【Giống Chó Chăn Cừu Úc 】Cỡ Nhỏ Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu

--- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Chó Chăn Cừu Shetland Thông Minh Top Đầu Thế Giới
 • Komondor: Ảnh Chó, Giá, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video
 • Chó Komondor (Hungary Giống Chó Chăn Cừu): Giống Mô Tả, Nhân Vật Và Hình Ảnh
 • Komondor (Chó Chăn Cừu Hungary)
 • Pumi: Giới Thiệu Về Giống Chó
 • Giống chó Australian Shepherd được gọi là chó chăn cừu Úc sử dụng để chăn nuôi và bảo vệ gia súc và chăn cừu, chúng còn có 2 tên khác là chó Béc giê Úc và Aussie. Ngày nay chúng trở thành một giống vật nuôi gia đình thông minh, biết vâng lời và nhanh nhẹn

  Giống chó Australian Shepherd có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ, ban đầu là một con chó chăn gia súc trên các bình nguyên. Giống chó Shepherd Úc này được lai tạo từ giống cho chăn cừu Basque và giống chó Collie trong những năm 1840 nhằm lai tạo ra một giống chó linh hoạt, chăm chỉ và thông minh để bảo vệ gia súc. Chúng có xuất xứ từ Mỹ nhưng được phổ biến ở Úc.

  Năm 1957 Hiệp hội giống chó Australian Shepherd được thành lập vào năm 1957 và Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận loài này vào năm 1993.

  Đặc điểm ngoại hình chó chăn cừu Úc

  Để có thể dễ dàng nhận biết được chó chăn cừu úc với những giống chó cảnh gần họ hàng khác thì chúng ta có thể dựa vào những tiêu chuẩn về ngoại hình của chúng. Thực tế thì một số người không chuyên thường dễ bị nhầm lẫn giữa giống chó này với dòng chó chăn cừu Kelpie úc bởi nguồn gốc tổ tiên của chúng có mối quan hệ khá mật thiết.

  Bộ lông của giống chó Australian Shepherd không quá dày, có độ dài vừa phải, đặc biệt dày rậm nhất ở phần trên cổ và ngực, lông dài hơn ở phía sau chân. Lông của chúng thẳng kết hợp với xoăn lượn sóng có tác dụng chống nước và giữ nhiệt trong trời tuyết. Màu sắc chủ yếu của chúng có các màu như đỏ nâu, đen hoặc có những mảng màu khác nhau như trắng, nâu, vàng, kem…

  Bên cạnh đó, giống chó Australian Shepherd còn sở hữu bộ ngực sâu mạnh mẽ với cơ thể dài hơn so với chiều cao vai. Những chú chó chăn cừu úc có dáng đứng vững vàng và cân vằng với các chân thẳng tắp. Do đó mà giống chó này có khả năng di chuyển rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Ngoài ra đặc điểm nhận dạng đực cái ở giống chó này khá rõ nét. Bởi phần đuôi cộc tự nhiên hoặc bị cắt, thông thường người ta sẽ cắt cộc phần đuôi nếu chúng dài khoảng 10cm.

  Đặc điểm tính cách chó chăn cừu Úc

  Giống chó Australian Shepherd có một bản năng trung thành, cảnh giác và dè chừng người lạ. Nó là giống chó thông minh, độc lập, dũng cảm và có sức chịu đựng rất lớn.

  Giống chó Australian Shepherd – Chó chăn cừu Úc có chỉ số thông minh cao và dễ huấn luyện, chúng không có tính hiếu chiến, rất thân thiện với chủ nhân và những người quen thuộc trong gia đình, đặc biệt chúng rất thích trẻ con, đặc biệt là trẻ con hiếu động vì chúng cũng có bản tính năng động, tuy nhiên cũng có một số con có khả năng cắn vào động vật nhỏ hoặc trẻ em, vì vậy cần phải huấn luyện và dạy dỗ tập tính cho nó từ bé. Giống chó này cần vận động nhiều và cần làm việc bởi chúng hiếu động và dễ buồn chán khi không được hoạt động.

  Giống chó Australian Shepherd rất hiếu động vì vậy chúng cần có một không gian sống khá rộng để thoải mái vận động, tuy nhiên cần phải rào chắn sân vườn và xích nó lại khi đi ra ngoài để tránh chúng gây nguy hiểm cho người lạ. Giống chó này cần được huấn luyện những bài tập vận động để kích thích sự nhanh nhẹn để rèn luyện thể chất và tinh thần, nên cho chúng chơi các trò chơi mà nó thích như ném đĩa, bắt bóng…Chúng cũng thích được giao nhiệm vụ làm việc.

  Sức khỏe chó Australian Shepherd

  Giống chó Australian Shepherd – Chó chăn cừu Úc có tuổi thọ chúng khoảng 12-15 năm.

  Giá bán chó chăn cừu Úc

  Với những đặc điểm khá nổi bật về cả ngoại hình lẫn tính cách thì giống chó chăn cừu úc có giá thành không hề rẻ. Thông thường để mua 1 em Australian Shepherd thuần chủng nhập từ Úc chúng ta phải bỏ ra khoảng 1200$ – 2000$. Đặc biệt những chú chó chăn cừu úc đẹp và có gia phả thuần chủng cao thì mức giá có thể đạt đến 5000$, khi chưa tính phí vận chuyển.

  Mua chó chăn cừu Úc ở đâu

  from Duy Pets https://ift.tt/2PxNRUu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Boesc: Câu Lạc Bộ Của Bỉ Old Tiếng Anh Giống Chó Chăn Cừu
 • Oesca: Old Tiếng Anh Giống Chó Chăn Cừu Câu Lạc Bộ Của Mỹ
 • Chó Chăn Cừu Râu Dài (Bearded Collie)
 • Tổng Quan Về Dòng Chó Chăn Cừu Malinois (Becgie Bỉ)
 • Chó Chăn Cừu Ba Lan (35 Ảnh): Mô Tả Về Các Giống Chó Cừu Dưới Đáy Và Đất Thấp, Màu Trắng Và Các Màu Khác, Biệt Danh Cho Các Cô Gái
 • Kinh Nghiệm Mua Gà Chọi Giống Cho Người Mới Bắt Đầu Nuôi

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Nuôi Chó Cho Người Mới Bắt Đầu Nên Tham Khảo
 • Top 5 Giống Chó Có Vẻ Ngoài “cưng Bá Cháy” Được Yêu Thích Nhất Trên Thế Giới
 • Con Chó Dẫn Đường Và Người Chủ Mù Lòa
 • Chó Dẫn Đường Cho Người Khiếm Thị Tại Nhật
 • 13 Giống Chó Thân Thiện Nhất
 • Việc quan trọng khi bắt đầu nuôi gà chọi. Chính là việc mua gà chọi giống tốt. Cả về sức khỏe và kỹ năng đá gà. Khi mua bán gà chọi, việc chọn được một con gà nòi tốt sẽ giúp cho sư kê giảm bớt công sức trong quá trình nuôi và huấn luyện. Nếu có cách huấn luyện tốt thì có thể ăn cá độ đá gà.

  Việc có huấn luyện được gà chọi đá hay không. Phụ thuộc nhiều vào tố chất của gà chọi. Nếu gà không có những đặc điểm tốt thì có huấn luyện nhiều đi chăng nữa thì cũng không đá hay được. Chứ đừng nói là đá thắng đối thủ, giúp chủ kê thắng cá độ đá gà.

  xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mua gà chọi cho người mới bắt đầu nuôi. Người chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chọn gà chọi tốt.

  Không chỉ xem cựa, . Việc xem tướng mặt gà chọi cũng là điều quan trọng. Khi đá gà, chưa biết tài năng của hai chiến kê như thế nào. Nhưng “quan trọng là thần thái”, chiến kê có khuôn mặt oai phong cũng phần nào áp đảo được tinh thần của đối thủ.

  Sư kê cần cần mua gà chọi giống có cặp mắt với mí mắt mỏng. Vì nếu gà có mắt sâu, mí mắt dày thì không chớp mắt nhanh được. Hạn chế khả năng nhìn là điều không tốt trong khi đá gà. Vì gà không thể kịp thời nhìn ra được thế đá của đối thủ sẽ không thể né đòn kịp thời.

  Khuôn mặt gà nhanh nhẹn và khôn thì là gà tốt.

  Mua gà chọi giống có phần cánh cứng cáp. Lông cánh có phần gốc cứng, cánh gà phải có từ 19 lông cánh trở lên. Thì mới gà tốt, vì cánh gà khỏe thì lực bay lên mới tốt. Đòn đá trên không cũng có lực hơn.

  Không nên mua gà chọi giống mà cánh chỉ có dưới 17 lông cánh. Gà này sẽ gặp hạn chế khi đá gà. Đặc biệt là khi gặp các đối thủ có lối đá ôm đấm, lùi tạt.

  Khi chọn mua gà chọi giống thì phải mua những con có dáng đi oai nghiêm. Thì khi đá gà mới có thể tạo ra được cái uy. Khiến cho đối thủ sợ hãi và giảm bớt sự tự tin, linh hoạt.

  Gà chọi có dáng gà đẹp, chứng tỏ gà có bộ khung xương tốt, cứng cáp. Điều này rất có lợi khi đá gà.

  Mỏ gà chọi cần phải cứng và ngắn. Thì mới dễ dàng mở rộng phần mỏ ra cắn đối thủ. Đá gà không chỉ có mỗi đòn đá là quan trọng. Việc cắn đối thủ cũng là một chiêu thức thông dụng và rất hay của các chiến kê.

  Gà chọi tốt thì nhất định chân gà phải cứng cáp mới đá lại đối thủ. Gà có vảy gà đẹp, vảy gà quý thì đá càng hay.

  Cựa gà phải sắc nhọn, có phần gốc cứng cáp. Cựa không nên quá dài, để khi đâm lực đâm sẽ lớn hơn.

  Theo những sư kê có nhiều kinh nghiệm. Thì tiếng gáy cũng có thể cho biết được gà chọi tốt hay không.

