và nhanh nhạy. Những chú chó Poodle có khả năng lắng nghe và bắt chước lại hành động của con người vô cùng giống.

Ban sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian trong quá trình huấn luyện chúng, bởi chỉ cần nhắc khoảng 2 – 3 lần là chúng có thể nhớ. Chó Poodle rất thích các huấn luyện như: đi bằng hai chân, nhảy bắt bóng….

Chó German Shepherd (chó Becgie)

Những chú chó Becgie có bộ óc vô cùng thông minh và nhanh nhạy, đặc biệt là chiếc mũi vô cùng thính. Dòng chó này có thể phân tích, đánh hơi mùi rất nhạy bén, trợ thủ đắc lực giúp cảnh sát phá án, bắt tội phạm, tìm kiếm và giải cứu người mất tích, gặp nạn.

Người ta cũng có thể huấn luyện chó Becgie làm bạn với người già, giúp đỡ người khuyết tật hoặc có thể trở thành một bảo mẫu chăm sóc trẻ em .

Chó Golden Retriever

Bộ não của chó Golden Retriever được so sánh với trí thông minh của khỉ và đười ươi. Chó Golden Retriever có thân hình tương đối lớn, nhưng lại rất hiền lành và dễ huấn luyện. Chúng thường được nuôi phục vụ mục đích săn bắt thú, cứu hộ (chúng có thể bơi ở dưới nước rất giỏi).

Nếu nuôi ở trong nhà, chó Golden Retriever vừa là những chú chó cảnh vừa được dùng để trông nhà, chơi cùng với trẻ con và được huấn luyện làm các hoạt động khác: đi chợ, lấy đồ dùng giúp chủ…

Chó Doberman Pinscher

Chó Doberman Pinscher có thân hình vô cùng chắc khỏe, thông minh và rất dễ huấn luyện. Chúng thường được nuôi trong các trại huấn luyện của quân đội và cảnh sát để trở thành những chiến binh trinh sát tội phạm chuyên nghiệp.

Chó Doberman thích hoạt động và huấn luyện, nên không thích hợp trong môi trường nuôi chật hẹp, dễ dẫn đến bệnh trầm cảm, cuồng chân hoặc các bệnh về thần kinh.

Chó Shetland

Chó Shetland xuất xứ từ Scotland, có dáng người thấp, bộ lông dài rất nhanh nhẹn, linh hoạt và tiếng sủa của chúng rất vang.

Chó Shetland có thể làm theo chỉ dẫn của người huấn luyện rất tốt, thường được nuôi huấn luyện trong các rạp xiếc. Ngoài ra, chúng còn rất tình cảm, thích âu yếm và lấy lòng người khác.

Chó Labrador Retriever

Chó săn mồi Lab có nguồn gốc từ Canada và được mệnh danh là những chú chó dũng cảm nhất thế giới. Chúng có khả năng tự vệ, phán đoán và phản xạ lại với các vấn đề, những mối nguy hại rất tốt.

Chính vì vậy, chó săn mồi Lab được nuôi rất nhiều với mực đích chăm sóc người già, người khuyết tật và vui chơi cùng với trẻ con.

Chó Papillon (chó bướm)

Với phần đầu cùng đôi tai to xèo lông dài trông như những chú bướm, nên chó Papillon còn được biết đến với tên gọi là chó bướm. Chúng thường được nuôi làm cảnh trong nhà và trông coi nhà cửa.

Chó Papillon xuất hiện cách đây khoảng 700 năm về trước, không sở hữu thân hình to, chắc khỏe như một số giống chó nhưng đổi lại chúng có bộ óc vô cùng thông minh kết hợp cùng tốc độ chạy nhanh vô cùng tuyệt vời.

Chó Rottweiler

Chó Rottweiler xuất xứ từ Đức, có thân hình cao lớn và chắc khỏe. Trước đây, chó Rottweiler được sử dụng với mục đích trông coi nhà cửa và chăn gia súc.

Với trí thông minh, điềm tĩnh, dũng cảm nên cho Rottweiler đã được nuôi và huấn luyện nghiệp vụ trong quân đội và cảnh sát để trở thành những trợ thủ đắc lực trong công cuộc trinh sát và truy tìm tội phạm.

Chó Cattle Dog

Chó Cattle Dog có nguồn gốc từ Australia, chúng rất nhanh nhẹn, khả năng kiểm soát hành vi rất tốt, năng lượng dồi dào và có thể hoàn thành công việc và nhiệm vụ được giao rất tốt.

Những chú chó Cattle Dog được sử dụng với mục đích trông coi đàn gia súc và khi được nhân giống rộng ra nhiều nước, chúng được nuôi như một người cảnh vệ coi nhà vô cùng tốt.

Các giống chó thông minh và khôn nổi tiếng trên thế giới. Giới thiệu những giống chó trung thành, thân thiện và tình cảm nhất thế giới.

【#5】20 Giống Chó Thông Minh Nhất Được Chọn Bởi Chuyên Gia

Tất cả chúng ta đều biết, con chó luôn được xem là một người bạn tốt của con người, tuy nhiên, không phải tất cả các loài chó đều giống nhau. Sẽ có một số giống chó thông minh nhất so với các giống còn lại. Thật không dễ dàng để đánh giá trí thông minh của loài chó, bạn hãy xem các chuyên gia chọn loài nào đây?

