【#1】Khách Sạn Chó Mèo Quận 9 Không Nhốt Chuồng Giá Rẻ

Để kì nghỉ của bạn được diễn ra thoải mái không bận tâm gì, bạn hãy mang thú cưng của mình đến với Iupet. Dịch vụ khách sạn chó mèo Quận 9, nơi trông giữ thú cưng Quận 9, TPHCM sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Khách sạn chó mèo là gì?

Khách sạn chó mèo là dịch vụ cung cấp nơi lưu trú cũng như trông giữ thú cưng khi bạn có công việc đi xa nhà như du lịch hay nghỉ tết mà không có ai chăm sóc. Với việc đưa thú cưng vào khách sạn, pet yêu của bạn sẽ được chăm sóc với rất nhiều các dịch vụ được cung cấp, giúp pet của bạn được vui chơi thoải mái dù không có bạn ở bên.

Hãy đến với khách sạn chó mèo Iupet, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với những quy trình chặt chẻ và dịch vụ tuyệt đối an toàn của chúng tôi, mang đến cho pet của bạn thời gian thư giản tuyệt vời nhất khi không có bạn ở bên!

Quy trình của dịch vụ trông giữ chó mèo Quận 9, TPHCM của Iupet?

Quy trình tiếp nhận trông giữ chó mèo TPHCM

Để tiếp nhận pet yêu của bạn và trông giữ các boss cẩn thận, bạn vui lòng đảm bảo những yêu cầu sau:

Chó mèo phải trên 6 tháng tuổi và đã được chích ngừa 2 mũi.

Sức khỏe chó mèo phải thực sự tốt khi chúng tôi tiếp nhận.

Các thông tin chi tiết về cân nặng, chế độ ăn uống, thời gian vệ sinh, thời gian bạn đón thú cưng cũng được lưu lại.

Quy trình dịch vụ trông giữ chó mèo ở khách sạn chó mèo TPHCM

LIÊN HỆ NGAY 0937 630 689

Tại sao chọn Iupet để làm nơi trông giữ chó mèo?

Về địa điểm chăm sóc

 • Hệ thống phòng và chuồng riêng cho chó mèo tuyệt vời đạt chất lượng cao.
 • Đặc biệt không nhốt chuồng, các bé được chạy nhảy vui chơi. Khuôn viên cũng được thiết kế rộng rãi, có bãi cỏ, hồ cá và cây che bóng mát cho pet hòa mình với thiên nhiên.
 • Sàn phòng có hệ thống cách điện, cách nhiệt đảm bảo thú cưng chạy nhảy không xảy ra điều gì.
 • Hệ thống đèn cung cấp ánh sáng tự nhiên cho thú cưng của bạn.
 • Chổ ở yên tĩnh, đường ít xe cộ qua lại.
 • Có hệ thống điều hòa nhiệt độ phù hợp với các loại chó mèo.
 • Có hệ thống camera thuận tiện cho việc chăm sóc thú cưng.

Về chế độ dinh dưỡng

 • Đảm bảo dinh dưỡng cho từng loại chó mèo riêng biệt theo khẩu phần cân nặng cũng như chế độ dinh dưỡng riêng.
 • Chế độ dinh dưỡng là 2 – 3bữa/ngày tùy vào từng loại cụ thể.
 • Được chăm sóc, vệ sinh và tắm rửa 3 ngày một lần.
 • Được kiểm tra sức khỏe hàng tuần trong trường hợp bạn gửi thú cưng lâu tại chúng tôi.

Về nhân viên phục vụ

 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ đảm bảo chăm sóc tận tình cho thú cưng của bạn.
 • Cập nhật thông tin về thú cưng cho bạn hằng ngày để bạn có thể theo dõi tình trạng của chúng bất cứ lúc nào.

Bảng giá dịch vụ trông giữ chó mèo giá rẻ của Iupet

Trên địa bàn TPHCM có nhiều địa điểm trông giữ chó mèo uy tín. Nhưng nếu bạn đang ở khu vực Quận 9 hay Thủ Đức, hãy đến với Iupet chúng tôi. Tuy dịch vụ của chúng tôi chưa phải là tốt nhất nhưng với tình yêu thú cưng của mình, Iupet chắc chắn sẽ làm cho thú cưng của bạn có cảm giác bình yên và vui vẻ nhất khi được chăm sóc bởi chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm nuôi thú cưng, Iupet hiểu rõ từng loại thú cưng cũng như cách chăm sóc pet hợp lí nhất và tốt nhất. Vì chúng tôi cũng là người nuôi thú cưng nên tình cảm mà chúng tôi dành cho thú cưng của bạn cũng giống như tôi dành cho pet của chính mình vậy!

【#2】Đọc Chương 6: Pig Trở Thành Con Chó Tai Cụp Như Thế Nào

Thực ra mà nói, về chuyện đánh nhau Haili quyết không phải là đối thủ của con Pig. Tôi vẫn luôn nghĩ thế.

Pig là một con chó thon thả có lông màu hung. Tôi khôn rõ nó là giống chó gì nhưng xét về cơ bắo và sự nhanh nhẹn, nó không hề kém cạnh Hailu. Nhìn nó phóng vun vút từ đầu này sang đầu nọ căn nhà, đôi lúc tôi cảm thấy nó là một con ngựa hơn là một con chó. Và khi Pig đứng lêu nghêu lâu thật lâu trên hai chân để ngóc cổ nhìn ra ngoài đường mỗi khi xe chị Ni về tới trước cộng thì nó giống hệt một con quái, trông rờm rợn thế nào.

Khi quần thảo với tôi và Êmê, Pig luôn dành phần thắng. Tôi chưa từng biết con chó nào phản ứng thần tốc như nó. Đặc biệt mỗi khi tôi tìm cách cắn tai và đuôi của nó thì Êmê mãi tìm cách nhắm vào phần cổ họng của hai đứa. Nó ngoạm cú nào trúng phóc cú đó và cứ thế nó ngoạm cổ tôi Êmê lôi đi xềnh xệch quanh nhà.

Lôi chá́n, Pig thả bọn tôi rồi có lẽ cảm thấy đùa như vậy là hơi quá, nó bắt đầu liê lômg bọn tôi (kiểu như con người ta mát-xa vậy) để làm lành.

Dĩ nhiên những cú ngoạm của Pig tuy hơi mạnh nhưng không làm bọn tôi xây xát. Và sau mỗi lần chơi đùa, tôi thường tự hỏi nếu là đ́ánh nhau thật, con chó nào có thể địch nổi con Pig.

Haili có thể tương đương Pig về nhiều mặt. Nhưng xét về đòn thế, Haili chỉ đáng là học trò con Pig. Haili đụng đâu cắn đó, và nó cắn thì đau thật nhưng đủ để đối thủ phải toi mạng. Teong khi đó, Pig không cắn bừa. Tấn công đối thủ, nó chỉ nhăm nhăm ra đòn hiểm: cắn ngay cổ họng. Nếu con Pig đánh nhau thật sự với Haili và Êmê, nó chủ cần nghiến chặt quai hàm, cố họng của đối thủ nếu không đứt lìa cũng sẽ gãy nát.

Vì con Pig sống chung với bọn tôi từ nhỏ và cùng bọn tôi lớn lên bên nhau nên tôi biết không ai dạy nó ngón đòn chết người đó. Cú đánh đó sinh ra cùng với nó, chảy trong huyết quản nó như một thứ bản năng.

Tôi ngờ rằng ba nó là một loài chó săn.

Nhiều lúc tôi rùng mình vì một ý nghĩ ghê rợn gãi lên vỏ não: nếu Pig có tham vọng trở thành con chó đầu đàn như Haili, liệu điều gì sẽ xảy ra? Chắc sẽ có vài đứa trong bọn tôi gãy cổ ngay từ cú đánh đầu tiên của nó.

Thật may Pig là con chó hiền lành, thậm chí rụt rè. Hằng ngày, nó sự hãi tất cả những con chó khác.

Nó luôn nhường nhịn bọn tôi. Chưa bao giờ tôi thấy nó giành ăn với đứa nào. Ngay cả khi chị Ni đặt thức ăn trước mõm nó, nếu có đứa nào lại gần với vẻ thèm thuồng là nó lảng đi chỗ khác.

Chỉ khi đùa giỡn vô tình nó giở võ ra bọn tôi mới biết nó là một sát thủ thứ thiệt.

Sát thủ Pig, may thay là đứa yếu bóng vía nhất trong bọn.

Tính nhút nhát của con Pig không phải do bẩm sinh. Chẳng qua lúc mới về nhà chị Ni, Pig còn bé, suốt ngày bị thằng Suku bắt nạt.

Suku tấn công con Pig vô tường khiến nó bẹp ruột, xong lại đè nó xuống nền nhà bằng thân hình như hòn đá tảng của mình khiến con bé đầu óc quay cuồng đến quên cả cách hít thở.

Chỉ đến khi Êmê thấy chướng mắt chạy lại gầm gừ thì thằng Suku mới buông tha Pig.

Bất cứ một con chó con hay đứa bé́ con nào cũng vậy, ở nhà bị anh chị ức hiếp, đến trường bị bạn bè bẹo tai đá đít, con cún đó (hay đứa bé đó) sớm muộn gì cũng bị tự kỷ, hễ thấy ai lại gần là sợ vãi cả linh hồn.

Con Pig rơi vào hoàn cảnh đáng thương đó. Bị thằng Suku ăn hiếp suốt một tháng, Pig sợ đến cụp tai. Từ tháng thứ hai trở đi, nó chỉ vểnh được tai trái. Tai phải xụi lơ, không bao giờ trở lại bình thường được nữa và nó bị cả nhà trêu là con Tai Cụp.

Chỉ khi chơi trò vật nhau với tôi và Êmê, mải hào hứng nhảy tới nhảy lui tai phải con Pig mới dựng lên trong chốc lát. Nhưng đó là những khoảnh khắc hiếm hoi. Khi giờ ra chơi kết thúc, sự nhút nhát lại quay về với nó và một bên nó từ từ cụp lại – theo cái kiểu người ta cụp ô khi bước vào nhà.

Cái cách nó hấp tấp lại gần tôi và Êmê để liếm láp hai đứa tôi sau khi chơi đùa cho biết nó ý thức rất rõ về thân phận bề dưới của nó.

Con Pig, đôi khi tôi buồn rầu nghĩ, như vậy bị thằng Suku vô tình biến thành một sản phẩm lỗi. Những chấn động tân lí của một tuổi thơ bị hiếp đáp khiến nó hoàn toàn đánh mấy ý thức về bản thân.

Nhưng điều đó dù sao cũng có mặt tốt của nó. Nếu giống chí săn như con Pig không biến thành con thỏ nhút nhát rất có thể không đứa nào trong bốn đứa còn lại sống sót khu Pig quyết định ăn thua đủ. Lúc đó, Pig sẽ không có cơ hội làm lành như khi đùa giỡn cho dù người ta vẫn nói cuộc sống luôn cho ta cơ hội để chuộc lại lỗi lầm.

Như đã nói, con Pig không bao giờ giành ăn với bọn tôi. Không phải là nó không muốn mà là nó không dám.

Gặp những lúc thức ăn thừa mứa, mỗi đứa được ba, bốn cục xương, Pig mới rón rén lấy phần của nó. Nhưng Pig không bao giờ ăn ngay. Nó thận trọng nhặt một cục xương đem đi giấu. Sau đó nó lại quay lại nhặt cục xương khác, lại đem giấu tiếp.

Gặm xương trước mặt những con chó khác, Pig luôn phập phồng lo lắng cho dù đó là phần ăn của nó.

Giấu thức ăn vào một chỗ, đợi lúc bọn tôi đi ngủ hay chạy nhảy đằng trước hiên Pig mới yên tâm lôi ra nhấm nháp.

Pig tính như vậy nhưng ý định của nó luôn thất bại. Đã gọi là giấu phải giấu nơi nào kín đáo, nơi không ai nhìn thấy. Nếu là tôi, tôi sẽ giấu mấy cục xương trong kẹt cửa hoặc giữa mớ chai lọ ở góc nha. Đằng này con Pig tha hết cục, xương này đến cục xương khác đặt hớ hênh trên chiếc nệm cũ sát vách. Tôi không hiểu tại sao nó khôn nhét dưới tấm nệm.

Để sờ sờ như vậy khác nào mời bọn tôi xơi.

Và bọn tôi xơi thật, Suku ăn hết phần của mình, chạy lại chỗ tấm nệm tha một cục xương. Con Haili tha một cục xương khác. Con Êmê tha một cục xương khác nữa.

Trong khi đó, Pig cứ mải mê trò giấu giấu giếm giếm buồn cười của nó.

Đến khi không còn một cục xương nào trên nền nhà, nó quay lại chỗ giấu thức ăn để bần thần ngơ ngác thấy chiếc đệm trống không.

Có lẽ sự nhút nhát quá đáng đã khiến con Pig có những hành vi ngớ ngẩn.

Nhưng Pig dứt khoát mhông phải là con chó khờ khạo.

Ngược lại, so với bọn tôi nó là con chó biết tận hưởng cuộc sống nhất.

Buổi tối nó là đứa đầu tiên chui vào nệm ngủ và buổi sáng nó là đứa cuối cùng rời khỏi nệm – khi lá trên đầu tường nhà hàng xóm đã rụng đầy sân nhà chị Ni.

Nó luôn chọn những khoảng hiên có nắng chiếu vào để nằm sưởi ấm, trong khi bọn tôi chẳng hề để tâm đến điều đó.

Pig cũng là đứa biết giữ vệ sinh sạch sẽ.

Về điểm này, chị Ni thường lấy nó ra làm gương cho bọn tôi:

– Tụi em thấy con Pig không. Nó cũng chạy nhảy suốt ngày như tụi em mà mình mẩy chẳng có một hạt bụi. Người nó lúc nào cũng thơm tho.

Chỗ này chị Ni chỉ nói đúng phân nửa. Nó không phải là đứa suốt ngày chạy nhảy. Thỉnh thoảng nó đùa giỡn với tôi và Êmê khi bọn tôi rủ nó. Thời gian còn lại, nó thích ngồi trước hiên nhà, nhìn cuộc đời qua cánh cổng gỗ. Tôi thường bắt gặp nó ngồi bất động như thế hàng giờ. Thú thật tôi chẳng thấy ngoài phố có gì hay. Chỉ người và xe chạy qua chạy lại. Sáng trưa chiều tối y hệt nhau. Nhưng Pig không thấy chán. Ngày nào nó cũng ngồi chết gí một chỗ mê mẫn ngắm phố ngắm phường.

Thoạt đầu cô Oanh bánh bánh mì và cô Thảo bán trái cây trên cửa nhà trước nhà tưởng con Pig chầu chực để xin ăn.

Cô Oanh đút qua khe cửa mẫu thịt quay, cô Thảo liệng cho nó múi mít. Nhưng Pig không buồn nhút nhích. Chỉ có bọn tôi là nhặt sạch.

Ngắm phố, với con Pig cũng là một cách hưởng thụ cuộc sống.

Cuối cùng, nhận ra bọn tôi không quen tự giác giữ mình như con Pig, chị Ni lôi bọn tôi ra tắm, mỗi tuần một lần.

Líc đầu ngồi dưới vòi nước máy, đứa nào cũng sợ. Lại thêm màn xát xà phòng khắp người nữa. Nuưng lâu dần thành quen, bây giờ đứa nào cũng giền tắm,thậm chí còn tranh nhau được tắm trước. Hễ thấy chị Ni cầm chai xà phòng, tay khoác chiếc khăn dày chuyên lau mình mẩy cho bọn tôi, đẩy cửa phòng tắm là cả bọn xô đẩy nhau để được là đứa đầu tiên lọt vô theo. Về khoản này, không đứa nào địch lại nổi thằng Suku vì nó lấn rất khoẻ.

Trong khi chị Ni tắm thằng Suku, cả bọn háo hức bu quanh cửa. Đợi mở cửa cho Suku chạy ra, bọn tôi lại chen huýt để được là đứa tiếp theo.

Chị Mí, bạn chị Ni tới chơi, thấy cả đám xúm xít trước cửa phòng tắm, ngạc nhiên hỏi:

– Cái gì trong đó vậy? Hổng lẽ phòng tắm bây giờ lại biến thành phòng ăn?

Chị Ni cười:

– Tụi nó giành nhau đi tắm đó.

– Hìhì, mình tưởng chó Phú Quốc mứi thích nước chứ!

Nhà chị Mí có nuôi một con chó Phú Quốc. Chị bảo lúc mới đem nó về, chị muốn xỉu khi thấy nó vừa đặt chân xuống sân đã nhảy tót vào hồ cá kế gốc mãng cầu.

Nó nhảy vô hồ cá, ngồi xỏm trên đuôi ngóc cổ ngó ra, nước ngập gần tới cổ.

Chị Mí vất vả ẳm nó ra ngoài, lát sau nó lại nhảy vô, xmcả chục lần như vậy.

Sau này, chị mới biết giống chó Phú Quốc là chúa nghịch nước. Về trình độ bơi lội, nhiều người bảo giống chó này bơi giỏi không thua gì rái cá.

【#3】Lời Bài Hát Khó Quá Cho Qua

Khó quá cho qua lyric

Nhạc sĩ sáng tác: Avatar Boys

Các ca sĩ: Avatar Boys

Thời gian sáng tác:

Ngôn ngữ chính của bài hát: Việt Nam

Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

Nhìn anh đi, nhìn anh đi, nhìn anh thật gần đi

Nhìn em đi, nhìn em đi, sao em lại vội đi

Tạm biệt ngày dài yêu đương mệt nhoài

Nhẹ dần nụ cười trên môi ngày nào

Đã không còn lại, đừng nhìn nơi đây anh không còn là anh

Dừng lại nơi đây thôi cô đơn mình anh vây kín không gian buồn

Yêu nhanh để vội quên thật nhanh

Bên em đâu chỉ có riêng mình anh

Buông lơi từng câu ngọt ngào, nỗi đau thuộc về ai

Thôi không cần đợi em nữa, bên em thì thầm một chiều mưa

Em không giống như xưa… baby,

Không thể yêu em

Tạm biệt ngày dài thôi ưu sầu

Chẳng còn em nữa không gian buồn

Yêu nhanh để rồi sẽ quên rất nhanh phải không em

Một lần nhìn về anh nơi đây

Chẳng còn dại khờ thôi mong chờ

Em không giống như xưa

Baby look at me, no more…

Sẽ thôi không cần em nữa, không cần em nữa

Dặn lòng ký ức thoáng qua thôi. Baby…

(Rap)

Bỡ ngỡ em quay lưng bước nhau

Rồi bâng quơ đếm từng ngày xa nhau

Để vội vàng em đi, mang đi luôn nỗi đau

Để anh thôi đừng nhìn về xa xăm nơi nào

Rồi từng ngày ưu tối, anh một mình người ta có đôi

Rồi đoạn đường ưu tối anh một mình, chẳng ai tới

Có những lúc đắn đo, phải bận tâm suy nghĩ

Đến quá khứ đã qua…

Baby look at me, no more

Sẽ thôi không cần em nữa

Dặn lòng ký ức sẽ thoáng qua thôi.

Tên bài nhạc chuông Ca sĩ

Về lời bài hát Khó quá cho qua

Lời bài hát Khó quá cho qua – Avatar Boys (Khó quá cho qua – Avatar Boys lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.

Nếu bạn thấy lời bài hát Khó quá cho qua cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Khó quá cho qua không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.

Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Khó quá cho qua, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Khó quá cho qua”)

Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Khó quá cho qua”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:

Lời bài hát Khó quá cho qua – Avatar Boys, Lời bài hát Khó quá cho qua- Avatar Boys, Khó quá cho qua Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Khó quá cho qua, Khó quá cho qua lời bài hát – tác giả bài hát Avatar Boys, lyric Khó quá cho qua – composer Avatar Boys

Loi bai hat Kho qua cho qua – avatar boys, Kho qua cho qua Lyric, thoi gian sang tac Kho qua cho qua, Kho qua cho qua loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac Avatar Boys, lyric Kho qua cho qua – Avatar Boys writer

【#4】Nuôi Trâu Nhốt Chuồng Cho Lợi Nhuận Tiền Tỷ

Anh Trần Bá Linh, ấp Đông Lợi, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, người đang sở hữu hơn 50 con trâu trị giá gần 2 tỷ đồng chia sẻ, xuất phát điểm là nhớ quê, anh lựa chọn bỏ nghề kinh doanh hải sản ở TP. HCM để về vùng đất Cờ Đỏ để chọn con trâu là “đầu cơ nghiệp” với mô hình nuôi trâu nhốt chuồng.

Những ngày cuối năm, chúng tôi đến thăm căn nhà anh Linh nằm cặp tỉnh lộ 922 vừa mới cất chưa được 2 năm, nối tiếp căn nhà tường phía sau là 3 dãy chuồng trâu xây dựng kiên cố nằm giữa đồng rộng gần 2ha rộn rã tiếng cười của các anh công nhân chăm sóc.

Vừa nhanh tay ủ lại bao thức ăn cho đàn trâu trên 50 con trâu đen bóng đang nhai cỏ trong chuồng. Anh Linh cho biết: Hạt lúa, bắp, củ khoai, đồng cỏ ở nơi này có sẵn, đất rộng bát ngát, người dân cần cù chịu khó nuôi trâu là giúp cuộc sống mau làm giàu khá nhanh.

Anh Linh kể, trước đây, gia đình nghèo và đông anh em. Cha mẹ không có đất sản xuất lúa hay trồng hoa màu, mà sống chính dựa vào nghề làm thuê. Chính vì vậy các con trong gia đình không có đứa nào được đến trường ăn học, đa phần không biết viết mặt chữ. Chính vì vậy năm 18 tuổi anh Linh rời xa quê hương lên TP. HCM làm thuê cho cơ sở bán hải sản. Anh đã làm được 12 năm, có ít vốn cưới vợ và rồi mở cơ sở bán hải sản nhỏ tại chợ đầu mối Bình Điền.