  Khi mua gà chọi giống thì nên chọn gà có tiếng gáy lớn. Có thể đe dọa được đối thủ, đối với gà thì tiếng gáy cũng là thứ để thể hiện được sức mạnh. Cũng như tiếng gầm của sư tử, tiếng hú của sói vậy.

  Bài viết chia sẻ kinh nghiệm mua gà chọi giống cho những sư kê mới nuôi gà chọi. Chưa có nhiều kinh nghiệm về xem tướng gà chọi. Cũng như chưa biết cách chọn mua những giống gà chọi tốt. Chúc các sư kê mua gà chọi giống tốt như ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Giống Chó Đắt Nhất Hành Tinh Chỉ Người Giàu Mới Giám Nuôi
 • Cách Chăm Sóc Chó Cho Người Bận Rộn
 • Cách Chăm Sóc Chó Cảnh Cho Bạn Trẻ Bận Rộn
 • Người Bận Rộn Nên Nuôi Chó Gì ?
 • Xét Nghiệm Adn Cho Chó Hoang Bỗng Phát Hiện Ra Loài Thú Hiếm Có Hàng Đầu Hành Tinh
 • Tổng Hợp Chó Võ Sĩ, Phối Giống, Mua Ở Đâu Uy Tín Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Hạt Cho Chó Royal Canin Bulldog Puppy 3Kg
 • Thức Ăn Cho Chó Royal Canin Bulldog Puppy 1Kg
 • Báo Giá Chó Bull Pháp Tháng 10 Năm 2021
 • Giống Chó Mặt Xệ Và Những Điều Bạn Nên Biết
 • Phối Giống Chó Bulldog Nhập Khẩu Châu Âu. Gia Phả Bố Vô Địch Nga
 • Được biết đến với cái tên chó võ sĩ hay chó Boxer – giống chó chọi ở châu Âu được lai tạo giữa Bullenbeiszer, Barenbeiszer và chó Bun. Ban đầu, khi xa rời tổ tiên của mình, chó võ sĩ là thành viên thân cận trong các pháo đài cổ xưa với nhiệm vụ chăn dắt gia súc. Bên cạnh đó, chúng cũng giành được giải thưởng cho loa

  Sở dĩ giống chó này có tên như vậy là bởi đặc tính thích sử dụng hai chân trước khiến người ta liên tưởng đến những võ sĩ quyền anh, không chỉ vậy cái tên dễ thương này còn được lý giải bởi việc chúng có những chiếc vòng trắng ở bàn chân giống hệt chiếc găng đấm bốc của võ sĩ.

  Chó Võ sĩ được lai tạo giữa 2 giống chó khá thiện chiến là chó Ngao Đức Bullenbeisser và Bulldog Anh. Cả 2 đều là những giống chó săn và chó chiến hung dữ số 1 trên thế giới. Có lẽ vì vậy mà chó Võ sĩ thừa hưởng được rất nhiều tố chất của tổ tiên mình.

  Chúng mạnh mẽ, thiện chiến và rất nhanh nhẹn. Phải trải qua vô vàn lần lai tạo và nhân giống thì giống chó này mới có những đặc điểm như ngày nay.

  Giống chó này được nuôi để thực hiện các công việc như canh gác, tìm kiếm, bảo vệ nhà cửa, trông coi tài sản.

  Ngoài ra chó Boxer cũng được nuôi để biểu diễn xiếc trong nhiều rạp xiếc lớn. Nhờ vào sự nhanh nhạy, trung thành và khả năng bắt chước tài ba, chúng nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người nuôi chó thời điểm đó.

  Ngày nay, chó Võ sĩ được nuôi nhiều để huấn luyện, canh gác, cứu người… Và phần lớn được ưa chuộng tại chậy Mỹ, giống chó này hiện cũng có mặt tại Việt Nam nhưng với số lượng khá khiêm tốn.

  Chúng được nhập vào nước ta cách đây 8-9 năm cùng với cơn sốt Pitbull lúc bấy giờ. Cho tới năm 1935, hiệp hội Boxer đầu tiên được thành lập và đặt ra các tiêu chuẩn cho 1 cá thể chó Võ sĩ thuần chủng.

  Với mục đích lai tạo để chiến đấu, bởi thế mà chó võ sĩ có thân hình săn chắc, bộ lông óng mượt (vàng, trắng, nâu đốm vằn vện). Chúng thường cao từ 50 – 70 cm với cân nặng khoảng 30 kg. Điểm nhận dạng lớn nhất là cái cổ tròn, thân hình nhiều cơ bắp, 2 chân trước thẳng và song song với nhau. Đặc biệt, nó có thể sống tới 11 – 14 năm.

  Hệt như những võ sĩ quyền anh, chó Võ sĩ rất thích hợp trong các cuộc thi. Chúng nhanh nhẹn, tăng động và có đôi chút cứng đầu. Nuôi chó Boxer từ bé là cách tốt nhất để huấn luyện chúng.

  Boxer được xếp vào những chú chó thân thiện với con người, đặc biệt là trẻ em. Chúng là một trong những giống chó rất trung thành, kiên trì và biết bảo vệ chủ nhân.

  Chúng có chiều cao trung bình từ 56 – 63cm, chó cái cao 53 – 61cm. Đến tuổi trưởng thành cân nặng của chúng có thể đạt 32kg, riêng chó cái 29 kg.

  Chó Võ sĩ có cơ bắp chắc chắn, không nhiều nếp chảy xệ nhưng Bulldog, thân hình chúng có phần cứng cáp và vuông vắn. Đặc biệt đôi chân trước rất thẳng và song song với nhau. Nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, tuổi thọ của chúng có thể đạt 15 năm.

  Chúng dễ mặc các bệnh gồm: các bệnh về tim, bệnh về máu do lai quá trình lai tạo để lại, và bệnh mắt kém, boxer màu trắng có khả năng bị điếc cao, ngoài ra một số chúng còn có tật xấu khá đáng yêu là ngủ ngáy.

  Để có được một chú võ sĩ tiêu chuẩn, chúng sẽ được bấm đuôi và cắt tai khi còn nhỏ, khoảng 6 tuần tuổi. Thêm một tiêu chuẩn chặt chẽ cho Boxer thuần chủng là phải có đầu tỷ lệ hợp lý với thân hình, không có mỡ thừa và nhăn nheo, chạy xệ. Hàm dưới của chúng hơi chìa ra so với hàm trên, hai mép cong lên phía trên.

  Khi ngậm mồm, răng và lưỡi của chúng không được hở ra; Boxer sở hữu mũi to có màu đen và hếch để lộ rõ lỗ mũi. Mắt chúng có màu sẫm oai nghiêm.

  Tính cách chó võ sĩ Boxer

  Chó Boxer có dữ không ? đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nhìn bề ngoài chúng to lớn cơ bắp vậy thôi nhưng lại khá hiền lành, thích được chơi đùa với chủ và đặc biệt thông minh.

  Với tính cách dòng chó năng động, mạnh mẽ nên chúng đặc biệt thích vận động hoạt động sức lực, với nhiều người lạ chúng có thể sẽ rất hung dữ nhưng nếu bạn dạy chúng hiểu rằng đó là bạn của chủ chúng sẽ không sủa vào những lần sau.

  Việc huấn luyện chúng nên thực hiện ngay từ nhỏ, bắt đầu từ tháng 2,3, thời gian đầu nên huấn luyện các bài tập cơ bản dần dần nâng lên các bài tập khó hơn, khi huấn luyện nên mềm mỏng, nhẹ nhàng. Nếu thực hiện thành công nên có phần thưởng xứng đáng cho chúng.

  Boxer luôn trung thành và sống tình cảm với gia chủ, chúng luôn tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ. Khi được huấn luyện đúng cách khi còn nhỏ, boxer có thể sống chan hoà với các loài chó và súc vật nuôi khác.

  Một đặc điểm tính cách khá hay của chó Võ sĩ chính là việc dùng 2 chân trước để nghịch với đồ ăn. Ngoài ra, chúng thích gặm và tha đồ vật trong nhà.

  Chó Võ sĩ rất thông minh, chúng phân biệt được rõ ràng các thành viên trong gia đình và khách quen mỗi khi họ tới chơi.

  Chúng không thích không gian chật hẹp và thích chạy nhảy trong vườn và những nơi có diện tích rộng. Khi chọn Boxer là vật nuôi trong nhà bạn cần dành ra 30 phút hàng ngày để đưa chúng đi chơi và rèn luyện thể lực.

  Boxer có bộ lông mượt và ngắn dễ chăm sóc, chỉ tắm cho chúng thường xuyên để loại bỏ dầu trên da vì chúng hoạt động khá nhiều mỗi ngày. Boxer rất sạch sẽ và thường tự liếm lông của chúng giống mèo, và chúng cũng ít rụng lông.

  Các bệnh thường gặp của chó Boxer

  Theo Duypets, Boxer hay gặp một số bệnh mắt kém, loạn sản xương hông, bệnh dạ dày, bệnh tim…với những con có màu trắng thường hay bị điếc nên người mua cần chú ý khi mua cún con.

  Vài kinh nghiệm mà người nuôi chó Boxer cần chú ý khi muốn nuôi giống chó võ sĩ, chúng khỏe mạnh, thông minh là người bạn trông coi tài sản, bảo vệ chủ nhân rất thích hợp.

  Chúng dễ mặc các bệnh gồm: các bệnh về tim, bệnh về máu do lai quá trình lai tạo để lại, và bệnh mắt kém, boxer màu trắng có khả năng bị điếc cao, ngoài ra một số chúng còn có tật xấu khá đáng yêu là ngủ ngáy.

  Cách chăm sóc chó võ sĩ Boxer

  Boxer là giống chó lao động vì vậy chúng có nhu cầu vận động rất cao, chúng cần được tập thể dục, chạy nhảy ở không gian thoáng mỗi ngày từ 40 – 60 phút. Nếu quá bận và không thể đáp ứng, hoặc không có không gian rộng rãi, tốt nhất bạn không nên chọn nuôi Boxer vì chúng có thể trở nên phá phách nếu bị nhốt trong nhà quá lâu.