20 giống chó thông minh nhất được chọn bởi chuyên gia

Trải qua nhiều thế kỷ lựa chọn các đặc điểm tốt nhất, cả về thể chất và tính cách, hầu hết các giống chó được biết đến ngày nay đã được phát triển để sử dụng trong săn bắn, chăn gia súc hoặc được nuôi tại nhà như vật nuôi thú cưng.

Một số giống này dễ huấn luyện hơn những giống khác, và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng học hỏi của chúng. Chúng ta hãy xem 20 giống chó thông minh nhất và đặc điểm của chúng là gì, theo thứ tự từ thấp đến cao.

20, Chó Malinois của Bỉ

Malinois là một giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ có ngoại hình khá giống chó chăn cừu Đức nhưng khác biệt với cái mõm đen do đó còn được gọi là Béc-giê mõm đen.

Chúng nằm trong các giống chó chăn cừu Bỉ gồm các giống Groenendael, Tervueren và Lakenois.

Giống chó này đôi khi được sử dụng trong lực lượng cảnh sát, đặc biệt là trong các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ cho người dân. Nó có một bản thành tích về trí thông minh đáng chú ý, nhưng tính cách và khả năng học hỏi khiến nó đặc biệt phù hợp với gia đình hơn.

19, Chó Weimaraner

Weimaraner là một loại chó săn thuộc dòng chó tha mồi có nguồn gốc từ nước Đức. Trước kia chúng dùng để săn các con thú lớn như săn lợn rừng, săn gấu và săn hươu, sau đó chúng được dùng để săn thỏ, bắt chuột và săn cáo.

Với bộ lông màu xám nhạt và đôi mắt xanh, chú chó đến từ thành phố Weimar của Đức này rất dễ huấn luyện nhờ trí thông minh tuyệt vời của mình. Ngày này người ta lại tiếp tục sử dụng nó trong săn bắn ngày càng nhiều hơn.

18, Chó Brittany Spaniel

Brittany Spaniel là giống chó săn thuộc dòng chó tha mồi và cũng là một trong những giống chó đặc trưng cho loài chó săn chim. Thường được dùng đặc biệt trong việc săn dê rừng, gà gô và thỏ rừng, chúng linh hoạt luôn hăng hái nhiệt tình và không biết mệt mỏi.

Con chó này rất là lý tưởng cho việc đi săn. Nó có nguồn gốc từ Brittany của Pháp và được công nhận là giống chó tốt trong một cuộc đua chính thức năm 1907.

Brittany Spaniel được các chuyên gia huấn luyện chó đánh giá là trung thành và thông minh, ngoài ra, nó cũng là một trong những giống chó có cái mũi cực kỳ tốt.

17, Chó săn lông ngắn Đức

Đây là một giống chó săn mồi có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng là một giống chó săn lanh lợi được sử dụng đa mục đích. Chó săn lông ngắn Đức đã đóng góp cho sự phát triển của giống German wirehaired Pointer.

Nó cũng được đánh giá là rất tình cảm và khôn ngoan, nó có thể tìm thấy con mồi và đuổi bắt theo một cách nhanh nhạy, cũng như dũng cảm, có thể đối mặt với những con thú dữ khác như lợn rừng.

16, Chó Keeshond

Keeshond là một con chó có kích thước trung bình với bộ lông hai lớp màu bạc và đen bóng mướt với một chiếc lông xù và một cái đuôi cuộn tròn.

Nó có nguồn gốc từ Hà Lan, và họ hàng gần nhất của nó là các spitzes của Đức như Großspitz, Mittelspitz, Kleinspitz, Zwergspitz hoặc Pomeranian.

Cho đến đầu thế kỷ trước, Keeshond còn được gọi là Wolfspitz, chú chó này rất biết quan sát. Nó chú ý đến hầu hết mọi kích thích mà nó phát hiện, đặc biệt nếu đó là một thứ gì đó khác thường.

Đó là lý do tại sao chó Keeshond luôn được xếp vào hàng ngũ những giống chó thông minh nhất thế giới, vì nó thật sự rất là lý tưởng để bảo vệ cho nơi cư trú của gia đình và phát hiện nhanh kẻ trộm.

15, Chó Schipperke

Schipperke là giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu có nguồn gốc xuất xứ từ Bỉ, chúng có tuổi thọ khoảng 13-15 năm.

Mặc dù được coi là một trong những giống chó khá đáng yêu, tuy nhiên chúng cũng mang đến một số rắc rối cho chủ nhân. Đôi khi còn được gọi là “nhất quỷ nhì ma”.

Thật ra, chó Schipperke là những chú chó rất thích khám phá. Nó rất năng động và do đó không nên để nó ở nhà một mình mà không được đào tạo trước hoặc làm điều gì đó để có thể thỏa mãn sự hiếu kỳ của nó.

Sự tò mò của nó cũng sẽ khiến nó nhìn vào mọi thứ nó có thể khám phá xung quanh ngôi nhà, điều này có thể khiến chủ nhân của nó cảm thấy cực kỳ khó chịu.

14, Chó chăn cừu Tervuren Bỉ

Chó chăn cừu Tervuren là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ bao gồm chó chăn cừu Malinois, Tervuren, chó chăn cừu Laekenois và chó chăn cừu Groenendael. Belgian Tervuren là tên một ngôi làng của Bỉ.