Qua nhiều năm kinh doanh nghề thủy sản khá thành công, năm 2021 vì cha mẹ già không ai chăm sóc lại một phần nhớ quê nên anh Linh về nhà mở trang trại nuôi trâu với quan niệm con trâu là vật nuôi dễ, chúng có đề kháng cao, ít bệnh mà đầu ra lại thuận lợi hơn so với các loài vật nuôi khác.

Từ suy nghĩ đó anh quyết định bỏ ra 2 tỷ đồng mua đất và 1 tỷ đồng để xây dựng chuồng trại nuôi trâu vỗ béo để bán thương phẩm. Ban đầu anh chọn mua 40 con trâu chỉ nặng từ 70 – 100 kg, sau 4-5 tháng vỗ béo, mỗi con đã lên tới 400 – 600 kg có thể xuất bán.

Cách nuôi trâu vỗ béo của anh Linh là tìm mua những con trâu gầy ốm rồi đưa về tẩy giun sán, tiêm phòng các loại vacxin phòng bệnh. Hàng ngày cho trâu ăn 2 cữ, sáng và chiều là cỏ tươi kết hợp thức ăn tinh như cám, bã đầu nành, cám vỗ béo, bổ sung vitamin, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.

Đặc biệt nuôi trâu phải tuân thủ nghiêm việc tìm ngừa vacxin phòng bệnh định kỳ theo khuyến cáo ngành chuyên môn địa phương.

Theo anh Linh, nghề nuôi trâu thương phẩm này vui nhất là được khách hàng đến tận nhà thu mua nên không lo đầu ra, trâu lúc nào bán cũng được giá. Nuôi trâu vỗ béo, mỗi năm gia đình anh Linh xuất bán 2 đợt khoảng 100 con, thu lãi gần 1 tỷ đồng. Sang năm 2021 anh dự kiến mở rộng trang trại và mua trâu từ Campuchia về vỗ béo với số lượng 250-300 con mỗi năm để phục vụ thị trường.

Nuôi trâu theo khoa học

Bắt tay vào nuôi trâu nhốt chuồng vỗ béo, anh Linh phải học từ cái nhỏ nhất. Anh Linh làm chuồng, thay vì buộc trâu quanh nhà như truyền thống trước đây. Anh cho tráng nền toàn bộ bằng xi măng, rồi xây dựng chuồng trại theo đúng yêu cầu mát về mùa hè, ấm về mùa đông rồi đến chuyện ủ thức ăn cho đàn trâu.

Khi mới nuôi, anh Linh không có ý định ủ thức ăn để dành cho đàn trâu, nhưng sau thấy thân cây bắp bà con chặt bỏ đi nhiều phí quá, anh nghĩ tại sao cây rau cải người ta biết muối dưa để dành ăn dần mà mình không biết cách ủ thân cây bắp để dành cho đàn trâu ăn quanh năm.

Nghĩ là làm, anh mày mò làm theo công thức học được trên mạng là 50kg thân cây bắp + 2,5 kg mật đường + nước + 0,5 kg muối, thành phẩm nhận được thành công ngoài sức mong đợi.

Anh Linh cho biết: Anh không đào hố ủ thức ăn mà ủ luôn vào bao và chia luôn theo khẩu phần, ăn bữa nào lấy bữa đấy, không để thức ăn bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của đàn trâu. Có thời điểm, anh ủ được hàng tấn thức ăn, đủ để đàn trâu ăn cả năm. Bên cạnh đó, anh còn dành ra hơn 5.000 m2 để trồng cỏ voi, cỏ mòm để làm nguồn thức ăn chủ động quanh năm cho trâu.

Trong quá trình nuôi trâu, anh Linh cũng có thói quen ghi chép sổ sách từng ngày. Mỗi con trâu 1 ngày ăn hết bao nhiêu kg thức ăn, bao nhiêu phần thức ăn là cám, bao nhiêu phần thức ăn là cỏ voi, bắp hạt, bả đậu… đều được anh ghi chép cụ thể, chi tiết trên từng trang giấy. Nhờ ghi chép từng ngày, đến lúc bán một con trâu mới biết lời lãi như nào để tính tiếp.

Nhờ ghi chép chi tiết, nuôi trâu theo khoa học, giúp đàn trâu của anh Linh ăn rất khỏe và mau lớn.

Bình quân một con trâu mỗi ngày ăn hết 3 kg cám, bã đậu và 25kg cỏ tươi, mỗi con 1 tháng tăng trọng từ 20-30kg, có con tăng đến 50kg.

Hiện nay, mong muốn nhất của anh Linh là có đủ đất để xây dựng một trang trại chăn nuôi đủ lớn có thể xử lý được lượng chất thải từ chăn nuôi thải ra mỗi ngày và tận dụng nguồn phụ phẩm này “đẻ” ra tiền.

Hiện, toàn bộ chất thải chăn nuôi, anh cho bà con quanh vùng lấy về làm phân bón cho cây trồng, đổi lại đến vụ thu hoạch, bà con tặng miễn phí toàn bộ thân bắp, hay rơm rạ để làm thức ăn cho trâu. Bên cạnh đó anh tận dụng nguồn chất thải phân trâu này để nuôi cá, trùn quế và bán phân hữu cơ cũng cho thu nhập mỗi năm khoảng 200 triệu đồng.

Ông Bùi Thanh Hiếu, Phó Trưởng phòng NN-PTNT huyện Cờ Đỏ cho biết: Nhận thấy nhu cầu nuôi trâu, bò nhốt chuồng vỗ béo của bà con nông dân trên địa bàn xã Đông Hiệp là một hướng đi mới, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền tạo điều kiện để người nông dân được tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu, bò cách thiết kế chuồng trại, chế độ dinh dưỡng, công tác vệ sinh, phòng bệnh trong chăn nuôi, không để dịch bệnh xảy ra.

Mô hình nuôi trâu vỗ béo của gia đình anh Trần Bá Linh đang được nhiều hộ chăn nuôi ở trên địa bàn xã Đông Hiệp áp dụng và học tập. Ðây là hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi trâu, bò ở huyện Cờ Đỏ đang đem lại hiệu quả cho nông hộ.

Trong thời gian tới, để phát triển đàn trâu, bò bền vững và ổn định hơn, ngành nông nghiệp huyện Cờ Đỏ cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng liên kết với người nuôi để cấp con giống, kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm đầu ra trâu bò cho người dân. Từ đó thúc đẩy phát triển chăn nuôi trâu, bò ở huyện một cách bền vững và hướng đến xây dựng huyện nông thôn mới.

https://nongnghiep.vn/nuoi-trau-nhot-chuong-cho-loi-nhuan-tien-ty-d282967.html

Theo Lê Hoàng Vũ/nongnghiep.vn

【#5】Rồng Nam Mỹ Red & Green Iguana. Cách Nuôi, Chuồng, Thức Ăn Cho Iguana

Rồng Nam Mỹ Iguana đòi hỏi người chơi cần phải biết cách nuôi và chăm sóc đúng ngay từ đầu. Cụ thể: bạn nên biết chúng có thể phát triển đến mức nào? Tuổi thọ là bao nhiêu năm? Thức ăn cho iguana gồm những loại nào để chúng phát triển khỏe mạnh? Sau đó mới xem shop nào bán iguana baby giá rẻ, uy tín tại Tphcm, Hà nội? Giá iguana bao nhiêu tiền? Rồi hãy quyết định mua iguana hay không?

Một vài điều thú vị về Rồng nam mỹ iguana

 • Tại Trung và Nam Mỹ chúng là món khoái khẩu của thổ dân.Loài bò sát này được gọi là gallina de palo (gà trên cây).
 • Sở dĩ chúng có màu da sặc sỡ là để ngụy trang trốn kẻ săn mồi. Green iguana có màu xanh lá cây dễ ngụy trang trong lá rừng. Còn red iguana sẽ rất khó tìm thấy khi ẩn mình trong lá rụng dưới đất. Rồng Nam mỹ có khả năng nhịn thở đến 30 p.
 • Khả năng chạy trốn của loài này là vô địch. Chúng có thể rơi từ trên độ cao 15 m xuống mà không hề hấn gì.Chúng cũng có bơi lặn cực siêu ở dưới nước. Bộ móng vuốt và tứ chi chắc khỏe giúp chúng có thể di chuyển dễ dàng qua các tầng cây.
 • Đuôi của rồng Nam Mỹ iguana khá dài. Chúng thường sử dụng đuôi của mình như một loại vũ khí mạnh mẽ. Nếu bị kẻ thù túm được đuôi. Chúng sẽ tự rụng đuôi và sau đó mọc ra một cái khác.
 • Con mắt thứ 3: Điểm đặc biệt ở rồng Nam Mỹ iguana là có một bộ phận cảm quang ở trên đỉnh đầu. Tuy nhiên, nó chỉ có thể cảm nhận được sáng tối, bóng di chuyển. Bộ phận này giúp cho rồng Nam Mỹ có thể dễ phát hiện ra kẻ thù ở trên cao. Bộ phận này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của cơ quan sinh dục, kích thích các tuyến sinh dục của Iguana phát triển.

Đặc điểm về ngoại hình:

Kích thước:

Chiều dài: cả đuôi từ 1,2 đến 2 m. Bề rộng cơ thể khoảng 30 – 42 cm. Con cái thường nhỏ hơn con đực một chút.

Con đực 4 – 6,75 kg. Con cái nặng từ 1,2 đến 3 kg. Một số em iguana được chăm sóc tốt có thể nặng đến 8 kg.

Mặc dù có màu chủ đạo là xanh, đỏ hay vàng. Nhưng thực tế đó chỉ là nền màu chính. Màu sắc từng cá thể có thể biến đổi theo theo các yếu tố như giới tính, sức khỏe, tâm lý hay là vị trí của Iguanan trong đàn. Bên cạnh đó, màu sắc bộ da cũng phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ môi trường. Khi nhiệt độ xuống thấp, màu da có thể sẫm hơn giúp hấp thu ánh sáng và nhiệt độ từ mặt trời. Ngược lại, khi trời nắng nóng, hoặc nhiết độ môi trường lên cao. Màu da của rồng Nam Mỹ sẽ nhạt hơn. Để phản xạ lại ánh ngắn mặt trời và hấp thu nhiệt độ.

Một đặc điểm về sự thay đổi màu sắc nữa thường xảy ra ở con đực trưởng thành. Con nào có vị trí trong đàn cao hơn, sẽ có màu đậm hơn các con còn lại trong đàn. Hoặc đến thời kỳ giao phối, con đực có thể có thêm các mảng màu da cam hoặc vàng sáng do tăng trưởng của steroid sinh dục. Mặc dù vậy, màu da thường ngày của chúng vẫn là chủ đạo.

Rồng Nam mỹ vốn là một loài bò sát hoang dã. Vì vậy, tốt nhất bạn nên nuôi chúng ngay từ nhỏ để chúng quen tiếp xúc dần với con người. Iguana con thường khá nhanh nhẹn và ưa thích hoạt đông. Nhưng càng trưởng thành, chúng càng trở nên lười biếng. Mặc dù có ngoại hình khá ngầu nhưng chúng khá ngoan. Một đặc tính nữa là khi ở gần chúng thích leo lên người chủ nhân. Vì vậy, nếu bạn muốn ôm ấp chúng. Hãy cắt móng hoặc mặc quần áo đủ dầy để ôm “thú cưng” đặc biệt này nha.

Khi nuôi iguana trưởng thành, bạn cũng nên để ý đuôi của chúng. Khi di chuyển, chúng có thể làm đổ vỡ đồ đạc trong nhà nếu không có sự giám sát của chủ nhân.

Loài bò sát này khá lười biếng, trên 80% khoảng thời gian trong ngày chúng nằm im không di chuyển. Và nếu bắt buộc phải dịch chuyển, chúng đi cũng rất chậm. Tuy nhiên, khi cấp thiết, Iguana có thể tăng tốc chạy cực nhanh và lăn biến xuống nước để trốn tránh kẻ thù. Điều này cũng giải thích tập tính của loài bò sát này thường thích sống ở các tàng cây gần nước.

Môi trường sống trong tự nhiên:

Rồng Nam mỹ có xuất xứ từ miền Bắc Nam Mỹ, Trung Mỹ, Me hi cô và các đảo ngoài khơi vịnh Caribe. Sống chủ yếu trên cây trong các khu rừng nguyên sinh nhiệt đới nhiều mưa. Chúng hiếm khi xuống mặt đất trừ khi phải làm tổ. Sở thích của chúng là các khu vực có nước. Nơi chúng có thể phi thẳng từ trên nhành cây xuống lặn một hơi. Rồi trồi lên trên một tảng đá phủ đầy rêu bên suối để sưởi ấm dưới anh mặt trời. Một cuộc sống thật “sang chảnh” phải không các bạn?

Mặc dù vậy, Iguana cũng được tìm thấy ở trong các môi trường khác ngoài rừng mưa nhiệt đới. Có thể trong các cánh rừng thưa, các thảo nguyên hoặc thảm thực vật trên đảo. Đôi khi cũng phát hiện được một số cá thể sống trong hang do chúng tự đào.

Kỹ thuật, cách nuôi rồng nam mỹ iguana:

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về cách nuôi và chăm sóc rồng Nam mỹ Iguana trên internet hoặc các môi trường mạng xã hội như Facebook, twitter, zalo… Tuy nhiên, Dogily khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ và thận trọng trước những thông tin không chính xác về điều kiện chăm sóc, chế độ dinh dưỡng. Cũng như các điều kiện chuồng và môi trường sinh sống cho Iguana. Vì nuôi loài bò sát này không dành cho người thiếu kinh nghiệm.

Có rất nhiều trang web tư vấn nên cung cấp thêm protein từ thịt động vật, hoặc tăng cường thêm các loại thức ăn cho chó mèo để tăng cường sức khỏe và sinh lực, làm cho bộ da của rồng Nam Mỹ đẹp hơn. Trên thực tế, bằng cách cho ăn thịt, đạm động vật bạn sẽ góp phần phát hủy thận và hệ tiêu hóa của Iguana. Hệ tiêu hóa của rồng Nam Mỹ chỉ thích hợp để ăn cây cỏ thực vật mà thôi. Chính vì vậy, trong phần này Dogily sẽ cập nhật những kiến thức mới nhất và cách chăm sóc và nuôi iguana sau đây:

Loài bò sát này có thể dài tới gần 2 mét. Bề ngang thân từ 30-40 cm và nặng đến 5,6 kg. Vì vậy, chúng cần một nơi ở rộng rãi. Nếu diện tích nhà bạn không cho phép tốt nhất bạn nên chọn loại thú cưng khác. Trong điều kiện Việt Nam, nếu không thể bố trí một khu vực nuôi riêng biệt cho Iguana. Bạn nên chuẩn bị một cái chuồng lớn ngay từ đầu. Do chúng sẽ lớn rất nhanh. Dogily xin tư vấn cùng bạn chuồng nuôi Iguana tối thiểu phải có kích thước dài 2,5 m, rộng 1 m, cao 2 m. Nội thất bên trong chuồng nuôi rồng Nam Mỹ cần các vật dụng sau:

 • Lót nền: sử dụng loại chuyên dụng cho bò sát. Có thể dễ dàng mua tại các Pet shop.
 • Cành cây lớn: do rồng Nam Mỹ iguana thường sống trên cây trong các rừng nguyên sinh nhiệt đới. Vì vậy bạn nên đặt một cành cây lớn để chúng leo trèo. Bạn cũng có thể đặt một vài tảng đá lớn và cây bụi giả để tạo cảnh quan như một tiểu cảnh hài hòa với màu sắc của Iguana. Gợi nhớ tới môi trường sống tự nhiên của chúng.
 • Hang trú: bạn cần bố trí một hang trú cho rồng Nam mỹ Iguana. Để chúng có thể ngủ vào ban đêm hoặc trú ẩn. Nếu không có chỗ ẩn núp. Iguana dễ bị stress và sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển.
 • Đèn sưởi: đặc biệt quan trọng và không thể thiếu khi nuôi rồng Nam mỹ tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn trong phần nhiệt độ và ánh sáng cho chuồng nuôi iguana ngay sau đây:

Hệ thống sưởi và chiếu sáng

Loài bò sát này có xuất xứ từ các rừng rậm nhiệt đới. Nhiệt độ cơ sở để nuôi iguana là 35 độ C. Bạn không nên để nhiệt độ chuồng nuôi xuống dưới 23 độ C. Trong tự nhiên, trong ánh sáng mặt trời có sẵn các tia UVB. Loại ánh sáng này giúp chúng có thể tự tổng hợp canxi và vitamin D3. Hai yếu tố quyết định cho sự phát triển hệ xương khớp của iguana.

Nếu trong điều kiện nuôi rồng Nam mỹ ở chuồng hoặc bể đặt trong nhà. Bạn phải mua đèn chiếu có tia UVB trong khoảng từ 10-12 h mỗi ngày để thay thế ánh nắng mặt trời cho chúng. Bạn có thể dễ dàng mua loại đèn này tại các shop thú cưng, bò sát tại Hà Nội và Tp HCM. Để đảm bảo kiểm soát nhiệt độ trong chuồng nuôi iguana. Tốt nhất bạn nên đặt 1 nhiệt kế cố định để theo dõi thường xuyên và có giải pháp sưởi ấm kịp thời.

Là một loài bò sát ăn cỏ, các loại thức ăn cho rồng Nam mỹ chủ yếu là rau củ và trái cây các loại. Bạn nên cho rồng Nam Mỹ ăn các loại rau xanh có mầu xanh thẫm. Có hàm lượng chất dinh cao để nuôi rồng Nam Mỹ. Các loại thực phẩm còn tươi là yếu tố quyết định trong kỹ thuật nuôi iguana.

Cho rồng Nam Mỹ ăn gì sẽ tác động lớn đến sức khỏe của chúng. Một số tài liệu trên internet không căn cứ vào các dữ liệu khoa học. Thường đưa ra các lời tư vấn mang tính cảm tính. Chúng tôi đã đọc trên rất nhiều website tư vấn cho người nuôi iguana cho chúng ăn thêm các loại côn trùng (như sâu, dế…). Hay thậm chí còn khuyên dùng thức ăn cho chó mèo để nuôi rồng Nam Mỹ nhanh lớn khỏe đẹp. Theo các nghiên cứu của Dogily, nếu dùng các loại thực phẩm giàu đạm như vậy sẽ gây ra suy thận nghiêm trọng ở rồng Nam mỹ. Cách nuôi iguana kiểu này chả khác nào đầu độc cho thú cưng chết sớm.

Chúng tôi một lần nữa xin nhắc lại rằng: “Iguana là loài bò sát ăn cỏ, thức ăn cho rồng Nam Mỹ bắt buộc phải có nguồn gốc thực vật. Chúng không tiến hóa để sử dụng protein có nguồn gốc đồng vật. Không một loại đạm động vật nào (thịt, côn trùng) là tốt với hệ thiêu hóa và các cơ quan nội tạng khác của iguana cả.

Thực đơn tiêu chuẩn cho rồng Nam Mỹ ăn gì để phát triển khỏe mạnh?

Sau nhiều năm nghiên cứu, Dogily xin tư vấn cho bạn khẩu phần thức ăn cho iguana trong điều kiện nuôi tại Việt nam như sau:

Các loại thức ăn cho rồng Nam Mỹ có sẵn tại Việt Nam gồm có:

 • Lá rau xanh: các loại rau cải như cải ngọt, rau cải thìa, cải bắp, súp lơ, cải xanh, cải bó xôi, rau muống.
 • Các loại rau củ: củ cải, cà rốt, bí đỏ, khoai lang, khoai tây, ớt ngọt (ớt chuông), cà chua.
 • Các loại hạt, cỏ: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen (ngâm mềm), đậu Hà Lan tươi (ăn cả vỏ và hạt). Cỏ ba lá (cỏ lá tre hay cỏ lá gừng thường mọc ở bờ đê, công viên).
 • Cánh hoa: hoa hồng, hoa dâm bụt, hoa bụp giấm (atiso đỏ), cẩm chướng, bồ công anh.
 • Trái cây: chuối, táo, lê, ổi, đào, dưa hấu, nho.

Tỷ lệ khẩu phần thức ăn cho rồng Nam Mỹ:

Bạn có thể cho iguana ăn theo tỷ lệ 70-80% là lá rau xanh, 10% các loại củ hoặc cánh hoa, 10 % trái cây và 5-10% là các loại hạt, cỏ lá tre.

Bạn nên cắt nhỏ thức ăn cho rồng Nam Mỹ. Như vậy chúng sẽ dễ ăn và ăn ngon miệng hơn. Cần để ý trong trường hợp iguana bỏ ăn. Rất có thể chúng sẽ có vấn đề về sức khỏe.

Chia làm 2 bữa vào buổi sáng và chiều tối. Lịch ăn nên cố định vì như vậy hệ tiêu hóa của iguana sẽ hoạt động ổn định hơn. Điều này cực tốt cho sức khỏe của chúng. Không nên để thức ăn lưu cữu cả ngày. Sau khi rồng Nam Mỹ ăn xong khoảng 20-30 phút. Nếu chúng không tiếp tục ăn thì ngay lập tức cất thức ăn đi để dành đến bữa sau. Nếu chúng ăn thừa thì bữa kế tiếp nên điều chỉnh giảm dần lượng thức ăn xuống. Nên để cho chúng ăn thòm thèm, không quá no. Để có hứng thú với bữa kế tiếp.

Đối với rồng iguana baby, bạn nên chia nhỏ thành 3 bữa/ngày. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian. Bạn cũng có thể áp dụng chế độ ăn 1 bữa/ngày đối với rồng Nam Mỹ trên 2 năm tuổi.

 • Bạn cần tránh cho chúng ăn các loại rau thơm có hàm lượng chất kích thích cao rất sẵn có ở Việt nam. Có thể kể đến các loại rau thơm như: hung, mùi tàu, hành, tỏi, rau mùi, diếp cá…
 • Các loại rau có màu lá nhạt như rau xà lách, rau diếp, rau cần … về cơ bản không có hại gì. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng khá thấp bạn cũng không nên dùng làm thức ăn cho iguana.
 • Các loại củ nhiều nước nhưng ít hàm lượng dinh dưỡng như su hào, dưa leo, hành tây, cần tây, tỏi tây… cũng không nên sử dụng làm thức ăn cho rồng Nam Mỹ.
 • Không nên cho rồng Nam Mỹ ăn gì quá chua, quá ngọt như các loại quả mận, mơ, nho, chanh dây…
 • Đối với các loại hoa, bạn cũng nên thận trọng khi sử dụng làm thức ăn cho rồng Nam Mỹ. Tốt nhất bạn nên tham vấn ý kiến của chuyên gia trước khi dùng nha.
 • Tuyệt đối không nên cho rồng Nam Mỹ ăn thịt, côn trùng, chocolate, bánh quy ngọt và các thức ăn gì con người hay dùng.