  Chúng rất thích chạy và có thể chạy rất dai sức. Chúng cũng thích chơi các trò tha mồi, đuổi bắt bóng, gậy hoặc bắt đĩa trên không. Thể dục hàng ngày cũng là cách để giúp Boxer rèn luyện cơ bắp mạnh mẽ, vốn là một tiêu chuẩn về vẻ đẹp của giống chó này.

  Nếu bạn muốn cắt tai và cắt đuôi chó Boxer thì tốt nhất, bạn nên làm từ khi chúng còn rất bé. Việc cắt tai có thể làm sau vài tuần thậm chí vài tháng, nhưng bấm đuôi thì nên làm trong vòng 1 tuần sau khi Boxer con chào đời.

  Cách huấn luyện chó võ sĩ Boxer

  Chó Boxer thông minh, chúng rât vui vẻ và thích chơi đùa, đôi khi có chút tăng động, tò mò. Học hỏi rất nhanh là đặc điểm của giống chó này, vì vậy nên nuôi Boxer từ khi còn nhỏ để dễ huấn luyện.

  Ngoài ra chúng bướng bỉnh và cá tính nên đòi hỏi nhiều sự quan tâm của chủ nhân.

  Boxer luôn trung thành và sống tình cảm với gia chủ, chúng luôn tìm được tiếng nói chung với trẻ nhỏ. Khi được huấn luyện đúng cách khi còn nhỏ, boxer có thể sống chan hoà với các loài chó và súc vật nuôi khác.

  Một đặc điểm tính cách khá hay của chó Võ sĩ chính là việc dùng 2 chân trước để nghịch với đồ ăn. Ngoài ra, chúng thích gặm và tha đồ vật trong nhà.

  Chó Võ sĩ rất thông minh, chúng phân biệt được rõ ràng các thành viên trong gia đình và khách quen mỗi khi họ tới chơi.

  Chúng không thích không gian chật hẹp và thích chạy nhảy trong vườn và những nơi có diện tích rộng. Khi chọn Boxer là vật nuôi trong nhà bạn cần dành ra 30 phút hàng ngày để đưa chúng đi chơi và rèn luyện thể lực.

  Boxer có bộ lông mượt và ngắn dễ chăm sóc, chỉ tắm cho chúng thường xuyên để loại bỏ dầu trên da vì chúng hoạt động khá nhiều mỗi ngày. Boxer rất sạch sẽ và thường tự liếm lông của chúng giống mèo, và chúng cũng ít rụng lông.

  Chó Võ sĩ Boxer bán giá bao nhiêu tiền?

  Chó võ sĩ Boxer mua ở đâu uy tín TPHCM, HN?

  Giá của chó Võ Sĩ Boxer thuần chủng tại Việt Nam theo Duypets

  Tại Việt Nam, giá chó Boxer được chia thành 3 mức chính dựa theo nguồn gốc như sau:

  • Chó Boxer thuần chủng nhân giống trực tiếp tại Việt Nam hiện có giá khoảng 6 đến 8 triệu mỗi bé, tùy phẩm chất và màu sắc từng bé.
  • Chó Boxer nhập khẩu từ Thái Lan có giá khoảng 9 – 15 mỗi bé. Những bé có đầy đủ giấy tờ FCI sẽ có giá khoảng 15 – 25 triệu.
  • Chó Boxer nhập khẩu từ châu Âu, với gia phả đầy đủ, có giá khoảng 2000 – 2300$ khi giao tại Việt Nam.

  So với mặt bằng chung các giống chó ở Việt Nam, giá chó Boxer nhân giống trong nước hiện ở mức trung bình, tức khoảng khoảng 6 đến 8 triệu mỗi bé. Những bé có giấy tờ, gia phả và khai sinh VKA sẽ có giá khoảng 8 – 15 triệu mỗi bé.

  Do số lượng chó Boxer ở Việt Nam khá ít, nên nhiều người lợi dụng nhập Boxer chất lượng kém từ Trung Quốc để trà trộn, rao bán trên các trang rao vặt và các Group.

  Để tránh mua phải chó Boxer kém chất lượng, ốm yếu, bệnh tật, khi mua chó Boxer bạn cần yêu cầu có đầy đủ giấy xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu. Chó nên được gắn microchip theo dõi thông tin. Và đặc biệt phải có đầy đủ bảo hiểm, cam kết bảo bảo hành trên giấy tờ, mua bán phải có hợp đồng rõ ràng. Có thể bạn sẽ thấy hơi nhiều giấy tờ với một chú chó, nhưng đó là cách duy nhất để giúp bạn tránh được mọi rủi ro.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Boxer, Chó Võ Sĩ
 • Cách Ít Người Biết Để Chọn Mua Chó Boxer Đúng Giá
 • Chó Võ Sĩ (Chó Boxer) Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu?
 • Những Phiên Bản Chó Pug Lai Được Yêu Thích Nhất
 • Tất Cả Những Cần Biết Về Bull Pháp (French Bulldog)
 • Giống Chó Newfoundland Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngao Tây Tạng Với Pitbull
 • Đến Thăm Trại Chó Ngao Tây Tạng Ở Quảng Yên
 • Trang Trại Chó Đắt Nhất Hành Tinh Của Đại Gia Quảng Ninh
 • Chó Ngao Tây Tạng: Từ Những Chú Chó Triệu Đô Trở Thành Loài Chó Bị Bỏ Rơi
 • Chó Ngao Tây Tạng Gây Họa Sau Khi Thị Trường Thú Cưng Ở Trung Quốc Sụp Đổ
 • Chó Newfoundland, còn được gọi là Newf hay Newfie, là giống chó có nguồn gốc từ đảo Newfoundland, Canada. Chúng là những chú chó giúp việc chăm chỉ, trung thành và rất thông minh.

  Ngoài giống chó Saint Bernard thì Newfoundland cũng là giống chó được các gia đình có trẻ em cực kỳ tin tưởng. Chúng cũng được tôn vinh vì những đóng góp không hề nhỏ trong đời sống con người.

  Nguồn gốc của giống chó Newfoundland

  Newfoundland là vùng biển nằm ở phía Đông của đất nước Canada. Vào khoảng thế kỉ 19, người bản xứ Anh đã di cư sang vùng đất này. Khi di chuyển, họ mang theo giống chó Ngao khổng lồ đến đây.

  Từ đó, với sự kết hợp của giống chó sói địa phương và chó Ngao Tây Tạng khổng lồ đã cho ra đời giống Newfoundland – giống chó hữu ích nhất trên Thế Giới.

  Sau khi cho lai chéo hai dòng chó này, những người Anh trên con tàu buôn đã đem Newfoundland về Châu Âu. Tuy nhiên, người ta không còn thấy dòng chó này xuất hiện ở Châu Âu sau khi chiến tranh Thế giới thứ Nhất và thứ Hai nổ ra.

  Newfoundland sống ở phía Bắc bán cầu nên khả năng chịu lạnh cực kì tốt. Chúng có thể bơi lội ngay dưới những lớp băng tuyết lạnh giá. Với ưu điểm thông thạo mọi loại địa hình trên cạn và dưới nước. Chúng thường xuyên được người bản xứ sử dụng để kéo xe, di dời băng tuyết, hay cứu hộ dưới biển.

  Đặc điểm chó Newfoundland thuần chủng

  Đặc điểm ngoại hình

  Newfoundland là giống chó to lớn và vô cùng khỏe mạnh. Con đực cao khoảng 70 – 75 cm, nặng 55 – 70 kg, con cái cao 60 – 70 cm và nặng 45- 55 kg. Chúng có cơ bắp rắn chắc và sức chịu đựng cực kỳ cao, có khả năng làm việc dẻo dai, bền bỉ.

  Những chú chó Newfoundland có đầu to rộng, cặp mắt nhỏ, mõm rộng và khá ngắn, đôi tai hình tam giác và tương đối nhỏ. Đuôi của chúng rất khỏe được sử dụng như một bánh lái khi bơi dưới nước.

  Giống chó này có bộ lông xù dài, rậm rạp và không thấm nước. Lông của chúng có rất nhiều màu sắc như đen vàng, trắng – đen, xám và thường có khoang trắng ở ngực , bàn chân, chop đuôi. Bộ lông xù dày 2 lớp có tác dụng rất lớn giúp chúng thích nghi với cái lạnh ở Bắc Bán cầu.

  Đặc điểm tính cách

  Newfoundland là giống chó có bản tính rất ôn hòa, nhẹ nhàng và tình cảm, không giống như vẻ ngoài dữ dằn của chúng. Chúng rất thông minh, lanh lợi, dễ dạy bảo, luôn trung thành và tận tâm với chủ của mình. Chúng không bao giờ làm hại trẻ em kể cả khi chúng bị trẻ nhỏ true ghẹo, bắt nạt.

  Giống chó này có khả năng cảm nhận rất nhạy bén, chúng có thể cảm nhận được người xấu và những điều nguy hiểm sắp xảy đến. Chúng có thể tỏ ra dữ dằn trước người xấu hay để bảo vệ chủ nhân. Tuy nhiên với những người mà lạ mà chúng tin đó là người tốt, chúng lại tỏ ra rất than thiện và hiếu khách.

  Ngoài ra, chúng rất nhạy cảm với với giọng điệu của ngôn ngữ, chúng hiểu ý người chủ rất tốt nên ngay cả với những người chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể huấn luyện được chúng.

  Giống chó này rất thích nghịch nước, bơi lội và chúng cần có không gian để thỏa mãn sở thích đấy của mình.

  Hướng dẫn chăm sóc chó Newfoundland

  Newfoundland là giống chó có xuất xứ tại vùng cực Bắc, nơi đặc trưng với nền thời tiết giá lạnh quanh năm. Vì vậy, việc chăm sóc, nuôi dưỡng chúng tại đất nước có nền khí hậu nóng ẩm như Việt Nam là không hề dễ dàng.

  Để sở hữu một chú chó Newfoundland khỏe mạnh, thông minh, bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

  Sở hữu một bộ lông dày, nhiều lớp với mục đích để chống chọi với sự giá lạnh tại nước bản xứ. Vì vậy, khi được nuôi dưỡng tại Việt Nam, bộ lông này đôi lúc khiến chó cảm thấy nóng bức, nguy hiểm hơn, có thể dẫn tới hiện tượng sốc nhiệt.