Giống chó này cực kỳ nhanh nhẹn, nó luôn ở thế chủ động và là người bảo vệ rất tốt của chính nó.

Là một con chó chăn cừu, nó đã được sử dụng trong một thời gian khá dài để canh gác đàn gia súc và cảnh báo các mối đe dọa từ các cánh đồng trống, chẳng hạn như chó sói và các động vật ăn thịt khác.

13, Chó Springer Spaniel Anh Quốc

Đây là một giống chó săn thuộc dòng chó Spaniel được nuôi để săn bắn và lùa chim. Nó là một giống chó dễ bị tổn thương và nó có tuổi thọ trung bình từ 12-14 năm.

Spring trong tiếng anh có nghĩa là mùa xuân, tức là tình cảm, ấm áp và cả sự trầm tĩnh, ngoài việc là một giống chó thông minh, quan sát và cảnh giác tốt nhất, nó cũng có khả năng tuyệt vời để thích nghi với các nhiệm vụ mới và dễ dàng học nhanh các thủ thuật.

12, Giống chó nhỏ Schnauzer

Schnauzer là giống chó cảnh và là chó sục có nguồn gốc từ Đức, tên Schnauzer có nghĩa là cái rọ mõm, bắt nguồn từ việc lông mặt của nó rất dài, và bọc quanh mõm chó giống như cái rọ. Đây cũng là nét đặc trưng của chó Schnauzer.

Schnauzer truyền thống đã được sử dụng ở châu Âu trên chiến trường. Ngày nay, nó được sử dụng rất lý tưởng cho các sự kiện thể thao.

Nó giống như một vận động viên hơn, chạy, chạy, và lại chạy. Nó thích dành năng lượng của mình để làm tất cả các loại hoạt động.

11, Chó Pembroke Welsh Corgi

Chó Corgi Pembroke Wales là giống chó chăn gia súc có nguồn gốc từ Pembrokeshire, xứ Wales. Nó là một trong hai giống được biết đến với tên gọi chung là chó Corgi xứ Wales.

Giống chó còn lại là giống Chó Corgi Cardigan Wales và cả hai đều có tổ tiên là giống chó đuôi cuộn kiểu Bắc Cực.

Tuy chó Corgi Pembroke Wales có thể khiêm tốn về kích thước nhưng bù lại nó rất trung thành. Corgis thường được sử dụng làm chó canh gác, vì chúng rất tốt trong việc bảo vệ các gia đình.

Tuy nhiên, nó cần phải được quan sát liên tục, vì nó là những con chó rất bồn chồn và tỉnh táo, tức là nó có một tính khí hơi phức tạp, nó cần được đào tạo nhiều, đây là một trong những giống chó thông minh nhất nên việc huấn luyện nó cũng cực kỳ dễ dàng vì nó học bài rất nhanh.

10, Chó chăn bò Úc

Chó chăn bò Úc là một giống chó chăn gia súc có nguồn gốc ở Úc. Tại đây chúng cũng được biết đến như với cái tên Australia Heeler, Hall’s Heeler, Queensland Heeler và Blue Heeler.

Đây là giống chó bản địa có sức chịu đựng dẻo dai và phù hợp với việc chăn gia súc ở vùng Queensland, Úc.

Giống chó này có nguồn gốc được phát hiện khá gần đây, vào đầu thế kỷ trước khi nó bắt đầu sinh sản.

9, Chó Rottweiler

Rottweiler hay còn gọi là rốt hoặc rotti là một giống chó có nguồn gốc từ Đức được dùng như loại chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.

Chúng còn là những con chó chiến đấu tốt và có khả năng chịu đựng được các vết thương. Rottweiler còn là loài chó khỏe mạnh, thông minh.

Chó Rottweiler được sử dụng trong quân đội và nguồn gốc xa xưa nữa của nó được cho là có từ thời La Mã cổ đại.

Trí thông minh của nó làm cho nó trở thành một con chó dễ huấn luyện, đó là điều tuyệt vời để dạy nó cách bảo vệ chủ nhân của mình vì đây là đặc tính của nó, có trách nhiệm bảo vệ là bẩm sinh.

8, Chó Papillon (chó Bướm)

Chó bướm là một loại chó cảnh được yêu thích. Papillon còn được gọi là chó Bướm bởi đôi tai có hình dáng của đôi cánh bướm.

Chó Papillon còn có cái đuôi dài với chùm lông phất phơ luôn cong vút trên lưng, chính vì vậy nên chúng còn có tên khác là Spaniel Sóc. Papillon là một trong giống chó thông minh nhất, có tình cảm nhất và cũng thích đùa giỡn nhất.

Nó cũng là một con chó đồng hành tuyệt vời cùng với con người, đương nhiên, nó cũng có một tính cách nhạy cảm và quan sá , cũng như dễ dàng huấn luyện.

7, Chó tha mồi Labrador

Chó tha mồi Labrador thường được gọi với tên thân thuộc là Lab là một giống chó săn phổ biến ở Mỹ chúng thuộc nhóm chó săn mồi và thường dùng để tha các con mồi về cho chủ trong các cuộc săn.

Tên gọi Labrador của nó có xuất xứ từ chữ “labrador” trong ngôn ngữ Bồ Đào Nha, có nghĩa là người lao động.