Canxi là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển của rồng Nam Mỹ iguana. Nó giúp cho chúng có bộ xương chắc khỏe và ngăn ngừa bệnh loãng xương. Nếu nuôi rồng Nam Mỹ ở ngoài trời, ánh nắng tự nhiên có các tia uvb sẽ giúp cho chúng tự tổng hợp được canxi và vitamin D3. Tuy nhiên, nếu nuôi trong nhà. Bạn cần bổ sung thêm cả canxi và vitamin D3 để hỗ trợ phát triển hệ xương khớp của rồng Nam Mỹ Iguana.

Bạn có thể dễ dàng mua canxi nano và vitamin D3 tại các hiệu thuốc thú y, các cửa hàng thú cưng. Tuy nhiên, bạn cần tham vấn bác sỹ thú y, cũng như các chuyên gia về các sử dụng các loại thuốc bổ sung này. Về liều lương, thời gian dùng, cho rồng nam mỹ ăn gì khi kết hợp với các loại thuốc bổ sung này. Không nên tự ý dùng theo chủ quan của mình.

Lưu ý khi nuôi rồng Nam mỹ Iguana:

Bạn có thể nuôi vài con rồng Nam mỹ iguana baby cùng trong một chuồng. Nhưng khi chúng trưởng thành. Bạn tuyệt đối không để 2 con iguana trong một chuồng nuôi. Đặc biệt là 2 con đực. Chắc chắn sẽ xẩy ra giao chiến và gây thươn tích giữa chúng. Lúc đó bạn là người phải trả giá.

Vệ sinh đồ dùng ăn uống thường xuyên. Thay nước hàng ngày đảm bảo chúng luôn được cung cấp nước sạch.

Vệ sinh trong chuồng 2-3 lần/tuần. Giữ cho bể hoặc chuồng nuôi luôn sạch sẽ, thông thoáng. Nếu để chuồng nuôi igana quá bẩn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng. Tuyệt đối không để thức ăn cho rồng Nam Mỹ lưu cữu cả ngày trong chuồng. Sau từ 15-20 phút khi cho ăn xong, bạn nên dọn tất cả những gì còn lại. Tiện thể thay nước luôn cho chúng là hợp lý nhất.

Kết hợp sử dụng canxi với tắm nắng. Bạn nên cho rồng Nam Mỹ iguana dùng canxi vào buổi sáng và cho chúng phơi nắng ngay sau đó. Để tia uvb trong ánh mặt trời giúp chúng tổng hợp vitamin D3 và hấp thu canxi tốt nhất. Thời gian cho phơi nắng tùy thuộc theo mùa. Tất nhiên phải vào những ngày có nắng, đẹp trời mới đem ra phơi nắng nha. Thường thời gian hợp lý nhất là từ 8h30 đến 11 h vào mùa đông. Và từ 7h30 đến 10 h vào mùa hè.

Các vấn đề sức khỏe của rồng Nam mỹ.

Rồng Nam mỹ iguana có thể mang vi khuẩn salmonella trong đường tiêu hóa. Chúng thường được thải ra môi trường qua phân của chúng. Vì vậy, bạn nên dọn vệ sinh sách sẽ khi nuôi rồng Nam Mỹ. Không để phân lưu cữu lâu trong chuồng dễ truyền mầm bệnh cho các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp quá căng thẳng hoặc bị đe dọa. Giống như trong tự nhiên rồng iguana sẽ tự rụng đuôi của mình. Mặc dù đuôi có thể mọc lại được. Nhưng nó sẽ không bao giờ đẹp như lúc đầu được.

Sinh sản và tuổi thọ

Nếu bạn nuôi iguana sinh sản. Bạn cần biết rồng Nam Mỹ bắt đầu trưởng thành về tình dục sau 2-3 tuổi. Sau khi giao phối, Iguana cái đẻ từ 10 cho tới 70 trứng. Trong tự nhiên chúng thường đẻ trong hang đào dưới đất. Một số con thậm chí còn làm vài cái hang giả để đánh lừa các loài thú săn mồi. Trong điều kiện nuôi gia đình. Bạn có thể tạo một lớp nền để con cái đào và đẻ trứng trong đó. Thời gian để trứng nở từ khoàng 60-85 ngày. Iguana baby con nở ra từ trứng và đã có ngoại hình giống như phiên bản thu nhỏ của bố mẹ chúng. Tuy nhiên iguana baby thì chưa có gai trên lưng và đuôi.

Trong môi trường tự nhiên, rồng Nam Mỹ iguana có thể sống tới 20 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt tuổi thcủa chúng sẽ thấp hơn dao động từ 10-15 năm. Tuy nhiên nếu không có kỹ thuật và biết cách nuôi rồng Nam mỹ iguana. Chúng có thể bị chết ngay sau vài năm do suy dinh dưỡng.

Giá rồng Nam Mỹ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm mua bán rồng Nam mỹ tại Tphcm và Hà Nội.

Các yếu tố ảnh hướng tới giá rồng Nam Mỹ

Màu sắc:

Tại thị trường Việt Nam, rồng Nam Mỹ iguana thường được phân loại theo màu sắc bộ da. Có 4 màu phổ biến tại Việt Nam là: Rồng Nam Mỹ đỏ (red iguana), rồng Nam Mỹ xanh lá (green iguana) và rồng Nam Mỹ xanh dương (blue iguana) và cuối cùng là rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng (Albino iguana). Do thị hiếu thị trường nên giá rồng Nam Mỹ cũng phụ thuốc rất lớn và màu. Màu càng đẹp, càng độc và hiếm thì càng đắt.

Green Iguana cũng vì thế mà được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Màu này phù hợp với người mới chơi. Hoặc các bạn trẻ học sinh, sinh viên đam mê iguana nhưng chưa có điều kiện chơi chuyên sâu. Về phong thủy, rồng Nam Mỹ màu xanh lá phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa. Các bạn mang mệnh Kim hoặc Thổ nên chọn nuôi iguana màu khác.

Thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh green iguana khoảng 20-30% nếu cùng kích thước và nguồn gốc. Các tông màu chính của rồng Nam mỹ đỏ red iguana biến đổi từ màu đỏ, hồng đậm sang màu cam rất bắt mắt, Màu này phù hợp với người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán. Về phong thủy, màu này phù hợp với người mệnh Hỏa, Thổ. Người mệnh Kinh hoặc Mộc nên tránh nuôi red iguana.

Màu này tương đối hiếm không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả ở các trại Thái Lan và Trung Quốc. Với màu xanh ngọc tải đều toàn thân cực đẹp (xem hình kèm theo). Nếu muốn mua bạn phải order trước 2-3 tháng mới có. Giá rồng Nam mỹ xanh dương thường cao hơn giá rồng Nam mỹ xanh, đỏ từ 5-6 lần.

Nếu rồng Nam mỹ xanh dương đã hiếm. Thì rồng Nam mỹ vàng bạch tạng (albino iguana) còn hiếm hơn hàng trăm lần. Bạn có thể hình dung tỷ lệ người bị bạch tạng trong cộng đồng để biết được độ hiếm của Albino iguana. Vì vậy, sở hữu một em rồng Nam Mỹ vàng bạch tạng là mơ ước không chỉ của cộng đồng yêu bò sát tại Việt nam mà còn trên toàn thế giới.

Giá rồng Nam mỹ iguana có kích thước càng lớn thì càng đắt. Tỷ lệ thuận theo đó, giá bán rồng Nam mỹ Iguana trưởng thành thường cao hơn rất nhiều so với giá bán Iguana baby.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam rồng Nam Mỹ iguana có nguồn gốc từ Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc và sinh sản trong nước.

Giá rồng Nam mỹ iguana nhập Trung Quốc:

rẻ nhất nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Do các trại tại Trung Quốc nuôi theo kiểu công nghiệp. Dùng các phụ phẩm của ngành thực phẩm. Và nhân giống vô tộ vạ. Nên dễ tiềm ẩn bệnh nấm và ký sinh trùng. Chưa kể các bệnh di truyền do phối giống cận huyết. Gen tật, lỗi. Khi bị bệnh tiền chữa có khi mất gấp mấy lần tiền mua rồng Nam mỹ Iguana.

Giá rồng Nam mỹ Iguana sinh tại Việt Nam:

Hiện nay, tại Việt nam không có nhiều trại nuôi iguana sinh sản. Chủ yếu các trại tập trung ở Tphcm do điều kiện thời tiết nắng ấm. Hầu như không có trại nuôi Iguana sinh sản ở miền Bắc. Giá rồng Iguana sinh sản ở Việt Nam cao hơn hàng nhập Trung Quốc không nhiều. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuy về ngoại hình không được đẹp như rồng Nam Mỹ nhập Thái Lan.

Thường cao gấp 1,5 – 2 lần so với giá rồng Nam Mỹ Iguana sinh sản tại Việt Nam. Đây là nguồn hàng chất lượng. Do điều kiện nuôi sinh sản khí hậu nhiệt đới. Tương đương với môi trường sống tự nhiên của Iguana. Nên về nguồn gen, chất lượng Iguana rất đẳng cấp mà giá cả phù hợp. Tuy có hơi đắt hơn so với giá rồng Nam mỹ sinh sản trong nước nhưng thực sự là “đắt sắt ra miếng”.

Tại Việt Nam, không nhiều người có điều kiện nhập trực tiếp rồng Nam Mỹ Iguana từ Mỹ. Do yêu cầu kiểm dịch rất khắt khe khi xuất khẩu động vật và đặc biệt là bò sát. Nếu muốn mua rồng Nam Mỹ iguana cực đẳng cấp và độc lạ. Tại Dogily Petshop với nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu các loại thú cưng từ nhỏ nhất như bò sát, đến to lớn như chó Alabai hàng trăm kg. Chúng tôi nhận order Iguana nhập khẩu Mỹ. Giá bán rồng Nam mỹ Iguana nhập Hoa Kỳ khá cao tùy thuộc vào màu sắc, kích thước, chủng loại. Thấp nhất cũng không dưới 2.000 usd/bé.

Không có sự khác biệt lớn về giá theo giới tính đối với rồng Nam Mỹ Iguana. Tuy nhiên, giá rồng Nam mỹ cái trong thời kỳ sinh sản (trên 2 tuổi) có thể cao hơn khi chưa trưởng thành. Rồng Nam mỹ Iguana đực cũng thường đẹp hơn rồng Nam Mỹ cái. Vì thế giá rồng Nam mỹ đực cũng cao hơn, nhưng không quá nhiều.

Giá rồng Nam mỹ tại các cửa hàng của Dogily Petshop Tphcm, Hà Nội.

Tại Dogily, chúng tôi chủ yếu bán rồng Nam Mỹ Iguana nhập từ Thái Lan. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận order nhập Iguana từ Mỹ.

Giá rồng Nam Mỹ Iguana nhập Thái Lan cụ thể như sau:

 • Giá green iguana size baby (dài 15 đến 25 cm): 800 k – 1 triệu đồng/bé.
 • Giá green iguana trưởng thành (dài 35 đến 90 cm): dao động từ 3-10 triệu/bé. Tùy thuộc vào đặc điểm ngoại hình từng bé.
 • Giá rồng Nam mỹ đỏ size baby (dài 15 đến 25 cm): từ 1,5 – 2 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ đỏ trưởng thành (dài 35 đến 90 cm) : dao động từ 5 – 12 triệu đồng/bé. Tùy theo đặc điểm màu sắc, kích thước và ngoại hình cụ thể từng bé.
 • Giá rồng Nam mỹ xanh dương size baby (dài 15-25 cm): từ 5 – 8 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ xanh dương trưởng thành (dài 35-90 cm) dao động từ 10-20 triệu đồng/bé.

Giá bán rồng Nam mỹ vàng Bạch Tạng (Albino Iguana):

Như đã đề cập ở trên, rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng cực hiếm. Và không phải ai cũng may mắn sở hữu. Tại Việt Nam nếu muốn mua bạn phải đặt hàng trước. Tuy nhiên, cũng rất khó mua. Vì tại các trại lớn tại Thái Lan, Hoa Kỳ hầu như bất cứ bé rồng Nam Mỹ Iguana Albino nào mới sinh đều đã có người đặt trước từ rất lâu. Theo thị trường hiện nay, giá rồng Nam Mỹ bạch tạng vàng dao động như sau:

 • Giá rồng Nam mỹ vàng (albino Iguana) size baby: 40-50 triệu đồng/bé.
 • Giá rồng Nam mỹ vàng (albino Iguana) trưởng thành: 70-120 triệu đồng/bé.

Chủ yếu là green Iguana. Giá Iguana nhập Trung Quốc chỉ khoảng 500-700 k/bé.

Tùy thuộc rất nhiều vào các yếu tố ngoại hình, màu sắc, kích thước. Tuy nhiên, giá rồng Nam Mỹ Iguana nhập Hoa Kỳ size babay thấp nhất cũng không dưới 2.000 usd/bé.

Kinh nghiệm chọn mua rồng Nam Mỹ iguana giá rẻ?

Những điều bạn cần cân nhắc trước khi mua rồng Nam mỹ Iguana.

Trong phần này, Dogily sẽ tư vấn cho bạn cách chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana chất lượng với giá tốt nhất. Bạn không nên vội vàng tin này vào lời người bán và các thông tin trên website. Thực sự, nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi bất kỳ một loại thú cưng nào khác. Bạn nên cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định mua rồng Nam mỹ iguana về nuôi. Loài bò sát này đòi hỏi chế độ chăm sóc đặc thù về ánh sáng và nhiệt độ. Loài bò sát này cũng cần một không gian sống rộng rãi. Và được cung cấp thực phẩm tươi ngon mỗi ngày. Iguana cũng đòi hỏi phải được tắm, tập thể dục hàng ngày. Với tuổi thọ 15-20 năm, việc nuôi iguana là một cam kết lâu dài.

Khi bạn đến các cửa hàng bán thú cưng, bạn có rất nhiều lựa chọn. Như vậy, giữa hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm con. Bạn sẽ quyết định lựa chọn mua rồng Nam Mỹ Iguana như nào? Đầu tiên bạn hãy dùng cả hai bàn tay nhấc từng con Iguana baby lên. Dùng ngón tay để kiểm tra tứ chi và cơ thể rồng Nam Mỹ iguana từ đầu đến đuôi. Bạn cần lưu ý kiến tra các vấn đề sau:

Bộ da rồng Nam Mỹ có sạch sẽ, căng và không bị trầy xước, thương tật do bị cắn hoặc tác động bên ngoài không? Nếu có vết thương có thể dẫn tới nhẹ thì bị sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nặng thì có thể dây nhiễm trùng hoặc áp xe.

Kiểm tra xem có phân, chất bẩn dính trên bụng Iguana không. Nếu có vết bẩn chứng tỏ Rồng Nam mỹ được sinh ra trong điều kiện vệ sinh bẩn thỉu? Chắc chắn sức khỏe sẽ không tốt.

Địa chỉ bán rồng Nam Mỹ Iguana tại Dogily Petshop Tphcm và Hà Nội

Hiện nay, chúng tôi đã phát triển chuỗi cửa hàng thú cưng Dogily Petshop tại Tp HCM và Nội. Bạn có thể liên hệ mua rùa rồng Nam Mỹ iguana online, qua điện thoại. Hoặc đến mua trực tiếp tại các cửa hàng của Dogily Petshop theo địa chỉ sau:

Dogily Petshop Tây Hồ: 209 đường Nước Phần Lan, quận Tây Hồ, Tp Hà Nội.

Dogily Petshop Phú Nhuận: 63/14 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Dogily Petshop Tân Bình: Số 6/5 Đặng Văn Sâm (hoặc 74/4/18 Bạch Đằng), phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

Tổng kết:

Nếu cần thêm bất cứ thông tin nào khác. Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua zalo, facebook được tích hợp trong giao diện website Dogily. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Nếu cảm thấy bài viết hữu ích. Vui lòng chia sẻ cho mọi người và dẫn nguồn. Bạn có thể đánh giá 5* cho Dogily để chúng tôi thêm động lực đem đến các thông tin hữu ích về các giống thú cưng nha.

Cảm ơn các bạn và chúc thành công!

【#6】Những Con Quỷ Sa Tăng Cô Đơn Chương 6: Hôn Lễ Của Ma Quỷ,

Từ nhỏ đến lớn tôi đã quen với sự cô đơn, nhưng tôi không quen với nỗi cô đơn trong đau khổ và sự ân hận. Trong nỗi cô đơn trước đây, tôi có thể tìm được rất nhiều việc để làm, nhưng giờ đây, đối với tôi tất cả đều trở thành gánh nặng và tội ác.

Sa-tăng 4

Tôi đã đi đến rất nhiều nước trên thế giới, nước Anh là một trong số rất ít đất nước tôi yêu thích, cảm giác mà nó đem lại cho mọi người không có kiếu con buôn như châu Mỹ, cũng không có sự lạnh lùng như châu Úc. Ở nước Anh, bốn mùa đều có mưa, không khí ở đó khiến cho con người cảm thấy ấm áp và dễ chịu. Khi ta ở Luân Đôn, cả cơ thể đều trở nên lười biếng.

Vừa xuống máy bay, đã bắt đầu những giọt mưa bay lất phất, nước mưa không hắt vào mặt mà bay lướt qua, trong lòng bỗng trào dâng cảm giác khoan khoái lạ thường. Trước khi lên máy bay, tôi vẫn ngờ rằng mình sẽ có tâm trạng rối bời bởi mớ bòng bong của đời sống tình cảm, nhưng giờ đây những điều phiền muộn đó đã hoàn toàn lùi xa. Tôi bỗng hiểu tại sao Lâm Lâm lại đến Anh quốc – đây thực sự là một nơi lý tưởng để quên lãng.

Trường đại học đó tiếp đón tôi rất nhiệt tình. Mấy vị giáo sư khoa Trung văn cùng tôi bàn việc hợp tác đều là những người thân quen với tôi và họ đều đã từng là học giả phỏng vấn tại Trung Quốc. Trong đó có một vị nữ giáo sư ngôn ngữ ngoài ba mươi tuổi, hồi ở Trung Quốc còn có tình cảm đặc biệt với tôi, lần này tôi cũng gặp lại cô. Tôi nhận thấy rằng cô dường như chẳng còn có cảm giác gì với tôi cả, bởi khi cô chào tôi, trông cô rất tự nhiên và chững chạc. Điều này lại khiến tôi có chút hứng thú đối với cô.

Mọi việc nhanh chóng bàn bạc, thương lượng xong xuôi. Thế nên tôi liền đi tìm Lâm Lâm theo địa chỉ cậu ghi cho tôi. Tiếng Anh của tôi rất khá, nên không gặp khó khăn gì trong việc hỏi đường. Đó là một ngôi nhà độc lập ở vùng ven thủ đô Luân Đôn. Rõ ràng những người sống ở vùng này đều là những người có địa vị hiển hách trong xã hội, bởi tôi gần như chẳng mất công sức gì đã có thể tìm thấy.

Từ đằng xa, tôi nhìn thấy một người phụ nữ Trung Quốc đậm người đang cắt tỉa bụi cây trong vườn và còn ngâm nga một mình. Cạnh cửa sổ của căn phòng ngủ thấy dáng ngồi nghiêng nghiêng của một chàng thanh niên dáng người mảnh dẻ, cậu đang ngồi đọc sách. Trên đùi cậu có một con mèo dáng vẻ kì lạ đang nằm ngủ một cách lười biếng – cậu con trai đó chính là Lâm Lâm.

Sự xuất hiện của tôi khiến cậu khá kinh ngạc. Cậu đứng thẳng dậy, đi về phía tôi. Chú mèo đó chợt bừng tỉnh khỏi giấc ngủ ngon, nó kêu vài tiếng bực bội rồi quay người nhảy lên nóc nhà.

Bác của Lâm Lâm – chính là người phụ nữ Trung Quốc tiếp đón tôi rất niềm nở. Bà nói, mỗi lần bà nhìn thấy đồng bào đều cảm thấy rất vui. Bà mời tôi vào trong phòng ở, tha thiết giữ tôi lại ăn cơm tối, tôi cũng không tiện từ chối, nên đành phải đồng ý.

Vậy là chỉ còn tôi và Lâm Lâm ở trong phòng.

“Cậu thật biết chọn địa điểm, chỗ này tuyệt lắm.” Tôi nói.

“Đối với tôi, nơi nào cũng thế cả thôi, chỉ cần không phải là Bắc Kinh. Thầy uống gì nhỉ?” Cậu lấy từ trong tủ lạnh ra hai chai bia tôi không biết tên. Vỏ chai làm rất tinh xảo. Tôi giơ tay ra nhận.

“Cậu định bao giờ quay về?” Tôi hỏi thẳng.

“Tôi cũng không rõ, có thể là vài ngày nữa sẽ về, cũng có thể cả đời sẽ sống luôn ở đây.” Cậu nói.

“Không sống ở Bắc Kinh để làm cậu học sinh giỏi của trường đại học danh tiếng, mà lại ở đây làm di dân bất hợp pháp sao?” tôi cười nói.

“Gần đây tôi mới nhận ra rằng, thực ra đối với tôi, người thân vô cùng quan trọng. Ở đây có người thân duy nhất trên đời của tôi, tôi ở lại cũng là điều hoàn toàn bình thường.” Khi nói, Lâm Lâm nhìn ra ngoài cửa sổ, sắc mặt vô cảm.

“Cậu có bao giờ nghĩ sẽ cho cậu ấy một cơ hội hay không?”