  Bạn nên cho chó chơi ở những nơi thoáng mát, không nên cho chúng ra đường vào những thời điểm nắng gắt, nhiệt độ cao.

  Việc vệ sinh, cắt lông cho chó cũng cần được diễn ra một cách thường xuyên, khoảng 2 tháng 1 lần. Ngoài ra, khoảng 2 đến 3 ngày, bạn nên tắm cho chó 1 lần, giữ cho cơ thể của chó luôn ở trạng thái mát mẻ nhất.

  Ngoài lông, vấn đề vệ sinh toàn diện cơ thể cho chó cũng được coi là việc khá quan trọng, đặc biệt là các vị trí như tai, răng miệng, móng chân,…. Giúp phòng được các bệnh lây nhiễm, nguy hại tới sức khỏe của chó.

  Lưu ý: Khi vệ sinh, bạn nên sử dụng sữa tắm chuyên dụng cho chó, điều này sẽ hỗ trợ tốt hơn trong việc diệt bọ, vi khuẩn bám trên cơ thể của chúng.

  Được biết đến là giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên, khi chó Newfoundland đã mắc bệnh, thì khả năng điều trị thành công sẽ rất khó.

  Những vấn đề nguy hiểm tới sức khỏe mà giống chó này dễ gặp phải có thể kể đến như: Sốc nhiệt, xoắn dạ dày,…

  Ngoài ra, chúng cũng vô cũng mẫn cảm với với thuốc mê, điều này khiến các bác sĩ thú y gặp rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị.

  Chính vì thế, khi thấy chó có bất cứ dấu hiệu gì bất thường, bạn nên đưa chúng đến các bệnh viện thú y để kiểm tra trực tiếp. Tuyệt đối không tự điều trị tại nhà, khiến tình trạng của chó trở nên trầm trọng hơn.

  Việc tiêm phòng cho chó cũng cần được diễn ra theo định kỳ, khoảng 6 tháng 1 lần, giúp chó phòng các bệnh nguy hiểm như: Dại, giun sán,…

  Chế độ dinh dưỡng cho giống chó Newfoundland

  – Với chó Newfoundland, bạn nên ưu tiên cho chó sử dụng các loại thịt ít mỡ như: Gà, bò, vịt,… Không cho chó ăn đồ quá nhiều mỡ, khiến chúng mắc phải các vấn đề về sức khỏe như béo phì, mỡ máu,…. Làm giảm tuổi thọ của chó

  – Việc bổ sung các chất xơ, vitamin,… có trong rau, củ, quả,… cũng rất cần thiết để giúp chó có 1 hệ tiêu hóa ổn định

  – Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể đặt mua các loại ngũ cốc từ nước ngoài như yến mạch, sữa,… đây đều là những thực phẩm rất tốt cho sự phát triển toàn diện của chó.

  – Tuyệt đối không cho chó Newfoundland ăn các loại thịt đỏ, đây là những thực phẩm chứa rất nhiều giun sán, khiến đường tiêu hóa của chó bị nhiễm trùng, gây ra các bệnh nguy hiểm.

  – Với chó Newfoundland nhỏ, cần tránh cho chúng ăn các loại thức ăn cứng hay cá biển,… Đây đều là những thực phẩm khó nuốt, nhiều xương,… rất dễ khiến đường thở của chó bị tắc nghẽn.

  – Ngoài ra, những thực phẩm ăn nhanh của người như: Đồ hộp, Snack,…. Cũng được khuyên là không nên cho chó Newfoundland sử dụng. Những đồ ăn này thường chứa rất nhiều chất phụ gia, tạo màu, ảnh hưởng không tốt đến đường tiêu hóa của chó.

  Mức độ phổ biến của chó Newfoundland

  Trước đây, những chú chó Newfoundland chỉ phân bổ chủ yếu tại đất nước Canada. Tuy nhiên, hiện nay, những chú chó đáng yêu này đang dần trở nên phổ biến và xuất hiện ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

  Ngoài nước bản xứ, chó Newfoundland còn xuất hiện khá phổ biến tại Hoa Kỳ, chúng được coi là người bạn thân thiết của rất nhiều gia đình, rất phù hợp để chơi đùa với trẻ nhỏ.

  Hiện tại, cũng đã có rất nhiều gia đình tại Việt Nam sở hữu giống chó này, chúng được nhập khẩu từ các nước như Ukraina, Đức,…

  Ngoài ra, cũng có rất nhiều người mua những chú chó này trực tiếp từ nước bản xứ. Tuy nhiên, việc vận chuyển chúng sẽ mất khá nhiều thời gian, vì bạn sẽ phải thông qua 1 đất nước thứ 3 như: Thái Lan, Hồng Kông,… mới có thể về đến Việt Nam.

  Nếu được nuôi dưỡng và chăm sóc cẩn thận, chúng sẽ phát triển một cách toàn diện, không hề thua kém gì với chó Newfoundland bản xứ.

  Do đặc điểm khí hậu cũng như sự khó khăn trong vấn đề thủ tục nên đến nay giống chó Newfoundland vẫn còn xa lạ với người yêu chó ở Việt Nam.

  Những chú chó Newfoundland được nhập từ Thái Lan có giá trên 20 triệu. Đối với những chú chó Newfoundland được nhập về từ Mỹ hoặc châu Âu sẽ có giá lên đến 3000 USD/ EURO.

  Vì có kích thước to lớn nên chó Newfoundland thích hợp nuôi ở những nơi rộng rãi, thoáng mát như sân vườn.

  Nếu sân vườn có hồ nước cho chúng nghịch thì càng tốt vì chó Newfoundland rất thích nghịch nước. Giống chó này không chịu được nóng nên cần hạ nhiệt, cung cấp đủ nước cho chúng khi trời nóng bức.

  Mua, Bán chó Newfoundland ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm

  Hiện tại, cũng đã có khá nhiều địa chỉ bán những chú chó cảnh vô cùng đáng yêu này tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Chó Cocker Spaniel Tại Việt Nam Bao Nhiêu Tiền ?? Yếu Tố Ảnh Hưởng
 • Cận Cảnh “thần Khuyển” Đắt Nhất Thế Giới Nặng 100 Kg… Giá 99 Tỷ Đồng
 • Chó Ngao Anh (English Mastiff): Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới Về Cân Nặng
 • Bán Chó Ngao Tây Tạng Con. Ship Toàn Quốc. Bảo Hành 15 Ngày!
 • Kích Thước Chó Ngao Tây Tạng (19 Ảnh): Một Con Chó Trưởng Thành Nặng Bao Nhiêu? Trọng Lượng Chó Con Theo Tháng. Chó Tăng Trưởng Khô Héo
 • Giống Chó Lông Xù Bichons Frise, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tphcm, Hà Nội, Lai Poodle

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đang Tìm Giống Chó Lông Xù Nhưng Không Biết Tên Chúng?
 • Truyện Đồng Tính Chuyện Trên Xe Buýt
 • Giống Chó Wirehaired Pointing Griffon
 • Top Những Giống Chó Có Bộ Lông Đẹp Khiến Mọi Người Mê Mẩn
 • Chó Nhật Lai Bắc Kinh Lông Xù, 512, Minh Thiện, Innhanh.com.vn, 28/08/2015 13:57:23
 • Giống Chó Lông Xù Bichons Frise, Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu TPHCM, Hà Nội, Lai Poodle

  xin chào bạn, để được mua sản phẩm chính hãng vui lòng gọi số 097.6666.156 để được tư vấn.

  #cholongxubichonsfrise #chólôngxùbichonsfrise #bichonsfrise

  Bichon Frise là giống chó xinh đẹp được nhân giống từ hai loài chó săn chân vịt và chó Barbet Water Spaniel. Giống chó này có nguồn gốc xuất xứ từ thế kỷ 15 tại nước Ý. Nhờ vào sự đáng yêu và nhỏ nhắn dễ thương của chúng mà Bichon nhanh chóng được các Hoàng Tộc săn đón để nuôi dưỡng và chiều chuộng.

  Giống chó này có ngoại hình rất bắt mắt, với những ai đam mê thú cưng nhỏ nhắn thì chắc không thể bỏ qua giống cho này. Ngoại hình nhỏ bé, Bichon Frise như một cục bông gòn xinh xắn. Kích thước cực nhỏ cộng với bộ lông trắng xoăn gợn nhỏ lại càng làm giống chó này trở nên cuốn hút hơn. Đôi mắt của Bichon màu đen ánh, đôi tai cụp hẳn xuống má, dáng đi lon ton rất đáng yêu.

  Về tính cách, giống chó cưng nhỏ bé này mang nét tính cách ngoan hiền và thông minh. Đôi lúc chúng tỏ ra nghịch ngợm và phá phách nhưng vẫn rất biết kìm chế. Bichon Frise thân thiện, trung thành với chủ nhân và sống hòa thuận với mọi giống động vật khác. Để chăm sóc giống chó nhỏ xinh này bạn cần quan tâm đến vấn đề sức khỏe của chúng. Tiêm phòng và bảo đảm chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày. Và nhớ vệ sinh sạch sẽ cho bộ lông của chúng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

  Chó Bichon khi còn nhỏ chúng có

  Với tâm niệm, những chú chó khi được sinh ra đã là món quà của tạo hóa dành tặng cho con người, tụi nó xứng đáng được yêu thương, được chăm sóc, được bảo vệ và trên hết là được SỐNG VỚI NGƯỜI CHỦ TỐT.

