Chó Alaska Con Nuôi Như Thế Nào

--- Bài mới hơn ---

 • Sóc Trăng: Bé Gái Ngứa Ngáy Suốt Nhiều Tháng, Đi Khám Mới Biết Bị Ve Chó Làm Tổ Trong Tai
 • Tại Sao Con Mèo Của Tôi Run Rẩy Khi Ngủ
 • Tại Sao Con Chó Thè Lưỡi Ra?
 • Tâm Lý Loài Chó Phản Ánh Như Thế Nào Qua 06 Tư Thế Ngủ?
 • Trẻ Sơ Sinh Ngủ Nhiều Vào Ban Ngày Có Sao Không, Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Chó Alaska con nuôi như thế nào Hướng dẫn chăm sóc chó Alaska con

  Loài quý khuyển duyên dáng này được sử dụng làm thú cưng, chó lao động kéo xe trượt băng và 1 số rất ít có thể giữ nhà hoặc canh giữ kho bãi . Chó là loài động vật trung thành nhất, người bạn đáng yêu nhất của con người. Bạn đã biết cách chăm sóc người bạn đáng yêu đúng cách nhất chưa?

  Có được một đàn chó chuẩn về gien giống, khỏe về thể chất là mục tiêu và mơ ước của các nhà nhân giống và chọn giống, nhất là Alaska, giống chó có rất nhiều dòng khác nhau. Thiết nghĩ các hiểu biết cơ bản về chăm sóc chó sơ sinh có vai trò quan trọng, không thể dùng kinh nghiệm để thay thế kiến thức cơ bản.

  Mặc dù các nhà nhân giống chó, ace nuôi chó lâu năm có nhiều kinh nghiệm quý về chăm sóc chó sơ sinh, chó theo mẹ; nhưng để có cơ sở khoa học hơn, chúng ta cần biết một số kiến thức cơ bản để chăm nuôi một đàn chó khỏe mạnh, phát triển tốt về giống và chọn giống.

  Trong vòng 48 giờ đầu, chó con ngủ liên tục, chỉ thức dậy để bú rồi lại ngủ tiếp. Trong khi ngủ, chúng vẫn có các động tác co duỗi, đạp chân, lắc đầu hoặc mút không khí tựa như đang bú, ngủ mê. Đó là bản năng “luyện tập” hoạt động ban đầu của hệ cơ bắp toàn thân.

  Được chó mẹ âu yếm, hỗ trợ liếm láp không những “hỗ trợ vần động, trở mình” cho con, mà chó mẹ còn liếm vào hậu môn, lỗ tiểu để kích thích bài tiết và “dọn vệ sinh” cho con. Chó con mới sinh có thể nâng đầu lên nhưng chưa thể giữ vững thế, quay cổ, định hướng chưa tốt nên hay bị kẹt mắc vào vải, chất lót đệm ổ. Đặc biệt lưu ý các chủ nuôi để chó mẹ và đàn con ở góc tường, mẹ nằm sát tường dễ đè chết con do nghẹt thở. Tốt nhất nên đóng cho chó mẹ 1 “hộp đẻ” (whelping bed) có vách cao khoảng 10 cm để bảo vệ chó con.

   Các chỉ số sinh lý, hoạt động cơ bản của chó sơ sinh?

  Nhịp tim 160 – 200 lần / phút.

  Nhịp thở 15 – 35 lần / phút.

  Thân nhiệt lúc mới chào đời 34,5 – 36oC – Sau 4 tuần tuổi thân nhiệt mới đạt 38oC. Vì thế chó con thường thích nằm áp vào da bụng mẹ vừa dễ bú vừa giữ ấm cho mình.

  Mở mắt từ 10 – 14 ngày. Khả năng nhìn và nghe phản xạ với âm thanh hoàn chỉnh sau 25 ngày tuổi.

  Biết liếm láp và tập ăn được trong máng ăn vào 21 ngày tuổi.

  Trong vòng 36 giờ sau khi sinh, sữa mẹ có chất lượng đặc biệt gọi là “sữa đầu” hay ” sữa non”.

  Sữa đầu có hàm lượng vitamin, khoáng chất và protein rất cao. Đặc biệt là kháng thể miễn dịch ban đầu IgG có khả năng bảo vệ, miễn nhiễm với các bệnh truyền nhiễm cho chó con.

  Nếu chó mẹ được tiêm vaccine 1 tháng trước khi mang thai, kháng thể miễn dịch qua sữa mẹ sẽ bảo vệ cho chó con xuyên suốt 16 tuần tuổi với các bệnh Pravovirus, carê và các bệnh truyền nhiễm khác.Nguyên nhân chính của chó sơ sinh chết yểu là do không bú được hoặc bú quá ít sữa đầu của chó mẹ.

   Quan niệm về “ăn dặm” – Ăn ngoài sữa mẹ của chó sơ sinh?

  Cũng giống như ở người, “không gì thay thế được sữa mẹ!” đặc biệt là sữa đầu. Việc cho chó con ăn dặm sớm là điều bất tắc dĩ, cần cân nhắc và có tư vấn của các bác sỹ Thú y.

  Trong vòng 36 giờ đầu, tuyệt đối không được cho chó con ăn dặm. Một số chủ chó quá cẩn thận sợ chó con đói đã tự ý cho ăn dặm rất sớm làm cho chó con chán sữa mẹ (vì độ ngọt của đường lactose sữa mẹ kém hơn sữa ăn dặm). 80- 90 % chó sơ sinh chết yểu do không bú đủ sữa đầu của mẹ.

  Hai tuần đầu nếu có trục trặc vì chó mẹ mất sữa hoặc đàn con quá đông thì biện pháp tách đàn hoặc tìm chó “vú em” là biện pháp tốt nhất thay thế “ăn dặm”. Khái niệm “ăn dặm” và “tập cho chó con ăn” vào 21 ngày tuổi nên hiểu là giống nhau.

  Một em chó Alaska con đáng yêu

   Các nguy cơ gây chết yểu chó sơ sinh là gì?

  Chó mẹ phối giống ngay lần động dục đầu tiên, cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh, chó mẹ vụng nuôi chăm con.

  Chó mẹ ốm yếu, đặc biệt khi mang thai hoặc mắc các bệnh mạn tính như: Ghẻ demodex (xà mâu), viêm da lở loét, viêm, u tử cung…

  Chó mẹ tuổi cao trên 6 năm. Chó mẹ có vấn đề về gien: lai đồng huyết, cận huyết. Chủ nuôi chăm sóc kém trong kỳ mang thai.

  Đẻ quá nhiều con: Các giống chó nhỏ như chihuahua, phốc sóc… số lượng con 3-4/đàn, các giống chó to Berger, Rottweiler, Alaska… 6 – 8 con/đàn, có con đẻ trên 10 chó con. Vượt quá số con trên, trọng lượng chó sơ sinh quá nhỏ so với bình thường là bất lợi cho sức khỏe của cả đàn con.

  Do điều kiện chăm sóc của chủ chó trước và sau khi đẻ không hợp lý.

  Sức khỏe chó con yếu, bị nhiễm giun tròn nặng qua bào thai.