“Ngoài tôi ra anh ta còn có cha mẹ anh ta và một tá phụ nữ tình nguyện lên giường cùng anh ta. Nhưng còn tôi, tôi có gì chứ? Tôi chẳng có gì cả, tôi chỉ có mình tôi.” Giọng nói của Lâm Lâm pha chút bi thương.

“Nếu như cậu ta thực sự rất hối hận thì sao? Cậu có muốn biết bộ dạng của cậu ta hiện giờ hay không?”

“Thầy không nói thì tôi cũng biết, anh ta giờ đây chắc là rất thê thảm – Đó chỉ là bởi vì bao lâu nay anh ta quen dựa vào tôi trên phương diện tình cảm. Thích phụ nữ, lãng quên tôi, đối với anh ta, đó chỉ là vấn đề thời gian. Sự khác biệt lớn nhất giữa chúng tôi chính là: Tôi là một kẻ đồng tính thuần túy, nhưng anh ta thì không phải. Mọi chuyện giữa chúng tôi vốn chẳng thể coi là tình yêu.”

“Lẽ nào tình yêu lại không kèm theo trách nhiệm gì sao? Anh ta đã phản bội, phản bội. Nhưng điều đáng sợ là tất cả những điều này đều do một tay tôi tạo nên.” Tâm trạng của Lâm Lâm bỗng bắt đầu trở nên kích động.

“Chớ nên quên rằng, cậu yêu là bình thường. Anh ta cũng có tình cảm và những ham muốn, anh ta cũng có thể bị dụ dỗ. Giờ thì anh ta vô cùng hối hận, cả ngày say xỉn. Thậm chí anh ta còn nhờ tôi đến Anh khuyên cậu trở về – Lẽ nào tất cả những điều này đều không khiến cậu có chút sự thương xót nào sao?”

“Anh ấy bảo thầy đến đây sao?” Lâm Lâm rướn lông mày, “Anh ấy nhờ thầy nói gì với em?”

“Cậu ấy nói, cậu ấy yêu em”

Nghe câu nói này, Lâm Lâm ngẩng đầu lên cười vang, tiếng cười vô cùng kì lạ. Tôi chú ý thấy nơi khóe mắt cậu có thứ gì đó ánh lên lấp lánh.

Tối đó, sau khi ăn tối xong, tôi liền chào từ biệt. Trước khi đi, tôi nói với Lâm Lâm, hy vọng cậu có thể cho Bắc Kinh một cơ hội. Cậu chỉ mỉm cười không nói. Cậu bé này thay đổi nhiều quá, và tôi không tài nào nắm bắt được suy nghĩ của cậu. Thậm chí tôi còn nghĩ, liệu có phải mọi việc cứ thế kết thúc hay không đây?

Hôm sau tôi liền đáp máy bay về Bắc Kinh. Mặc dù đã hoàn thành xong công việc, nhưng đối với tôi, chuyến đi Luân Đôn lần này gần như không thu hoạch được gì, cho nên tâm trạng vô cùng tồi tệ. Vừa xuống máy báy, đi ra khỏi khoang máy, tôi đã nhìn thấy Thư Hoa và con trai đang đợi tôi ở đó. Tôi thực sự rất ngạc nhiên – bao năm nay, cô ấy chưa bao giờ đến sân bay hay ga tàu đón tôi. Nhìn thấy tôi, cô tươi cười rạng rỡ lao đến, đón lấy hành lý trong tay tôi.

“Sao em lại đến đây?” Tôi hỏi cô.

“Em đã gọi điện thoại đến khoa anh, họ nói hôm nay anh sẽ về. Vừa đúng hôm nay con trai được nghỉ học, nên em đưa con đến đón anh. Anh đói rồi phải không? Em đã chuẩn bị bữa tối ở nhà, chúng ta về nhà nào.”

Nói xong, cô khoác tay tôi, kéo tôi lên xe taxi.

Cả dọc đường đi, tôi không biết nói gì, tôi ngồi ghế bên cạnh người tài xế, liên tục hút thuốc, con trai và Thư Hoa ngồi ở hàng ghế sau. Thư Hoa trách:

“Anh hút ít thôi, đã ngần này tuổi rồi.”

Nghe lời vợ, tôi dập luôn điếu thuốc đang hút dở. Cưới nhau bao năm nay, chúng tôi rất ít khi trò chuyện, cho nên tôi thường luôn nghe lời cô.

Trở về nhà, tôi nhìn thấy trên bàn ăn đã bày sẵn bát đũa, Thư Hoa bận bịu một lúc trong bếp, rồi trên bàn ăn nhanh chóng xuất hiện một bữa cơm tối thịnh soạn. Tôi không biết nên nói gì, nhưng trong lòng cảm thấy thật ấm áp. Thứ cảm giác này dường như trước đây chưa từng có.

Trong bữa cơm, con trai luôn miệng kể mọi chuyện thú vị xảy ra trong trường học, còn tôi và Thư Hoa chỉ ngồi lắng nghe và cười. Bữa cơm đó chúng tôi ăn rất lâu. Hôm đó, có vẻ như Thư Hoa cũng rất hưng phấn, cô còn uống mấy ly rượu vang. Thường ngày gần như cô không bao giờ uống rượu, do đó sau khi uống ba ly rượu, khuôn mặt cô bắt đầu hồng hào thật gợi cảm.

Sau bữa tối, tôi ngồi chơi với con trai một lúc, rồi nó trở về phòng riêng đi ngủ. Trong phòng chỉ còn lại tôi và Thư Hoa.

Thư Hoa không nói gì, mà dựa nhẹ đầu vào vai tôi, ngón tay cô nhẹ nhàng vuốt qua ngực tôi. Ngay lập tức, niềm ham muốn trong tôi chợt trỗi dậy. Tôi không rõ tại sao, Thư Hoa rõ ràng không phải là người phụ nữ khéo léo về chuyện phòng the, nhưng mỗi khi cô dựa vào tôi, tôi đều cảm thấy hưng phấn cực độ. Cô ấy là vợ tôi, nhưng mỗi lần quan hệ với cô, tôi đều thấy vô cùng mới lạ, hấp dẫn.

Bàn tay cô liên tục vuốt ve ngực tôi, rồi dần dần đi từ phần ngực xuống bụng dưới, tiếp đến là vị trí nhạy cảm giữa hai đùi. Mặc dù cách một lớp vải quần, nhưng tôi vẫn có thể cảm thấy được độ nóng bỏng của đôi bàn tay búp măng nuột nà của cô. Cuối cùng tôi hoàn toàn bị kích thích. Tôi ôm cô lên, đặt cô xuống giường, sau đó bắt đầu hôn khắp cơ thể cô: trán cô, đôi môi cô, chiếc cổ trắng ngần và khuôn ngực đầy đặn.

Cô ôm lấy đầu tôi và miệng bắt đầu rên. Tôi thích nghe tiếng cô rên nên tôi tiếp tục hôn lên phần bụng dưới của cô, thậm chí tôi có thể cảm nhận được vị trí nhạy cảm của cô bắt đầu ẩm ướt. Đôi chân cô cũng đang run rẩy.

Trong lòng muốn mập hợp cùng cô, nên vội vàng lột sạch quần áo cô. Nhưng khi toàn bộ cơ thể cô trần trụi trước mắt tôi, tôi lại nảy sinh ảo giác: Thư Hoa trước mắt tôi đây biến thành một người con gái, thân thể cô ấy mặc dù không đầy đặn như Thư Hoa, nhưng lại tràn đầy sức sống của tuổi trẻ. Cơ thể cô ấy cũng đang uốn éo, run rẩy, nhưng trên gương mặt cô thì đang tràn nước mắt. Cô ấy là một người phụ nữ khác trong cuộc đời tôi. Cô ấy chính là cô thiếu nữ đã làm cho tôi cảm nhận được niềm hoan lạc lớn nhất của chốn nhân gian. Bỗng chốc đầu óc tôi trở nên trống rỗng. Tôi không biết mình có nên tiếp tục nữa hay không. Chính lúc đó, giọng nói của Thư Hoa đã thức tỉnh tôi: “Anh yêu, em muốn …”

Thế là không chần chừ gì nữa, tôi tiến vào cơ thể cô. Tôi nằm trên người cô và thở dốc, tận hưởng những khoái cảm mà cơ thể cô đem đến cho tôi. Nhưng cơ thể và khuôn mặt giàn giụa nước mắt của cô gái trẻ trong ảo giác kia vẫn lởn vởn trong trí óc tôi, không tài nào xua đi được.

Không biết do ảo giác hay do tác dụng của rượu, lần quan hệ này diễn ra rất lâu. Cuối cùng, cả tôi và Thư Hoa đều đạt đến cao trào, và chúng tôi cũng đều mệt mỏi rã rời.

Tôi rệu rã trườn khỏi người Thư Hoa, cũng chẳng buồn mặc đồ lót, cứ thế dựa đầu vào thành giường, châm một điếu thuốc. Trong bóng tối lờ mờ, tôi nhìn thấy cơ quan sinh dục của tôi nằm thẳng đơ ở đó, vô cùng cô độc.

Thư Hoa cũng vẫn chưa ngủ, cô dựa vào người tôi, ôm ngang lưng tôi, hơi thở đều đều.

Tôi hiểu rằng có lẽ đã đến lúc nói ra sự thật. Và tôi ngồi thẳng dậy, nói: “Có một việc anh cần phải nói với em.”

“Anh không cần nói đâu, cho dù trước đây anh đã làm những gì, em đều không trách anh”. Thư Hoa nói.

“Nhưng việc này …”

“Trước đây tại em không làm tốt vai trò của mình, em cũng có trách nhiệm. Sau này chúng ta sẽ sống thật vui vẻ, được không anh?” Cô ngắt lời tôi.

Nói xong, cô tắt đèn, nói: “Anh ngủ đi, ngày mai còn phải đi làm sớm”.

Xong cô liền nằm xuống và ngủ luôn. Tôi thần người một lúc lâu trong đêm tối, bị những câu nói của cô tác động mạnh mẽ. Tôi suy ngẫm mãi về những lời cô vừa nói.

Có lẽ Thư Hoa đã đoán ra được, đây là sự giải thích duy nhất. Sự việc trở nên ngày càng phức tạp.

Sa -tăng 1

Anh quốc là một đất nước gần như không có bốn mùa rõ rệt. Cả bốn mùa trong năm dường như đều có mưa, mưa không to nhưng triền miên dai dẳng. Có lẽ chính vì điều này mà tôi cảm thấy nó thật lãng mạn.

Tôi thích giương ô lúc trời mưa, ngồi trong sân nhìn dòng người qua lại trên con đường vùng ngoại ô. Những người đàn ông Anh quốc không hề giống những ” thân sĩ” như trong sự hình dung, bởi tôi thường xuyên nhìn thấy những đôi nam nữ thanh niên ôm hôn cuồng nhiệt dưới mưa. Một chàng trai trẻ có gương mặt thanh tú để chút râu quai nón đang hôn say sưa đôi môi của cô gái, không hề chú ý tới sự có mặt của tôi.

Sâu trong tâm khảm, tôi thực sự rất ngưỡng mộ họ. Tôi chưa bao giờ có được thứ tình yêu có thể được coi là ” lãng mạn”. Thậm chí tôi còn không biết rõ thứ mà tôi đã từng có rốt cuộc có được tính là tình yêu hay không.

Sau nụ hôn say đắm, chàng trai năm tay cô gái, cả hai cùng bước đi xa dần. Họ đi đến phía sau của tòa biệt thự ấm áp và yên tĩnh. Chắc chắn sẽ làm tình với nhau bên cạnh bếp lửa. Sau đó họ sẽ thề non hẹn biển, quyết không bao giờ rời bỏ nhau. Họ vẫn còn rất trẻ, họ vốn không biết rõ mình đang nói những gì – có thể vài ba năm hoặc vài ba tháng sau, một người trong số họ sẽ bĩ tổn thương và phải đi đến một miền đất khác.

Bác tôi thấy tôi suốt ngày ngồi nhàn rỗi, bèn nói cho tôi biết, cách nhà tôi không xa có một học viện cộng đồng, trong đó có mở rất nhiều các giáo trình môn học. Tôi thấy rằng, vào lúc này học một vài thứ có thể sẽ khá thú vị đây, thế nên tôi đến ngôi trường đó ngắm nghía một chút. Có rất nhiều loại giáo trình môn học, bao gôm văn học, hý kịch, ngoại ngữ, karate, thậm chí còn có bà bầu vác cái bụng to kềnh càng đến học phương pháp giảm đau khi sinh. Tôi chọn lựa mãi, phát hiện ra mình chỉ duy nhất có chút hứng thú với hý kịch, thế nên đăng ký học môn này.

Thầy giáo dạy môn hý kịch là một vị giáo sư đại học già đã nghĩ hưu, chưng ngoài sáu mươi tuổi, tóc hoa râm, nói giọng Anh chuẩn mực, Hồi học ở trường, tôi đã quen nghe giáo viên giảng bài bằng tiếng Anh – Mỹ, nên buổi học đầu tiên, tôi dường như không hiểu được gì cả. Chỉ thoáng nhận ra thầy đang giải về hý kịch Hy Lạp cổ, thầy nhắc đến một số cái tên nghe kì quặc cổ quái. Tôi đoán chắc tên kiểu như Aristophanes. Khi thầy giáo đang giảng bài say sưa, tôi tùy hứng luôn tay viết những hình thù kì quái. Cạnh chỗ tôi ngồi phía bên trái có một cậu con trai tóc vàng, cậu ta liên tục nhìn sang chỗ tôi, tôi nghĩ chắc cậu cảm thấy kì lạ bởi chưa bao giờ cậu nhìn thấy một người da vàng thực sự.

Tôi dần dần thích ứng với tiếng Anh chuẩn, những bài giảng sau này ngày càng trở nên thú vị. Dần dần thầy giảng đến Shakespeare, giảng đến Moliere1 và Denis2. Mặc dù trước đây tôi đã được dạy có hệ thống về hý kịch, nhưng giờ đây vẫn thấy vô cùng hấp dẫn

Trong khoảng thời gian sống ở Anh, ít ra tôi cũng đã quen một người bạn, đó chính là Bobby. Bác tôi đã đặt cái tên này, bà nói chồng bà có một đứa cháu trai tên Bobby, đứa trẻ đó rất đáng yêu, nên bà liền lấy cái tên này để đặt tên cho con vật cưng của mình. Bà không biết, thực ra Bobby là tên nhân vật nam chính trong A home at the Michael Cunningham – Anh ta là một kẻ lưỡng tính-3. tha thiết yêu âm nhạc và cuộc sống.

Chú mèo Bobby tuy có được một cái tên đáng yêu, nhưng tính cách của nó không vì thế mà đáng yêu thêm chút nào. Nó rất ngoan cường, đôi lúc thậm chí còn rất thanh cao. Khi nó không vui. Nó sẽ nhảy lên người tôi, chà chà bộ lông vào mặt tôi. Nếu như tôi có thái độ khó chịu, nó sẽ vụt chạy đi ngay và sẽ không thêm để ý dn961 tôi trong một khoảng thời gian dài. Có lẽ đây là tính cách đặc trưng của giống mèo quyền quý.

Nhưng Bobby luôn đối xử rất tốt với tôi, nó thích nô đùa trong phòng tôi và ngủ luôn trên bụng tôi. Dần dần nó cũng tuân theo quy luật thời gian biểu của tôi. Buổi tối, khi tôi lên mạng, nó ngoan ngoãn nắm ngáy o o trên đùi tôi. Trước đây tôi chưa từng thân mật với con vật nào, có lẽ vì vậy mà Bobby cho rằng tôi không giống những người khác.

Buổi chiều tà, khi tôi đi dạo, Bobby thường đi theo, lúc thì lao nhanh trước mặt tôi, lúc thì lại đi chậm rề rề sau lưng tôi. Thậm chí có những lúc tôi thấy Bobby giông như một con chó. Trước đây tôi cũng không biết rốt cuộc là mình thích chó hơn hay thích mèo hơn, nhưng giờ đây tôi đã có thể khẳng định được. Tôi thích con mèo giống chó, hoặc chó giống mèo, hoặc là một loại động vật lưỡng tính giữa chó với mèo. Sở thích này của tôi cũng giống như xu hướng tình của dục của tôi, mong muội, hỗn tạp.

Một hôm,trong khi tôi và Bobby đi dạo dưới mưa, nó đã bị dính nước mưa và tối đo, nó bị ốm. Nó không cỏn tình thân để nhảy nhót như thương ngày nữa, nó uể oải nằm yên trong ổ. Hai con mắt to trông cũng không còn lấp lánh mà đờ đẫn như buồn ngủ.

” nó thương xuyên bị cảm, không sao đâu”. Bác tôi cười an ủi tôi. Bà bón thước cho Bobby rất thành thục, rồi đắp chăn cho nó, đặt nó xuống cạnh bếp lò.

” ngủ một giấc là khỏi ngay thôi”. Bà nói.

Tối đó, tôi không về phòng ngủ, tôi ngồi cùng nó cạnh bếp lò suốt cả đêm. Bobby ngủ rất ngon,tôi vuốt long trên lưng nó, hát cho nó nghe. Nữa đêm, không ngờ Bobby lảo đảo bò dậy, gắng gượng trèo lên đùi toi, sau đó, rúc đàu vào tôi ngủ thiếp đi. Thế là tôi không dám nhúc nhích động đậy, sợ đánh thức nó. Cả đêm chúng tôi cứ ngủ như thế. Sáng sớm hôm sau. Khi tôi tỉnh giấc, phát hiện ra Bobby đã khỏa mạnh như thường. Nó đã tỉnh dậy từ lâu, nhưng nó sợ đánh thức tôi, nên cứ nằm rạp trên đầu gối tôi. Vừa nhìn thấy tôi tỉnh dẫy, nó vô cùng mừng rỡ. Nó chà lấy chà để cái đầu vào áo tôi, sau đó chạy đi ăn.

Lần đầu tiên tôi cảm nhận được tâm trạng vui vẻ của mình khi những thứ mình yêu thương được khỏe mạnh trở lại, có người nói, khi ai đó quan tâm đến niềm vui của một người hay động vật vượt qua cả niềm vui của bản thân mình thì có nghĩa là anh ta thực sự đã yêu người đó hay còn vật đó. Tôi và Bobby cũng quan tâm đến nhau, có lẽ chúng tôi đều không nhận ra được điều đó. Và tôi tự nhiên nghĩ, không biết giữa tôi và anh, ai là người quan tâm đến ai hơn đây? Sự ra đi của tôi rốt cuộc có thể khiến anh đau đớn đến nhường nào? Chia tay liệu có thể thực sự khiến chúng tôi vui vẻ trở lại hay không?

Một buổi lên lớp hý kịch, thấy giáo giảng về Eugene O’Neill-4. Trước đây tôi đã từng nghe tên người này, nhưng tôi không thích ông ta chút nào, bởi ông ta không phải là một nhà viết kịch thuần túy, ông ta quá thương mại hóa. Hôm đó, trong gio82 học, thầy giáo đã bật cho chúng tôi xem vở kịch Anna Chiristiel, nghe nói vở kịch này rất nổi tiếng, hôn nữa còn đoạt giải Nô – Ben. Nội dung kể về quá trình biến đổi của một người phụ nữ thuần hậu, lương thiên, Anna là con gái của một thuyền viên. Cha cô lãnh đênh trên biển quanh năm, nên đã gửi cô cho nhà họ hàng, trong gia đình người họ hàng đó, cô đã bị anh họ cưỡng hiếp, sau đó cô đã đi vào con đường sa đọa. Cô hút thước, cô lả lơi với những kẻ tìm hoa nghẹo nguyệt trong quán rượu. Sau đó cô thực sự yêu một người, nhưng người đó lại không thể tha thứ cho quá khứ của cô. Thế là cô mặt sức nhiếc móc cha mình và cả người đàn ông cô yêu thương. Tư tưởng chủ đạo của tác phẩm dường như là lên án sự bức hại của xã hội nam quyền đối với phụ nữ, nhưng tôi chỉ nhận thấy được quá khứ đen tối của cô mả bỏ qua bản chất lương thiện của cô. Và sự sa đọa của cô lẽ nào lại chẳng phải là một hình thức báo thù đối với nhựng kẻ làm hại cô?

Hôm đó, sau khi tan học, chàng trai tóc vàng thường nhìn trộm tôi đã đi đến trước mặt tôi, mời tôi đi uống cà phê với cậu. Ánh mắt cậu rất chân thành, tôi cảm thấy không có lý do gì để từ chối, nên đồng ý.

Cậu dẫn tôi đến một quán cà phê khung cảnh rất thanh tĩnh. Tôi gọi một cốc Decaf. Giọng điệu, ngôn ngữ của cậu rất nho nhã, hơn nữa còn khá khách sáo. Cậu nói cậu nhận được ra tôi cũng là người đồng tính và hy vọng có thể trổ thành bạn của tôi, nói xong, cậu còn tiện thể khen gợi tôi thật biết cách phối hợp quần áo.

Thực lòng, tôi không hiểu được chữ ” bạn” trong lời nói của cậu là có ý gì. Đàn ông anh quốc thường thể hiện chút giả tạo bề ngoài, tôi không biết làm thế nào mà cậu ta nhận ra tôi là người đồng tính. Thâm chí tôi con nghi ngờ có lẽ do hành vi nào đó của tôi co xu hướng nữ tính hóa, nhưng cậu ta phủ nhận, cậu nói chính là tôi có khí chất của người đồng tính. Tôi cũng không muốn hỏi thật tỉ mỉ, nên tôi chỉ mỉm cười và gật đầu, tôi biết có một số người có khả năng nhìn thấy xu hướng tình dục của người khác.

Khi chia tay, cậu đưa cho tôi số điện thoại của cậu, còn lịch sự hôn lên trán tôi một cái. tôi cảm nhận được môi cậu rất mềm mại, nhưng lại rất mạnh mẽ. Lúc đó, tim tôi đập rộn ràng. Dường như cậu nhận ra hơi thở của tôi trở nên gấp gáp hơn, nên cậu mạnh dạn nâng cằm tôi lên, hôn lên đôi môi tôi.