Labrador có bản chất rất dễ quản lý, nó còn được biết đến là những chuyên gia bơi lội thực thụ. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng bởi ngư dân, đương nhiên trên đất liền nó vẫn luôn là một thủ đắc lực của những người thợ săn.

Đây cũng là những con chó dẫn đường rất tốt và được biết đến như những con chó rất tình cảm, mến chủ. Nhờ có nó, nó đã được kết hợp vào nhiều liệu pháp như một tác nhân kích thích để thúc đẩy sự phục hồi cảm xúc của bệnh nhân.

6, Chó chăn cừu Shetland

Shetland Sheepdog, đôi khi được biết tới như Sheltie, là một giống chó chăn cừu. nó là giống chó nhỏ đến trung bình, và có nhiều màu sắc trên bộ lông, chẳng hạn như lông chồn, tam thể, và xanh chim hoét.

Giống này một phần bắt nguồn từ những con chó được sử dụng tại đảo Shetland ngoài khơi Scotland và được nuôi để làm việc trên các cánh đồng, chăn gia súc và bảo vệ cừu. Nó cũng được coi là giống chó rất ngoan ngoãn.

Ngoài việc thích nghi với sự nhanh nhẹn tương đối với các hoạt động mới, nó cũng có một năng lực rất tốt để đối mặt với những thách thức trí tuệ. Shetland không bao giờ mệt mỏi và nhàm chán với việc học tập của mình.

Chó chăn cừu Shetland cũng được mệnh danh là chó bóng đêm, vì chúng rất trung thành với chủ của chúng đến nỗi chúng liên tục đuổi theo chủ nhân của nó và không tách khỏi chủ sở hữu nửa bước, như hình với bóng.

5, Chó Dobermann

Doberman là tên của một giống chó có thể nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nghiệp vụ. Tên gọi đầy đủ và chính xác của nó là Dobermann Pinscher. Dobermann là một trong số ít những loại chó được đặt theo tên người.

Doberman là một trong những giống chó rất thông minh và trung thành nhất với chủ nhân, đây là bản chất khiến nó trở thành những vệ sĩ giỏi, rất hợp với vẻ ngoài đáng sợ của nó. Doberman cũng là giống chó được coi là một trong những giống chó dữ nhất thế giới.

Tuy nhiên, mặc dù nó có ấn tượng là nguy hiểm tiềm tàng, nhưng nó là loài động vật có thể thích nghi với mọi lối sống, đặc biệt nếu nó được huấn luyện từ chó con để tương tác hòa bình với những con chó và người khác.

4, Chó Golden Retriever

Golden Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa, nó rất trung thành và thông minh. Nó còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi.

Giống chó này rất trực quan và nhạy cảm, nó có thể dễ dàng huấn luyện, bản chất của nó là một giống chó rất điềm đạm, nhẹ nhàng, vì vậy, nó luôn là một loài vật nuôi rất được khuyến khích cho những gia đình có trẻ em.

Chó Golden Retriever không chỉ là động vật có trí thông minh tuyệt vời, mà nó còn rất đáng yêu và trong trường hợp khẩn cấp, nó rất hữu ích trong việc tìm kiếm nạn nhân.

3, Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức, là một giống chó kích cỡ lớn, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger, phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát hiện từ năm 1899.

Chó chăn cừu Đức cũng là một con chó biểu tượng của cảnh sát vì nó có khứu giác rất tốt cũng như trực giác tuyệt vời và tất nhiên là cả trí thông minh.

Nó học được nhiều mánh khóe và nhiệm vụ nhanh nhẹn, và có thể được dạy để phát hiện ma túy và các chất gây nổ.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi hình ảnh điển hình của nó luôn xuất hiện trong đầu nhiều người khi nói về những chú chó cảnh sát là của Rex, nhân vật chính của bộ phim Đức mang tên ông.

2, Chó săn vịt Poodle

Chó săn vịt Poodle là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều.

Vẻ ngoài của nó có thể ám chỉ rằng nó là một con chó quá kén chọn theo nhiệm vụ của nó và nó kiểu như đã quen với cuộc sống gia đình tốt. Nó là chó lông xù, thuộc giống chó quốc gia của Pháp, và đương nhiên nó có một trí thông minh khác thường.

Nó học các bài huấn luyện một cách rất dễ dàng và nhanh chóng, đó là lý do tại sao trong nhiều rạp xiếc nó thường được sử dụng làm trò giải trí, người ta dạy cho nó nhiều kỹ năng như đứng dậy và ‘đi bộ’.

Chó săn vịt Poodle thường là một giống chó lý tưởng để sinh sản trong các thành phố và môi trường đô thị khác vì không giống như chó chăn cừu và chó săn, chó xù rất cân đối và bình tĩnh, cũng như rất nhạy cảm.

1, Chó Border Collie

Border Collie hay còn gọi là chó biên giới là giống chó chăn gia súc kiêm dụng chó săn đuổi có nguồn gốc từ nước Anh. Tên gọi biên giới vì giống chó này có xuất xứ từ vùng biên giới giữa Anh và Scotland.

Border Collie, không nghi ngờ gì nữa, nó là giống chó thông minh nhất thế giới, và là cái tên luôn được các chuyên gia huấn luyện và tâm lý học về chó đánh giá cao về bản tính vượt trội này của nó trong tất cả các giống chó hiện nay.