  Cho ăn dặm quá sớm…

  Hướng dẫn chăm sóc chó Alaska mang bầu và nuôi con

  Thời gian chó mẹ dễ bị sảy thai là ngày thứ 28-45 cho nên phải chăm sóc thật kỹ lưỡng chó mẹ trong suốt thời gian mang thai:

   Không cho chồm nhảy cao, chạy nhanh, đánh nhau, hay stress.
   Cho chó mẹ ăn chế độ tăng cường đạm cùng bí đỏ, bí xanh, rau dền, rau muống bởi chó mẹ dễ bị thiếu máu, thiếu sắt khi nuôi con trong bụng.
   Chó mẹ đến 45 ngày thai thì nên bắt đầu cho ăn Canxium và photphorua tùy theo thể trọng của chó mà hàm lượng khác nhau và thỉnh thoảng nên bồi dưỡng chó mẹ ít xương sụn để tăng lượng can xi cho chúng.
   Hàng ngày nên cho chó mẹ ăn canxi, bởi khi chó mẹ nuôi con , con bú nhiều chó mẹ sẽ hạ can xi – co giật, không cấp cứu kịp thì chó mẹ sẽ ngạt thở, cứng cơ và chết.

  Điều quan trọng không kém là trước khi tiên liệu sẽ cho chó mẹ đẻ mổ, cấm tuyệt đối không cho chó mẹ ăn bất cứ thứ gì trước ba (03) tiếng đồng hồ. Để kiểm tra chó mẹ, bạn có thể quan sát khi chó bắt đầu có dấu hiệu chạy quẩn chạy quanh kiếm ổ, quào ổ là thời gian ta bắt đầu tính để không cho chó ăn từ lúc đó.

  Khi chúng quần ổ, bạn để ý những cơn co gồng bụng của chó mẹ, chó mẹ thở gấp, lưỡi thè dài ra, càng thở nhanh là cơn đau đẻ càng tới gần, bụng gồ lên- trườn xuống phía bụng dưới. Bạn thấy chó mẹ gồng mình lên để rặn và bạn để ý xem túi thai bóng chứa dịch ối sẽ lòi ra ngay cửa âm hộ chó mẹ, bạn đỡ giúp chó mẹ hay để tự nó rặn. Bạn chờ cơn rặn kế tiếp, bạn sẽ đỡ xoay, kéo nhẹ nhàng cún con ra còn nằm trong túi thai. Xé nhanh túi thai, dùng “panh” kẹp cuốn rốn, chuẩn bị vài khăn mềm vừa làm khô chó con, vừa đưa lên ngay miệng cho chó mẹ nó liếm, dùng tay mát xa vùng bụng chó mẹ theo chiều xuống để giúp chó mẹ đẩy các túi nhau còn lại ra dần cho chó con kế tiếp theo cơ hội chui ra.

  Nếu chó con có biểu hiện ngạt nước ối (người mềm nhũn ít cử động), bạn cầm chú chó con trên 2 tay, xoay đầu ra trước , vảy xuống nhẹ nhẹ để làm nước ối văng ra khỏi mũi miệng và mát xa hai bên phổi cho cún ngay. Tới khi bạn thấy chú cún tự thở được và khóc tiếng khóc chào đời là bạn yên tâm. Kỹ hơn, bạn có thể sắm thêm dụng cụ hút đàm (dùng cho trẻ sơ sinh) có bán tại các cửa hàng dụng cụ y khoa.

  Xong xuôi, bạn pha khoảng 100cc nước trà đường pha chút muối ấm cho chó mẹ uống- cuộc vượt cạn của chó mẹ đã thành công

  Tránh gió, tránh người lạ, ăn đồ ăn ấm, không mỡ hành dành cho chó mẹ- một ngày 4 lần ăn, 3 lần sữa, bảo đảm chó mẹ lẫn con tròn trịa mạnh khoẻ.

  Dấu hiệu của chó mẹ hạ can xi: Thở nhanh – sau đó lè lưỡi ra- tiếp đó là chân tay cứng, đứng lên không được, nhìn bắp cơ thấy giật giật liên hồi. Cấp cứu ngay lập tức bằng cách dùng calcisandoz 500mg. Bẻ 1/4 viên pha với nước bơm vào miệng từng chút một cho chó mẹ rồi mang đi cấp cứu ngay. Đừng quên giữ ấm chó mẹ nhưng không quá nóng.

  Căn cứ vào thời điểm phối giống, phải có ghi chép chính xác số lần phối và thời gian phối. Khác với phương Tây chỉ phối duy nhất 1 lần, tại VN thường yêu cầu phối 2 lần.

   Quan sát độ to nhỏ của bụng để đoán số lượng thai:

  Bụng nhỏ, số thai càng ít thì thời gian mang thai càng đc kéo dài. Chủ nên để ý những chó cái mang bầu trên 64 ngày mới sinh thì số lượng chó con sẽ ít. Đặc biệt có trường hợp chó mẹ chửa đến 68 – 70 ngày thì chó con cũng đặc biệt ít hơn.

  Ngược lại thai càng nhiều chó mẹ sẽ đẻ càng sớm, có con 57 – 58 ngày đã sinh. Vì thế chó con mở mắt nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng con do ít thai nên khi sinh chó con ‘già ngày hơn’.

  Các dấu hiệu khi chó mẹ sắp đẻ

  • Có sữa trước khi sinh khoảng 3 – 4 ngày.
  • Có thể nhìn hoặc sờ thấy thai nhu động phía ngoài bụng.
  • Chó mẹ ăn ít hơn, tiểu nhiều lần hơn, thậm chí có con đi tiểu không chủ động được do bàng quang bị chèn ép. Trước giờ G 2 – 4 tiếng, chó bỏ ăn, ỉa ‘xón’, đái “dắt”, rên siết trong cổ họng, thở gấp, đi lại có vẻ bồn chồn, cào bới có phản xạ “làm ổ”,

  Dĩ nhiên bạn đã chuẩn bị chỗ đẻ cho chó mẹ, nhưng lưu ý phòng dành cho chó mẹ đẻ cân thoáng mát, đủ ấm, đủ ánh sáng, nhất là phải tuyệt đối yên tĩnh, hạn chế tiếp xúc với người và tất cả chó khác.

  Cần thiết đóng khay gỗ (whelping bed) cho chó đẻ, kích thước phụ thuộc độ to nhỏ chó mẹ, cao tối đa 20 cm, lót vải sạch.

  Không ép chó mẹ ăn uống nhiều trước khi sinh.

  Không cho ăn nhiều thức ăn khó tiêu như: thịt, sữa, thậm chí không cho ăn cả trứng vịt lộn…

  Nếu có dấu hiệu nghi đẻ khó: thai to, đau đẻ dữ dội nhưng 4 – 6 tiếng sau không đẻ, không có cơn rặn… cần mời Bác sỹ thú y thăm khám và tư vấn.

  Chuẩn bị sẵn nước uống sạch có pha chút muối để chó uống.

   Có nên can thiệp ‘đỡ đẻ’ không?

  Tốt nhất là để chó đẻ tự nhiên, chỉ quan sát phát hiện những trục trặc trong khi sinh để xử lý. Đặc biệt với chó mẹ thay đổi tính tình, dữ tợn thì không nên can thiệp nhiều tránh các stress tâm lý có thể gây shock, vỡ động mạch tử cung trong khi rặn đẻ, mất máu và tử vong.