Đó la một nụ hôn sâu. Tôi vốn muốn đẩy cậu ra, nhưng tôi không tài nào cưỡng lại cảm giác tuyệt diệu đó, thế nên bèn nhắm mắt lại, tận hưởng nụ hôn của cậu con trai ngoại quốc. Nhưng khi tôi vừa nhắm mắt lại, trong não tôi bỗng xuất hiện gương mặt một người đàn ông Trung Quốc – tôi nhìn thấy khóe mắt anh đang nhỏ lệ, nhìn tôi đầy xót xa đâu đớn. Tôi có cảm giác trái tim tôi sắp nát tan. Rồi tôi đẩy mạnh cậu con trai trước mặt ra.

” sao vậy?” cậu dịu dàng hỏi.

” không có gì, tôi muốn về nhà”. Tôi cúi đầu nói. Tôi không muốn nhìn cậu thêm nữa

” nhớ liên lạc với tôi nhé. Tôi hy vọng mối quan hệ giữa chúng ta sẽ tiến sâu hơn nữa. Tôi thích cậu, cậu là một chàng trai phương Đông có sức hấp dẫn lớn”. Cậu ta vẫn luôn lịch sự.

Tôi đi thẳng, không quay đầu lại.

Trên đường trổ về, trán tôi toát mồ hôi lạnh, tôi cứ nghĩ mãi, thì ra bị dụ dỗ lại đơn giản đến như vậy.

Sự việc lần này khiến tôi hoài nghi về niềm tin kiên định trước đây của mình: nếu như anh ấy không phải là người phản bội trước, vậy thì nhất định sẽ là tội. Lẽ nào trong một mối quan hệ phải có người phản bội sao?

Tối đó, tôi mở hòm thư điện tử của mình, không ngờ nhận được một bức E-mail của anh. Nội dung thư vô cùng đơn giản:

” Lâm Lâm! Tháng sau tôi kết hôn. Chúc cậu cả đời hạnh phúc”

Tôi ngồi ngẩn người trước màn hình hồi lâu, những kí tự nhấp nháy trên màn hình như những con virút đang nhảy múa, che khuất tầm nhìn của tôi. Trong tri` óc tôi cứ luẩn quẩn mãi câu hỏi: Mọi việc kết thúc như vậy sao?

1- Moliere, tên thật là Jean Baptiste Poquelin (1622 – 1673), diễn viên, nhà viết kịch nổi tiếng người pháp

2- Diderot Denis ( 1713 – 1784): nhà triết học chủ nghĩa duy vật người pháp

3- Bi***ual: có thể yêu cả người đồng giới và người khác giới

4- Eugene O’Neill ( 1888- 1952): nhà viết kịch nổi tiếng người mỹ

Sa -tăng 2

Không biết từ bao giờ, việc mua giày trở thành sở thích của tôi, tôi thích ngắm nhìn những đôi giày đắt giá bày ở trung tâm thương mai Xi-dan hay quảng trường thương mại Thời đại. Tôi có đôi mắt cá chân hoàn mỹ, nên mỗi lần tôi thử đi các đôi giầy đế nhỏ, luôn có cảm giác như đang bay bổng. Khi tôi ôm những đôi giày đắt giá đi ra khỏi cửa lớn khu trung tâm thương mai, tôi có thể nhìn thấy ánh mắt ngưỡng mộ và ganh tị của những của những của những người phụ nữ đi lướt qua tôi- Đây chính là điều tôi khao khát. Tôi nhớ hình như có một nhà văn đã viết như sau: nào, để chúng tôi khiến họ thự sự ganh tị. Giờ tôi mới được trải nghiệm cảm giác được ngưởi khác ganh ti tuyệt vời đến nhường nào.

Vào này sinh nhật năm nay của tôi, tôi nhận được qua cha tôi gửi từ nước ngoài, là một chiếc vòng tay Na Uy. Vòng bằng bạch kim, bên trên khảm những hạt ngọc nhỏ xíu. Năm nào cha cũng gửi quà sinh nhật cho tôi, và đậy cũng chính là lúc tâm trạng tôi vui nhất trong năm. Nhưng sinh nhật năm nay, tội lại đâu khổ. Bởi tôi nhận được tin, đêm hôm qua, một nam ca sĩ tôi vô cùng yêu thích đã nhảy lầu tự sát.

Không phải tội thực sự rất yêu thích ca khúc của anh – giọng của anh thút thít, có cảm giác rất mơ hồ, không phải loại tôi yêu thích. Nhưng tôi thích phong cách sống của anh, anh sống rất thuần túy, ít ra anh chưa bao giờ giấu giếm những thứ thuộc về mình, bao gồm xu hướng tình dục của anh – Bao năm nay, anh vẫn thản nhiên thừa nhận rằng mình là một kẻ đồng tính, hơn nữa còn công khai người bạn trai đã yêu thương gắn bó với anh suốt bảy năm.

Tôi không biết tại sao anh lại lựa chọn cách nhảy lầu tự sát để kết thúc sinh mệnh của mình, bởi lúc sinh thời, anh dường như là một con người hoàn mĩ – Anh theo đuổi bề ngoài hoàn mĩ của mỉnh, nhưng với cú nhảy này, mọi thứ đều trở nên nát bét hết cả, thực là phản tác dung. Nguyên nhân dẫn đến việc tự sát không được làm rõ, nhưng từ trong bản di chúc của anh, có người phân tích rằng, do anh không thể chọn lựa được mối tình cũ mới, thế nên anh quyết định chẳng chọn lựa gì nữa, tự giải thoát lấy riêng mình.

Tôi luôn nghĩ rằng nhưng người đàn ông đồng tính đều có khi chất theo đuổi sự hoàn mĩ: Lâm Lâm đi Anh vì bị người yêu mình phản bội, anh chàng ngôi sao này không tiếc sinh mệnh của mình chỉ vì sự xao xuyện bất định của minh. Vậy còn người đàn ông thuộc về tôi thì sao đây? Anh ta không bao giờ vì bất cứ ai mà kết thúc sinh mạng của mình, anh luôn tin tưởng vào nguyên tắc của anh – Anh cho rằng mình là một người đàn ông co trách nhiệm với hai người phụ nữ lại chính là sự vô trách nhiệm nhất đối với chính bản thân anh.

Thế nên suốt những ngày sau đó, cả ngày tôi ngồi nghe các ca khúc của anh chàng ca sĩ đã khuất ấy, dường như muốn nghe hết cả cuộc đời anh chỉ trong vài ngày. Giờ đây tôi mới nhận rằng, nỗi ham cuộc sống của một con người thực ra phong phú hơn nhiều so với sự tưởng tượng.

Bị màn đem xua đuổi, bị sự cô độc thiêu đốt

Anh cũng chưa từng khao khát như lúc này

Sống trong niềm thương nhớ của em

Anh mới cảm nhận được mình thực sự đang sống

Anh được tình yêu của em dung túng

Giữa bầu trời mờ sáng, anh tìm lại được tự do

Cơ thể em chiếm giữ trái tim anh

Như thể được trở lại điểm khởi đầu cuộc sống.

Thời gian này, đời sống tình dục của tội và anh ngày càng ít. Tôi lờ mờ cảm nhận được mối quan hệ giữa anh và vợ anh đã được cải thiện. Mặc dù tội đã từng uy hiếp anh, buộc anh phải ly hôn với vợ rồi cưới tôi, nhưng gio782 đây tôi thấy rằng, làm như vậy thật chẳng có chút căn cứ gì cả. Trước đây, khi tôi quyến rũ anh lên giường, tôi không hề yêu cầu anh có trách nhiệm gì đối với tôi, bây giờ mà nuốt lời sẽ là một hành động thiếu lý trí. Thực lòng, tôi cũng hơi lo sợ một ngay nào đó, vì việc này mà anh tự sát – trước đây anh không có gan, nhưng giờ đây đã có người làm như vậy, anh có thể noi gương lắm chứ.

Một hôm, buổi trưa, tôi vừ ngủ dậy, đang kẽ lông mày, định đi dạo phố. Đúng lúc đó, điện thoại đổ chương.

Điện thoại bàn chỗ tôi ổ rất ít khi đổ chương, anh vốn không thể gọi điện thoãi cho tôi trong giờ làm việc, nên tôi đoán chắc là mẹ tôi gọi – từ khi trở lại Thượng Hải, bà gọi cho tôi nhiều hơn hẳn trước đây, lần nào cũng hỏi tôi về việc ly hôn của anh. mẹ tôi là một người phụ nữ độc đoán, nuh7ng tôi thực sự rất cám ơn bà về sự việc này, bởi củng với sự thay đổi tư duy của tôi, chúng tôi bỗng trở thành chiến hữu cùng chung mặt trận.

Thế nên tôi lươi biếng nhấc điện thoại lên.

Tôi vô cùng bất ngờ, tiếng một người phụ nữ vang lên trong điện thoại. Ginog5 cô ta không hề ngọt ngào nhưng lại rất dịu dàng.

” tôi là Thư Hoa. Tôi rất muốn nói chuyện với cô” giọng cô rất bình tĩnh. Thì ra là vợ của anh.

Ở đầu dây bên này, tôi do dự hồi lâu,không biết nên trả lời ra sao. Tội không hề ngờ tới sẽ xảy ra việc này – người phụ nữ sống trong thế giới cân bằng phía bên kia của tôi cuối cùng cũng vẫn cứ tìm đến tôi.

‘ Alô, cô vẫn nghe đấy chứ?” Đầu bẹn kia điện thoại nói. Giọng nói vẫn dịu dàng như trước.

” À, chào chị. Chị muốn nói gì với tôi?” Tôi hỏi.

” không có gì, hay chúng ta gap75 nhau đi? có một số việc. Phải gặp nhau mới nói rõ ràng được.” Chị ta nói.

Tôi đồng ý, và hẹn chị tại một quán café gần khu nhà tôi.

Sau khi gác máy, lòng tôi cứ thấp thỏm không yên. Tôi phải đối diện với chị thế nào đây? Chị ta sẽ có phản ứng gì khi gặp tôi? Chị sẽ phẫn nộ hay đau buồn? Có lẽ chị sẽ phẫn nộ, vì tôi đã phà vỡ gia đĩnh chị, tôi đã ngủ với chồng chị suốt hai năm nay, sau đó ép anh ly dị vợ. Tôi cảm thấy bàn tay vẽ lông mày của mình đã bắt đầu run rẩy.

Người phụ nữ này là người tôi sợ gặp nhất trên đởi, thế nhưng rốt cuộ vẫn không thể tránh được.

Tôi cố trang điểm thật nẹ nhàng, thanh tú, như vậy có thể khiến chị không quá ác cảm với tôi. Đúng trước mặt chị, tôi là kẻ có tội.

Nữa giờ đồng hồ sau, tôi đến quán café đã hẹn còn nữa tiếng mới đến giờ hẹn, tôi cho rằng cẩn phải để mình thích ứng với nơi trò chuyện. Tôi biết chắc chắn đây là một cuộc nói chuyện chẳng vui vẻ gì, nên tôi cần có thời gian để thư giãn.

Nữa tiếng sau, chị ta đến. Trước đây rất lâu, tôi đã từng gặp chị một lần, cảm thấy chị đã thay đổi nhiều so với lần trước. Tôi nhận thấy kiểu tóc của chị rất đẹp, hẳn chị đã bỏ nhiều công sức vào đó, và chị trang điểm thật nhẹ nhàng. Vóc dáng chị hơi đầy đặn hơn chút, nhưng rất cân đối, phong thái sang trọng. Điểm đặc biệt cuốn hút chính là chiếc nhẫn hột xoàn trên ngón tay đeo nhẫn của chị – ánh sáng chói lòa của nó khiến tôi cảm thấy bóng dáng mình mờ nhạt.

” thật xin lỗi, đã đẻ cô đợi lâu. Tôi không so được với thanh niên các cô, rất ít khi lui tới những chỗ này, nên phải tìm mãi mới thấy.” Chị ta mỉm cười ngồi xuống ghế đối diện.

Chị thực là một người phụ nữ xinh đẹp, đẹp đến độ không thể chê vào đâu được. Nụ cười của chị tràn đầy sự khoan dung và thân thiện, không hề có chút ẩn ý oán hận gì. Đối với tôi, điều này là một sự giễu cợt tột cùng, tôi đã phá hoại gia đình chị, thế mà chị lại có thể lấy phong thái của người thắng cuộc cúi xuống nhìn tôi.

” tôi biết chị muốn nói gì với tôi. Chị không cần khách khí, chị cứ nói thẳng ra” tôi nói.

Nhìn thẳng vào chị là một sự giày vò đối với tôi., tôi muốn mọi việc nhanh chóng kết thúc.

” đừng vội, chúng ta hãy gọi đồ uống đã. Bình thường tôi chẳng mấy khi uống café, sợ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tôi sẽ gọi nước hoa quả.” Chị vẫn mỉm cười. Chị đứng dậy, cởi áo khoác, rồi khoác lên vai tựa ghế. Chị mặt một chiếc áo cách len mài cánh sen, ” thời tiết ở Bắc Kinh ngày càng kỳ quặc, chưa đến hẻ mà đã nóng thế này.”

Tôi gọi tiếp tân, gọi hai cốc hoa quả ép.

” tôi biết hôm nay hẹn cô ra đây quả là hơi đường đột, nhưng thực sự tôi rất muốn gặp cô. Giờ đã gặp rồi, cô thực là một cô gái đáng yêu, chả trách mà chồng tôi lại thích cô.” Chị ta nòi. Trong giọng dnoi1 không hề cò sự thù hằn, chỉ có sự khen ngợi chân thành.

” anh ấy đã nói hết cho chị mọi chuyện giữa chúng tôi rồi phải không? Chị biết hết cả rồi chứ? ” tôi hỏi.

” tôi không biết nhiều, vả lại, cũng không phải anh ấy nói với tôi.” Thư Hoa nói.

” vậy thì…chị có ý gì? ” tôi hỏi.

Chị cười, uong6` một ngụm nước hoa quả ép. Rồi nói: ” hãy nói cho tôi biết, cô có yêu anh ấy không?”

Tôi thật không thể ngờ tới chị sẽ hỏi tôi câu này. Câu hỏi này tôi cũng đạ nghĩ khá nhiều lần, nhưng chưa lần nào có được đáp án chính xác.

” tôi cũng không biết.” Tôi nói thật, ” nhưng tôi vốn không hề muốn làm tổn thương chị và phá hoại gia định anh chị, tôi chỉ làm mọi việc theo cảm giác của mình.”

” Tôi biết, cô không phải là một cô gái xấu, cho nên tôi không hề trách cô, Lúc bằng tầm tuổi cô, tôi cũng từng thích người đàn ông đã có vợ, nhưng tôi không có được dũng khí như cô.” Chị nói.

” chị có yêu anh ấy không?” Tôi chợt hỏi chị cậu hỏi tương tự.

Chị nhìn sâu vào mắt tôi, nói ” yêu, rất rất yêu. Nhưng tôi biết, tước đây tôi đã cư xử không phải, tôi đã làm tổn thương anh ấy, tôi đâ khiến anh phải trải qua những năm tháng cô độc. Đây là sai lầm của tôi. Nếu như thời gian có thể quay ngược lại, có lẽ tôi sẽ thay đổi bản thân mình.”

” hôm nay chị hẹn tôi ra đây có phải là muốn tôi rời xa anh ấy không?” tôi nhìn thẳng vào mắt chị.

Chị lắc đầu: ” tôi chưa bao giờ nghĩ vậy. Tôi không phải là một người phụ nữ không có văn hóa, tôi biết tôi không có quyền yêu cầu người khác phải làm gì hay không được làm gì. Có rời xa anh ấy hay không, hoàn toàn do cộ tự quyết định lấy. Nếu như mười năm trước, có thể tôi sẽ không ngần ngại mà rởi xa anh ấy, nhưng bây giơ thì không thể. Đây là lỗi lầm do chính tay tôi tạo nên – tôi không trách cô, cũng không trách anh ấy.”

” nhưng…”

” cô để tôi nói hết đã.” Chị ngắt lời tôi, ” cô là một cô gái tốt, cô theo đuổi hãnh phúc của mình, điều này không hề sai. Tôi biết, trong quá trình này cô cũng đã từng đau khổ. Nhưng tôi hy vông cô có thể hiểu được rằng, anh ấy không phải là người vô tâm, anh ấy coi trọng rất nhiều thứ. Đối với anh, gia đình là một khối không thể phân tách. Con trai, tôi nói những điều này không phải để tổn thương cô, tôi chỉ mong cô có thể suy nghĩ kỹ càng, tương lai của cô còn rất dài ở phía trước, anh ấy thì đã không còn thời gian và sức lực để lựa chọn lần nữa. Anh ấy chỉ là một người bình thường, chẳng phải vậy sao?”

Tôi trầm ngâm hồi lạu, không biết nên nói gì. Tôi thừa nhận chị nói rất có lý. Lúc đầu khi anh ngả vào lòng tôi, không hề bởi tình yêu hay vì điều gì cả, mà chỉ là anh cần một gia đình khác, một gia đình có tình cảm cuồng nhiệt, có tình dục, có khuê gợi và chút phóng đãng, để trong một khoảng thời gian nào đó, thay thế cái gia đình trầm mặc của anh. tất cả mọi việc anh làm chính là để tìm kiếm một vật thay thế- chiếc giường của tôi là vật thay thế cho chiếc giường của Thư Hoa, căn phòng của tôi là vật thay thế cho căn phòng của Thư Hoa, cơ thể tôi là vật thay thế cho cơ thể của Thư Hoa. Và khi Thư Hoa có thể làm thỏa mãn anh, đương nhiên anh sẽ không cần tới tôi nữa.

Buổi trò chuyện hôm đó kết túc nhanh chóng. Từ đầu đến cuối, Thư Hoa không hề có ý yêu cầu tôi rời xa anh, chị chỉ luôn mỉm cười và kể cho tôi tình yêu của anh đối với gia đình. Thế nhưng, đối vối tôi, việc này còn tàn nhẫn hơn nhiều.

Cuối cùng tôi cũng quyết định rời xa anh. Tôi và chị không cùng đẳng cấp. Cho dù tôi có đẩy chị xuống địa ngục, chị cũng sẽ cùng với bọn ma quỷ cười nhạo sự nông cạn của tôi.

Sau khi quay về, tôi tắm thật lạu, sau đó gọi điện thoại về nhà ở Thượng Hải, nói với mẹ tôi, tôi sẽ nhanh chóng về Thượng Hải, nói với mẹ tôi, tôi sẽ nhanh chóng về Thượng Hải. Qua điện thoại mẹ hỏi tôi nguyên nhân vì sao, tôi chẳng nói được gì, rồi không kìm lòng được, tôi bật khóc thành tiếng. Tôi không nói rõ được vì sao tôi khóc, coi như một kiểu tiếc thương đối với cuộc sống mà tôi đã sống suốt hai năm qua, ở đầu dây bên kia, mẹ tha thiết an ủi tôi, bà nói: ” con ngoan, đừng khóc, mau quay về nhà đi.”

Tôi chưa bao giờ mong nhớ Thượng Hải và mẹ tôi đến thế.

Sa – tăng 3

Tôi đã trải qua nửa năm cuộc sống giống như người tu hành: không bạn bè, không tình dục, không gia đình, không phim ảnh, chỉ có rượu và thuốc. Giờ thì tôi đã hiểu nguyên nhân vì sao trong lịch sử loài người, hai thứ rượu và thuốc đã tác oai tác quái rất nhiều nhưng vẫn không bị cấm – bất luận lúc nào đó, đều có người cần đến chúng. Đứng ở một góc độ nào đó, chúng là người bạn tốt nhất của con người.

Chẳng biết từ khi nào, siêu thị trở thành nơi tôi thích lui tới. Tôi quen mua những đồ ăn đóng hợp, bởi chúng rất tiện lợi. Trong tủ lạnh của tôi để rất nhiều cá hộp Sardine và ruốc thịt bò, khi nào đói, tôi có thể tiện lấy ra ăn.

Lâu dần, hệ thống vị giác của tôi bị rối loạn, cá Sardine vì cay và ruốc thit bò vị ngọt có chung một mùi vị khi vào miệng tôi.

Từ nhỏ đến lớn, tôi đã quen với nỗi cô đơn, nhưng tôi không quen với nỗi cô đơn trong đó còn bao hàm nỗi đau khổ và sự ân hận. Trong nỗi cô đơn trước đây, tôi có thể làm rất nhiều việc: xem phim mà tôi thích, uống laioi5 bia tôi ưa chuông, thủ *** trong sư hoang tưởng phóng đãng. Nhưng giờ đây, đối với tôi, tất cả những điều này đều trở thành gánh nặng và tội lỗi.

Tôi vẫn luôn mong ngóng Lâm Lâm quay trở lại. Sau cái đem tồi tệ đó, tôi đã nhận biết được thứ mà tôi và Lâm Lâm có trong tay rốt cuộc là gì, nhưng cũng chính lúc đó, Lâm Lâm đã rời xa tôi. Cậu ấy có quyền chọn lựa, mỗi người chúng ta đều có quyền đó. Sống trên đời, từng bước đi của chúng ta đều bị khống chế và ghi lại, tôi buộc phải trả giá cho sự phóng đãng lúc đó của mình, đây chính là báo ứng. Không ai có thể thoát khỏi báo ứng.

Tôi luôn hy vọng sự khổ đâu của tôi suốt nửa năm nay chính là báo ứng của tôi. Khi sự báo ứng kết thúc, nỗi đau khổ của tôi sẽ chấm dứt, Lâm Lâm sẽ quay trở lại. Mong ước này của tôi dần dân tan vỡ trong sự chờ đợi dài đằng đẵng. Tôi thực sự rất muốn viết mail cho Lâm Lâm, nhưng mỗi lần bật vì tình, tôi lại nhận ra chẳng biết nói gì. Giữa chúng tôi vẫn luôn như vậy- không có gì để nói. Tôi luôn cho rằng, điều này rất tự nhiên, không có gì để nói chứng tỏ chúng tôi rất ăn ý với nhau. Nhưng giờ đây, xem ra sự thực lại không phải như vậy.