  Theo dõi mình tại:

  WEBSITE:

  Fanpage:

  FB:

  chó lông xù,chó lông xù giá 100k,chó lông xù nhỏ giá rẻ,chó lông xù trắng,chó lông xù nâu,chó lông xù nhật,chó lông xù poodle,chó lông xù giá rẻ,chó lông xù bao nhiêu tiền,chó lông xù màu nâu,chó lông xù tiếng anh,

  Nguồn: https://danhnhan.vn/

  https://danhnhan.vn/kinh-doanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cho Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ. Cách Dạy Chó Con Đi Vệ Sinh.
 • Giới Thiệu Và Cách Chăm Sóc Chó Lạp Xưởng Tốt Nhất
 • Chó Lạp Xưởng: Đặc Điểm, Tính Cách, Giá Chó Lạp Xưởng
 • Tìm Hiểu Về Bảng Giá Chó Lạp Xưởng Trên Thị Trường Việt Nam
 • Cách Huấn Luyện Chó Lạp Xưởng Hiệu Quả Cao Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Giống Chó Maltese Quý Tộc Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Rẻ Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giống Chó Cưng, Chó Quý Dễ Bị Bắt Trộm Nhất Hiện Nay
 • Điểm Mặt 2 Giống Chó Nổi Tiếng Của Việt Nam
 • 4 Giống Chó Quý Của Việt Nam Được Gọi Là “quốc Khuyển”
 • Một Số Giống Chó Quý Ở Việt Nam
 • 10 Giống Chó Quý Hiếm Nhưng Ít Người Biết Đến
 • Chó Maltese dòng chó quý tộc nổi bật với bộ lông dài như râu của những tiên ông. Dòng chó Maltese mới được du nhập vào Việt Nam khoảng những năm 2008 và nhanh chóng trở thành dòng chó được yêu thích và nuôi nhiều ở nước ta.

  Chó Maltese hay còn được gọi là chó Mal, đây là giống chó cảnh vô cùng nổi tiếng của khu vực Địa Trung Hải.

  Tên của giống chó này được đặt theo tên của hòn đảo Malta của Địa Trung Hải. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những chú chó tiên ông vô cùng nổi tiếng này.

  Vào thế kỷ 15, những chú chó Maltese được đem đến nuôi ở Pháp. Thế kỷ 16 chúng được nuôi rộng rãi trên đất nước Anh và trở thành thú cưng của nhữ hoàng Anh. Khoảng thế kỷ 17 – 18 xảy ra nhiều biến động, những chú chó Maltese gần như tuyệt chủng.

  Đến giữa thế kỷ 18 nguồn gen của chó Maltese được khôi phục và phát triển rộng rãi ở nước Mỹ vào khoảng thế kỷ 20. Từ đó đến nay, những chú chó Maltese được nhân giống rộng rãi ở khắp nơi trên toàn thế giới.

  2 Đặc điểm hình dáng giống chó quý tộc Maltese

  Chó Maltese là một dòng chó nhỏ với kích cỡ chỉ như một món đồ chơi. Chính vì vậy chúng được xếp vào dòng chó Toy (dựa theo kích cỡ) giống dòng chó poodle tiny, pom toy…

  Một chú chó Maltese đực khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng từ 3 – 4kg và chiều cao khoảng từ 21 – 25cm.

  Chó Maltese có kích cỡ nhỏ hơn nặng khoảng 2,5 – 3, 5kg, chiều cao dao động trong khoảng 20 – 23cm.

  Đầu của chó Maltese hơi tròn, trán dô, mũi to và đen nhánh, miệng rất nhỏ ngắn, đôi mắt to tròn thường có màu đen nhánh. Đôi tai của chó Maltese rất dài và được phủ bởi bộ lông dài và mượt.

  Chó Maltese là giống chó kiểng quý tộc có bộ lông dài, dày mềm và rất suôn mượt. Trước đây, chó Maltese có rất nhiều màu lông: màu vàng, màu kem, màu vàng nâu….

  Tuy nhiên, khi được nhân giống rộng rãi thì chỉ có những chú chó màu đen – trắng, màu đen hoàn toàn và màu trắng là phổ biến.

  Dòng chó Maltese có màu đen tuyền hoặc hoặc màu đen là màu chủ đạ là chó dòng lai, chỉ có dòng màu lông trắng tinh như cước mới được coi là thuần chủng.

  Dòng chó Maltese tuy kích thước nhỏ nhưng chúng lại có tuổi thọ sống trung bình tương đối cao. Một chú chó Maltese có thể sống được từ 12 cho đến 15 năm. Nếu như điều kiện chăm sóc tốt thì chúng có thể sống lâu hơn.

  Maltese được xếp vào một trong số các loài chó thông minh nhất thế giới, rất nghe lời và rất trung thành với chủ. Những chú chó Maltese có thể hiểu được cảm xúc của những người chủ của chúng.

  Đặc biệt, những chú chó Maltese rất thích gần chủ, chúng rất thích vuốt ve và ôm ấp. Cho nên, dù có bận rộn đến đâu các bạn hãy nên dành 10 – 20 phút mỗi ngày để chơi cùng với chúng.

  Những chú chó Maltese nhìn bên ngoài có vẻ rất chảnh nhưng chúng lại khá hòa đồng và thân thiện. Tuy nhiên, những chú chó Maltese lại khá khó tính trong việc ăn uống

  Chó Maltese rất tinh nghịch và giàu năng lượng, ưa thích chạy nhảy. Hàng ngày các bạn nên cho chúng đi dạo bộ 5 – 10 phút mỗi ngày để chúng không bị cuồng chân và tăng khả năng phản xạ của chúng.

  Chó Maltese rất dễ thương nhưng nếu các bạn không biết cách dạy dỗ đúng cách, những chú cho Maltese của bạn rất dễ mắc phải “hội chứng chó nhỏ”.

  Hiện tượng này xuất hiện là do những người chủ đã quá nuông chiều chúng, không dạy dỗ cứng rắn khiến chúng trở nên khó bảo và tự nghĩ mình mới là chủ.

  🔥🔥🔥 XEM TIẾP: Chó chăn cừu anh Colie

  4. Cách nuôi chó Maltese khỏe mạnh, sống lâu

  Thông thường những chú chó Maltese rất thích các món ăn được chế biến từ thịt bò, cá (nên hạn chế ăn), thịt gà và món pate gan.

  Mặc dù chúng rất thích nhưng các bạn cũng đừng quên tập luyện cho chúng ăn thêm các món ăn khác: trứng gà, thịt heo, rau xanh và các loại củ, quả để chúng được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

  Đường ruột của chó Maltese khá yếu, thức ăn của chúng các bạn nên chế biến thành các miếng nhỏ vừa ăn và dễ tiêu hóa.

  Đặc biệt, không được cho chó Maltese ăn xương (đặc biệt là xương gà) rất dễ khiến chó bị xuất huyết dạ dày. Nên lưu ý tuyệt đối không được cho ăn đồ ăn nhiều mỡ, socola, sữa tươi… những món ăn này dễ khiến chó bị tiêu chảy.

  👉👉👉 XEM THÊM: Chó Malinois của Bỉ

  Chăm sóc sức khỏe và huấn luyện chó Maltese

  • Gặp các vấn đề về răng miệng (sâu răng và rụng răng sớm) và xương khớp (dễ bị lệch xương bánh chè).
  • Các vấn đề về mắt: tăng nhãn áp và căn bệnh teo võng mạc ở chó già.
  • Những vấn đề về thần kinh (nguyên nhân gây ra là do môi trường sống, gen và cách huấn luyện).

  Khi nuôi một chú chó Maltese các bạn nên cho chúng tiêm chủng đầy đủ, thường xuyên cho chúng đi khám định kỳ tại các cơ sở thú y. Ngoài ra, nên cho chúng tập luyện các bài tập rèn về thể chất: đi bộ, bắt tay, tìm đồ vật…

  🏵️🏵️🏵️ XEM TIẾP VỀ GIỐNG: Chó Mastiff

  Chó Maltese có bộ lông vô cùng dài, chính vì vậy các bạn thường xuyên phải chải lông cho chúng và dưỡng lông cho chúng để mượt mà và không bị bết dính. Thường xuyên tắm cho chúng để loại bỏ vi khuẩn, lông rụng và các tế bào chết.

  Mùa hè, với nền nhiệt cao của Việt Nam các bạn nên tỉa lông cho chúng để tránh được các bệnh: sốc nhiệt, ghẻ chó…

  Theo Shop Vương Quốc Loài Vật thì Dòng chó Maltese khá phổ biến ở thị trường Việt Nam, chính vì vậy dù ở bất cứ nơi đâu từ Hà Nội vào đến thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể dễ dàng tìm mua một chú chó Maltese.

  Để chắc chắn về độ thuần chủng các bạn nên đến các trại chó lớn, uy tín, tham khảo ý kiến của những người nuôi chó Maltese trên các hội nhóm chó.

  Giá bán chó Maltese thuần chủng Việt Nam

  Dòng chó Maltese được phối giống và sinh sản ngay tại Việt Nam có mức giá khoảng 6 – 7 triệu 1 chú chó Maltese con.

  Dòng chó Maltese quý tộc được nhập từ Châu Âu có giá khá cao khoảng hơn 50 triệu đồng 1 bé con với đầy đủ giấy tờ và nguồn gốc. Dòng này chỉ có những trại phối giống chó nhập về để nhân giống ở trong nước.

  Đây là mức giá tham khảo của dòng chó Maltese kích cỡ Toy, kích cỡ Teacup Maltese sẽ có giá cao hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Pitbull Giá Bao Nhiêu? Và Lưu Ý Khi Nuôi Chó Pitbull
 • Phối Giống Chó Phú Quốc Thuần Chủng, Bao Đậu, Lông Đẹp
 • Ngỡ Ngàng Với Những Giống Chó Lai Ở Nhật?
 • 3 Giống Chó Nhật Đẹp Nhất Được Người Việt Săn Lùng
 • 9 Giống Chó Đẹp Nhất Nhật Bản. Mua Bán Chó Nhật Bản Tại Hà Nội, Tphcm
 • Giống Chó Alabai Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Tại Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Alabai Khổng Lồ Nhập Khẩu
 • Đặc Điểm Của Giống Chó Alabai Và Lưu Ý Khi Chăm Sóc, Mua Bán
 • Chó Becgie Đức Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Tại Hà Nội, Tp Hcm
 • Top 3 Giống Chó Becgie Nổi Tiếng
 • Các Giống Chó Becgie Thuần Chủng Hiện Nay. Chó Becgie Đức, Bỉ, Nga
 • 1/ Nguồn gốc, lịch sử của giống chó Alabai

  hay còn được gọi là chó chăn cừu Trung Á là một giống chó cổ đại thuộc trong gia tộc chó ngao, sinh sống ở khu vực Châu Á. Cho tới tận ngày nay, vẫn không có một ai chắc chắn được rằng nguồn gốc thực sự của chúng từ đâu.