  Đau đẻ lâu từ 6 – 8 giờ mà chưa đẻ – Không có cơn rặn hoặc rặn rất nhiều nhưng thai không ra.

   Thế nào là ‘ngôi thai ngược’?

  Đối với loài chó, khái niệm “thai ngược” không phụ thuộc vào đầu hoặc đuôi ra trước mà là ‘tư thế thai’.

  Các ngôi thai ngược được hiểu như sau:

  Đầu ra nhưng không ra 2 chi trước, hoặc chỉ có 1 chi thò ra; Ra một hoặc hai chi trước nhưng đầu không ra; Đuôi ra trước nhưng một hoặc hai chân sau không ra.

  Như vậy muốn kéo thai ra được phải chuyển lại tư thế ‘thuận’ của thai: đầu và 2 chi trước, đuôi và 2 chi sau cùng ra.

   Có nên cho mẹ ăn nhau thai không?

  Ăn nhau thai là phản xạ tự đỡ đẻ và chó mẹ tự cắn rốn cho con.

  Nếu can thiệp đỡ đẻ cũng chỉ nên cho chó mẹ ăn 1 – 2 nhau thai thôi, vì dễ gây đầy bụng khó tiêu sau khi sinh.

  Cột cuốn rốn cách da bụng 1 cm bằng chỉ cọng lớn sau khi đã sát trùng tốt để đề phòng nhiễm vi khuẩn uốn ván hoặc kẹp bằng pince cầm máu.

  Không nên cắt quá sát da bụng hoặc để chó mẹ tự cắn rốn cho con dễ bị sa ruột (hernia rốn) về sau.

   Có nên cho con tiếp xúc và bú mẹ ngay sau khi sinh?

  Rất cần thiết để con được bú sữa đầu sớm có sức đề kháng. Phần lớn chó con chết yểu nếu sau sinh 24 giờ không được bú sữa mẹ.

   Những điều cần thiết phải làm sau khi chó mẹ sinh xong?

  Cho chó mẹ ăn nhẹ, uống nước muối loãng. Để mẹ con yên tĩnh. Dọn dẹp sắp xếp lại ổ đẻ, thay mới lót đẻ bằng vải khô, sạch.

  Vệ sinh lau khô sạch chó con. Có đôi khi vì chó mẹ quá ham con nên ace nên vừa vệ sinh chó con vừa để chó con trước mặt cho chó mẹ liếm con.

  Vệ sinh thật sạch vùng lông đuôi và phần mông của chó mẹ. Dùng nước vệ sinh phụ nữ pha loãng thường xuyên rửa âm hộ chó mẹ có khi cả tuần mới hết dịch nhờn.

  Chú ý: không lót quá nhiều vải, chăn trong ổ đẻ dễ làm chó con bị kẹt không tìm bú mẹ được hoặc mẹ đè dẫm chết con.

  Chó Alaska đẻ

  Mùa này khắp nơi trong nước chó mang thai nhiều nên ai nuôi chó, nhất là những người mới nuôi chó đẻ hoặc chó nhà bị sanh khó, sanh muộn sau 65 ngày mang thai cần biết. Kiến thức mình vẫn còn hạn hẹp, rất mong các chuyên gia nuôi chó đẻ lâu năm chỉ giáo thêm

  Chó mang thai tới thời điểm sinh nở rất cần sự chú ý đặc biệt để bảo đảm “Mẹ tròn con vuông”. Phần lớn chó tự đẻ theo bản năng nhưng nếu không có sự quan tâm của chủ nuôi, rất dễ xảy ra tổn thất đáng tiếc. Có những giống chó đẻ khó hoặc không có khả năng đẻ như Bull Dog, Boxer, nhất là Chihuahua…hoặc chó được chăm nuôi quá kỹ đến nổi thừa cân và ngược lại bị còi cọc ốm yếu cũng dẫn đến việc đẻ khó. Trong một ca đẻ, có con sinh ra dễ dàng, có con ra khó do nhiều lý do khác nhau: tư thế ngôi thai hoặc tình trạng sức khỏe hoặc khả năng bẩm sinh của chó mẹ.

  Vì vậy đỡ đẻ là hỗ trợ rất cần thiết, chỉ dựa vào kinh nghiệm, hiểu biết về sinh sản của chó chưa đủ mà còn có kỹ năng khéo léo cuả đôi bàn tay của con người. Để an toàn hơn, bạn cần sự hỗ trợ của các nhà nhân giống chuyên nghiệp hoặc các Bác sỹ Thú Y có kinh nghiệm.

   Các triệu chứng chó sắp đẻ?

  Có thể chia ra 3 giai đoạn để nhận biết chó sắp đẻ:

  Dạo ổ: Trước khi đẻ 24 giờ, các vú chó mẹ bắt đầu tiết sữa màu trắng đặc trưng. Chó ăn ít, bỏ ăn, bụng sa, cơ bụng giãn mềm (sụt bụng). Có phản xạ ỉa đái nhiều lần (ỉa xón, đái giắt). Nếu trước đó chó ăn no, có thể nôn ra thức ăn do sự chèn ép của dạ con vào dạ dày.

  Từ 12-2 giờ trước khi đẻ: Kiểm tra thân nhiệt (trực tràng), nhiệt độ hạ thấp dao động từ 36.7’C- 37.5’C chó có thể run rẩy đặc biệt vào mùa rét lạnh ở miền Bắc, các tỉnh vùng cao như Đà Lạt, Kontum, Ban Mê Thuộc hoặc các tỉnh miền Tây cho bị ướt do mưa lũ. Chó đi lại, đứng nằm không yên, có phản xạ cào bới tìm ổ đẻ, hay chui rúc xó tối, nơi yên tĩnh. Mắt mở to nhìn chủ cầu xin, không muốn xa rời chủ.

  Âm hộ sưng phù nề, có dịch lỏng trong suốt chảy ra.

  Xử lý: Thông báo ngay chó bác sỹ Thú y hoặc các chuyên gia sinh sản đến khám trước khi sinh.

  Đau đẻ, sắp đẻ: Cuống quýt, kêu rên ư ử. Tần số hô hấp tăng, nhịp tim nhanh, thở mạnh. Thường quay đầu lại liếm âm hộ. Rặn từng cơn.

  Lưu ý quan trọng: Nếu có nước ối màu xanh đục chảy ra mà con chưa ra là dấu hiệu bất thường. Rất cần sự hỗ trợ của chuyên gia hoặc bác sỹ thú y.

  Đẻ: Có bọc màng ối trong lòi ra như một quả bóng con. Chó rặn liên tục, bục vỡ nước ối, âm hộ phình to căng cứng, có thể trông thấy từng bộ phận rồi cả con chó con ra ngoài trong cái bọc mỏng.

  Can thiệp khẩn cấp: Nếu đã lòi ra ngoài 1/2 thân chó con mà sau vài phút không ra tiếp phải dùng thủ thuật kéo nhẹ nhàng chó con hướng lực từ trên xuống dưới, từ trứơc ra sau càng nhanh càng tốt. Xé bọc khẩn cấp, lau khô miệng chó con tới khi chó con kêu thành tiếng.