Giống chó này được biết đến là có thể tự cải thiện mà không cần đào tạo trước hoặc không cần đưa ra các ví dụ về cách thực hiện một cái gì đó để nó làm theo.

Trên thực tế, nó có khả năng vượt qua những thử thách ngoài tầm mà những con chó khác không thể có được.

Sự vâng lời tuyệt vời của chó Border Collie cũng là trực quan bẩm sinh của nó. Nó luôn có một phản xạ rất tốt và học rất dễ dàng.

【#6】Top 10 Dây Xích Chó Thông Minh Bán Chạy Nhất Bền Chắc Giá Tốt

Nhà bạn nuôi chó và luôn có nhu cầu dắt chúng đi dạo mỗi ngày nhưng việc sử dụng loại dây xích thường để dắt đôi khi rất bất tiện vì dây thường vừa dài vừa vướng víu. Fado gửi đến bạn Top 10 dây xích chó thông minh Bán Chạy Nhất thị trường năm nay.

Top 10 dây xích chó thông minh Bán Chạy Nhất Chính Hãng giá tốt

1. Dây xích Babyltrl Upgraded Retractable Dog Leash 360°

Babyltrl Retractable Dog Leash là loại dây xích chó cao cấp có thiết kế lõm đặc biệt 360 độ, không dễ bị rối trong mọi trường hợp. Dây có thể kéo dài tới 16ft, dễ rút lại hay tháo ra ở mọi góc độ bất kỳ.

Dây xích chó đi dạo thông minh chúng tôi Retractable Dog Leash với dải băng Nylon có thể thu vào kéo ra dễ dàng. Thích hợp xích bất kỳ loại chó nào có trọng lượng lên tới 110lbs.

Fida Retractable Dog Leash là loại dây xích thú cưng màu đen có thể thu vào với dải băng nylon 360 độ không bị rối. Dây có thể kéo dài tới 16ft với móc xoay chống gỉ và vật liệu ABS chống va đập tốt.

Dây xích chó lớn QiMH Retractable Dog Leash 360° có thể thu vào hoặc kéo dài tới 16ft. Phù hợp với vật nuôi nặng có trọng lượng lên tới 110lbs. Công nghệ khóa một tay trơn tru và có thể tự động điều chỉnh nhanh về độ dài an toàn.

FLEXI Retactable Dog Leash là loại dây xích thú cưng cao cấp dài 26 feet có thể được kết hợp với hộp đa năng hoặc hệ thống chiếu sáng LED. Dây phù hợp xích chó có trọng lượng lên đến 110 lbs.

Dây xích chó đi dạo thông minh TaoTronics Retractable Dog Leash có hệ thống phanh dễ thả ra và co lại bằng một tay, cho phép điều chỉnh độ dài dây thoải mái lên đến 16 ft.

Fida Retractable Dog Leash là loại dây xích thú cưng với dải băng màu hồng rất dễ thương và nổi bật. Bộ dây xích bền và thoải mái, thích hợp để xích mèo hoặc chó có trọng lượng lên đến 33 lbs.

Dây xích cho chó đi dạo CheerMaker Retractable Dog Leash là loại dây xích rút thông minh với dải băng Nylon siêu bền, móc treo mạ crôm được gia cố cẩn thận.

TUG Patented 360° Retractable Dog Leash cũng là một loại dây xích chó nhỏ đầy tiện ích, thích hợp cho loại chó có trọng lượng lên tới 35 lbs, trung bình đối với chó dưới 55 lbs và lớn cho chó dưới 110 lbs.

Dây xích cao cấp Flexi Giant Tape Leash có dải băng xích chắn chắn cứng cáp, thích hợp các loại chó có trọng lượng lên đến 55 lbs. Cún cưng của bạn sẽ thoải mái di chuyển nhờ chiều dài dải băng tới 26 ft.

Mua dây xích thú cưng thông minh Nhập khẩu giá tốt từ Amazon qua Fado.vn

Fado hỗ trợ mua hàng trực tiếp từ Amazon với nhiều tiện ích hấp dẫn

* Những tiện ích tuyệt vời khi mua hàng Amazon qua Fado.vn:

  • Với hơn 4 tỷ mặt hàng từ sức khỏe và sắc đẹp, trang trí nhà cửa, thời trang, điện máy, hàng điện tử tiêu dùng…Fado.vn sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng Việt
  • Dữ liệu sản phẩm luôn được cập nhật theo thời gian thực- hàng ngày. Giúp người tiêu dùng tận hưởng tốt tất cả các chương trình khuyến mãi liên tục trên Amazon
  • Mua sản phẩm chính hãng có thương hiệu trực tiếp từ nước ngoài giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo nguồn gốc cùng chất lượng hàng hóa
  • Mua sắm an toàn và đảm bảo khi giao dịch quốc tế. Khách hàng yên tâm về khoản chi phí bỏ ra và các thủ tục giấy tờ bởi vì Fado sẽ thay mặt giải quyết một cách đầy đủ và cam kết tính chân thật cùng uy tín)
  • Chi phí niêm yết trên sản phẩm là trọn gói, khách hàng không cần trả thêm bất kì một khoản phí phát sinh nào khác khi hàng hóa về nước
  • Nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi từ Fado như Fado tích điểm đổi mã giảm giá và cơ hội trở thành thành viên VIP của Fado
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, làm việc vì quyền lợi của người người tiêu dùng Việt Nam.