  Bạn có thể nhận thấy điều này ngay từ cái tên mà người ta đặt cho chúng “Chó chăn cừu Trung Á” (Central Asian Shepherd Dog). Mà bạn biết rồi đó, Trung Á là thuật ngữ nhằm ám chỉ một khu vực rộng lớn bao gồm cả Turkmenistan, Uzbekistan, Tajikistan, Kazakhstan, Kirgizstan, các khu vực xung quanh biển Caspi và thảo nguyên Altai.

  Và hiện nay, trên thế giới cũng đang tồn tại rất nhiều giả thuyết về sự ra đời của giống chó này. Tuy nhiên người ta đang nghiêng nhiều nhất về giả thuyết giống chó chăn cừu Trung Á này được phát triển từ giống chó Ngao Tây Tạng ra.

  Khi chăn nuôi gia súc như vậy, một vấn đề lớn họ gặp phải chính là những con thú hoang luôn ngày đêm rình mò, tập kích vào đàn gia súc của họ. Vì chúng thấy rằng so với việc đi săn thú hoang dã sẽ khó nhằn hơn việc đi rình tập kích vào gia súc của con người.

  Đứng trước thực trạng như vậy, dân du mục cần có một chiến binh với đầy đủ các phẩm chất để chống chọi lại đàn thú hoang này như: lực hàm khỏe, mõm ngắn, đầu lớn, cơ bắp chắc khỏe và một bộ lông dài để chống chọi lại cái lạnh cũng như để người ta phân biệt với bọn thú hoang.

  Do đó, lai tạo với một chú chó Ngao Tây Tạng là phương án cực kỳ hợp lý để tạo ra một chiến binh chăn gia súc như chó chăn cừu Trung Á. Và vì có một bộ phận người Trung Đông phát triển giống này theo dạng màu trắng và một bộ phận dân du mục lại phát triển theo kiểu đa dạng màu lông nên mới hình thành nhiều giả thuyết về nguồn gốc của chúng.

  Thực sự tới đây thì cũng khá khó hiểu phải không, cũng đúng thôi bởi người ta cũng đâu có chắc được về nguồn gốc của chúng mà. Vì vậy bạn chỉ cần hiểu đơn giản chúng là một giống chó ngao cổ đại và xuất hiện ở đâu đó Trung Á nhiều ngàn năm về trước là được rồi.

  2/ Đặc điểm ngoại hình của chó chăn cừu Trung Á Alabai

  Lông của chó chăn cừu Trung Á rất dày, có thể là dài hoặc ngắn tùy thuộc từng con và có rất nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là đốm đen trắng, nâu vàng, trắng đỏ,…

  Với bản chất ban đầu được lai tạo cho nhiều mục đích khác nhau như chiến đấu hoặc bảo vệ nên tính cách của mỗi loại sẽ có sự khác biệt đôi chút. Những chú chó phát triển để tham gia chọi chó sẽ dữ dằn và hiếu chiến hơn đôi chút. Ngược lại những chú chó để bảo vệ, chăn gia súc sẽ có xu hướng cam chịu hơn.

  Tuy nhiên đặc điểm chung của tất cả bọn chúng là không hề hiền lành với người lạ, chúng chỉ ngoan ngoãn và nghe lời đối với chủ nhân hoặc những người thân của chúng mà thôi. Thậm chí là những con mèo hay khác trong nhà, chúng vẫn rất hòa đồng để chơi cùng. Còn người lạ hay những con vật lạ thì nên coi chừng với chúng.

  Chó Alabai là giống chó để chiến đấu và bảo vệ nên chế độ chăm sóc chúng cũng không cần quá cầu kỳ và phức tạp. Về chế độ ăn, bạn cũng không cần cho chúng ăn quá nhiều bữa một ngày. Đôi khi chỉ cần cho chúng ăn 1 bữa sáng duy nhất nhưng cần cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết trong bữa ăn đó. Làm như vậy chú chó Alabai của bạn sẽ không trở nên xấu xí do béo phì cũng như có được sức mạnh cơ bắp cần thiết.

  Ngoài ra, với bộ lông từ ngắn đến hơi dài nên việc tắm táp, vệ sinh cũng không quá phức tạp. Định kỳ lên lịch hàng tháng tắm cho chúng 1 lần bằng dầu gội chuyên dụng để ngăn bọ chét là được rồi.

  Do là một dòng chó to lớn, không phù hợp với không gian sống của đại đa số người Việt Nam nên giống chó này chưa thực sự phổ biến. Vì thế nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Alabai thường sẽ phải đặt hàng nhập khẩu trực tiếp từ một số nước như Nga, Ukraina,….

  Vì vậy, mức giá sở hữu một chú chó Alabai khi về tới Việt Nam cũng tương đối cao, dao động trung bình từ 50 – 80 triệu đồng. Thậm chí ngay cả những em nhân giống ở Việt Nam thì bạn vẫn phải chi ra khoảng trên dưới 30 triệu đồng thì mới có thể rinh về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Alabai Khổng Lồ Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Tại Việt Nam
 • Liệt Kê Top 10 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới
 • Giống Chó Với Hình Ảnh Và Tiêu Đề. Top 80 Giống Chó
 • Tham Khảo Ngay Các Giống Chó Nhỏ Dễ Nuôi Trong Nhà
 • Chó Lạp Xưởng Con Giá Bao Nhiêu Tiền, Giá Phối Giống Đẹp Bao Nhiêu
 • Mua Chó Samoyed Lai Giá Rẻ Ở Đâu? Các Giống Chó Samoyed Lai Gây Sốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Những Chú Chó Samoyed Lai
 • Chó Alaska Lai Chó Ta Có Đẹp Không?
 • Tất Tận Tận Về Giống Chó Alaska Malamute Trên Thế Giới
 • Những Màu Lông Cơ Bản Của Giống Chó Alaska Malamute
 • Điểm Danh 5 Màu Lông Chó Alaska Đẹp Nhất
 • Với cộng đồng người yêu chó hiện nay thì giống chó SAMOYED lai hoặc thuần chủng là 1 trong những giống chó được ưa chuộng nhất bởi sự dễ thương, cặp lông xù cũng như tính cách đáng yêu, thân thiện của chúng

  Công nghệ hiện đại phát triển, nhu cầu về những giống chó lai ngày càng tăng, sự ưa thích của SAMOYED thuần chủng vẫn chưa kết thúc thì những chú chó samoyed lai ngày càng được ưa chuộng với sự kết hợp mạnh mẽ từ những giống chó như: chó samoyed lai nhật, chó samoyed lai chó ta, chó samoyed lai alaska, chó samoyed lai golden, chó samoyed lai chow chow, chó samoyed lai husky…..đảm bảo người dùng vô cùng ưa chuộng và thích thú với các giống chó này

  Hiếm có loài chó nào trên thế giới thích cười như samoyed, trong tất cả những bức ảnh được đăng lên bởi những tài khoản khác nhau, thì hầu như trong các hoạt động, trong các bức ảnh bạn có thể thấy samoyed đang cười cực kì dễ thương, mọi góc độ biểu cảm đều làm cho người nhìn cảm thấy thoải mái và thích thú trước chúng.

  Dường như sự hồn nhiên, đáng yêu của SAMYOED đã tác động tích cực đến mọi người, bạn về nhà sau 1 ngày làm việc căng thẳng và thấy sự đáng yêu dễ thương của chúng, ai mà lại không vui vẻ cho được chứ, chẳng ai muốn về nhà mà nhìn thấy 1 con chó có khuôn mặt ủ dột hay cáu bẳn cả, ai cũng thích những người thích cười, ai cũng thích SAMOYED

  Đây cũng là loài chó của gia đình , bởi chúng rất thích quấn quýt với các thành viễn trong nhà, chúng luôn muốn có người ở bên. Nếu bạn hay đi làm xa, không ở nhà thường xuyên thì nên cố gắng về nhà với chúng mỗi ngày

  Nếu không được chăm sóc hay gần gũi thường xuyên chúng sẽ trở nên cáu bẳn, khó chịu và kém thân thiện hơn bình thường, tuy nhiên chúng khá trung thành với chủ cho dù chúng thân thiện với hầu hết mọi người

  Bộ lông xù đáng yêu của chúng cũng rất được ưa thích và đánh giá cao, nhìn y như 1 quả cầu tròn xoay đang chạy nhảy tung tăng vâỵ

  Một con chó SAMOYED trưởng thành có thể lên đến 30kg, bằng 1 đứa trẻ trưởng thành, và chúng càng lớn càng làm chủ nuôi thích thú

  SAMOYED rất hay sủa, vậy nên bạn cần huấn luyện chúng hay làm 1 tiểu phẫu nho nhỏ để chúng dừng lại, không sủa gây ảnh hưởng người khác nữa

  Ngoài 1 vài nhược điểm nho nhỏ thì chó SAMOYED là 1 trong những loài chó đáng yêu, dễ thương hòa đồng cực thân thiện

  Các giống chó samoyed lai gây sốt trên thị trường

  Hiện nay, thị trường các giống chó samoyed vô cùng năng động với các giống lai khác nhau đem đến nhiều ưu điểm riêng biệt mới

  samoyed và là 2 giống chó có họ hàng gần với nhau, đều là những giống chó có xuất từ SIBERIA của Nga, cùng sống trong điều kiện thời tiết nên 2 giống chó này lai với nhau rất thuận lợi. Những chú chó samoyed lai husky có màu lông đa dạng hơn nhiều so với samoyed thuần chủng, màu sắc cũng đa dạng , cơ thể nhỏ nhắn và thanh thoát, lông ngắn và cứng

  Các thế hệ con lai samoyed và husky thể hiện các phẩm chất tương tự : mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, năng động tuy nhiên hơi vất vả khâu huấn luyện

  2. Chó samoyed lai alaska

  Chó alaska cũng có kích thước khá tương tự so với giống samoyed nên việc lai chéo khá dễ dàng và tiện lợi, trên thế giới việc này diễn ra khá phổ biến. Những con lai thường có màu lông đen trắng chủ đạo, về tính cách thì tương tự như husky