  Những tiểu tiết cực quan trọng khi chăm sóc chó Alaska

  Khi quyết định nhận nuôi và chăm sóc chó Alaska, bạn sẽ phải lưu ý cách giúp chúng luôn khỏe mạnh, hoạt bát.

  Những tiểu tiết cực quan trọng khi chăm sóc chó Alaska

  Thông minh, thân thiện, thích trẻ con và hòa đồng với các vật nuôi khác, kể cả mèo. Dù là cái hay đực thì chó Alaska luôn rất vâng lời, trung thành, chịu khó tập luyện, có khả năng nhớ đường tốt. Những ưu điểm đó đã khiến cho giống chó này rất được lòng những người yêu chó, tuy nhiên khi muốn nhận nuôi và chăm sóc chó Alaska, bạn sẽ phải có chế độ chăm sóc hợp lý để chúng khỏe mạnh và hoạt bát.

  Kiểm tra kỹ nguồn gốc của chó Alaska trước khi mua

  Dù đã rất thích một con chó Alaska nhưng việc đầu tiên bạn nên làm khi quyết định nuôi loại chó này là tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất sứ của nó vì rất có thể chú chó Alaska bạn mua đang ủ bệnh trong người, chưa nói đến chi phí chữa chạy, căn bệnh có thể lây lan sang các thú cưng khác bạn đang nuôi.

  Vệ sinh cho chó Alaska

  Khi xác định nuôi bất cứ một con vật nào làm thú cưng, bạn đều phải giữ vệ sinh cho nó như chính bản thân mình. Đặc biệt là những giống chó có bộ lông dày, tốt như chó Alaska, chó Husky, hay chó Samoyed. Việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nói chung sẽ giúp chó khỏe mạnh hơn. Hàng ngày bạn nên vệ sinh chuồng, bát của chúng để giúp thú cưng của bạn hạn chế được một phần bệnh tật. Đảm bảo nơi nghỉ ngơi của chúng thoáng mát khi nóng, ấm áp khi lạnh. Chó Alaska dễ bảo nên ngay khi đem về nhà nuôi bạn nên để cho chúng loanh quanh trong nhà làm quen với môi trường và tập cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định.

  Đưa chó Alaska đến trạm thú y đều đặn

  Đưa thú cưng đến trạm thú y để các bác sĩ kiểm tra sức khỏe thường xuyên là một việc rất thiết thực trong việc chăm sóc nó, không chỉ đối với chó Alaska mà còn nên làm với tất cả các loại thú cưng khác. Nếu không thể đến trạm thú y lâu dài, ít nhất cũng nên đến vài tháng đầu để được tiêm phòng cẩn thận và kiểm tra sức khỏe tổng thể ban đầu.

  Chế độ dinh dưỡng trong cách nuôi chó Alaska

  Có thể chia ra làm 3 đến 4 bữa/ngày tùy theo khả năng ăn của chó. Nếu bắt chó con, thời gian đầu nên cho chó con ăn với khẩu phần ăn tương tự như ở nhà chủ cũ, sau một thời gian làm quen, bạn có thể cho ăn theo thực đơn của mình. Thức ăn của chó Alaska có thể gồm thịt nạc, cơm nhão, loại rau mà nó thích, thỉnh thoảng bổ sung thêm thức ăn có canxi như trứng vịt lộn, cổ gà tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều. Đặc biệt không nên cho ăn nhiều thức ăn tanh, mặn, đồ nhiều mỡ bởi vì có thể khiến chúng bị bệnh đường ruột.

  Rèn luyện thói quen vận động cho chó Alaska

  Nơi ở lý tưởng cho một chú chó Alaska là một ngôi nhà có sân rộng, đủ không gian để chúng chạy nhảy, hoạt động. Tuy chúng có thể sống ở một nơi chật hẹp nhưng cần phải cho chúng tập thể dục hàng ngày, đó là nhu cầu rất thiết thực của loài cho kéo xe. Nếu không được hoạt động đủ, chúng sẽ sinh ra bực bội, phá phách. Vì vậy nếu yêu thích và muốn sở hữu một chú chó Alaska, bạn phải sẵn sàng tinh thần hoạt động cùng với nó, dắt nó đi dạo thường xuyên.

  Chăm sóc lông cho chó Alaska

  Đối với chó Alaska, chúng có bộ lông tốt, dày, đều và rậm. Vẻ đẹp của một chú chó được đánh giá rất nhiều qua bộ lông của chúng. Để có một chú chó Alaska đẹp long lanh thì tất nhiên bạn cần nhiều thời gian chăm sóc không chỉ sức khỏe bên trong mà còn cả vẻ ngoài cho chúng. Hãy thường xuyên chải lông cho chó Alaska, tốt nhất là một ngày một lần. Khi tắm nên dùng sữa tắm chuyên dụng dành cho chó, có độ pH vừa phải khiến lông chó không bị xù và xơ. Khi tắm xong nên lau khô lông cho chó Alaska ngay vì nếu để lông bị ẩm ướt, sẽ rất dễ sinh bệnh viêm da hay bệnh về đường hô hấp. Nếu không có thời gian tắm ướt, bạn có thể thi thoảng tắm khô cho chó Alaska bằng cách thoa phấn rôm trẻ em rồi sấy khô cho thơm tho.

  Chó Alaska con nuôi như thế nào Chó cưng, Chó Alaska

  Đăng bởi Uyên Vũ

  Tags: các giống chó Alaska, chó alaska, Chó alaska mua giá bao nhiêu, chó cảnh, chó cưng, chó đẹp, giá chó alaska, kinh nghiệm nuôi chó alaska, Kinh nghiệm nuôi chó Alaska khỏe mạnh, nuôi chó, nuôi chó Alaska, nuôi chó alaska như thế nào, phân biệt giống chó Alaska

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Phòng Tránh Chó Bị Co Giật Liên Tục Và Cách Chữa Trị
 • Tại Sao Mèo Co Giật Khi Ngủ? Mèo Có Nằm Mơ Không?
 • Cách Dỗ Trẻ Ngủ Ngon Hiệu Quả Nhất
 • Cách Dỗ Trẻ Ngủ Ngon
 • Bí Quyết Dỗ Con Ngủ Đến Sáng Áp Dụng Ngay Cho Cách Nuôi Con
 • Tìm Hiểu 3 Giống Chó Nhật Được Yêu Thích Nhất. Nên Nuôi Giống Chó Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Nuôi Chó Nhật Khoa Học Nhất Từ A Đến Z
 • Cách Nuôi Chó Nhật Chi Tiết Từ A Đến Z Khoa Học Nhất
 • Những Giống Chó Phốc Sóc Lai Thú Vị Và Được Yêu Thích Nhất
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Sen Nhật Mini
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Nhật Mini Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Một số giống chó khác:

  1. Chó Nhật lông xù (chó Nhật Chin)

  Khi nhắc đến chó Nhật người ta thường nghĩ đến những chú chó nhỏ lông xù có vẻ ngoài điệu đà, quý tộc, thực chất đó là chó Chin (Japanese Chin), giống chó Nhật mini nổi tiếng nhất. Mặc dù được biết đến như một trong những giống chó lâu đời nhất của Nhật Bản nhưng Chin lại có nguồn gốc từ vùng đất Triều Tiên, được mang sang Nhật để kết giao tình hữu nghị vào những năm 732 TCN.