5 bước mua hàng trực tiếp từ chúng tôi trên Amazon

* Bạn có thể thực hiện những bước nhỏ sau đây để thành quá trình mua hàng từ Amazon tại Fado:

【#7】Phim Chú Chó Thông Minh (20/20 Tập Trọn Bộ)

Cảnh sát Đới Triển Thạc (do Cổ Thiên Lạc đóng) là một người làm việc qua loa, lười nhác. Ngay cả cảnh khuyển bên cạnh Thạc – Rocky, cũng không chịu đựng nổi. Chính vì thế, Rocky thường xuyên gây khó dễ cho Thạc trong những lần huấn luyện, bắt Thạc phải nếm đủ mọi khổ sở. Nhưng, trong một lần hành động, Rocky bị thương nặng. Thạc không đành lòng bỏ rơi chú chó này nên nhận về nuôi. Chứng nào tật nấy, Thạc chăm sóc Rocky một cách hờ hững, vô tâm. Điều này khiến cho hàng xóm của anh là Văn Dĩnh Lãng (do Tuyên Huyên đóng), cảm thấy bức xúc. Lãng vốn yêu thương động vật. Bản thân cô cũng có chú chó cưng tên là Đông Đông. Chẳng may, Đông Đông đột nhiên mất tích. Vốn đã ấn tượng xấu với Thạc, nay gặp phải sự cố, Lãng luôn nghĩ Thạc chính là thủ phạm, càng thêm căm ghét. Tình cờ, một con chó khác là Đậu Đậu, bỗng xuất hiện, bù đắp tổn thương cho Lãng. Ngạc nhiên hơn, Rocky rất thích Đậu Đậu. Chúng nó suốt ngày quấn quýt bên nhau như đôi tình nhân. Trong khi đó, hai người chủ lại như nước với lửa, chẳng ưa nhau. Người khiến Thạc rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên là Âu Tử San (do Trịnh Tú Văn đóng) – bạn thân của Lãng. Khi San bị người yêu phản bội và thất nghiệp, chính Thạc luôn ở bên cổ vũ, động viên cô. Họ dần yêu nhau lúc nào không hay biết. Thế nhưng, sau khi San tìm được việc làm mới, do quá tập trung vào công việc, giữa cô và Thạc nảy sinh nhiều bất hòa. Cuối cùng, hai người chia tay. Trong quãng thời gian San đi tu học, Thạc cùng Lãng tham gia hoạt động nhận nuôi thú cưng bị bỏ rơi để nguôi ngoai nỗi buồn. Từ chỗ ghét nhau, Thạc và Lãng bắt đầu thông hiểu nhau hơn và yêu nhau. Cuộc tình của họ diễn ra êm đẹp cho đến khi San trở về Hồng Kông, Lãng phát hiện San và Thạc vẫn còn vương vấn nhau. Lãng cảm thấy mình là kẻ thứ ba, chiếm đoạt tình cảm của hai người nên trong lòng rất mâu thuẫn, buồn bã. Lúc này, những chú chó bắt đầu hành động…

【#8】Phim Chú Chó Thông Minh (Man’s Best Friend) 1999 Hd

Nội dung phim

Chú Chó Thông Minh – Man’s Best Friend (1999) Nội dung phim Chú Chó Thông Minh – Man’s Best Friend

Cổ Thiên Lạc vào vai 1 viên cảnh sát & cùng làm việc với 1 chú chó tên Rocky. Đáng kinh ngạc là Rocky hiểu được ngôn ngữ của con người. Một ngày nọ, túi xách của Sammi bị đánh cắp & đã nhờ Louis giúp đỡ nhưng Louis lại yêu Sammi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, Sammi đã có bạn trai.

Jessica là 1 bác sĩ thú y & cô cũng có 1 chú chó tên Dong Dong. Trong 1 lần nọ, Louis trúng xổ số nhưng Dong Dong lại ngậm lấy chiếc vé. Trong lúc Louis đang cố gắng lấy lại chiếc vé, Jessica trông thấy & hiểu lầm, tưởng Louis đang cố dành Dong Dong của cô & Louis phải đi tìm chú chó cho Jessica & tình cờ anh phát hiện bạn trai của Sammi ngoại tình.

,

Trailer trong phim

Từ khóa

chú chó thông minh, man’s best friend

Xem Phim Chú Chó Thông Minh Chiếu Rạp, Link Phim Chú Chó Thông Minh Full HD 1080p, Xem Phim Chú Chó Thông Minh Thuyết Minh, Xem Phim Chú Chó Thông Minh VIETSUB, Xem Phim Chú Chó Thông Minh Bản CAM Đẹp, Xem Phim Chú Chó Thông Minh Trọn Bộ, Xem Phim Chú Chó Thông Minh Tập Cuối, Tải Phim Chú Chó Thông Minh Link Fshare Nhanh Nhất, Lịch Chiếu Phim Chú Chó Thông Minh, Nhạc Phim Chú Chó Thông Minh OST Album, Chú Chó Thông Minh tập 1, tập 2, tập 3, tập 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, Xem Phim Chú Chó Thông Minh tập 16, tập 17, tập 18, tập 19, tập 20, xem phim Chú Chó Thông Minh tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 100… Phim Chú Chó Thông Minh được thuyết minh, phụ đề tiếng việt chất lượng HD, phim Chú Chó Thông Minh vietsub bản đẹp, trọn bộ, Xem phim online Chú Chó Thông Minh VIETSUB 2021 vietsub + thuyết minh, phim được vietsub bởi các subteam bilutv, phimbathu, banhtv, xemvtv, vtv16, vtv18, aphim tv, vtvhub, phudeviet, phimmoi, hdonline, kphim, phim3s, movie zingtv, fptplay, dongphim, xphim, woohay, phimhayplus, phimnhanh, phimtt, phim13… cập nhật phụ đề Vietsub nhanh nhất, xem online nhanh nhất, có thể bao gồm thêm các bản Lồng tiếng, thuyết minh. Tải và download phim Chú Chó Thông Minh 2021 mới nhất. Mời các bạn xem phim Chú Chó Thông Minh VIETSUB