  3. Chó samoyed lai chó ta

  Những chú chó ta có ở khắp mọi nơi và chó samoyed đực thì lại khá nhắng, vậy nên việc thi thoảng sẽ có 1 em chó lai giữa samoyed và chó ta là điều khá là bình thường

  Nếu như chó lai có mẹ là chó ta, thì thường con lai sẽ mang nhiều đặc điểm của mẹ hơn, và ngược lại nhưng tỉ lệ chó mẹ là samoyed lại khá ít vì chó samoyed cái chỉ sa lơ tầm 2-3 lần 1 năm nên chủ thường rất giữ gìn cho ra 1 lứa con chất lượng còn chó samoyed đực thì vô cùng lung tung rồi

  Chó samoyed lai chó ta có thể mang đủ màu sắc nhưng hiếm có con nào lai được ra màu trắng thuần khiết , lông cũng ngắn hơn và không được dày dặn

  4. Chó samoyed lai nhật ( thường là giống chó akira nhật )

  Chó AKIRA nhật vô cùng đáng yêu dễ thương, được coi là giống chó quý của nhật vì thế nên dù mẹ hay cha là samoyed và akira và ngược lại đều nhận được sự đánh giá cao từ phía chủ nuôi

  Mua chó SAMOYED lai giá rẻ ở đâu tại Hà Nội và TPHCM

  Hiện nay, các giống chó lai vô cùng được ưa chuộng, giá thành rẻ hơn các giống chó samoyed thuần chủng và vẫn mang hầu hết những ưu điểm của của samoyed cùng với giống chó mà nó lai thành, có thể coi như là lấy hết các đặc điểm nổi bật của cả 2 bên vậy, nhiều người rất thích những mẫu chó lai như thế này

  Tại Hà Nội và TPHCM có rất nhiều cửa hàng bán thú kiểng uy tín, an toàn với các mẫu chó chất lượng, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, giấy tờ y tế chăm sóc sức khỏe, hỏi thật kĩ càng trước khi mua hàng, liệu bạn có đủ điều kiện hay thuận lợi nhất để mua chó không có thể chỗ bạn khá nhỏ, không thể nuôi em chó samoyed thích rong chơi, chạy nhảy này được

  Bạn có thể mua qua những người chủ nuôi qua mạng những em chó samoyed lai này nhưng nên hỏi thật kĩ càng trước khi mua vì nhiều khi mua qua mạng cũng không quá tốt, có thể những chú chó ấy bị bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Chó Alaska Lai Samoyed Với Bộ Lông Vô Cùng Đặc Biệt
 • Chó Alaska Lai Becgie Có Đẹp Không?
 • Những Giống Chó Husky Lai Nổi Tiếng Nhất Đối Với Người Chơi Chó Việt
 • Giống Chó Lai Alaska Và Husky
 • Giá Chó Samoyed Lai Husky. Samoyed Lai Alaska. Samoyed Lai Chó Ta
 • 9 Giống Chó Nhật Lông Xù Thuần Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Giống Chó Chân Ngắn Lưng Dài Cho Những Ai Mê Mệt Chó Lùn
 • Tổng Hợp Chó Nhật, Đuôi Cuộn, Lai Bắc Kinh, Poodle Chân Ngắn Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Cách Nuôi Chó Nhật Chi Tiết Nhất: Chế Độ Dinh Dưỡng, Huấn Luyện, Chăm Sóc
 • Top 7 Giống Chó Nhật Đã Được Công Nhận & Những Hiểu Lầm
 • 10 Giống Chó Nhỏ Cute: Cao Chưa Đến 3 Phân, Nhỏ Chưa Bằng Ấm Nước!
 • Bệnh cạnh những lý do trên thì điều khiến nhiều người chọn mua chó Nhật chính là bởi loài chó này rất dễ chăm sóc.

  Việc chăm sóc chó Nhật chỉ cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng: Không ăn thực phẩm sống, lạnh, tránh các loại trái cây chua hay các loại thức ăn giàu tinh bột và khô như : bánh mỳ, các loại khoai.

  Lưu ý: Nên tạo thời gian biểu định kỳ mỗi ngày đưa chó ra ngoài vận động để giải tỏa năng lượng tiêu cực tích tụ trong ngày.

  Một việc quan trọng khác khi nuôi chó Nhật mà bạn không thể bỏ qua chính là vấn đề tiêm phòng và cho cún sử dụng các loại thuốc trị giun sán định kỳ

  II. Phân loại các loại chó Nhật qua hình ảnh

  Chó Nhật hiện có khá nhiều loại nhưng nổi tiếng nhất chính là dòng chó lông xù được Hoàng gia Nhật Bản nuôi khá nhiều.

  Ngoài ra, còn có rất nhiều loại chó nổi tiếng khác như Shiba Inu. Đây là giống chó được chọn để vào vai Cậu Vàng trong 1 bộ phim cùng tên mới được phát hành

  Chú chó Hachiko trung thành hằng ngày vẫn đợi chủ đi làm về ở ga tàu dù chủ nhân đã mất từ lâu. Câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu người xem, trong bộ phim Hachiko chính là loài chó Akita Inu.

  Akita Inu là loài chó được phong danh Quốc khuyển tại Nhật Bản. Akita Inu có thân hình cao lớn, lông ngắn, thân hình săn chắc, mắt nhỏ, tai vểnh.

  Ở Akita Inu luôn toát ra vẻ đáng yêu, nghiêm nghị khiến người nuôi chó rất thích thú.

  Có ngoại hình khá giống với Akita Inu nhưng Shiba Inu lại có thân hình nhỏ bé và gương mặt “Gây Hài” nổi tiếng.

  Chúng được mệnh danh là “thánh biểu cảm” của loài chó, bởi những sắc thái ngộ nghĩnh như đang mỉm cười trên khuôn mặt.

  Điều này lý giải vì sao các chị em đang còn độc thân luôn muốn sở hữu riêng cho mình một chú chó Shiba Inu để vơi đi nỗi buồn F.A

  ✅✅✅ TÌM HIỂU CỤ THỂ VỀ GIỐNG CHÓ SHIBA TẠI ĐÂY

  Có thân hình mạnh mẽ săn chắc như một vận động viên, chó Hokkaido là những chàng thợ săn đầy mạnh mẽ.

  Đến từ quê hương của tuyết là Hokkaido nen loài chó này mang trong mình tính cách năng động và mạnh mẽ và can đảm.

  Với sự năng động trong tính cách thì chó Hokkaido không thích hợp để nuôi trong các khu chung cư chật hẹp.

  Mặc dù không nổi tiếng như các loài chó trên nhưng bạn sẽ hoàn toàn choáng váng khi lần đầu nhìn thấy chú chó Nhật Bản Mastiff.

  Thân hình đồ sộ và vững chãi như một tòa thành sừng sững. Cùng với đó là dáng đứng uy nghi và dũng mãnh sẽ khiến vừa thích thú lại vừa có chút sợ hãi khi gặp chúng.

  Với lợi thế hình thể to lớn, cùng bộ lông vàng đen, Chó Ngao Nhật Bản gần như nắm chắc phần thắng trong mọi cuộc chiến. Đây cũng là một trong những giống chó hiếm và có giá thành đắt đỏ.

  Bạn cần một chú cún chuẩn “bánh bèo”, kích thước mini để chăm sóc và vuốt ve chúng mỗi ngày t hì chó Nhật Bản lông xù chính là lựa chọn hoàn hảo.

  Loài chó này có kích thước nhỏ bé và đáng yêu với 4 chân ngắn cùng đôi mắt to tròn ngây thơ.

  Chó Japanese Chin rất thích vận động và vui vẻ nhưng bạn sẽ gặp không ít phiền toái với bộ lông của chúng.

  Kishu Inu xuất thân cũng là một dòng chó săn. Ngoại hình của giống chó này khá tương tự như Chó Shiba Inu.

  Khác với những anh bạn kể trên, chó Kishu Inu chỉ có một màu trắng mà thôi.

  Bạn hãy thử tưởng tượng 1 chú chó Nhật Bản lông dài mượt lai với 1 em Poodle lông xoăn tít sẽ tạo ra một chú chó con như thế nào?

  Kết quả sẽ ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy. Bạn sẽ có một em Poochin tai cụp với “mái tóc” bồng bềnh như một chàng hoàng tử.

  Chó Nhật lai Poodle được thừa hưởng mọi nét đáng yêu của bố mẹ với vóc dáng lùn lùn đặc trưng và cả tính cách dễ thương của bố mẹ.

  Ngoài 6 giống chó trên, vẫn còn một số giống chó cảnh của Nhật được rất nhiều người yêu thích, có thể kể đến như: Chó đuôi cuộn, chó gấu chân lùn,…

  Trong tiếng Nhật, Tora có nghĩa là “con hổ”. Bởi, giống chó Tora Inu có bộ lông màu vện đặc trưng và ngoại hình mạnh mẽ như một chú hổ.

  Một tên gọi khác của Tora Inu là chó Giáp Phi. Đây là giống chó săn mồi với tính cách rất tuyệt vời. Loài chó này rất cẩn trọng với người lạ nhưng lại rất thân thiện với trẻ em và những người lớn tuổi trong gia đình

  Chó Xúc Xích có khôn không

  Có lẽ đây là dòng chó có ngoại hình phổ thông nhất, khi nhìn có nét giống loài chó cỏ quen thuộc ở Việt Nam. Chó Shikkoku Inu có vóc dáng cao nhưng không quá to lớn, màu lông sẫm cùng với đôi mắt hiền lành và chiếc đuôi phồng cong lên.

  Chó Kawakami Inu được cho là hậu duệ của chó Sói và Chó Shiba. Hoàn toàn dễ hiểu khi chúng sở hữu bẳn năng săn mồi độc lập của chó sói và sự dễ thương của Shiba Inu

  Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội thì diện tích rừng đang ngày hàng bị thu hẹp.

  Chính vì vậy, quá trình giao phối tự nhiên giữa chó Shiba và chó Sói không thể diễn ra thường xuyên, khiến số lượng Chó Kawakami Inu ra đời bị sụt giảm đáng kể

  Hiện nay, theo ước tính trên toàn lãnh thổ Nhật Bản chỉ còn khoảng 80 cá thể chó Kawakami Inu.