  Về ngoại hình, giống chó này mang đến ấn tượng tốt cho người đối diện bằng vẻ xinh xắn, có chút kiêu kì rất quý tộc của mình. Chó Nhật lông xù được xếp vào giống chó nhỏ với kích thước chỉ từ 18 – 28 cm và cân nặng khoảng 7kg khi trưởng thành. Dù thân hình nhỏ bé nhưng chó Nhật lông xù lại có phần đầu lớn, mõm ngắn cùng với cặp mắt đen láy to tròn rất đáng yêu. Thoạt nhìn nhiều người thường nhẫm lẫn chó Nhật với chó Bắc Kinh nhưng thực chất chúng có những đặc trưng riêng.

  Chó Nhật Chin sở hữu nét cá tính mạnh mẽ và độc lập. Chúng luôn thể hiện sự quý tộc, sang chảnh trong tính cách, thích được chăm sóc, vuốt ve và chiều chuộng như những cô nàng tiểu thư. Đôi lúc Chin cũng rất bướng bỉnh nhưng nếu được huấn luyện đúng cách thì chúng lại rất đáng yêu. Giống chó này không thích ồn ào, không đòi hỏi vận động nên thích hợp nuôi ở điều kiện căn hộ.

  Mặc dù rất được yêu thích nhưng do khó nuôi ở điều kiện khí hậu Việt Nam, thêm vào đó là khả năng sinh sản kém nên chó Nhật xù hầu như không được nhân giống ở nước ta. Rất khó để tìm mua chó Nhật lông xù thuần chủng, đa số những bé có mặt trong nước đều được nhập khẩu từ Trung Quốc nhưng không đảm bảo giấy tờ.

  Thay vào đó thì những chú chó Nhật lai là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích giống Nhật xù, bởi con lai sẽ được thừa hưởng các đặc tính nổi trội của bố mẹ, hơn nữa còn thích nghi tốt với thời tiết ở nước ta. Trong đó phải kể đến chó Nhật lai Bắc Kinh , một bản sao hoàn hảo cho vẻ đẹp kiêu kỳ của 2 chú chó lông dài Nhật và Bắc Kinh. Dù vậy, dòng chó lai này vẫn được bán với giá khá bình dân, chỉ từ 1 – 2 triệu cho một bé cực kỳ đẹp và khỏe mạnh.

  Shiba Inu là một trong 6 chú chó bản địa nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc, chúng được xem là giống chó có kích thước nhỏ nhất trong những các giống chó nguyên thủy. Trước đây Shiba được sử dụng chủ yếu để đi săn các loài động vật nhỏ, nhưng giờ đây chúng chủ yếu được nuôi làm cảnh và canh giữ nhà cửa.

  Shiba mang đặc trưng của dòng Inu (chó Nhật), chúng có một cơ thể nhỏ bé nhưng vô cùng rắn rỏi, nhanh nhẹn. Chúng có kích thước 35 – 43cm, nặng 10 kg với con đực và cao 33 – 41cm, nặng 8kg với con cái. Tuổi thọ của giống chó này rơi vào khoảng 10 – 15 năm. Shiba và họ Inu nói chung đều sống trong điều kiện vận động nhiều nên đều sở hữu cơ bắp săn chắc. Chúng có bộ lông óng mượt với các màu phổ biến là đen, nâu, đỏ, màu vừng. Một đặc điểm cực kỳ được yêu thích ở Shiba là khuôn mặt với những biểu cảm đa dạng vô cùng đáng yêu.

  Tuy nhỏ con nhưng Shiba sở hữu cá tính cực kỳ mạnh mẽ và độc lập, hơn nữa chúng còn rất hung hăng với người lạ và những vật nuôi khác. Chúng cũng không thích bị hạn chế một cách tù túng mà thay vào đó ưa các hoạt động ngoài trời chẳng hạn như đi dạo, chạy bộ. Dù vậy, đay cũng là một giống chó cực kỳ thông minh và trung thành, chúng luôn tận tụy và nghe lời chủ. Khi còn nhỏ là thời gian thích hợp nhất để huấn luyện Shiba, nếu được dạy dỗ đúng cách thì đây sẽ là một người bạn tuyệt vời cho gia đình bạn.

  Shiba Inu được coi là giống chó quý của Nhật nên mức giá bán cũng không hề thấp, trung bình khoảng 15 triệu đồng và chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan, các nước châu Âu hay trực tiếp từ Nhật Bản.

  Giống chó Akita từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới nhờ câu chuyện cảm động về long trung thành của chú chó Hachiko. Đây vốn là giống chó cổ xưa cực kỳ cao quý của Nhật Bản, vốn được nuôi trong hoàng gia hay giới quý tộc, và cho đến năm 1931 chúng đã được công nhận là quốc khuyển của đất nước mặt trời mọc.

  Nhìn bề ngoài Akita và Shiba trông có vẻ giống nhau nhưng thực chất Akita thuộc dòng chó lớn, là giống chó lớn nhất của Nhật trong nhóm Spitz. Chúng có kích thước từ 61 – 71 cm và cân nặng 34 – 54kg khi trưởng thành, thân hình cực kỳ chắc chắn, rắn rỏi , tỷ lệ cơ thể cân đối, phần đầu to, mặt có hình tam giác như loài chó sói, cặp mắt nhỏ màu nâu sẫm, tai dựng đứng và ngả về phía trước, tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa oai phong vừa điềm tĩnh.

  Nét tính cách nổi bật nhất của Akita là cực kỳ tận tụy và trung thành với người chủ của mình. Chúng cũng rất can đảm và có khả năng bảo vệ rất cao, do đó trước đây Akita thường được nuôi với vai trò người bảo vệ trong hoàng gia. Mặc dù có khả năng tiếp thu rất nhanh nhưng giống chó này cũng khá b1ướng bỉnh, nên cần phải được dạy dỗ nghiêm khắc từ sớm. Đặc biệt Akita cũng dễ bị kích động và nhiều khi còn rất hung dữ, cho nên khi dẫn chó ra đường bạn nên đeo rọ mõm để tránh xảy ra trường hợp đáng tiếc.

  Akita là giống chó đẹp được săn đón tại nhiều nơi trên thế giới, chúng thuộc top những giống chó đắt nhất thế giới, nguyên nhân là do đạo luật hạn chế xuất khẩu do Nhật đưa ra vào năm 1950. Tuy vậy bạn vẫn có thể tìm mua chó Akita tại Việt Nam với giá từ 15 triệu cho các bé được nhân giống trong nước và từ 20 triệu cho dòng Akita nhập khẩu.

  Nên nuôi giống chó nào?