【#9】Người Tiêu Dùng Quả Óc Chó Thông Minh Phải Biết? Xem Ngay Kẻo Mua Lầm

Sau khi báo loại còn vỏ, giá từ 280k-390k/kg thì họ nói :”Sao ở đó giá cao quá vậy, ngoài này giá tầm 150k/kg thôi”

TẠI SAO CÓ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ QUẢ ÓC CHÓ CAO ĐẾN VẬY ?

Thực ra, Việt Nam ta không có dự án hay khu nào trồng quả óc chó, nếu có thì chỉ có quả óc chó mọc trong rừng, quả nhỏ như quả nhãn, nhân ít.

Sau khi tìm hiểu và thống kê lại thì đa số những người nói câu thắc mắc đó toàn là người ở các tỉnh thành phía Bắc. Họ bảo họ mua , quả óc chó Sapa, quả óc chó Hà Giang, Quả óc chó Lai Châu, quả óc chó Điện Biên, Quả óc chó nếp rừng,…

Các tỉnh miền bắc này toàn giáp Trung Quốc nên chỉ có trường hợp quả óc chó Trung quốc tràn sang Việt Nam và đội lớp giả quả óc chó Việt Nam. Bởi vì, Tâm lý người Việt Nam mình dị ứng với thực phẩm độc hại của Trung Quốc nên quả óc chó Trung Quốc thì không ai mua.

Chỉ có người bán, một là không biết xuất xứ, chỉ biết bán, hai là biết nhưng cố tình nói quả óc chó Việt Nam để bán cho người tiêu dùng. Hầu hết người bán quả óc chó loại này thường là cá nhân, không đăng ký kinh doanh, làm ăn theo kiểu chộp giật, ăn sỏi ở thì.

Mà người tiêu dùng có lẽ không có thời gian tìm hiểu quả óc chó nên cứ mua theo tâm lý giá rẻ, Cùng tên quả óc chó thì mua loại rẻ sẽ tốt hơn. thì mua, không có kinh nghiệm mua quả óc chó, không tìm nơi mua quả óc chó uy tín đảm bảo nên sẽ không biết quả óc chó có những loại nào, có những xuất xứ nào? chất lượng ra sao,.. Hậu quả thì có lẽ mọi người cũng biết rồi.

Giá quả óc chó dựa vào nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng, mới, cũ, Hôi dầu, bao bì, thương hiệu, bảo hành,…Nên khi mua quả óc chó hay bất cứ mặt hàng nào bạn cũng cần xem xét các yếu tố trên, phù hợp với tài chính riêng của mình, tìm nơi uy tín đảm bảo để yên tâm mua hàng chất lượng, đảm bảo An toàn, yên tâm cho mình và cà gia đình

Nếu bạn chưa tìm được nơi mua quả óc chó ở đâu Uy Tín Đảm bảo thì có thể liên hệ với Hùng qua các thông tin bên dưới hay bên phải.

Với kinh nghiệm quả óc chó từ năm 2021 đến nay, Hùng sẽ tư vấn cho bạn loại quả óc chó tốt nhất phù hợp với bạn.

Bạn có thể xem Cách phân biệt quả óc chó Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam

CÔNG TY TNHH H’SAHA

► Website: 0969 44 77 52 – 0901 444 235 (Kết bạn Zalo) TƯ VẤN MIỄN PHÍ

► Địa chỉ 254/11/3 Thái Phiên, Phường 8, Quận 11, TPHCM

HSaHa.com

【#10】Top 10 Giống Chó Thông Minh Nhất

Có rất nhiều giống chó thông minh, nhưng một số giống chó đặc biệt được biết đến với mức độ thông minh cao. Hãy nghĩ về những chú chó xuất sắc như những đứa trẻ có năng khiếu trong trường học: Chúng sẽ cảm thấy buồn chán nếu không được thử thách. Hầu hết những con chó thông minh nhất thực sự được hưởng lợi từ một công việc hoặc một công việc hàng ngày. Hôm nay Toplistviet sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 giống chó phổ biến thường được coi là thông minh nhất.

Top 10 giống chó thông minh nhất

Border Collie thường được coi là giống chó thông minh nhất trong tất cả các loài chó và là loài chó vượt trội trong thế giới loài chó. Nếu hầu hết các con chó có trí thông minh của một đứa trẻ trung bình hai tuổi, thì một con chó Border Collie có thể thông minh như một đứa trẻ từ ba tuổi trở lên!