Trải qua một thời gian dài đầu tranh tư tưởng, cuối cùng tôi cũng thuyết phục mình rằng: Lâm Lâm đã đi thật rồi, cậu không còn thuộc về tôi nữa rồi. Có lẽ, giò này, bên nước Anh, cậu đang trải qua một mối tình mới, hoặc là sống một cuộc sống thoải mái, dễ chịu mà không cần có tôi. Giờ có lẽ, đạ đến lúc cả hai chúng tôi đều phải đi về phía trước. Nhưng cho dù như vậy, tôi liệu có thể làm gì đây?

Những ngày này, cô đồng nghiệp ổ công ty liên tục gửi tin nhắn, gọi điện thoại cho tôi, cô vẫn cứ hy vọng tôi có thể thông cảm cho cái đem mây mưa của chúng tôi, tiếp đến là tiến thêm một bước về mối quan hệ nghiêm túc và chính thức hơn với cô. Lúc đầu, tôi vô cùng chán ghét, nhưng trong khoảnh khắc tôi quyết định giải thoát cho mình, tôi lạ nghĩ đến cô – có lẽ, tôi nên ở cùng cô. Như vậy thì ai ai cũng đều có bến đỗ cuối cùng: cô có được người đàn ông cô yêu, tôi trả giá cho một đêm mây mưa của mình, còn Lâm Lâm thì có thể hoàn toàn thoát khỏi quá khứ của chúng tôi, sống cuộc sống của riêng cậu.

Một hôm, khi chỉ có mình tôi và cô, tôi đã nói với cô: ” Em lấy anh nhé?”

Cô dường như không tin, nhưng lập tức vui mừng hân hoan, cô ôm ghì lấy cổ tôi, hôn lên trán tôi, tôi đẩy cô ra.

“chúng ta cần cuẩn bị một số thứ, cố gắng kết hôn trong thời gian sớm nhất.” Tôi liên tục hút thuốc.

Những ngày sau đó, cô vô cùng bận rộn, chụp ảnh cưới, cha mẹ hai bên gặp mặt nhau, chuẩn bị cho đám cưới. Cô vui đến nỗi chạy đi chạy lại giữa hiệu chụp ảnh và cửa hàng váy cưới không biết mệt mỏi. Cha mẹ hai bên vô cùng kinh ngạc trước đám cưới nhanh như chớp giật của chúng tôi. Nhưng rõ ràng, sau khi mọi người cùng ăn một bữa cơm xong, ai nấy đều rất hài lòng. Cha mẹ cô đều là những người dân thường lương thiện, còn cha mẹ tôi thì vô cùng vui mừng khi cưới cùng tôi cũng quyết định cưới một cô gái. Thế nên hai bên nhanh chóng chọn ngày cưới và lên danh sách khách mời.

Trong thời gian này, mỗi tối, khi tôi trở về căn phòng nhỏ nơi tôi và Lâm Lâm chung sống với nhau, trong lòng lại trào dâng nỗi xót xa. Trên tủ đầu giường vẫn để tấm ảnh chụp chung của chúng tôi, ngoài ban công, vẫn treo hai chiếc tất của Lâm Lâm. Tại căn phòng này, đạ xảy ra quá nhiều thứ in đậm trong trí óc tôi, không tài nào xóa nhòa được.

Từ trước tới nay, tôi vẫn luôn cho rằng, mình là một người lạnh lùng, dửng dưng trước mọi việc, nhưng hôm nay, tôi chợt phát hiện ra, trước cuộc tình thật bại, tôi chỉ là một kẻ yếu nực cười. Thực ra, bất kỳ người nào cũng là kẽ yếu khi đứng trước tình yêu.

Tối đó, tôi bỗng muốn đi xem phim. Thế nên tôi dạo bước tới rạp chiếu phim nhỏ gần đó. Rạp sắp chiếu bộ phim ” Bá vương biệt cơ” để tưởng niệm nhân vật chính vừa mới qua đời. Trước đây rất lạu, tôi đã xem bộ phim này, nhưng tôi chẳng thích thú gì, bởi không khí trong phim quá nặng nề, u uất khiến ta ngạt thở. Nhưng lúc này, có lẽ tôi cẩn chính thứ nặng nề u uất như vậy, nên tôi mua vé rồi vào rạp.

Trong phim, Ngu Cơ là một vai tuồng nữ do nam giới đóng, nhưng cả bộ phim không phải kể về mối tình đồng tính. Tình yêu mà Ngu Cơ dành cho Hạng Vũ vượt cả ranh giới của giới tính và sân khấu. Mặc dù cuối cùng Điệp Y đã tự kết liễu đời mình trên sân khấu – bởi trong trái tim anh, sinh mạng anh đã không thể tách rởi với sinh mạng của Ngu Cơ.

Dù là bộ phim xưa cũ, nhưng vẫn thu hút được rất nhiều người tới xem. Bộ phim kéo dài ba giờ đồng hồ, trong rạp tràn gập những tiếng thở dài của các bạn trẻ tuổi non nớt chưa trải sự đời. Thậm chí, cái chết của Ngu Cơ còn khiến cho không ít người cất lên tiếng thút thít. Nhưng tôi từ đầu đến cuối vẫn lạnh lùng như băng: trong cuộc sống thực, chẳng có ai cư xử giống như cái cách mà các nhận vật trong ” Bá vương biệt cơ” đã làm, bất cứ ai rời xa một ai đó đều có thể tiếp tục sống.

Một hôm, vào buổi chiều, em họ gọi điện cho tôi, hẹn tôi cùng ăn tối. Khi đang ăn, cô nói với tôi, cô sắp quay về Thượng Hải.

“Em luôn cho rằng em không thuộc về Thượng Hải, nhưng đến Bắc Kinh, em mới nhận ra, có lẽ em hợp với Thượng Hải hơn.”

” Em không định dự lễ cưới của anh sao?” tôi hỏi.

” Trời ơi, anh định cưới thật sao? Anh chẳng qua chỉ là chọn bừa một người phụ nữ để cưới mà thôi.”

” ta phải chúc mừng nhau chứ nhỉ, em quay về nhà, anh thì cưới vợ.” Tôi gọi một chai rượu vang, rót cho cô một cốc đầy.

” anh biết không, em đã gặp vợ anh ấy rồi.” Em họ uống một ngụm rượu, nói với tôi

” thật sao? Là em tim cô ta hay cô ta tìm em?”

” đương nhiên là chị ta tìm em.”

” Anh à, chị ấy là một người phụ nữ hoàn mĩ. Đây chính là lý do khiến em quyết định ra đi. chị ấy hoàn mỹ đến độ gây cho em cảm giác bất cứ hành động nào làm tổn thương chị đều là tội lỗi. Em không muốn cả đời mình làm vật thế thân cho một người phụ nữ hoàn mĩ. Điều đó có nghĩa là em mãi mãi không thể nao vượt qua chị ấy được, còn chị thì có thể mĩm cười cúi nhìn em bất cứ lúc nào. ” Em họ uống một hớp rượu lớn. Trong rượu không pha lẫn bất cứ đồ uống nào khác, nên rất chua, cô nhíu mày.

” Ông ta có biết em sắp đi không?” tôi hỏi.

” không biết, anh ấy không cần phải biết. Việc anh ấy cần làm là ngoan ngoãn trở về nhà sau khi em rời khỏi đây, ăn bữa tối mà vợ anh ấy đã chuẩn bị kỹ lưỡng, rồi chơi đùa cùng con trai, đêm đến thì làm tình cùng vợ. Đây chính là cuộc sống anh ấy khao khát suốt bao năm qua, giờ đây cuối cùng anh ấy cũng được toại nguyện.”

” Tại sao chúng ta đều phải từ bỏ niềm vui của mình vì người khác chứ?” tôi hỏi.

” Có lẽ, chúng ta muốn nhìn thấy họ hạnh phúc hơn cả niềm vui của chúng ta. Chúng ta đều là những kẻ ngu ngốc nhất trên thế gian này. Chúng ta thích sự cô đơn, thích dùng sự cô đơn của mình để đổi lấy hạnh phúc cho người khác.” Em họ cười đau khổ, nói.

” Nhưng em đã bao giờ nghĩ rằng, chúng ta làm như vậy, liệu họ có thực sự được hạnh phúc hay không chưa? Ví dụ, em rời xa ông ta, để vợ chồng họ đoàn tụ, ông ta sẽ vô cùng sung sướng thật sao? Còn anh, anh cưới một người phu6 nữ, người phụ nữ này chắc chắn hạnh phúc, Lâm Lâm chắc chắn sẽ vui vẻ sao?” tôi hỏi.

Em họ trầm ngâm hồi lâu, nói ” Anh nói phải. Nhưng có một số việc, chúng ta không thể quyết định được.”

Tối đó, tôi và em họ đều uống rất nhiều rượu, chúng tôi đều say khướt. Sau khi uống rượu, em họ bắt lầu lè nhè ngâm nga rất nhiều ca khúc. Tôi không nghe rõ ngâm nga những gì, hình như là ca khúc đồng dao hay dân ca gì đó. Em họ vừa ngâm nga vừa rôi nước mắt. Không hiểu sao, tôi cũng bị lây cảm giác thương cảm và tôi cùng khóc với cô. Chúng tôi cùng khoác vai nhau lượn lờ trên đường khuya vắng, giống như hai con quỷ cô đơn chốn địa ngục.

Sau đó, theo sự sắp xếp của cha mẹ hai bên, tôi và vợ sắp cưới của tôi đi đăng ký kết hôn. Bên ngoài nơi đăng ký, cô nắm tay tôi, nhìn chằm chằm vào mắt tôi, nghiêm túc hỏi: ” anh thực sự đã suy nghĩ kỹ rồi chứ?”

Tôi mỉm cười, xoa đầu cô, nói: ” Đương nhiên la suy nghĩ kỹ rồi.”

Nét mặt cô vẫn rất nghiêm túc, cô hỏi tôi: ” anh nói thật đi, anh có yêu em không?”

Tôi không thích cô hỏi như vậy, nên tôi vội nắm lấy tay cô, nói ” đừng ngốc thế nữa, hôm nay chúng ta đến để đăng ký, không phải để thảo luận vấn đề.”

Cô im lặng hồi lâu, hất tay tôi ra, rầu rầu nói: ” Có lẽ hiện tại chúng ta không nên đăng ký.”

” Nhưng chỉ mấy hôm nữa là chúng ta đã tổ chức đám cưới!” Tôi không hiểu rốt cuộc người phụ này muốn làm gì.

” chúng ta có thể đăng ký sau khi tổ chức đám cưới. Đi thôi, chúng ta đi ăn trưa nào” Cô nói

Nói xong, cô kéo tay tôi bước đi. Tôi không biết nên nói gì, nhưng tôi cảm thấy rằng, có lẽ không đăng ký lúc này là một quyết định đúng đắn, chỉ có điều, tôi cũng không nói được rõ nguyên nhân vì sao.

Mấy hôm trước lễ cưới, cô không hề hỏi tôi thêm bất cứ câu hỏi nào, mà chỉ chuyên tâm chuẩn bị mọi thứ. Mỗi lần tôi nhìn thấy dáng vẻ bận rộn của cô, tôi đều nghĩ thầm: quyết định của tôi thực sự có thể làm cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió cả sao?

【#7】Quây Chuồng Chó Mèo Lắp Ghép Nuôi Thú Cưng Sơn Tĩnh Điện Giá Rẻ

Mô tả

Quây chuồng chó mèo lắp ghép nuôi thú cưng sơn tĩnh điện giá rẻ

Giờ đây Quý khách không còn cần phải đau đầu tính toán số lượng từng loại phụ kiện nữa – Chúng tôi sẽ tính giúp.

Chỉ cần chọn sản phẩm theo phân loại. Mỗi phân loại đều có một mã số ở trên ảnh.

Sản phẩm bao gồm nhiều phân loại, Mỗi phân loại có màu sắc, kích thước và giá khác nhau. Quý khách nhấn từng phân loại hàng để xem ảnh. Hãy chọn cho mình phân loại hàng phù hợp nhất với Boss yêu nhà mình.

Khi đặt hàng Quý khách xem hình ảnh sản phẩm và chọn theo đúng Phân loại

Các sản phẩm bộ Chuồng quây chó mèo được bán theo bộ, bao gồm tất cả các thành phần phụ kiện để lắp thành bộ chuồng quây, Nhưng KHÔNG bao gồm các sản phẩm như thảm, đệm, ổ nằm, khay nước, khay thức ăn, khay cát, đồ chơi…

Quây chuồng chó mèo lắp ghép PetX thường có các loại tấm ghép sau:

– Tấm lưới sắt (gồm có loại nan dày (nhỏ), nan vuông thường, màu sắc đen, trắng, hồng)

– Cửa lưới sắt (có loại kèm móc khóa và loại có thanh gài sẵn);

– Tấm nhựa mềm khung thép (màu đen, trắng, trong, hồng, xanh…)

Kích thước của tấm ghép Quây chuồng chó mèo lắp ghép thường gồm có các loại

– Tấm vuông 35x35cm

– Tấm hình chữ nhật 45x35cm

⚠️ LƯU Ý QUAN TRỌNG TRƯỚC KHI MUA HÀNG

Kiểm tra Mã Miễn phí vận chuyển của Quý khách

Đọc kỹ mô tả sản phẩm

Chọn đúng phân loại

Lựa chọn nhà vận chuyển phù hợp (Chọn Vận Chuyển Hỏa Tốc khi ở nội thành Hà nội, ưu tiên phí vận chuyển thì chọn nhà vận chuyển có cước thấp )

LIÊN HỆ, CHAT VỚI SHOP KHI CÓ VẤN ĐỀ CẦN GIẢI ĐÁP

Để bảo đảm sự an tâm tuyệt đối của Quý khách khi mua sản phẩm của PETX trên Shopee,

PETX CAM KẾT

Đóng gói sản phẩm cẩn thận

Luôn có danh sách kiểm hàng hóa trước khi đóng gói

Giao hàng ĐÚNG màu sắc, kích thước; ĐỦ số lượng phụ kiện

Giải quyết sự cố, khiếu nại của khách hàng nhanh chóng, luôn bảo đảm quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Nhận hàng và đánh giá

PetX luôn cố gắng mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. Khi quý khách hài lòng với sản phẩm, hãy chụp ảnh sản phẩm và để lại đánh giá tích cực. Điều này giúp đội ngũ PetX có thêm động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa

Khi sản phẩm nhận được bị thiếu, lỗi, hỏng, sai khác hoặc bể vỡ do vận chuyển, Quý khách vui lòng liên hệ với shop để được giải quyết nhanh nhất. Hãy Đánh giá shop sau khi shop đã phản hồi để shop phục vụ tốt nhất

#chuong #cho #meo #chuongcho #chuongmeo #quay #chuongquay #chuongchomeo #chuongghep #chuongchomeo #chuongmeo3tang #chuongnuoicho #chuongmeo2tang #quaychuongcho #chuongchosontinhdien #chuongquaycho #chuongcholapghep #chuongnuoimeo #chuongquaymeo #chuongmeolapghep #chuongchothucung #chuongchoto #chuongcho #chuongquaythucung #chuongchopoodle #chuongmeo #chuongchonho #chuongchogiare #chuongmeo4tang #chuongchosat

【#8】Ngủ Đông Chương 13: Động Sai Người,

Kim Jae Joong không ngờ Jung Yun Ho lại cưỡi ngựa giỏi đến thế, bởi lẽ cậu tận mắt chứng kiến con ngựa đen của Jung Yun Ho luôn duy trì khoảng cách một cái đầu ngựa với con ngựa của đối thủ, Jung Yun Ho gắt gao bám trụ con ngựa trắng của người kia, chỉ kém đối thủ một cái đầu ngựa. Jae Joong nhớ rất rõ ràng, thầy dạy cưỡi ngựa của cậu đã nói với cậu rằng, trong quá trình đua ngựa, việc vượt lên trước và tốc độ không phải là kỹ thuật gây thách thức nhất, duy trì khoảng cách cơ thể mới là khó khăn nhất.

Chang Min ở bên cạnh không khỏi phát sinh khâm phục

“Jung Yun Ho này… ngay cả đua ngựa cũng thông thạo?!”

Jung Yun Ho mặc một bộ đồ cưỡi ngựa màu mận chín, vóc dáng rắn rỏi cao quý, tỏa ra vẻ khí khái hào hùng. Jae Joong đứng dậy khỏi chỗ ngồi, ngón tay trượt qua lan can trước mặt, giọng nói nhàn nhạt

“Bé Min, không cảm thấy có chút sợ hãi sao?”

“Cái gì?”

“Người đàn ông này giống như một cái hố đen vũ trụ, càng đến gần anh ta, lại càng cảm thấy anh ta sâu không có đáy, nhưng lại vô giác bị hấp dẫn.”

Chang Min quay đầu nhìn Jae Joong, vẻ mặt của Jae Joong rất bình tĩnh, lúc nói những lời này, bờ môi khẽ khàng mấp máy, thái độ rất lãnh đạm, nhưng Chang Min có thể rõ ràng nhận thấy bên trong đó có chứa một chút dịu dàng. Bất chợt, rất nhanh, Kim Jae Joong dường như thay đổi, ánh mắt biến thành khinh miệt, Chang Min nhìn theo ánh mắt ấy, thấy được Jason.

Jason ngồi đó, sắc mặt rõ ràng rất xám xịt, ánh mắt căm hận nhìn chằm chằm vào Yun Ho trên trường đua ngựa, ngoài ra còn mang theo một chút kinh ngạc. Tâm trạng của Jae Joong rất tốt, Jason ư, có vẻ như không cần Hội Con Bọ Cạp Vàng cho ông ta bất trắc, hiện tại Jung Yun Ho của M.J dễ dàng làm cho ông ta có rất nhiều kinh ngạc.

Còn một trăm mét nữa thì tới vạch kết thúc, Kim Jae Joong vẫn luôn tỏ vẻ tin tưởng chắc chắn, ba mươi mét cuối cùng khẳng định là Jung Yun Ho sẽ tăng tốc chạy nước rút, đoán chừng sẽ thắng người kia nửa cái đầu ngựa, như vậy, không chỉ giữ lại chút thể diện cho Jason, mà còn

giành chiến thắng trong cuộc chơi. Lúc Jung Yun Ho tự nhiên phóng khoáng chạy qua vạch kết thúc, Jason đứng lên, vẻ mặt rõ ràng tức giận nhưng vẫn phải giả vờ rộng lượng.

Jae Joong đi đến, khách sáo cười nói

“Cám ơn, ngài Jason.”

Jason lạnh lùng hừ cười một tiếng, sau đó nhìn thoáng qua Jung Yun Ho vừa xuống khỏi yên ngựa đang đứng ở một chỗ vài giây, ông ta chợt bật cười

“Ngài Kim, tôi sẽ giữ đúng hứa hẹn, ngày mai bảo người phụ trách đàm phán đến đúng giờ tìm tôi là được rồi. Hôm nay, tôi quả thật là thua trong cuộc thi đua ngựa, nhưng, không phải thua cậu.”

Nhìn Jung Yun Ho nét mặt không khỏe đi đến, Jason cười quỷ dị, vỗ vai Jung Yun Ho

“Anh bạn trẻ, thật đúng là khỏe nhỉ!”

Yun Ho nở nụ cười

“Cám ơn đã khích lệ, mong đợi đến buổi đàm phán vào sáng ngày mai.”

Jason ha ha bật cười

“Nếu như cậu có thể đến, tôi cũng sẽ mong đợi, tôi rất thích người có lực nhẫn nại, như vậy, đến đây thôi, tạm biệt.”

Jae Joong nhìn thoáng qua Jason rời đi, lại nhìn Jung Yun Ho một chút, hơi nghi hoặc, mơ hồ cảm thấy dường như có chuyện gì đó đã xảy ra, nhưng nhìn thấy dáng vẻ bình tĩnh của Yun Ho, lại không thấy giống.

Cậu đi đến, vẻ mặt tươi cười

“Cưng yêu, vất vả rồi. Đêm nay cùng nhau ăn mừng đi.”

Yun Ho không thay đổi nét mặt, nhíu nhíu đầu lông mày

“Tôi đi thay quần áo trước đã, đồ cưỡi ngựa gò bó quá.”

Jae Joong gật đầu, Yun Ho một mình đi về phía phòng thay quần áo. Yun Ho vừa mới đi vào trong tòa nhà, nhạc chuông của chiếc điện thoại anh để lại ở trên bàn reo vang, Jae Joong cầm điện thoại lên, nhìn trên màn hình hiển thị Kim Hee Chul, mỉm cười, đứng lên muốn đi đến

phòng thay quần áo đưa điện thoại cho Yun Ho. Chang Min cũng đang muốn đi, thấy Jae Joong muốn đi đưa điện thoại, liền nhận lấy

“Hyung, để em đưa cho, vừa lúc em muốn vào tòa nhà để tiếp tục cái thẻ hội viên của em.”

Jae Joong ngồi xuống. Chang Min cầm điện thoại đi đến trước phòng thay quần áo, bởi lẽ bước chân rất nhẹ, lúc cậu bước vào thấy YunHo khiến anh giật thột. Chang Min chưa từng thấy Jung Yun Ho xưa nay vẫn luôn bình tĩnh lãnh đạm đột nhiên bị hù dọa, vì thế khó hiểu nhìn thoáng qua quần áo đặt trước mặt Yun Ho, chợt mở to mắt, sau đó khó tin mà gào nhỏ

“Anh… anh bị thương?”

Tỉ mỉ nhìn quần cưỡi ngựa màu đen bị cởi ra thấy có máu đỏ thẫm, còn có một mảng máu đỏ lớn thấm vào chiếc ga trải giường màu trắng sau khi bị Jung Yun Ho lấy ra che chân phải. Yun Ho thấy Chang Min, bình tĩnh lại, sau đó ngồi xuống che vết thương trên chân

“Đừng ồn ào…”

Chang Min đi đến, cầm một chiếc khăn mặt sạch sẽ đưa cho Yun Ho tiếp tục che thương tích

“Sao lại bị thương? Cưỡi ngựa sao?”

Giọng điệu của Yun Ho có chút tùy tiện

“Lão Jason kia làm trò mờ ám, lúc ông ta đóng yên ngựa lên lưng con ngựa đen, đã đặt một cái lưỡi dao vào chỗ bàn đạp chân phải.”