  Ba cái tên kể trên đều là những giống chó quý từ lâu đời của đất nước phù tang, chúng đều sở hữu những phẩm chất cực kỳ ưu việt và là những chú chó mà nhiều người nuôi thú cưng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên việc tìm mua chó Nhật thuần chủng khá khó khăn do vấn đề nhân giống và giá cả đắt đỏ cho nên nếu bạn thực sự yêu quý và thấy có thể chăm sóc tốt cho chúng thì mới nên xác định nuôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 【Tất Cả】Chó Nhật Lông Xù Mini Lùn Trắng Thuần Chủng Và 3 Giống Chó Lai
 • Chó Poodle Mini Ăn Gì? Có Dễ Nuôi Không? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Ngủ Đông Chương 13: Động Sai Người,
 • Tổng Hợp Fanfic + Trung Văn Yunjae (2)
 • Chương Trình Nghị Sự Ẩn Danh Yunjae (Phần 1)
 • Nên Nuôi Giống Chó Cảnh Nào? Tư Vấn Chọn Mua Giống Chó Phù Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Con Chó Trông Giống Như Một Con Cáo (33 Ảnh): Một Con Chó Nhỏ Màu Đỏ Với Đôi Chân Ngắn, Một Con Chó Lông Xù Với Đôi Tai Lớn Và Các Giống Chó Khác
 • Top 3 Giống Chó Cao Nhất Thế Giới
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Cao Nhất Thế Giới
 • Phát Hiện Hai Giống Chó Sói Xám Ở Bắc Mỹ
 • Những Con Chó Trông Giống Chó Sói (30 Ảnh): Tên Của Những Con Chó Lớn Màu Đỏ Và Đen, Trắng Và Những Con Chó Khác. Nội Dung Của Họ
 • Với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng, nhân giống và nhập khẩu hầu hết các giống chó mèo có mặt tại Việt Nam, Thú Kiểng hiện có đội ngũ chuyên gia hàng đầu am hiểu về từng giống chó mèo – những người sẽ biết được chính xác giống chó nào phù hợp với điều kiện gia đình bạn.

  Thú Kiểng luôn cân nhắc tới ngân sách, tính cách, quỹ thời gian rảnh của người nuôi và không gian sống của từng gia đình để đưa ra tư vấn giống chó hoặc mèo phù hợp nhất. Bên cạnh đó Thú Kiểng cũng tư vấn về dinh dưỡng, chăm sóc và cách nuôi dạy với từng giống thú cưng, ngay cả khi bạn có mua chúng tại Thú Kiểng hay không.

  🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

  🛡 Bảo Hành Toàn Diện với mọi loại bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

  🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

  📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

  🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

  📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

  💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

  ‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

  💝 Những Reviews Của Khách Hàng về Thú Kiểng

  🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

  (Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: 33 – Đường 24A – Khu Phố 5 – P. An Phú – Quận 2
  • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
  • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

  Trước tiên, ngân sách là vấn đề ảnh hưởng lớn nhất tới giống chó bạn có thể nuôi, tất nhiên “ví càng dầy” bạn sẽ có càng nhiều lựa chọn. Chỉ xét tới các giống thuần chủng thì giá các giống chó ở Việt Nam được chia làm 3 mức: mức giá rẻ gồm các giống chó giá từ 2.5 – 5 triệu, tầm giá tầm trung từ 5 – 9 triệu, và mức cao cấp có giá trên 9 triệu.

  Ngoài ra cũng phải tính đến các yêu tố khác như tính cách, đặc điểm của từng giống chó. Thời gian rảnh bạn có thể dành để chăm sóc chú chótính cách của chính bạn bởi có những giống chó bướng bỉnh, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, nhưng cũng có những giống hiền lành ngoan ngoãn dễ bảo. Có những giống chó ưa hoạt động cần được đi dạo hàng ngày trong khi có những giống lại chỉ thích nằm lười.

  Dựa theo yếu tố quan trọng hàng đầu là ngân sách, Thú Kiểng sẽ chia các giống chó hiện nay ra thành các nhóm như sau.

  Các “giống” chó có giá dưới 1 triệu chắc chắn là chó lai! Chính vì chó lai nên chúng không được gọi là giống. Tính cách và ngoại hình của chó lai rất khó lường, chúng có thể rất đang yêu nhưng ngay sau đó có thể hung dữ bất thường, ngoại hình có thể thay đổi giữa các thế hệ (tức thế hệ sau có thể khác hoàn toàn với thế hệ trước đó). Vì vậy bạn không nên nuôi các bé cún lai có gen không ổn định.

  Nếu vẫn muốn nuôi các dòng chó lai bạn có thể tham khảo chó phốc lai (lai nhật, lai chihuahua, phốc chuột,…), hoặc các giống chó lai lông xù khá đáng yêu như Bắc Kinh lai Nhật, Nhật lai Phốc Sóc,… cũng chỉ có giá tầm 800k – 1 triệu. Nhiều chú chó lai có thể trông rất đẹp, không khác nhiều so với chó thuần chủng tuy nhiên gen không ổn định, các lứa con về sau nhiều khả năng trông sẽ rất khác chó bố mẹ, đó là lí do chúng được bán với giá rẻ như vậy, dù có thể rất đẹp.

  Phốc Hươu (hay Minpin) cũng là giống chó sáng giá. Phốc Hươu thuần chủng có giá phổ biến từ 2.5 – 4 triệu, trong khoảng 2 – 3 triệu cũng khá nhiều. Đây là giống chó có ngoại hình đẹp, thanh thoát, tuy nhỏ nhưng thân hình nở nang, cơ bắp, dáng đứng oai phong oai vệ. Tuy nhiên phốc hươu cũng khá bướng bỉnh nên cần người chủ cứng tay.

  Cùng với Phốc Hươu có thể kể đến Lạp Xưởng (hay Dachshund) – giống chó săn nổi tiếng của Đức. Lạp Xưởng có giá phổ biến từ 3 – 4.5 triệu, phổ biến khoảng 3.5 triệu mỗi bé. Giống với phốc hươu, Lạp Xưởng cũng hơi bướng bỉnh, thêm vào đó là bản năng của một giống chó săn khiến chúng đôi khi rất khó đoán, chúng rất thân thiện với chủ nhưng có thể hung dữ với kẻ “xâm phạm lãnh thổ” và tấn công cả những chú chó lớn hơn.

  Chó Bắc Kinh, có giá khoảng 4 – 5 triệu là lựa chọn lí tưởng cho những bạn là fan của các giống chó lông dài. Bắc Kinh khá hiền lành nhưng hơi chảnh, việc chăm chút sắc đẹp hàng ngày cũng tốn nhiều thời gian nên bạn phải là người ít bận rộn, hoặc ít nhất có thể dành ra nửa tiếng mỗi ngày để chải lông.

  Có thể kể đến chó Becgie (German Shepherd), cho những ai là Fan của Rex – Chú chó thám tử. Giá chó Becgie Đức dao động phổ biến từ 5 – 7 triệu mỗi bé (khoảng 2 – 4 tháng tuổi). Nuôi chó Becgie khá dễ do chúng không quá hung hãn, lại thông minh, rất biết nghe lời và không kén ăn. Tuy nhiên huấn luyện Becgie không như chó nghiệp vụ thì lại là cả một quá trình dài, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn.

  Toy Poodle là giống chó đặc biệt thích hợp cho những không gian nhỏ. Đây là giống chó được yêu thích nhất tại Thú Kiểng. Chúng rất dễ nuôi, đáng yêu, xinh như cục bông, nổi tiếng là thông minh và đặc biệt là không kén ăn. Lông chúng dày, dài và xoăn tuy nhiên lại ít rụng lông nên không tốn nhiều công chăm sóc. Giá chó Poodle ở Việt Nam hiện nay phổ biến ở mức 6 – 8 triệu / em. Khoảng 6.5 – 7 triệu là bạn đã có những bé Poodle rất đẹp rồi.