Ban đầu được nuôi như một giống chó chăn cừu, Border Collies có thể thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có thể giao cho chúng. Cực kỳ năng động, thể thao và năng động, Border Collie luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới. Trên thực tế, nếu bạn không giữ chúng liên tục di chuyển và hoạt động, chúng có thể bắt đầu phá hoại trong nhà.

Là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, chó chăn cừu Úc rất rực rỡ, năng động và thân thiện. Xuất thân là một giống chó chăn cừu đã khiến giống chó thông minh này trở thành một người lao động siêng năng, ham muốn hoạt động thể chất và thử thách tinh thần.

Mặc dù có vẻ ngoài lạ mắt hoặc thậm chí là “thô thiển”, chó xù là một giống chó thông minh. Chó xù có nguồn gốc là một con chó săn và tiếp tục là một công nhân siêng năng và người bạn đồng hành đáng tin cậy. Poodle thường được coi là động vật biểu diễn, đặc biệt là những con nhỏ hơn. Bạn có thể dạy chó xù cách giữ thăng bằng trên quả bóng, nhảy qua vòng hoặc thực hiện một loạt các hành động khác.

Chó Cattle Úc là một giống chó thông minh cực kỳ tập trung và định hướng, tạo thành một mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân của nó. Con chó này được lai tạo để chăn gia súc và hạnh phúc nhất với một công việc để làm. Nếu không có sự kích thích, nó có thể tìm cách khiến bạn bận rộn mà bạn có thể không thích ( hành vi phá hoại hoặc đi lang thang để khám phá). Những con chó này gắn bó với chủ nhân của chúng và đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó thông minh, trung thành, bảo vệ, có rất nhiều năng lượng và trí thông minh đến mức đôi khi nó có vẻ căng thẳng hoặc lo lắng. Chó chăn cừu Đức thường được tìm thấy khi làm việc với cảnh sát hoặc quân đội. Họ có thể học hầu hết các hành động chỉ trong một vài bước. Sau khi được huấn luyện, những người chăn cừu Đức sẽ làm những gì bạn yêu cầu và sau đó tìm kiếm nhiệm vụ tiếp theo để thực hiện.

Chó săn thông minh hơn những gì người ta nghĩ ban đầu. Trên thực tế, giống chó thông minh này đôi khi bị đánh giá là xa cách. Nó có thể yên tĩnh và duyên dáng cũng như năng động và vui tươi. Độc lập và khôn ngoan, loài này luôn quan sát môi trường xung quanh, ham học hỏi hoặc chờ đợi tín hiệu từ bạn.

Nó rất giỏi trong việc đọc hiểu mọi người và có thể dễ dàng hiểu được những hành vi mà họ mong đợi. Chúng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chủ sở hữu của chúng và cực kỳ nhạy bén trong việc huấn luyện.

Đừng để bị lừa bởi ngoại hình mỏn manh của loài Papillon này. Đây không chỉ là một con chó nhỏ. Trên thực tế, Papillon là một trong những giống chó thông minh nhất trong số các giống chó đồ chơi. Những chú chó nhỏ này rất thân thiện, lanh lợi và năng động. Tuy nhiên, nếu bạn làm cho việc huấn luyện trở nên đáng giá (với phần thưởng có giá trị cao), thì chó sẽ nhanh chóng học được.

Rottweiler là một trong những loài chó thực sự biết cách đọc hiểu người bằng cách nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể và các dấu hiệu trên khuôn mặt. Giống chó thông minh này có thể thể hiện một khía cạnh khác trong tính cách của nó dựa trên mức độ tin tưởng của một người. Rottweiler điển hình có mặt tình cảm, vui tươi thể hiện với các thành viên đáng tin cậy trong gia đình và mặt nghiêm khắc, kiểm soát đối với người lạ.

Rotties có thể được huấn luyện khá dễ dàng khi bạn giành được sự tin tưởng của họ và vượt qua những cách cứng đầu của họ. Rottweilers có thể học cách thực hiện nhiều hành động và sẽ luôn để ý đến môi trường để đảm bảo mọi người được an toàn.

Giống chó Jack Russell dường như bị mất tích trong nhiều danh sách giống chó thông minh. Có lẽ là do chú chó nhỏ thông minh này di chuyển quá nhanh nên được một số người chú ý.Không có gì lừa được con chó săn nhỏ này. Vì năng lượng và trí não của chúng, những giống chó này xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó. Mong muốn tiếp tục di chuyển của chúng có thể khiến việc huấn luyện lúc đầu trở nên khó khăn nhưng sẽ đáng kinh ngạc khi bạn thấy những chú chó này có thể hoạt động tốt như thế nào.

Golden Retriever là một trong những giống chó thông minh phổ biến nhất thế giới. Đây cũng là một trong những loài chó thân thiện nhất mà bạn từng gặp. Nhìn bề ngoài, giống chó này có vẻ ngốc nghếch, nhưng Golden có thể học cách làm bất cứ điều gì.

Sự thông minh và tình yêu thương của Golden Retriever đối với con người khiến nó trở thành một trong những loài chó tốt nhất để làm chó phục vụ. Giống chó này cũng xuất sắc trong tất cả các loại thể thao dành cho chó. Trên tất cả, Golden là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ loại gia đình nào. Người ta đề cập đến “anh em họ” của giống chó thông minh này, Labrador Retriever , có nhiều đặc điểm giống với Golden.