“Vậy trong toàn bộ quá trình anh cưỡi ngựa, lưỡi dao cứ thế đâm vào chân anh?”

Yun Ho cười thản nhiên

“Phải nói là hết lần này đến lần khác đâm vào trong chân, lão già kia thật độc ác, cưỡi ngựa xóc nảy căn bản là hành động tự mình hại mình.”

Chang Min có chút tức giận

“Lúc phát giác được, tại sao anh không ngừng trận đấu?”

Yun Ho dùng băng gạc cấp cứu ở nơi này qua quýt bọc lấy chân, sau đó ngẩng đầu liếc mắt nhìn Chang Min

“Cậu lúc nào trở nên đơn thuần như vậy, cậu nên biết rằng, đây không phải là một trận đấu công bằng, lão già kia làm như vậy, đơn giản là muốn chúng ta vứt bỏ trận đấu, tôi đương nhiên không thể nói, nhưng lại phải thắng cuộc đua, khiến lão già kia á khẩu không nói nên lời mới là phản công tốt nhất.”

Đem quần áo của Yun Ho đưa cho anh, Chang Min không nói nữa, chợt cảm thấy người trước mặt trở nên rất đáng tin cậy, mặc dù là động tác mặc quần đơn giản, nhưng đối với Jung Yun Ho đang bị thương mà nói, chỉ sợ cũng là một loại đau đớn. Mặc quần áo xong, Jung Yun Ho điều chỉnh vẻ mặt

“Shim Chang Min.”

Chang Min nhìn Yunho – người đột nhiên tỏ vẻ khá nghiêm túc, sau đó Yun Ho chậm rãi nói

“Chuyện này, đừng nói cho Kim Jae Joong.”

“Tại sao?”

Nghĩ đến Jae Joong, Yun Ho chợt nở nụ cười

“Tôi hỏi cậu, hợp tác cùng Jason, đối với M.J mà nói, là quan trọng đúng không?”

Chang Min gật đầu

“Đương nhiên rồi.”

Yun Ho vỗ vỗ vai Chang Min

“Thế thì được rồi, cậu cũng không muốn nhìn Jae Joong hyung của cậu, đơn phương bốc đồng phá bỏ hợp tác chứ?”

“Ý của anh là…”

Yun Ho bỗng nhiên cười vô cùng tự tin

“Với tính cách của cậu ấy, nếu biết chuyện này, chắc chắn sẽ không bỏ qua.”

“Như vậy, anh cứ chịu để yên thế sao?”

“Đương nhiên là không, có biết tại sao tôi mượn lão già kia con ngựa đen tốt nhất của ông ta không? Bởi vì lúc xuống ngựa, tôi đã lấy đầu tay cầm của roi ngựa cố sức gõ vào nơi cách dưới cổ con ngựa ba đốt ngón tay, con ngựa đó của ông ta, sau này hẳn là rất khó để tiếp tục thi đấu.”

Chang Min đột nhiên câm lặng, Jung Yun Ho, anh nghĩ Jae Joong hyung bốc đồng, kì thật anh cũng bốc đồng giống như anh ấy, phá hỏng con ngựa chiến hơn mười nghìn đô la của Jason, phong cách hành động kiểu này cũng chỉ có anh mới làm được.

Hai người cùng nhau rời khỏi phòng thay quần áo, ai cũng không chú ý đến một thân ảnh lặng lẽ biến mất từ cửa phòng thay quần áo.

Kim Jae Joong đi ra khỏi trường đua ngựa, ánh mặt trời chợt trở nên hơi chói mắt. Nhắm mắt lại, ngẩng đầu lên, vừa rồi vì không chịu nổi mấy thiên kim tiểu thư nhà giàu đến nơi này tiêu phá tiền, nên cậu muốn đi vào phòng thay quần áo tìm Yun Ho và Chang Min. Mới đi đến cửa, chợt nghe cuộc đối thoại của Yun Ho và Chang Min, không đi vào, dựa vào bức tường lạnh lẽo, Jae Joong thậm chí cảm thấy trong không khí bồng bềnh chút mùi máu tươi của Jung Yun Ho.

Jung Yun Ho, anh thật đúng là xấu xa, tự nhiên có thể phá hỏng con ngựa chiến yêu quý của người ta. Nhưng mà, anh đoán đúng rồi, tôi là người càng bốc đồng hơn anh. Ánh mặt trời hạ xuống, Jae Joong lộ ra nụ cười cân nhắc. Còn có, anh đã quên một chuyện, Jung Yun Ho, Kim Jae Joong tôi nếu có thù thì nhất định phải báo, không nên lãng phí công sức của anh, tôi sẽ khiến lão Jason kia nhiều vui sướng hơn một chút.

“Như vậy, hi vọng ngài Jason đã có một chuyến đi mỹ mãn ở Seoul.”

Jason cũng cười giả lả

“Đêm nay tôi ngồi máy bay rời khỏi đây, có thể cùng hợp tác với M.J, rất vinh hạnh. A đúng rồi, giúp tôi chào cậu bạn trẻ ngày hôm qua tham gia đua ngựa, tôi không may mắn như ngài Kim, bên người không có trợ thủ đắc lực như vậy đâu.”

Nụ cười của Jae Joong vô cùng hoàn mỹ

“Chắc chắn rồi, như thế, hi vọng ngài Jason bình an.”

Mang theo Chang Min rời đi, bên môi Jae Joong vẫn luôn tươi cười. Chang Min khởi động xe ô tô, chạy ra ngoài. Jae Joong móc điện thoại di động ra

“J, tôi là Jae Joong.”

“Ừ, hôm qua cậu nói muốn tôi giúp cậu chuẩn bị người, muốn xử lý một người, là ai?”

Jae Joong quay đầu lại nhìn thoáng qua khách sạn càng ngày càng xa, sau đó mỉm cười

“Người đó là thương nhân vật liệu xây dựng, Jason Lee, đang ở khách sạn Romo, buổi tối sẽ bay rời Seoul.”

“Thương nhân? Jae Joong, chuyện kinh doanh của cậu?”

Jae Joong không trả lời câu hỏi của J, chỉ là trực tiếp nói rằng

“Tôi chỉ muốn một cái chân phải của ông ta, làm sạch sẽ gọn gàng một chút, nhớ kỹ, không được gây tai nạn chết người, tôi còn phải hợp tác với ông ta.”

“Jae Joong, ân oán lúc cậu buôn bán kinh doanh rất ít khi dùng Hội Con Bọ Cạp Vàng? Người này, có vấn đề gì với ông ta vậy?”

“Không vấn đề gì, thủ đoạn dơ bẩn đó của ông ta, động sai người mà thôi.”

“Động sai người nào?”

Jae Joong bỗng nhiên hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ, thanh âm rất bình thản

“Người, của, tôi.”

Chang Min quay đầu nhìn Jae Joong, Chang Min đã từng cho rằng, trên đời này nếu như không cẩn thận chọc vào Kim Jae Joong là chuyện rất khó giải quyết, sau lại cảm thấy Jung Yun Ho cũng khó chơi như thế. Nhưng hiện tại, cậu nghĩ những điều đó không quan trọng, trong lòng cảnh báo chính mình rất nhiều lần, người thông minh, tuyệt đối, nhất định phải, chắc chắn không được đồng thời chọc vào hai người vừa phiền phức vừa bốc đồng đó.

Hôm nay Yun Ho xin nghỉ phép ở công ty, ở nhà thay thuốc cho chân phải, móc điện thoại di động gọi điện cho Hee Chul, đối mặt với những âm thanh rất ầm ĩ, Yun Ho mở miệng

“Hee Chul hyung, lần trước em nói với anh tên con chó em nuôi đang ở trường học dành cho thú cưng là Typhoon…”

Còn chưa nói xong, chợt nghe một câu thô tục của Hee Chul

“Mẹ nó thật phiền chết đi được.”

Lông mày Yun Ho giật giật

“Anh đang làm nhiệm vụ?”

“Ông trùm vật liệu xây dựng chó má gì đó ở lại Seoul ba ngày cũng có thể bị người trả thù, anh đã nói rồi, làm kinh doanh không có mấy tốt đẹp.”

Yun Ho nheo mắt lại

“Thương nhân vật liệu xây dựng nào vậy? Bị người gây nên chuyện gì?”

“Gọi là Jason gì đó, cứ ở nước ngoài yên ổn thì tốt rồi, không nên trở về chơi ngựa, hiện tại thì hay ho lắm đấy, người bị phế đi một chân, nghe nói con ngựa gì đó mới mua ngày hôm qua, hôm nay cũng không được bình thường…”

Yun Ho nhíu mày, bên kia Hee Chul còn đang liên miên nói

“Bé Yun, lúc nào em quan tâm đến loại chuyện như thế này vậy, được rồi em nói cái gì chó nhỉ?”

Yun Ho khép điện thoại lại, giọng nói của Hee Chul bị ngăn trở ở bên kia. Cầm cốc rượu trên bàn, ngửa đầu uống sạch, sau đó vùng nhăn nhíu xung quanh lông mày chợt trở lại như thường, Yun Ho bất đắc dĩ nhàn nhạt bật cười.

Kim Jae Joong, trừng mắt tất báo, tôi nên nói cậu lòng dạ hẹp hòi hay là… đáng yêu đây?

Chú thích:

Trừng mắt tất báo – Thành ngữ Trung Quốc, xuất xứ từ sử ký “Phạm Tuy Thái Trạch liệt truyện” Chỉ một cái oán giận nhỏ nhoi là trừng mắt mà cũng bị báo thù, dùng để ví von lòng dạ hết sức hẹp hòi.

Điển cố:

Thời Chiến quốc, nước Ngụy có một đại phu, tên là Phạm Thư, bởi vì một sự cố mà không thể đặt chân vào trong nước, bị trục xuất ra ngoài biên giới, Phạm Thư rất có tài ăn nói, lúc hắn bị trục xuất ra khỏi nước Ngụy, vận dụng khả năng hùng biện thiên tài, chạy đến nước Tần, dựa vào tài ăn nói của mình thuyết phục Tần Chiêu Vương áp dụng chủ trương của hắn.

Phạm Thư sợ rằng người ta biết hắn bị nước Ngụy trục xuất, cho nên đổi tên họ, tự xưng là Trương Lộc, đề xuất chính sách xa thân gần đánh với Tần Chiêu Vương, Tần Chiêu Vương cho rằng chính sách của Phạm Thư rất thích đáng, vì vậy cho Phạm Thư ở lại nước Tần làm lễ tấn phong Thượng Khanh.

Về sau, Phạm Thư có thể thường xuyên tiếp cận Tần Vương, hơn nữa những chính sách của hắn, Tần Vương đều cho rằng có thể thực hiện được, sau khi áp dụng hiệu quả rất tốt, vì vậy liền phong Phạm Thư làm thừa tướng nước Tần.

Phạm Thư đắc ý ở lại nước Tần, trở thành nhân vật nổi tiếng có tài có thế lực, cho rằng cũng có thể thanh toán nợ cũ; hễ là người có ân huệ với hắn lúc trước, mặc dù chỉ là một sự bố thí, cho hắn ăn một ít cơm, hắn cũng tạ ơn xứng đáng, nếu người có hiềm khích với hắn từ trước, mặt dù chỉ là một cái trừng mắt gây gổ nhỏ nhoi, hắn cũng không buông tha mà phải trả thù.

【#9】Trọng Sinh Chi Đô Thị Tà Tiên Chương 185: Mặt Quỷ Lang Ngao

Trần Ngộ tiến vào mãnh khuyển câu lạc bộ hội sở về sau, trở thành toàn bộ tầm mắt tiêu điểm.

Những người kia nhìn thấy hắn còn quá trẻ dáng vẻ về sau, có chút kinh dị, sau đó theo đầu kia tạo hình kỳ lạ dây xích chó, nhìn thấy Vượng Tài, lập tức bộc phát ra một trận cười vang.

“Chính là con chó này?”

“Vừa gầy lại yếu! Đừng nói là nghiêm chỉnh thi đấu chó, nó liền đấu chó cũng không tính!”

“Liền mặt hàng này, cũng dám khiêu chiến chúng ta câu lạc bộ cẩu vương? Ha ha, quả thực không biết tự lượng sức mình!”

Trong hội sở ầm ỹ một mảnh, nghị luận ầm ĩ.

Nhìn về phía Trần Ngộ trong ánh mắt có trào phúng, khinh thường, thương hại, chính là không một người xem trọng hắn.

Nhưng Trần Ngộ giống như chưa tỉnh, đứng thẳng trong đám người, bình tĩnh tự nhiên.

Bỗng nhiên, một cái ngẩng cao thanh âm vang lên: “Làm sao làm sao? Cho ta xem nhìn là tên nào như thế không có mắt…”

Đám người lần nữa tách ra, Tôn thiếu phách lối đi tới, ánh mắt bễ nghễ, nhưng liếc về gương mặt kia về sau, hắn liền giật mình ngay tại chỗ, như là thấy quỷ, há to mồm, khuôn mặt khó có thể tin.

Trần Ngộ nhìn thấy hắn về sau, mỉm cười: “Nguyên lai là Tôn thiếu a, thực sự là đã lâu không gặp.”

Tôn thiếu rùng mình một cái, lộ ra một cái so với khóc còn khó coi hơn biểu lộ, hai cái đùi càng là đang run rẩy, còn kém trực tiếp quỳ xuống.

Lúc này, Trần Ngộ thản nhiên nói: “Giữa chúng ta là có chút giao tình không giả, nhưng ngươi cũng không thể ngăn cản ta thực hiện trận này sòng bạc a.”

Tôn thiếu ngẩn người, ngay sau đó kịp phản ứng, Trần Ngộ đây là tại nhắc nhở hắn không cần loạn tiết lộ thân phận a.

Nếu như tiết lộ…

Tôn thiếu nghĩ tới hậu quả, cảm giác mình cái kia thật vất vả tiếp nối tay phải lại tại ẩn ẩn làm đau.

Lúc này, cái kia khôi ngô nam nhân nghi ngờ hỏi: “Tôn thiếu, gia hỏa này cùng ngươi có giao tình?”

Tôn thiếu kéo ra một cái nụ cười cứng ngắc: “Có một chút, nhưng là vẻn vẹn một chút.”

Khôi ngô nam nhân biểu lộ trở nên có chút ngưng trọng: “Không biết hắn là một nhà kia thiếu gia?”

Tâm tư khác nhanh quay ngược trở lại, có chút hối hận. Nếu như đối phương thực sự là đại gia tộc nào người, thắng thì đã có sao? Còn không phải cùng dạng bị đánh trúng đầu rơi máu chảy?

Nhưng Tôn thiếu lời kế tiếp để cho hắn mừng rỡ vạn phần.

Tôn thiếu nói: “Ta cũng không rõ ràng lắm, chỉ biết là cái này vị… Cái này vị Trần Ngộ, đến từ Giang Châu.”

“Giang Châu?” Người vây xem nghe được cái này địa danh, đều cười, ngay cả khôi ngô nam nhân cũng yên tâm bên trong thạch đầu.

Giang Châu, một tòa tứ tuyến thành thị mà thôi. Cái ao nho nhỏ, làm sao có thể ra giao long?

Khôi ngô nam nhân không không quá để ý, chỉ cho là Tôn thiếu là bởi vì đối phương nhìn quen mắt mới nói như vậy.

Nhưng hắn không phát hiện là, Tôn thiếu bí ẩn hướng Trần Ngộ lộ ra một cái nịnh nọt sắc mặt, tựa hồ tại hỏi thăm tự mình làm đến đúng hay không.

Trần Ngộ không để ý đến, chỉ là lạnh nhạt nói: “Chúng ta đến rồi, chó cũng mang đến, lúc nào có thể bắt đầu?”

Khôi ngô nam nhân cười ha ha: “Tùy thời có thể, tới đi, ta dẫn ngươi đi mở mang kiến thức một chút chúng ta câu lạc bộ đấu cẩu trường!”

Nói xong tại phía trước dẫn đường, một đám người đi theo.

Tôn thiếu dán tại đằng sau, cả người trầm tĩnh lại, mới giật mình phía sau xuất mồ hôi lạnh cả người.

“Mẹ, lại đụng phải tên sát tinh này, may mắn lão tử cơ trí, nếu không liền ba cái chân đều muốn bị nện gãy rồi.”

Hắn lẩm bẩm, lau đi mồ hôi lạnh trên trán, lòng còn sợ hãi.

Mà ở hắn càng phía sau địa phương, có hai nữ nhân cũng đang thì thầm nói chuyện.

“Đồng tỷ, hắn hình như rất sợ cái kia Trần Ngộ.” Cố An Kỳ trong mắt lóe ra tò mò quang mang.

Trương Đồng lâm vào trầm ngâm: “Nghe nói hắn là Thanh Nam Tôn gia đại thiếu, gia tộc thế lực không tầm thường, thậm chí có Đại tông sư tọa trấn. Bây giờ nhìn thấy Trần Ngộ, lại giống chuột thấy mèo, thực sự cổ quái.”

Cố An Kỳ cười nói: “Đây không phải là chính hợp Đồng tỷ khẩu vị của ngươi sao?”

Trương Đồng yên lặng cười một tiếng: “Cũng đúng, hắn càng là bất phàm, ta chinh phục đứng lên lại càng thú vị vị.”

Hội sở đằng sau, là một cái giống như giác đấu trường giống như căn phòng lớn.

Trung gian chỗ lõm xuống là lôi đài, bốn phía thính phòng trục tầng dâng lên, rất là chuyên nghiệp.

Khôi ngô nam nhân ngạo nghễ nhìn Trần Ngộ một chút: “Thế nào?”

Trần Ngộ lạnh nhạt nói: “Không được tốt lắm.”

Nam nhân giận: “Ngươi tìm lần toàn bộ Thanh Nam, đều sẽ không còn có chuyên nghiệp như vậy sân bãi!”

Trần Ngộ nhún nhún vai, từ chối cho ý kiến, nói ra: “Bớt nói nhiều lời, bắt đầu đi.”

Nam nhân bị Trần Ngộ thái độ triệt để làm phát bực, cười lạnh nói: “Đã ngươi vội vã để cho mình chó chịu chết, ta cũng lười nhác ngăn cản ngươi.”

Nói xong vỗ vỗ tay, nhìn về phía một chỗ thông đạo.

Trong thông đạo, một người mặc mãnh khuyển câu lạc bộ đồng phục nam nhân nắm một cái giống như mãnh thú giống như ác khuyển đi ra.

Đó là một đầu chó ngao, toàn thân da lông nặng nề, hiện lên quỷ dị màu xanh đen, đặc biệt nhất là tấm kia mặt chó, lộ ra vô cùng dữ tợn, giống ác quỷ Tu La một dạng.

Tại nó xuất hiện thời điểm, toàn trường bộc phát ra nhiệt liệt reo hò.

“Cẩu vương! Ra sân ba mươi sáu lần, không bại lần nào chó bên trong chi vương!”

“Chính là nó, liên tục ba lần Giang Nam đấu chó giải thi đấu quán quân, mỗi lần giao đấu đều nhẹ nhõm nghiền ép, đem đối phương chó cắn xé đến thương tích đầy mình!”

“Nghe nói câu lạc bộ vì huấn luyện nó, chuyên môn dẫn nó đi hoang sơn dã lĩnh đuổi lợn rừng dã lang các loại mãnh thú, thậm chí có một lần, nó săn giết một đầu báo đốm!”

Tại đám người tiếng hô to bên trong, đầu kia chó ngao đi tới trong sân ở giữa, tản mát ra chìm bức lực áp bách.

Khôi ngô nam nhân cười gằn nói: “Ta đây đầu mặt quỷ lang ngao lực cắn, đủ để vỡ nát một người xương sọ! Nó là từ trong núi thây biển máu giết ra đến, ngươi chó xù, liền mười giây đồng hồ đều nhịn không được!”

“Rửa mắt mà đợi a.” Trần Ngộ tiện tay đem dây xích chó ném đi, để cho Vượng Tài tự do hoạt động.

Vượng Tài còn nhớ rõ hôm qua Trần Ngộ theo như lời nói, lập tức hướng đầu kia mặt quỷ lang ngao trọng trọng sủa một tiếng, tựa như khiêu khích, cũng giống đang thị uy.

Mặt quỷ lang ngao lập tức xem ra, một đôi tiết lộ khát máu ác ý con mắt, nhìn chằm chằm Vượng Tài.

Hai đầu chó ở giữa, tựa hồ ma sát ra kịch liệt hỏa hoa.

Khôi ngô nam nhân nói: “Cởi ra chó của ngươi dây thừng a.”

Trần Ngộ lắc đầu: “Không cần biết.”

Nam nhân biểu lộ lập tức âm trầm: “Cái này không hợp quy củ!”

Trần Ngộ hỏi: “Là cởi ra có lợi còn chưa hiểu mở có lợi?”

Nam nhân lâm vào chần chờ: “Dây xích chó hội trói buộc chặt dã tính của nó…”

Trần Ngộ thờ ơ khoát khoát tay: “Coi như ta nhường ngươi.”

Lại là loại thái độ này, phảng phất thắng chắc dáng vẻ.

Nam nhân giận không kềm được: “Đợi chút nữa thua có thể không cần mượn cớ!”

“Yên tâm đi, ta từ trước đến nay nói một không hai.”

Nam nhân lạnh rên một tiếng, mang theo mặt quỷ lang ngao tiến vào đấu chó vòng.

Trần Ngộ cũng không đi vào, liền đứng ở bên ngoài, nhẹ nhàng nói một tiếng: “Đi thôi, cắn không chết nó, ta liền đưa ngươi nấu làm canh thịt chó.”

Vượng Tài tựa hồ run một cái, ngao ô một tiếng, cũng xông vào đấu chó trong vòng.

Hai đầu chó lẫn nhau giằng co, bầu không khí trở nên có chút quái dị lại ngưng trọng.

Trên khán đài người xem là vẻ mặt cợt nhả, hoàn toàn không có khẩn trương cảm giác.

Theo bọn hắn nghĩ, trận này đấu chó kết cục đã được quyết định từ lâu.

Một đầu chó xù, làm sao có thể chiến thắng hung ác mặt quỷ lang ngao?