  Nếu bạn là người rất bận rộn thì chó Pug là giống dành cho bạn. Pug một thời là giống chó quý tộc có giá rất cao nhưng hiện nay chỉ khoảng trên 7 triệu là bạn đã có một em pug đẹp. Pug rất tham ăn và cũng không kén ăn, thêm vào đó lại rất lười vận động, thích nằm lười cả ngày nên bạn không cần cho đi chơi nhiều. Nhưng bạn vẫn cần cho chúng tập thể dục thường xuyên để tránh béo phì.

  Chó Maltese, giống chó xù quý tộc khá giống phốc sóc, nhưng có giá nhỉnh hơn phốc sóc một chút, khoảng 7 – 9 triệu mỗi bé, tuy nhiên khá hiếm ở Việt Nam. Hiện Thú Kiểng cũng đã nhân giống chó này nhưng số lượng rất hạn chế. Nếu muốn mua có thể bạn phải đặt trước.

  Chó Golden Retriever và Labrador Retriever, hai giống chó săn thượng hạng có nguồn gốc từ Scotland, những giống chó có cái mũi nhạy mùi bậc nhất trong thế giới loài chó. Cả giống chó này cực kỳ nhanh nhẹn. Chúng là giống chó ưa hoạt động, cần được chạy nhảy chơi đùa hàng ngày. Chúng cũng rất tình cảm, ít phá phách và rất ngoan hiền dễ bảo. Labrador được đánh giá là dễ nuôi hơn Golden do có bộ lông ngắn rất dễ chăm sóc. Hiện giá chó Golden và Labrador ở Việt Nam vào khoảng 7 – 9 triệu mỗi bé.

  Amerian Pitbull cũng là một giống chó đang rất hot hiện nay. Đây là giống chó dũng mãnh có nguồn gốc từ Mỹ. Một em pitbull to lớn, cơ bắp, khung càng rộng sẽ đốt cháy mọi ánh nhìn. Tuy nhiên để có được thân hình đẹp chuẩn, chó pitbull phải trải qua quá trình tập luyện lâu dài. Hiện chó Pitbull ở Việt Nam được nuôi rất phổ biến, có giá từ 5 – 7 triệu mỗi bé. Cùng với pitbull còn có American Bully, một giống chó mới xuất hiện nhưng đang khiến giới trẻ “điên đảo”. Giá Bully hiện cao hơn Pitbull đôi chút, khoảng 7 – 9 triệu tùy từng màu.

  Một lựa chọn khác là chó Rottweiler, giống chó nằm trong nhóm Tứ đại quốc khuyển của Đức. Giống chó này cũng nổi tiếng hung dữ thậm chí còn hơn Pitbull, cần phải được huấn luyện bởi 1 người chủ cứng tay. Thú Kiểng đánh giá Rottweiler đẹp hơn Pitbull vì trông chúng rất dũng mãnh, mạnh mẽ và cơ bắp nhưng vẻ đẹp lại tinh tế hơn Pitbull. Giá chó Rottweiler ở Việt Nam hiện vào khoảng 7 – 9 triệu mỗi bé.

  Chó Doberman, một giống chó khác trong nhóm Tứ đại quốc khuyển Đức. Không phải ai cũng nuôi được Doberman vì chúng hung dữ và khó huấn luyện. Ở phương tây, Doberman thường được nuôi làm chó bảo vệ do chúng cực kỳ nhanh nhẹn, sở hữu tốc độ cao bậc nhất trong thế giới chó. Chúng có khả năng tấn công, đeo bám và hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Chó Doberman cần được dạy dỗ bởi một người chủ cứng tay, có kinh nghiệm và cần được huấn luyện từ bé. Hiện chó Doberman thuần chủng ở Việt Nam có giá từ 7 – 9 triệu.

  Chó Samoyed, cho những ai là fan của dòng chó Tuyết huyền thoại. Chó samoyed có vẻ đẹp kiêu sa với bộ lông dày, màu trắng tuyết tinh khôi. Giống chó này có xuất xứ từ vùng rừng núi Taiga – Nga và có họ hàng gần với chó Husky và Alaska. Samoyed đẹp nhưng chăm khá mệt do bộ lông của chúng dày và dài. Chúng cũng rụng lông theo mùa và cần phải được chải chuốt thường xuyên. Chúng cũng cần phải được cho tập luyện thường xuyên để giải tỏa năng lượng, nếu bị nhốt trong nhà quá lâu, chúng có thể trở nên phá phách, vì vậy giống chó này không thích hợp với những không gian chật hẹp, hoặc với những người chủ ít thời gian rảnh. Hiện Samoyed có giá phổ biến từ 7 – 9 triệu mỗi bé.

  Chó Husky Sibir chó Alaska (Alaskan Malamute), chắc hẳn bạn đã từng nghe đến 2 giống chó cực kỳ nổi tiếng này. Husky và Alaska đều có chung tổ tiên gần nhất là chó sói tuyết Bắc Cực. 2 giống chó này có ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa đại chúng ở Mỹ và Canada, những câu chuyện thám hiểm bắc cực của những chú chó Husky và Alaska đã trở thành huyền thoại, được chuyển thể thành phim ảnh, tiểu thuyết.

  Nuôi chó Alaska và Husky ở Việt Nam đòi hỏi nhiều công chăm sóc do chúng đều thích nghi với khí hậu lạnh, nhiều độ âm quanh năm. Do thời thiết nắng nóng, bộ lông của hai giống chó này thường không được dày đẹp như khi nuôi ở những nước ôn đới. Cả Husky và Alaska cũng cần được chạy nhảy ở không gian rộng rãi thường xuyên, ít nhất nửa tiếng mỗi ngày nếu không chúng sẽ bị stress và trở nên phá phách. Dù khó nuôi nhưng đây vẫn là những giống chó được ưa chuộng nhất ở Việt Nam hiện nay, giá Husky vào khoảng 6 – 9 triệu, còn Alaska thì cao hơn chút, khoảng 9 – 13 triệu mỗi bé tùy màu sắc.

  Chó Corgi chân ngắn cũng là lựa chọn rất tuyệt vời nếu bạn có ngân sách tốt. Corgi có ngoại hình cực kỳ đáng yêu với mình dài, chân ngắn và “quả mông” hình trái tim rất đặc trưng. Thân hình chó Corgi khiến chúng trông như đang lắc mông khi di chuyển. Tính cách của Corgi cũng đáng yêu không kém. Corgi thích gây sự chú ý, thích nghịch ngợm nhưng cũng rất tình cảm với chủ. Với những phẩm chất tuyệt vời như vậy, chó Corgi rất được yêu thích ở Việt Nam và có giá khoảng 14 – 20 triệu mỗi bé.

  🚚 Miễn Phí Vận Chuyển Toàn Quốc chặng đầu tiên.

  🛡 Bảo Hành Toàn Diện với mọi loại bệnh trong vòng 40 ngày (có hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh sau bảo hành).

  🔖 Bảo Hiểm Thú Cưng 1 năm, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng.

  📜 Giấy Tờ và Microchip, bao gồm giấy chứng nhận nguồn gốc, xác minh chủ sở hữu và microchip theo dõi.