  Đối với chó Nhật, khẩu phần ăn cần được chọn lọc kỹ lưỡng để vật nuôi khỏe mạnh. Nhưng cho chó Nhật ăn gì lại là điều mà rất nhiều người nuôi không nắm rõ làm cún cưng dễ mắc bệnh.

  Những chú chó dưới 3 tháng tuổi nên được cho ăn sữa mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vật nuôi ăn thêm cháo loãng ninh nhừ với thịt gà hầm hoặc thịt lợn băm.

  Vì giai đoạn này, dạ dày của thú cưng vẫn chưa phát triển hoàn thiện.

  Ở giai đoạn trên 3 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chó đã hoàn thiện hơn rất nhiều. Bạn có thể cho vật nuôi ăn dặm bằng các loại thức ăn nấu mềm dành riêng cho chó.

  Chó Nhật 6 tháng tuổi cần được bổ sung thức ăn có nhiều Protein, Canxi, Vitamin và khoáng chất. Vậy nên, bạn hãy cho thú nuôi ăn trứng kết hợp với các loại thức ăn ở giai đoạn trước. Đồng thời bạn hãy bổ sung thêm phô mai và thịt cá hồi.

  Nói tóm lại, khẩu phần ăn của chó Nhật cần được căn cứ vào độ tuổi của vật nuôi. Bạn cần thực hiện đúng các khuyến cáo để phòng tránh những căn bệnh về đường tiêu hóa.

  II. Bệnh thường gặp ở các giống chó Nhật Bản

  Các bệnh mà chó Nhật thường hay gặp phải:

  Thức ăn cho chó đóng hộp cũng là lựa chọn tốt giúp đảm bảo lại toàn và tiết kiệm thời gian nấu nướng

  Nên đặt lịch tái khám và tiêm phòng định kỳ cho cún để phòng ngừa và điều trị kịp thời các căn bệnh mới phát sinh.

  V. Các giống chó Nhật Bản giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu tại Hà Nội, chúng tôi

  Hiện nay, tại các thành phố lớn tại Việt Nam như: Hà Nội, Tp. HCM, Đà Lạt, Bình Dương, Đà Nẵng,… có rất nhiều cơ sở kinh doanh các giống chó Nhật Bản.

  Các chú chó được nhập khẩu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chích ngừa đầy đủ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn muốn nuôi chó Nhật.

  Do chính sách bảo vệ các giống chó quý nên Nhật Bản rất hạn chế lai tạo và xuất khẩu chó. Bạn có thể tìm đến các trang trại nuôi và nhân giống chó Nhật Bản để chọn được một em chó Nhật đáng yêu với mức giá tốt nhất.

  XEM THÊM: Chó Bắc Kinh lai Nhật có nên nuôi không? Chọn mua ở đâu giá rẻ nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Ngao Ý, Cane Corso, Giá Bao Nhiêu? Mua Bán Chó Ngao Ý Ở Vn
 • Chó Ngao Anh: Gã Khổng Lồ Nặng Ký Vô Cùng Trầm Tĩnh
 • Chó Ngao Tây Tạng Giá Bao Nhiêu Tiền Và Các Yếu Tố Ảnh Hưởng?
 • Chó Mang Thai Mấy Tháng Thì Đẻ Và Các Liên Quan
 • Chó Phốc Sóc Mang Thai Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Sinh Sản
 • Mua Chó Cảnh Giá Dưới 1 Triệu Nên Chọn Giống Chó Nào Và Mua Ở Đâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cửa Hàng Mua Bán Chó Cảnh Ở Hà Nội Giá Rẻ, Uy Tín
 • Nên Mua Chó Ở Đâu Tphcm? Shop Mua Bán Chó Cảnh Ở Tphcm Uy Tín
 • Tìm Hiểu Về Chó Husky
 • Giá Chó Husky Con 2 Tháng Tuổi. Mua Bán Chó Husky Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Iá Chó Husky Là Bao Nhiêu?
 • Những nội dung thú vị khác:

  Các giống chó cảnh giá rẻ dưới 1 triệu nên mua

  1. Chó Phốc hươu (Min Pin)

  Chắc hẳn Phốc Hươu là một giống chó cảnh thuần chủng nhập ngoại hiếm hoi mà bạn có thể tìm được ở mức giá khoảng 1 triệu đồng. Trên thực tế, Phốc Hươu thường được rao bán phổ biến ở giá từ 2 – 3 triệu đồng, tuy nhiên nếu may mắn bạn vẫn có thể tìm được một bé với ngân sách 1 triệu, tuy nhiên rất có thể bé sẽ sở hữu các phẩm chất kém hơn một chút.

  Phốc Hươu là giống chó có xuất xứ từ nước Đức, thân hình nhỏ nhắn nhưng rất cân đối và các đường nét trên cơ thể được coi là mềm mại, thanh thoát. Dù là chó nhỏ nhưng Phốc Hươu lại cực kỳ can đảm với cá tính mạnh mẽ, không hề sợ hãi trước những kẻ thù có kích thước lớn hơn. Hơn nữa, sự thông minh, trung thành và hiếu động giúp các bé Phốc Hươu dễ dàng chiếm được cảm tình của người đối diện.

  Tìm hiểu thêm

  2. Chó Phú Quốc

  Mặc dù là giống chó bản địa Việt Nam nhưng chó Phú Quốc đã được thế giới công nhận về vẻ đẹp và những phẩm chất tuyệt vời mà chúng sở hữu. Chó Phú Quốc mang lại ấn tượng cho người yêu thú cưng với dáng vẻ oai vệ, sự nhanh nhẹn, dẻo dai cùng lòng trung thành tuyệt đối của mình.

  Chó Phú Quốc thuần chủng có mức giao động giá khá lớn, có những bé có giá cao từ 7 – 8 triệu đồng, ngang với chó nhập ngoại. Tuy nhiên cũng có rất nhiều bé sở hữu các đặc điểm phổ biến được bán với giá chỉ từ 1 triệu đồng, chẳng hạn như chó Phú Quốc màu đen hay chó không có xoáy lưng.

  Tìm hiểu thêm: Chó Phú Quốc ăn gì để khỏe mạnh nhất? Khẩu phần ăn tiêu chuẩn

  3. Chó Bắc Kinh lai Nhật

  Với những người có nhu cầu mua chó cảnh giá dưới 1 triệu đồng thì các lựa chọn chó lai chính là lựa chọn hợp lý nhất. Hiện nay có rất nhiều giống chó lai giá rẻ mà vẫn giữ được vẻ đẹp và phẩm chất từ chó bố – mẹ, thậm chí còn có thể ưu việt hơn, và không thể không kể đến chó Bắc Kinh lai Nhật.

  Giống chó lai là sự kết hợp giữa chó Nhật và chó Bắc Kinh, do bố mẹ có họ hàng khá gần gũi nên con lai có ngoại hình không quá khác biệt và thường giống chó Bắc Kinh hơn là chó Nhật. Bắc Kinh lai Nhật cũng được thừa hưởng trí thông minh cùng tính cách mạnh mẽ của bố mẹ. Chúng là những người bạn trung thành và đồng thời là người giữ nhà đáng tin cậy.

  4. Chó Phốc sóc lai Nhật

  Thêm một sự lựa chọn chó lai vừa thông minh vừa đáng yêu là chó Phốc lai Nhật. Ưu điểm của dòng chó lai này là vừa được thừa hưởng bộ lông đẹp của chó Nhật vừa dễ nuôi, không kén ăn và “chảnh” như chó Phốc.

  Hiện nay Phốc lai Nhật đang là một trong những giống chó nhỏ giá rẻ được ưa chuộng nhất tại nước ta, bạn chỉ cần bỏ ra từ 800.000 – hơn 1.000.000 đồng để sở hữu một bé Phốc lai Nhật có ngoại hình đẹp.

  Mua chó cảnh giá rẻ ở đâu?

  1. Cửa hàng bán thú cưng

  Thông thường đây là nơi mà chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi quyết định mua thú cưng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều địa chỉ mua bán thú cưng và phụ kiện, thức ăn uy tín tại các thành phố lớn, cún được bán ở cửa hàng thú cưng đa số đều được đảm bảo về sức khỏe và nguồn gốc, giấy tờ. Những người có nhu cầu mua chó cảnh giá dưới 1 triệu TPHCM , Hà Nội có thể lựa chọn phương án này, tuy nhiên có một nhược điểm là giá thành khá cao.

  2. Các trang bán thú cưng online

  Hiện nay thị trường thú cưng online phát triển cực kỳ nhanh chóng, ưu điểm khi mua chó trên internet là bạn có rất nhiều sự lựa chọn, tiết kiệm thời gian, chi phí tìm hiểu đồng thời giá cũng rẻ hơn khi mua ở cửa hàng. Tuy nhiên mức độ rủi ro khi mua hàng theo hình thức này cũng rất cao, cho nên sau khi chọn được chú cún mà mình thích Fonti khuyến khích bạn nên đến tận nơi để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé trước khi mua.

  3. Trại nhân giống thú cưng

  Các trại nhân giống thú cưng là nơi mà bạn có thể trực tiếp đến kiểm tra nguồn gốc, các đặc điểm của chó, hơn nữa giá bán cũng tương đối rẻ. Nhưng do số lượng trại nhân giống không quá nhiều, thêm vào đó mỗi nơi chỉ nhân giống một số loại nhất định nên bạn sẽ có ít sự lựa chọn hơn hẳn so với khi tới cửa hàng hoặc mua trên mạng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Giống Chó Cảnh Giá Rẻ Dưới 1 Triệu Đẹp Và Dễ Nuôi
 • Top Những Giống Chó Cảnh Giá Rẻ
 • Top 5 Chó Cảnh Giá Rẻ Dưới 1 Triệu Nhất Định Phải Sở Hữu
 • Bán Chó Cảnh Giá Rẻ
 • Bạn Có Muốn Nuôi Một “gâu Đần” Cực Kì Thông Minh?
 • Tin tức online tv