Mà giữa sân, hai đầu chó rốt cục có động tác.

♛Xin Cảm Ơn♛

Chương 186: Gian lận?

Mặt quỷ lang ngao là chó ngao đột biến gien sau sinh ra dị chủng, mười điểm hiếm thấy, hung mãnh vô cùng, thậm chí dám theo lão hổ sư tử loại cấp bậc kia mãnh thú khiêu chiến. Đương nhiên, cắn không cắn qua được là chuyện khác, tóm lại chính là dám gọi bản!

Cái này cũng từ khía cạnh phản ảnh nó tàn nhẫn tàn nhẫn, là một đầu hất lên chó da hung thú.

Giờ phút này, nó phát ra một cỗ ngẩng cao kêu gào, giống như sói tru.

Không khí hiện trường cũng ở đây dưới sự kích thích đạt đến đỉnh điểm, bộc phát ra tiếng động lớn rầm rĩ hò hét.

Bỗng nhiên, mặt quỷ lang ngao xông ra, nhào về phía Vượng Tài, khí thế hùng hổ.

Khôi ngô nam nhân nhếch miệng, lộ ra đắc ý thần sắc. Xem ra hôm nay mặt quỷ lang ngao trạng thái cũng rất tốt, cái kia cắn chết đầu này Vượng Tài là vài phút sự tình.

Hắn ngẩng đầu nhìn về phía Trần Ngộ, phát hiện đối phương trên mặt vẫn một mảnh bình tĩnh, không khỏi giễu cợt đứng lên.

(Người trẻ tuổi, thực sự là chưa thấy quan tài không rơi lệ a.)

Nhưng mà, giữa sân đột ngột bắt đầu quỷ dị biến hóa.

Tại Quỷ nhãn lang ngao nhào tới lập tức, Vượng Tài rất nhân tính hóa nâng lên một cái chân trước, bỗng nhiên phiến tại lang ngao trên đầu.

Phù phù một tiếng, toàn bộ mãnh khuyển câu lạc bộ đều lấy làm tự hào mặt quỷ lang ngao bị đập bay trên mặt đất.

Sau đó Vượng Tài nhào tới, đem lang ngao đặt ở dưới thân, điên cuồng cắn xé.

Cục diện nhất thời xoay chuyển.

Tất cả mọi người mở to hai mắt nhìn, tựa hồ không thể tin được một màn này.

Cái kia khôi ngô nam nhân nụ cười cứng lại rồi, chậm rãi biến thành chấn kinh.

Hắn giọng the thé nói: “Cái này sao có thể?”

Trần Ngộ cười nhạt một tiếng: “Sao không khả năng?”

“Ta đây thế nhưng là mặt quỷ lang ngao, là lang ngao bên trong Vương giả, làm sao lại bị một đầu… Một đầu chó xù cho bổ nhào? Điều đó không có khả năng a!”

Nam nhân há to miệng, khuôn mặt không thể tưởng tượng nổi.

Cái này không hợp với lẽ thường! Cũng không phù hợp khoa học!

Nhưng hết lần này tới lần khác đã xảy ra, vượt qua tưởng tượng của hắn.

Trần Ngộ lại xem thường, mặc dù trong mắt hắn, Vượng Tài có phần yếu, nhưng nó dù sao cũng là linh thú, thậm chí có thể săn giết võ đạo Đại tông sư. Bây giờ tuy bị Trói Yêu Thừng giam lại, nhưng còn lại điểm này hung tính, thu thập một đầu cái gì đồ bỏ mặt quỷ lang ngao vẫn là dư sức có thừa.

Lúc này, trong sân tình huống càng ngày càng kịch liệt.

Vượng Tài không ngừng cắn xé dưới người lang ngao, lang ngao liều mạng giãy dụa, có thể bất kể như thế nào cũng không thể thoát khỏi áp chế. Trong bất tri bất giác, đã là da lông bay loạn, vết máu từng đống.

Khôi ngô nam nhân sót ruột, bỗng nhiên tròng mắt chuyển động hai lần, hét lớn: “Ngừng, tạm dừng.”

Trần Ngộ lạnh lùng nhìn hắn một cái, không nói gì.

Khôi ngô nam nhân trên trán toát ra mồ hôi, kêu lên: “Bộ răng, ta mặt quỷ lang ngao bộ răng, nhất định phải tạm dừng, đây là quy củ!”

Bộ răng là chỉ cắn xé quá trình bên trong, đấu chó không cẩn thận đem mình tiêm nha đâm vào môi trong thịt, bộ ở trong đó, không nhổ ra được. Xuất hiện loại tình huống này, đích thật là muốn tiến hành tạm ngừng, các loại đem răng lấy ra sau mới có thể tiếp tục.

Trần Ngộ lạnh rên một tiếng: “Cho ngươi nửa phút thời gian, cho ngươi thua đến tâm phục khẩu phục.”

Sau đó vỗ tay phát ra tiếng, hô: “Vượng Tài, trở về.”

Vượng Tài nghe được kêu to về sau, thân thể run lên, đình chỉ cắn xé, hấp tấp địa nhảy ra đấu chó vòng, trở lại Trần Ngộ bên người, dùng sức ngoắt ngoắt cái đuôi.

Nam nhân oán độc nhìn Vượng Tài một chút, sau đó một mặt nhức nhối tiến vào đấu chó trong vòng, vì vết thương chồng chất mặt quỷ lang ngao vuốt lên hỗn loạn bộ lông.

Trên thực tế, hắn đã lặng lẽ nơi tay trên lòng bàn tay xoa một chút dược thủy. Đi qua vuốt ve, những này dược thủy thấm vào lang ngao trong vết thương.

Hắn cho là mình làm được rất bí ẩn, ai ngờ toàn bộ đều nhập Trần Ngộ trong mắt. Nhưng Trần Ngộ không có đi vạch trần, cũng lười đi vạch trần.

Hắn sẽ để cho đối phương minh bạch, trước thực lực tuyệt đối, bất luận cái gì âm mưu quỷ kế cũng là yếu ớt đến không chịu nổi một kích.

Loại nước thuốc này cùng loại với vận động viên thuốc kích thích, có thể kích thích Pitbull hung tính, còn có thể tê liệt da của nó thần kinh, để nó trở nên không sợ đau đớn, điên cuồng hung tàn.

“Ngao –“

Mặt quỷ lang ngao phát ra một tiếng cao vút tru lên, như sa vào trạng thái đói bụng cô lang, khát vọng mùi máu tanh.

Nam nhân tranh thủ thời gian lui ra ngoài, nhìn về phía Trần Ngộ: “Có thể, lần nữa bắt đầu rồi.”

Trần Ngộ nhẹ nhàng vỗ tay phát ra tiếng, nói ra: “Sự kiên nhẫn của ta đã bị tiêu hao sạch, giải quyết nó a.”

“Gâu.”

Vượng Tài kêu một tiếng, một lần nữa xông vào trong vòng.

Bầu không khí lại trở nên náo nhiệt lên.

Nam nhân cười lạnh nói: “Ta liền không tin đầu này chó xù có thể nghịch thiên.”

Trần Ngộ chắp hai tay sau lưng, khinh thường nói: “Nho nhỏ súc sinh, cũng dám xưng thiên? Liền xem như thiên lại như thế nào? Ta Trần Ngộ làm đúng là nghịch thiên nhi hành hoạt động, bên cạnh ta chó, cũng phải có nghịch thiên cuồng ngạo.”

Nam nhân nụ cười biến mất, lạnh rên một tiếng, không nói thêm gì nữa, kỳ thật dùng mong đợi mắt nhìn đấu chó trong vòng, hi vọng lấy mặt quỷ lang ngao phản kích.

Tại dược vật dưới sự kích thích, lang ngao con mắt hóa thành màu đỏ tươi, vốn là không có bao nhiêu lý trí, bây giờ càng là lâm vào điên cuồng.

Nó điên cuồng mà nhào tới, giương nanh múa vuốt.

Nhưng tiếp theo trong nháy mắt, Vượng Tài đột nhiên bạo khởi, cắn một cái tại trên cổ của nó.

Thử còi —

Một tảng lớn da thịt bị giật xuống, máu tươi bão tố tung tóe mà ra, tung tóe vẩy toàn bộ đấu chó vòng, nhuộm trên mặt đất màu đỏ tươi lốm đốm.

Quá trình này quá mức đột nhiên, toàn trường sợ hãi cả kinh ở giữa, mãnh khuyển câu lạc bộ lấy làm tự hào mặt quỷ lang ngao đã huyết vẩy tại chỗ, dọa đến bọn họ tê cả da đầu.

Cái kia khôi ngô nam nhân trợn tròn tròng mắt nhìn về phía giữa sân cái kia lung lay cái đuôi Vượng Tài, cảm giác lưng truyền đến trận trận ý lạnh.

Cái này… Thua?

Hắn rõ ràng đã xức thuốc a, làm sao sẽ thua đâu? Hơn nữa còn thua thảm liệt như vậy.

Lúc này, Trần Ngộ chậm rãi nói ra: “Chó của ngươi — chết rồi.”

Nam nhân kịp phản ứng, bờ môi run rẩy: “Cái này…”

“10 triệu, lấy ra a.” Trần Ngộ dùng không cho cự tuyệt ngữ khí nói ra.

Khuôn mặt nam nhân bên trên lâm vào kịch liệt giãy dụa.

10 triệu a, lớn như vậy số tiền lớn, liền xem như gánh vác ra, hắn tâm cũng ở đây nhỏ máu.

Đột nhiên, một thanh âm kêu lên: “Hắn gian lận, gian lận!”

Ánh mắt mọi người xoay qua chỗ khác, thình lình nhìn thấy một thanh niên chỉ Trần Ngộ cái mũi đang kêu.

Chính là hôm qua dẫn đầu cùng Trần Ngộ phát sinh xung đột vòng tai thanh niên.

Vòng tai thanh niên lớn tiếng nói: “Hắn nhất định là ăn gian, bằng không thì đầu này chó xù phục dụng cấm dược, nếu không chó xù đánh như thế nào đến thắng lang ngao?”

Nhìn trên đài vang lên rậm rạp chằng chịt tiếng nghị luận.

Những người này cũng là câu lạc bộ thành viên, đương nhiên là tự mình hướng về người bên này.

Lập tức, tất cả đầu mâu đều chỉ hướng Trần Ngộ.

Vòng tai thanh niên lại nói nói: “Hơn nữa hắn chó không có cởi ra dây xích chó, cái này không hợp quy củ, không hợp quy củ giao đấu liền muốn hết hiệu lực.”

Trần Ngộ mặt mày thấp liễm, thấy không rõ thần sắc: “Ta vừa rồi thế nhưng là đi qua đồng ý.”

“Ha ha.” Vòng tai thanh niên cười lạnh, “Trước mặc kệ dây xích chó sự tình, chúng ta bây giờ hoài nghi chó của ngươi dùng dược, nhất định phải giải phẫu tới kiểm tra.”

“Giải phẫu?”

“Không sai, như thế mới có thể kiểm tra đến triệt để! Hoặc là… Ngươi không dám để cho chúng ta kiểm tra?” Vòng tai thanh niên lộ ra hùng hổ dọa người.

Bên cạnh khôi ngô nam nhân hân hoan nhảy cẫng, hận không thể cho gia hỏa này điểm bên trên hơn một vạn cái khen.

Đúng a, chỉ cần ấn định gian lận là được rồi. Huống chi, nếu như không phải ăn gian mà nói, hắn không tin mặt quỷ lang ngao sẽ bại, hơn nữa bị bại thê thảm như thế.

Sở dĩ —

“Ngươi nhất định là ăn gian!”

Hắn đứng ra, trực chỉ Trần Ngộ.

Trên khán đài tiềng ồn ào lâm vào sôi trào trạng thái.

“Không sai, hắn là ăn gian!”

“Hắn tận mắt nhìn đến, ta uy đầu kia chó xù một vài thứ, xem ra là cấm dược không thể nghi ngờ.”

“Giải phẫu! Nhất định phải giải phẫu tra rõ, nếu như hắn thực ăn gian mà nói, muốn để hắn trả giá đắt!”

“Giải phẫu!”

“Giải phẫu!”

Ngẩng cao tiếng kêu phảng phất muốn đem trần nhà cấp hiên phi.

Quần tình mãnh liệt, tiếng gầm như nước thủy triều, đánh thẳng vào Trần Ngộ.

Khôi ngô nam nhân cùng vòng tai thanh niên nhìn nhau cười một tiếng, lộ ra gian kế nụ cười như ý.

Tại chỗ nhiều người phản kháng trước mặt, hắn không tin Trần Ngộ không cúi đầu!

Đột nhiên —

Một trận tiếng cười vang lên, ẩn chứa trong đó nồng nặc khinh thường, cùng trào phúng.

♛Xin Cảm Ơn♛

Giao diện cho điện thoại

【#10】Đại Tống Chi Ta Là Bao Thanh Thiên Chương 17: Chó Mực Kêu Oan

Đại Tống địa phương hành chính, chia làm hai cấp, phủ, châu, quân, giám vì là nhất cấp, huyện vì là cấp hai.

Khai Phong Phủ tuy nhiên thuộc về địa phương hành chính, nhưng làm Đại Tống đô thành, ý nghĩa khác nhau rất lớn.

Khai Phong Phủ Doãn, phụ trách toàn bộ Khai Phong Phủ hành chính kỷ luật, quyền lực to lớn, không kém gì Tam Tỉnh Lục Bộ mỗi cái chức vị. Vì lẽ đó bình thường đều từ Thân Vương kiêm nhiệm, hoặc là ‘Thái tử’

Đương nhiên, phần lớn thời gian cũng không, tỷ như hiện tại.

Cái gọi là Quyền Tri, tức thay thế Phủ Doãn được quyền, cũng chính là Khai Phong Phủ thực tế quản sự người. Mặc dù chỉ là nho nhỏ tứ phẩm, chức quyền không thể bảo là không lớn.

“Bao Chửng ta xem ngươi chết như thế nào”

Bàng Thái Sư tiến cử chức vị này, cũng không phải là lương tâm phát hiện, vừa vặn là muốn đưa Bao Chửng vào chỗ chết

Khai Phong Phủ Doãn, xưa nay từ Thân Vương hoặc là Thái tử đảm nhiệm, trừ chức vị trọng yếu ra, còn có nguyên nhân, đó chính là Khai Phong đặc thù tính.

Khai Phong Phủ làm đô thành, khắp nơi hiển quý, tùy tiện hai người đụng vào nhau, cũng có thể một cái Vương gia một cái nhất phẩm. Nếu không có Thân Vương hoặc là Thái tử, như thế nào ép được những này Long Hổ.

Không hề Phủ Doãn, bây giờ chỉ có Quyền Tri, vậy thì lúng túng, nho nhỏ tứ phẩm, lại không bối cảnh, ngươi có thể làm người nào.

“Haha, lão phu thật sự là quá thông minh”

Bao Chửng ngồi vị trí này, hoặc là đắc tội đạt quan hiển quý, hoặc là không hề thành tựu. Bất luận thế nào, đều có thể trị hắn cái tội, nghĩ tới đây, Bàng Thái Sư lại là một trận đắc ý.

“Bao Chửng a Bao Chửng, sau này làm sao, liền nhìn ngươi bản lĩnh.”

Bàng Thái Sư dự định, Bát Hiền Vương như thế nào nhìn không thấu. Nhưng hắn hay là đồng ý.

Bát Hiền Vương vốn là muốn, để Bao Chửng đến Ngự Sử Đài, duy trì trật tự bách quan nghiêm túc triều cương. Nhưng Bàng Thái Sư cực lực cản trở, sợ là không thể dễ dàng như vậy.

Đang lo lắng đây, Bàng Thái Sư bỗng nhiên đề nghị quyền tri Khai Phong Phủ, Bát Hiền Vương lúc này sáng mắt lên. Cái này quan viên mặc dù không tốt làm, lại là một cái nhiều đất dụng võ địa phương.

Ngọc bất trác bất thành khí, Quyền Tri Khai Phong Phủ, cũng là đối với Bao Chửng một lần ma luyện

“Khai Phong Phủ, ha ha.”

Bao Chửng nào biết được trong đó nội tình, nhận được thánh chỉ, đầu tiên là thở một hơi, cuối cùng cũng coi như có đặt chân ăn cơm địa phương. Tiếp theo lại không khỏi cười cười, cái này đến cuối cùng, hắn còn là đến Khai Phong Phủ.

Mặc kệ còn lại, mang theo Công Tôn Sách loại người, thật vui vẻ tiền nhiệm.

“HEAA…, thật lớn một cái chó mực, cái này đường đường Khai Phong Phủ, còn dùng cẩu trông cửa hay sao?”

Đoàn người đi tới Khai Phong Phủ nha, nhìn thấy trước cửa lớn một cái Đại Hắc Cẩu, Vương Triều cười trêu ghẹo.

“Chó này cũng không tầm thường.”

Liếc mắt nhìn Đại Hắc Cẩu, Công Tôn Sách bỗng nhiên nói một câu.

“Há, có thể ăn người hay sao?”

Vương Triều loại người nhìn nhau, không khỏi lại là cười to. Con chó này kích cỡ rất lớn, thần tuấn phi thường, nhưng nếu là nói ăn thịt người, sợ là còn kém chút.

“Các ngươi nhìn kỹ ta màu lông.”

Công Tôn Sách lắc đầu một cái, lại chỉ chỉ Đại Hắc Cẩu.

Mọi người nhìn kỹ một chút, cũng không nhìn ra đặc biệt gì. Toàn thân đen nhánh, chỉ có Tứ Trảo, cuối đuôi màu trắng, cùng với đỉnh đầu, trước ngực mỗi người có một đống lông trắng.

Hắc Bạch màu lông cẩu chẳng phải nhiều. Mọi người lần thứ hai nhìn phía Công Tôn Sách, hắn nhưng cố ý bán được cái nút, ngậm miệng không nói.

“Khá lắm có linh tính cẩu.”

Bao Chửng cười cười, cũng không nói gì, trực tiếp đi vào Khai Phong Phủ nha.

Thánh chỉ đã hạ, giao tiếp cũng đơn giản, kể từ hôm nay, Bao Chửng liền chính thức ở Khai Phong Phủ nhận chức.

Khai Phong Phủ không phải là Sơn Dương huyện, sự vụ phức tạp, hơn nữa dưới chân Thiên Tử, không có việc nhỏ.

Tiền nhiệm, Bao Chửng mỗi ngày công vụ quấn quanh người, rất muộn có thể nghỉ ngơi. Trong lúc nhất thời không khỏi cảm thán, hay là Sơn Dương huyện tốt, bổng lộc thấp thế nhưng thanh nhàn a.

“Ồ, quái.”

Như vậy loáng một cái mấy ngày, trừ bận bịu chút, cũng không thể đặc biệt gì sự tình phát sinh.

Chỉ có một cái, nói đến có chút kỳ quái, chính là cái kia Đại Hắc Cẩu. Trừ kiếm ăn ra, thời gian còn lại không phân Ngày và Đêm, vẫn đứng ở Khai Phong Phủ trước nha môn mặt.

Khởi đầu còn tưởng rằng là trong phủ nha người nào nuôi nấng, hỏi qua mới biết được, đây là một cái không hề chủ nhân chó hoang. Hơn nữa ở Phủ Nha trước đứng như vậy, đã có đoạn thời gian, gió thổi không đi kiên trì.

“Chẳng lẽ chó này có oan tình, đến chúng ta Khai Phong Phủ kêu oan đến.”

“Ta nếu là có oan, nên kích trống mới đúng, mà không phải ngốc đứng.”

“Lời này của ngươi sẽ không đúng, nó là cẩu cũng không phải ngươi, làm sao với tới mặt trống, lấy lên được dùi trống.”

“Tốt tiểu tử ngươi đem ta cùng cẩu đồng thời so với.”

Đại Hắc Cẩu rất có linh tính, thời gian dài quen thuộc, Vương Triều bọn họ cũng yêu thích nắm thực vật này ta, một bên này một bên mò mẫm làm trò cười.

“Đại Hắc a Đại Hắc, nếu như ngươi có oan tình gì, cho dù ngươi là không có cách nào kích trống kêu oan, cũng hầu như đến, có chút cái gì biểu thị mới đúng.”

Uông

Đang tại ăn cái gì Đại Hắc Cẩu, bỗng nhiên hướng về phía Vương Triều kêu một tiếng. Tiếp theo lại như nghĩ đến cái gì, thịt xương đầu gặm một nửa, xoay người chạy.

“Ai, là lạ…”

Nhìn đi xa Đại Hắc Cẩu, Vương Triều chờ người đưa mắt nhìn nhau, cái này thật đúng là đầu quái cẩu.

Bất quá dựa theo kinh nghiệm dĩ vãng, Đại Hắc Cẩu ngày mai khẳng định còn sẽ xuất hiện. Trên thực tế, căn bản không đợi được ngày mai, xế chiều hôm đó, Đại Hắc Cẩu liền xuất hiện lần nữa ở Phủ Nha phía trước.

Gâu gâu gâu

Không giống dĩ vãng, lần này hướng về phía Phủ Nha bên trong sủa inh ỏi không thôi.

“Cái này Đại Hắc tình huống thế nào, ta đi theo chân nó tâm sự”

Bao Chửng chính đang làm việc công, bị Đại Hắc làm cho tâm thần bất an. Vương Triều nói một câu, tiếp theo đi ra Phủ Nha.

“Đại nhân ngài xem, Đại Hắc hối lộ ngài tới.”

Quá chốc lát, Vương Triều cười nói trở về, còn dẫn cái kia Đại Hắc Cẩu.

Ở Đại Hắc Cẩu trong miệng, ngậm một con thỏ hoang, chẳng trách Vương Triều nói nó đút lót. Nhưng nhìn kỹ lại, cái này Dã Thỏ mang trên đầu hàng mây tre lá, lại như đỉnh đầu cái mũ.

“Con thỏ Đái Quan”

Thấy cảnh này, Bao Chửng hơi nhướng mày, để bút xuống cùng Công Tôn Sách nhìn nhau, hai người khẽ gật đầu.

Giao diện cho điện thoại