  🚒 Hỗ Trợ Y Tế Trọn Đời bao gồm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, tư vấn chăm sóc và dinh dưỡng.

  📋 Hợp Đồng Mua Bán quy định trách nhiệm của Thú Kiểng trong từng trường hợp cụ thể, đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.

  💕 Hỗ Trợ Phối Giống và quy trình chăm sóc theo chuẩn Thú Kiểng với khách có nhu cầu.

  ‼ TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT với kỳ hạn từ 3 tới 12 tháng. Chưa bao giờ sở hữu thú cưng lại dễ dàng đến vậy!

  💝 Những Reviews Của Khách Hàng về Thú Kiểng

  🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

  (Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

  • Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội
  • TPHCM: 33 – Đường 24A – Khu Phố 5 – P. An Phú – Quận 2
  • TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6
  • Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên
  • Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Chuẩn Chó Malinois (Béc Bỉ). Giá Mua Bán Chó Becgie Bỉ Bao Nhiêu ?
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Béc Bỉ
 • Giá Chó Béc Bỉ Con
 • Giống Chó Béc Bỉ Malinois
 • Giá Chó Béc Bỉ Hiện Nay, Sieupet Báo Giá Chó Béc Bỉ.
 • Nguyên Nhân Rụng Lông Ở Phốc Sóc Người Nuôi Nào Cũng Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh Các Giống Chó Cảnh Nhỏ Phù Hợp Nuôi Trong Nhà
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Sơn Tây
 • Hiện Nay Các Giống Chó Cảnh Cỡ Nhỏ Nào Đang Được Nuôi Phổ Biến?
 • Top 5 Shop Bán Chó Cảnh Phốc Sóc Xinh Cực Kỳ
 • Địa Chỉ Bán Chó Phốc Sóc Con Tốt Nhất
 • Đối với loài chó nói chung và đặc biệt là loài Phốc Sóc nói riêng thì bộ lông không chỉ giúp chúng làm đẹp mà còn nói lên tình trạng sức khỏe hiện tại.

  Các nguyên nhân dẫn đến việc thay lông ở Phốc Sóc

  Hiện tượng rụng lông sinh lý ( còn gọi là thay lông): đây được cho là hiện tượng rụng lông tự nhiên bắt đầu từ 6- 8 tháng tuổi. Sau đó, ở chó cái thì quá trình thay lông xảy ra trước khi bước vào thời kỳ giao phối khoảng 2 tháng, còn ở chó đực thì không rõ rệt.

  Trong quá trình rụng lông sinh lý, bạn thấy chúng không có bất kỳ tổn thương như: mẩn đỏ, ngứa ngáy, nhiều gầu… thì chú chó của bạn vẫn khỏe mạnh bình thường. – Rụng lông do thiếu chất: trong khẩu phần ăn hàng ngày nếu bạn không chú trọng đến dinh dưỡng đầy đủ cho chúng dẫn đến thiếu các dưỡng chất có lợi cho da như: kẽm, biotin, vitamin A, B… cũng sẽ làm cho lông chúng bị rụng. Đặc biệt do nguyên nhân thiếu chất lông sẽ bị rụng từng mảng, nhiều nhất là rụng ở vùng tai.

  Khi phát hiện ra chú chó Phốc Sóc nhà bạn bị rụng lông do thiếu chất, bạn nên thay đổi khẩu phần ăn kèm theo bổ sung các dưỡng chất để giúp lông chúng mọc lại. – Rụng lông do thay đổi nội tiết: khi chú chó nhà bạn bị mất cân bằng hormone, hay do tuyến giáp trong trạng thái hoạt động ít hoặc do chú chó nhà bạn bị mắc bệnh Cushing sẽ làm cho việc rụng lông diễn ra liên tục.

  Nếu chú chó nhà bạn bị rụng lông do nguyên nhân này thì bạn cần phải đưa ngay đi khám để được điều trị thích hợp. – Nguyên nhân rụng lông do các loại ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn: khi bị các loại ký sinh trùng, nấm hay các vi khuẩn tấn công, chúng sẽ sinh sản ra các loại trứng rụng lông khiến cho lông chó rụng nhiều, kèm theo tình trạng sức khỏe bị suy giảm.

  Khi phát hiện ra bạn cần phải đưa đến bác sĩ để điều trị dứt điểm nếu không sẽ lây sang các vật nuôi khác, hay thậm chí có thể lây sang người.

  – Do sự thứ phát từ chứng ngứa ngáy, cào xước: khi phát hiện chó nhà bạn rụng lông lại kèm theo các vết lở loét, có hiện tượng cào xước thì bạn phải điều trị kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. – Rụng lông do bị dị ứng với các loại sữa tắm, dầu gội: xà phòng, sữa tắm không phù hợp cũng là nguyên nhân dẫn đến việc rụng lông ở chó. Khi phát hiện ra chú chó nhà bạn bị rụng lông do dị ứng với xà phòng, sữa tắm, dầu gội thì bạn cần phải thay loại khác ngay.

  Quá trình thay lông của Phốc Sóc

  Thay lông sinh lý là 1 giai đoạn mà chú chó nào cũng phải trải qua. Khi thay lông, chú chó Phốc Sóc nhà bạn sẽ trở nên xấu xí hơn.

  Thờ điểm từ 6 tháng cho tới 5 năm đầu đời lớp lông của Phốc Sóc sẽ bị rụng để cho lớp lông mới mọc ra. Khi lớp lông mới mọc ra sẽ giúp cho chúng được hoàn thiện hơn, đáng yêu hơn rất nhiều. Khi thay lông, các em Phốc Sóc sẽ rụng lớp lông hiện tại, kèm theo các thay đổi về cơ thể như chiều cao, cân nặng và các bộ phận khác cũng phát triển theo như: chân, người, đuôi dài hơn; tai, đầu, cơ thể người to hơn… Nói theo cách nôm na thì việc thay lông này tương tự như quá trình dạy thì vậy.

  Cách chăm sóc cho Phốc Sóc trong thời điểm thay lông

  Khi chúng đang trong giai đoạn thay lông, bạn cần phải chải lông thường xuyên để loại bỏ lông rụng. Khi lớp lông thay được loại bỏ càng nhanh thì lớp lông mói cũng sẽ mọc ra nhanh.

  Chải lông thôi cũng chưa đủ, bạn cũng phải tắm cho chúng thường xuyên để chúng không bị mắc phải các bệnh về lông cũng như về da. Khi tắm, lớp lông đang thay sẽ được loại bỏ nhanh hơn rất nhiều so với việc chải lông. Đặc biệt trong giai đoạn các em Phốc sóc thay lông, bạn cần phải bổ sung các loại vitamin, các dưỡng chất có lợi lông, da trong khẩu phần ăn hàng ngày để cho lông chúng được mọc ra nhanh hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Kỳ Thay Lông Của Chó Và Cách Giảm Rụng Lông Ở Chó Hiệu Quả
 • Chó Bull Pháp Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội, Tp Hcm
 • Cách Mua Bán Kinh Doanh Các Loại Chó Cảnh Giá Rẻ Ở Hcm
 • Các Shop Chó Cảnh Tphcm Uy Tín Giá Rẻ Nhất
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Rạch Giá
 • Tin tức online tv